Thực ra, cần được giao tiếp là một nhu cầu rất bản năng của con người, đó là lý do tồn tại và phát triển của mạng xã hội. Nhưng nếu một người có lý trí sẽ biết phân bổ thời gian giao tiếp của mình với những người phù hợp để không gây lãng phí thời gian mà còn mang lại sự bổ ích. 

Tôi cũng đã từng là một "con nghiện Facebook" như bao bạn trẻ khác. Tôi đã nhiều lần quyết tâm cai nghiện nhưng không thành công, đơn giản vì tôi chưa tìm được một nơi khác thay thế bổ ích hơn nó. Từ khi tôi biết Mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng tiếng anh này thì mọi chuyện đã khác. 

Tôi đang theo học đại học sư phạm ngoại ngữ và muốn làm một giáo viên dạy tiếng anh sau này. Mạng xã hội này là nơi tôi tạo dựng uy tín cá nhân của mình một cách sống động và vững chắc. Hồ sơ của tôi tại đây với một số điểm cao vút và hàng trăm người đang theo dõi sẽ giúp tôi "chinh phục" bất cứ nhà tuyển dụng nào sau khi ra trường. Nó cũng giúp tôi có được nhiều học viên cần gia sư tại nhà và còn giúp tôi dễ dàng làm quen được nhiều cao thủ trên mạng xã hội này. 

Niềm vui và sự phấn khích mỗi khi đăng một bài mới và có thêm hàng trăm điểm giúp tôi quên hẳn những scandal xàm xí trên Facebook, dần dần, nó chỉ là nơi tôi theo dõi tin tức của người thân và bạn bè. Hiện giờ tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để xây dựng thương hiệu tại EnglishForum.vn và tạo thêm các mối quan hệ mới với đồng nghiệp và những người đi trước. 

Đây là những bộc bạch rất thật lòng của tôi, mong rằng sẽ giúp được những "con nghiện Facebook" khác.