Hãy xem cách đăng tin tuyển dụng tại đây

Để thu hút được những ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng và gắn bó lâu dài với công ty, bạn cần lưu ý thêm vài điểm sau:

1. Mô tả công việc thật chi tiết về môi trường làm việc, tính chất công việc, người quản lý trực tiếp, văn hóa công ty.

2. Hãy chia sẻ lên bản tin của bạn những hoạt động của công ty để ứng viên hiểu rõ hơn về văn hóa công ty và môi trường làm việc. Điều này rất quan trọng giúp ứng viên gắn bó lâu dài với công ty. 

3. Hãy chia sẻ những nghiên cứu mới nhất, sản phẩm mới nhất và định hướng phát triển về mặt chuyên môn của công ty để ứng viên có định hướng rõ ràng trước khi vào công ty bạn. 

4. Hãy theo dõi những ứng viên tiềm năng mà bạn đang muốn chiêu mộ về công ty của mình, thường xuyên like và bình luận trên bài viết của họ để họ thấy rằng bạn luôn quan tâm đến họ. Nếu thấy họ có ý định muốn chuyển việc, hãy dành cho họ những điều tốt nhất để họ đầu quân cho bạn. 

5. Nếu công ty của bạn cần giải quyết một vấn đề hóc búa, hãy đăng một giải thưởng cho những ai giải quyết được vấn đề ấy. Đó là cách để bạn biết được những người xuất sắc trong ngành nghề, và hãy lấy cơ hội này để làm quen với họ, cho họ thấy được một môi trường phát triển tuyệt vời tại công ty bạn, và một khi nào họ cần chuyển việc, họ sẽ tìm đến bạn. 
                                                                        

Gia Nam - Founder & CEO SmartWebsite.vn
www.GiaNam.vn