Quy định dành cho Tác giả

Tuyển Cộng tác viên / Tác giả viết bài cho TopReview.vn

TopReview.vn đang cần tuyển cộng tác viên (CTV) hoặc Tác giả tham gia viết bài cho website với nhiều chủ đề và lĩnh vực như: Đồ gia dụng, Mẹ và bé, Sức khỏe, làm đẹp, Du lịch, Tài chính, thể thao, giải trí, nghệ thuật… 

Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc đang đi học nhưng có nhiều thời gian rảnh, bạn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tại nhà để có thêm thu nhập đồng thời nâng cao khả năng tư duy, kỹ năng viết lách, nâng cao kiến thức…

Bạn muốn làm thêm công việc giờ giấc tự do, công việc ổn định lâu dài… Thì đăng ký ngay với TopReview.vn nhé!

Xem thêm: 

Chúng tôi không tìm những nhà văn cũng như người viết nhanh và viết nhiều nhưng chất lượng kém, chúng tôi đang tìm những Content Writer có năng lực và khả năng thực sự. Những người có thể phù phép những con chữ thành nội dung TOP có thể chạm vào trái tim của đối tượng mục tiêu và thúc đẩy họ hành động. Những người có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm về những thông điệp mình đưa ra thông qua các bài viết, hình ảnh, video…

Yêu cầu đối với Tác Giả

Tác giả là những cá nhân tham gia vào TopReview.vn theo hình thức lâu dài và đôi bên cùng có lợi. Khác với CTV là xây dựng nội dung để tích điểm và lãnh thưởng từ TopReview.vn. Tác giả sẽ tự khai thác giá trị của nội dung họ tạo ra cho bản thân hoặc thông qua các kênh khác ngoài TopReview.vn ví dụ như:

 • Quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ (nội dung, hình ảnh, video…)
 • Guest post, đặt backlink về website của mình hoặc website khác.
 • Tiếp thị liên kết, bán hàng thông qua kênh affiliate của riêng mình

Quyền lợi của Tác giả

Theo đó Tác giả sẽ  KHÔNG được nhận điểm content hay điểm thưởng tích lũy cho bài viết như CTV, tuy nhiên bù lại Tác giả sẽ có quyền sở hữu khai và thác bài viết vĩnh viễn như sau:

 • Được giữ quyền sáng tác đối với bài viết, bạn có thể xóa, sửa, gỡ bỏ bài viết của mình nếu muốn.
 • Tên của bạn sẽ được hiển thị dưới phần tác giả các bài viết của bạn (vĩnh viễn).
 • Được quyền khai thác bài viết: Quảng bá sản phẩm, quảng bá website của bạn (backlink), được đặt link tiếp thị liên kết (affiliate), hay bán guest post theo quy định khai thác bài viết dưới đây.

Quy định về quyền khai thác bài viết của Tác giả

Tác giả sẽ được cộng thêm 1 quyền khai thác bài viết với sau mỗi 1000 từ

Nghĩa là với bài viết có 1001 từ thì được 2 quyền khai thác bài viết hoặc 5001 từ thì được 6 quyền khai thác.

Quyền khai thác bài viết là tương ứng số lần bạn tiến hành khai thác bài viết. Theo đó các hành động sau được coi là một lần sử dụng quyền khai thác:

 • Đặt 1 banner quảng cáo sản phẩm kèm link của bạn
 • Đặt 1 backlink trỏ về website khác (link trần hoặc anchor text)
 • Đặt 1 link tiếp thị liên kết (affiliate)
 • Nhúng 1 video/hình ảnh quảng cáo của bạn hoặc video/ảnh có nội dung không thuộc bài viết.
 • Các hình thức quảng cáo hoặc tiếp thị khác thông qua hình ảnh hoặc chữ (QR code, barcode, Slogan, text dạng liên kết, ảnh có logo…)