Bạn đã bao giờ đặt chân đến xứ sở hoa anh đào chưa? Đã có dịp thưởng thức nền ẩm thực nơi đây chưa?. Ngoài những món ngon nổi tiếng khắp thế giới, Nhật Bản còn là đất nước với vô vàn những món ăn kỳ lạ mà ít ai dám thử.
BÁNH MÌ KẸP MÌ SỢI
Bánh mì là một trong những đặc sản tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam. Tại Việt Nam, bánh mì được chọn lựa với nhiều loại nhân như: xíu mại, thịt nguội, heo quay, gà xé, bò nướng,… còn đối với Nhật bản cho sẽ kẹp cùng mì sợi
Món này có tên là Yakisoba Pan – một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng. Thành phần chính của chúng có phần hơi kì lạ khi kết hợp giữa bánh mì và mị soba xào. Để phần nhân thêm ngon và phong phú còn có thịt heo, bắp cải và hành tây. Đến với xứ sở mặt trời mọc, du khách có thể tìm món ăn này ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào để thưởng thức.
KEM VỊ MẶN
Chắc hẳn bạn quá quen thuộc với những vị kem truyền thống như: chocolate, dâu hay vani. Tuy nhiên tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những vị kem mặn lạ lùng này. Đó có thể là kem vị pho mát, vị súp miso thậm chí cả cà ri Ấn Độ và thịt ngựa.
BẮP KEM
Món bắp kem được rất nhiều sự ủng hộ của người dân Nhật Bản. Phần kem sẽ được đặt bên trên nửa quả bắp nướng. Bắp sẽ được quét thêm lớp bơ thơm ngon và phủ lên đó một lớp kem caramel cùng mứt bắp ngọt.
MÌ RAMEN VỊ NGỌT
Nhắc đến Nhật Bản thì chắc hẳn ai cũng biết đến món mì ramen. Tuy nhiên mì ramen trà xanh và chocolate thì không ai biết nó bắt nguồn từ đâu cả. Đây là sự kết hợp sợi mì trà xanh và nước dùng chocolate nghe có kỳ rất kỳ quái đúng không nào. Thêm vào đó là một ít thịt heo và hành hoa là đã cho ra đời món ăn độc đáo này rồi.
KHOAI TÂY CHIÊN PHỦ CHOCOLATE
Nghe có vẻ lạ nhưng cũng khiến chúng ta quá tò mò phải không nào. Vẫn là nguyên liệu chocolate nhưng khi được chế biến rưới lên món khoai tây chiên vị muối thì đã biến đổi thành một món với hương vô cùng mới lạ. Sự kết hợp giữa vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau ngon đến nao lòng.
BẮP RANG BƠ CÀ RI
Một trong những món ăn kỳ lạ mà chỉ ở Nhật mới có đó là bắp rang bơ kết hợp với nước tương đậu nành và cà ri. Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, sự kết hợp tưởng chừng không liên quan của các nguyên liệu này lại tạo nên sự bùng nổ vị giác theo hướng tích cực.
BIA MÙ TẠT
Cuối cùng, đồ uống không thể thiếu trong danh sách này đó chính là bia mù tạt. Ở Nhật Bản, bia mùa tạt là loại đồ uống đặc biệt. Món bia này có xuất xứ từ nông trại mù tạt Daio ở tỉnh Nagano. Thông thường, bia là đồ uống để giải khát, không biết khi kết hợp với mù tạt cay sẽ mang lại cảm giác như thế nào cho thực khách.