1. Hãy chia sẻ những sự kiện quan trọng trong sự nghiệp của bạn như những buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, lễ mừng thăng chức, lễ tuyên dương cá nhân xuất sắc của năm... Kể cả những dịp bạn được gặp hay làm việc cùng những nhân vật quan trọng trong ngành, hãy xin chụp cùng họ một tấm hình và chia sẻ cho các đồng nghiệp của bạn về điều đó. 

2. Mỗi khi bạn hoàn thành một dự án mới, hãy đến tham dự buổi khánh thành và chia sẻ với mọi người về thành quả đó của bạn. 

3. Hãy chia sẻ cho mọi người những kiến thức mà bạn sưu tầm được trong lĩnh vực của bạn. Đừng quên trích nguồn tác giả vì có thể bạn sẽ bị kiện vì vi phạm bản quyền. 

4. Hãy chia sẻ những sáng kiến của bạn trong công việc, nhưng đừng nói tất cả, chỉ nên nói rằng: bạn gặp vấn đề gì? Sau khi nghiên cứu bạn đã tìm ra một cách sáng tạo để giải quyết nó và đây là kết quả (share hình ảnh). Bạn không nên chia sẻ chi tiết cách giải quyết vấn đề đó, vì có thể nó thuộc về bản quyền của công ty, nếu nó thuộc bản quyền của riêng bạn thì hãy để dành nó khi chia sẻ trong các khóa học của bạn

7. Bạn cũng nên chia sẻ cả những vấn đề mà mình chưa giải quyết được, biết đâu có một đồng nghiệp khác đã tìm ra cách giải quyết rồi, hoặc bạn có thể hợp tác với họ để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề.

8. Dù bạn chia sẻ điều gì thì cũng chỉ nên tập trung vào đúng một lĩnh vực hẹp mà bạn đang phấn đấu để trở thành chuyên gia, đừng chia sẻ lan man đủ mọi thứ vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng không biết bạn chuyên về lĩnh vực gì để tuyển dụng bạn. Không ai tuyển một người để làm tất cả mọi việc.  
                                                                        

Gia Nam - Founder & CEO SmartWebsite.vn
www.GiaNam.vn