Top 3 tiêu chí lựa chọn Robot hút bụi thông minh hiệu quả
Top 3 tiêu chí lựa chọn Robot hút bụi thông minh hiệu quả

Robot hút bụi là một trong những vật dụng thông minh và hiện đại. Góp phần giảm thiểu những công việc nhà cho bạn. Ngày nay, trên thị trường có vô vàn co robot. Việc chọn lựa một con chất lượng, bền lâu là điều không dễ dàng gì. Hiểu được điều đó, TopReview.vn đã liệt kê những tiêu chí để bạn có thể chọn lựa hiệu quả

1. Tiêu chí chọn Robot hút bụi dựa trên thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quyết định độ uy tín của Robot. Vì mỗi hãng Robot nổi tiếng sẽ có những điểm mạnh, những đặc trưng riêng. Luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như độ bền cao, tuổi thọ lâu.

Các loại Robot đến từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Thêm vào đó, đây là những chiếc máy hút bụi thông minh, bắt mắt, dễ thương. Sẽ khiến cho bạn bị mê hoặc bởi những cái nhìn đầu tiên.

Lựa chọn Robot hút bụi theo thương hiệu
Lựa chọn Robot hút bụi theo thương hiệu

Một số loại Robot hút bụi thông minh, chất lượng tiêu biểu như: Robot Irobot, robot Neato của Mĩ , Toshiba, Panasonic của Nhật, Samsung, LG Hàn Quốc, Ecovacs, Xiaomi của Trung Quốc, Ecovacs theo công nghệ Đức, iLife công nghệ Mỹ.

Xiaomi thương hiệu Robot hút bụi chất lượng
Xiaomi thương hiệu Robot lau nhà thông minh

Bạn có thể lựa chọn một con Robot tốt, đầy đủ chức năng tùy theo túi tiền của mình. Tuy nhiên, cần lựa chọn những nơi bán uy tín. Để tránh rơi vào tình trạng mua hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nhé!

2. Chọn robot hút bụi có các tính năng, công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn máy hút bụi thông minh cần dựa vào những tính năng, công nghệ của nó. Chẳng hạn như:

Tính năng thông minh:

Tính năng thông minh giúp Robot hiểu và hoạt động một cách tốt nhất. Giúp Robot hoạt động một cách độc lập, thông minh. Bạn cần xem những tính năng thông minh nào của Robot quét bụi cần thiết đối với căn nhà của mình. Để lựa chọn một cách phù hợp nhất. Sau đây là những tính năng thông minh thường được tích hợp trong Robot.

Lựa Robot hút bụi có những tính năng thông minh
Lựa Robot hút bụi có những tính năng thông minh

– Quét, vẽ, ghi nhớ sơ đồ nhà và thiết lập bản đồ vệ sinh:

Trong quá trình hoạt động, robot quét nhà sẽ quét laser và vẽ lại sơ đồ hoạt động của căn nhà. Chúng cũng phát hiện, đánh dấu vị trí cần vệ sinh. Đảm bảo không bỏ sót các khu vực dù cho có ngóc ngách. Giúp cho nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ nhất.

Robot hút bụi có khả năng ghi nhớ, vẽ sơ đồ nhà
Robot hút bụi có khả năng ghi nhớ, vẽ sơ đồ nhà

– Robot hút bụi tự động tìm đến nơi sạc pin và khôi phục chế độ vệ sinh:

Khi hết pin robot sẽ tự động quay về nơi sạc và tiến hành sạc pin. Khi pin đã đầy, Robot sẽ quay lại vị trí còn đang dở dang để tiếp tục quét dọn.

Máy hút bụi robot tự tìm đến nơi sạc
Máy hút bụi robot tự tìm đến nơi sạc

– Lựa chọn khu vực vệ sinh:

Robot thường sẽ vệ sinh theo bản đồ của chúng. Tuy nhiên, tính năng lựa chọn khu vực vệ sinh sẽ đảm bảo cho Robot hoạt động theo mong muốn của người dùng.

Robot hút bụi tự tìm khu vực vệ sinh
Robot hút bụi tự tìm khu vực vệ sinh

– Thiết lập tường ảo thông minh:

Nếu như bạn có một vị trí nào không muốn Robot vào, thì có thể tiến hành đánh dấu để ngăn cản Robot tiến vào, là cầu thang chẳng hạn.

Hệ thống làm sạch:

Ngày nay, một số loại robot lau nhà thông minh còn được trang bị thêm hệ thống lau thông minh OZMO. Giúp các chú Robot vừa có thể hút bụi vừa có thể lau nhà nhanh chóng. Với khả năng làm sạch tối ưu trên nhiều mặt phẳng. Chẳng hạn như sàn gạch, sàn gỗ.

Vừa có thể hút bụi, quét nhà, lau nhà. Các chú Robot quét nhà này cũng trở nên vô cùng tiện lợi đúng không nào.

Lựa chọn Robot hút bụi lau nhà
Lựa chọn Robot hút bụi lau nhà

Tuy nhiên, nhược điểm của những chú Robot này là phải bảo dưỡng thường xuyên. Phải vệ sinh khắt khe. Và bộ phận chứa rác của chúng nhỏ nên chỉ có thể hút bụi, nếu hút rác thải quá lớn thì phải thường xuyên thay túi đựng rác của chúng

3. Lựa chọn Robot hút bụi phù hợp với các môi trường sống:

Sử dụng Robot hút bụi giúp bạn làm sạch không gian nhà ở mà không phải hít trúng khí bụi độc hại. Vì chuyện dọn dẹp đã có Robot giải quyết. Tuy nhiên, để việc vệ sinh nhà cửa diễn ra tốt hơn, bạn cần lựa chọn máy hút bui Robot phù hợp với môi trường sống của mình.

Đối với nhà ở chung cư: 

Nhà ở chung cư thường gọn gàng, ngăn nắp. Chủ yếu có bụi nhưng vẫn ít rác thải. Do đó, bạn có thể lựa chọn những loại Robot vừa quét nhà vừa lau nhà. Giúp căn nhà bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Chọn Robot hút bụi cho nhà chung cư
Chọn Robot hút bụi cho nhà chung cư

Với những căn nhà có diện tích nhỏ (dưới 80m2):

Nếu căn hộ nhỏ và không có nhiều phòng, bạn có thể mua những loại Robot thông thường. Không cần chức năng quét laser tìm bản đồ để tiết kiệm hơn.

Robot hút bụi thích hợp cho nhà có diện tích nhỏ
Robot hút bụi thích hợp cho nhà có diện tích nhỏ

Với căn hộ có diện tích lớn hơn 100m2.

Nếu nhà có diện tích lớn, lại có nhiều căn phòng nhỏ, phức tạp thì hãy chọn các loại robot có hệ thống điều hướng laser để đạt hiệu suất làm sạch cao nhất.

Robot phù hợp với căn nhà có diện tích lớn
Robot phù hợp với căn nhà có diện tích lớn

Với các nhà phố, nhà có nhiều tóc rụng, lông vật nuôi:

Nhà có nhiều tóc rụng, vật nuôi thì hãy lựa chọn một con robot chuyên về quét hút. Chúng thường được thiết kế tối ưu để có một lực hút lớn, ngăn đựng cũng lớn hơn. Nên sẽ hút sạch và hiệu quả  với nhà có nhiều tóc rụng hoặc lông thú nuôi.

Robot chuyên quét hút bụi
Robot chuyên quét hút bụi

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những chú robot lau nhà thông minh. Một trợ thủ đắc lực giúp nhà cửa trở nên gọn gàng sạch sẽ hơn.

Trên đây là những tiêu chí mà TopReview.vn đã liệt kê khi cần chọn một con Robot hút bụi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và chọn được chú Robot thích hợp với nhà mình nhất.