Facebook là nơi để bạn theo dõi thông tin của bạn bè và người thân, cũng như các tin tức xã hội giải trí. Còn mạng xã hội chuyên ngành là nơi để bạn theo dõi tin tức trong ngành của bạn và của những cá nhân, tổ chức mà bạn đang quan tâm. 

Facebook là nơi để bạn chia sẻ những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày đến người thân và bạn bè. Còn mạng xã hội chuyên ngành này là nơi để bạn chia sẻ những sáng kiến, những kinh nghiệm, những mốc thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng thể hiện năng lực của mình với nhà tuyển dụng, với nhân viên bằng cách gửi cho họ xem hồ sơ của bạn tại mạng xã hội này. 

Bạn không thể vào Facebook tìm kiếm những người giỏi nhất hoặc những công ty tốt nhất trong một ngành nào đó tại TP HCM, nhưng bạn có thể làm điều đó tại trang Tìm thành viên một cách dễ dàng. Đây thực sự là một quyển “danh bạ sống” của mỗi ngành.
 
Bạn không thể vào một Group hay Fanpage để tìm kiếm theo tên bài viết nào đó đã đăng từ rất lâu, hoặc lọc xem các bài viết theo những phân loại nhỏ, nhưng tại đây bạn có thể tìm một bài viết cụ thể đã đăng cách đây 5 năm, và kết quả được sắp xếp theo chất lượng tốt nhất.
 
Bạn cũng không thể từ chối nhận những tin tức không liên quan trên Group hoặc Fanpage, nhưng mạng xã hội của chúng tôi cho phép người dùng có thể cá nhân hóa bản tin New Feed của mình để chỉ nhận những tin tức mà mình quan tâm.
 
Khi bạn gia nhập vào một Group trên Facebook và miệt mài đăng bài để chứng tỏ năng lực của mình. Nhưng công sức của bạn nhanh chóng bị trôi vào quá khứ vì những người mới gia nhập không thể biết bạn đã đăng bao nhiêu bài, được tổng cộng bao nhiêu like và đang có bao nhiêu người theo dõi. Nhưng mạng xã hội này cho phép mọi người có thể lọc để tìm ra ngay những người nổi tiếng nhất, xem được tất cả các bài đã đăng của họ, xem tổng số like mà họ có được từ khi tham gia, xem những ai đang theo dõi họ và họ đang theo dõi ai.
 
Những người nổi tiếng nhất sẽ được hệ thống tự động gắn biểu tượng Chuyên Gia, ngang hàng với những người thuộc Ban quản trị. Các bình luận của thành viên Chuyên gia hoặc Ban quản trị sẽ luôn được nổi bật giúp người dùng không bị loạn giữa hàng ngàn bình luận vô căn cứ như trên Facebook. Tính năng này vừa cung cấp cho người dùng những bình luận tin cậy, vừa giúp quảng bá tên tuổi của những người nổi tiếng trong cộng đồng.
 
Ngoài ra, mọi người có thể trừ điểm một bài viết mà họ không thích, nếu bài viết nào có số điểm trừ đạt một ngưỡng nào đó thì sẽ tự động ẩn khỏi hệ thống, nên toàn bộ nội dung của mạng xã hội này do người dùng tự sàng lọc.

Tóm lại, mạng xã hội này được thiết kế để giúp mỗi người thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân và kết nối với đồng nghiệp và các tổ chức trong ngành nghề. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và thu hút những khách hàng tiềm năng vì cả hai nhóm này đều thường xuyên tìm kiếm những người như bạn tại đây. 
                                                                        

Gia Nam - Founder & CEO SmartWebsite.vn
www.GiaNam.vn