Những lỗi thường gặp khi post bài

Dưới đây là danh sách các lỗi thường gặp của CTV khi mới tham gia và post bài trên TopReview.vn:

 1. Sai branding name: TopReview.vn (viết hoa chữ T và R) chứ không phải topreview.vn (Có thể đặt link hoặc ko, tối đa đặt 1 link cho Branding name/1 bài viết)
 2. Dùng sai thẻ tiêu đề: Mỗi bài post sẽ có phần cố định tiêu đều trên cùng (tương ứng thẻ H1). Khi CTV post vài các tiêu đề của nội dung sẽ bắt đầu với thẻ H2, H3 (tiêu đề con của H2), H4 (tiêu đề con của H3). Chú ý dùng đúng thứ tự này nhé (Cấp nhỏ hơn của thẻ H2 là H3 chứ ko được dùng ngay H4)
 3. Hình ảnh: Hình ảnh dùng trong bài viết có độ rộng tối thiểu 650px và khuyến nghị là 1024 pixel. Không dùng hình ảnh quá lớn, hoặc quá nhỏ, cũng như hình bị nén quá mức chất lượng thấp. Khi Submit bài viết sẽ có tool tự động check và thông báo nếu sai yêu cầu.
 4. Đặt tên cho hình: Tên file hình ảnh tiếng Việt không dấu và chứa từ khóa hoặc nội dung mô tả của hình ảnh. Tên hình ảnh không nên chứ kích thước hình VD: ten-hinh-800×600.jpg
  VD: giong-meo-thong-minh-Abyssinian-Cat-Blue-Eyes.jpg
 5. Đường dẫn bài viết: Đường dẫn bài viết là không dấu, chứa từ khóa, thể hiện được nội dung chính của bài và không nên quá dài. VD: https://topreview.vn/nha-cua-doi-song/top-5-giong-meo-thong-minh-nhat-the-gioi/
 6. Thẻ Tags: Thẻ tags là từ khóa có tính chung chung để gom nhóm những bài viết liên quan nhau. Thẻ Tags không được trùng Category của trang web. Mỗi bài viết dùng tối đa 3 thẻ tags, không nên tự thêm mới mà tận dụng tính năng suggest của website: Ví dụ: Nhất thế giới, thú cưng đẹp, Top 5, Bán chạy nhất…
 7. Water mask: Water mask là logo màu trắng (Alpha 50%) và ưu tiên đặt góc phải dưới mỗi tấm hình. Khoảng cách logo với biên phải và dưới là bằng chính bề rộng 1 chữ cái trong logo. Trường hợp hình có nền trắng hoặc màu sáng thì có thể dùng logo màu nhưng hạn chế. Vị trí góc dưới phải nếu bị che nội dung chính thì có thể dùng 4 góc còn lại.
 8. Chưa làm (Bold) nổi bật từ khóa hoặc nội dung chính trong từng đoạn.
 9. Đặt link tới website khác, các link tới website khác là không được phép, nếu CTV cố tình thêm vào bài viết sẽ không được duyệt hoặc bị trừ điểm chất lượng khi duyệt.
 10. Link Affiliate không phải dạng button và đặt dưới hình sản phẩm theo quy định.

Trong trường hợp cần thêm thắc mắc và trợ giúp bất kỳ vấn đề nào khác liên quan TopReview, đừng ngại contact admin tại Fanpage nhé.

Thân ái và chúc các bạn thành công!