Hướng dẫn cách tăng điểm thưởng

Chào các bạn Cộng Tác Viên (CTV) đã tham gia vào cộng đồng TopReview.vn. Như các bạn đã biết thì TopReview.vn là một cộng đồng về chia sẻ nội dung hay có thể coi làm một mạng xã hội chuyên về Review đánh giá các lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam.

Với tiêu trí nhằm đem lại những đánh giá chất lượng, chân thực nhất với người tiêu dùng Việt, chúng tôi có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ cũng như chấm điểm hoàn toàn tự động đối với các bài viết của CTV cũng như các tác giả khác tham gia trên hệ thống. Các bài viết của các bạn ngay khi được duyệt đăng trên website sẽ được tính toán và chấm điểm thưởng dựa trên chất lượng và rất nhiều các tiêu chí khác mà đội ngũ đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm và tạo ra các thuật toán đảm bảo tính chính xác cũng như khách quan nhất.

Hướng dẫn cách tăng điểm thưởng cho bài viết
Hướng dẫn cách tăng điểm thưởng cho bài viết

THU NHẬP = Thưởng BÀI VIẾT + Thưởng TRAFFICS+ Thưởng USER + Thưởng đặc biệt

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và cách tính điểm thưởng CTV

Bài viết khi submit có thể được cho số điểm ban đầu từ 30 cho đến hơn 2000 (mức thưởng tương đương 30k đến hơn 2tr đồng/bài) hoặc hơn nữa theo chất lượng nội dung cũng như sự thu hút người đọc, sự yêu thích cũng như thời gian giữ chân họ trong bài viết.

TopReview.vn không chỉ là nơi viết bài kiếm tiền mà còn là nơi giúp các bạn yêu thích viết lách rèn luyện tay nghề và kỹ năng vì các tiêu chí của chúng tôi đưa ra tương đối khắt khe và hầu như không có giới hạn (về số từ, phong cách viết hoặc chủ đề) nên các bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của mình. Chắc chắn công sức sẽ được đền bù xứng đáng. Ngoài ra Admin và đội ngũ BTV cũng sẽ theo sát hỗ trợ hướng dẫn cho các bạn tận tình trong suốt quá trình này.

Vậy đâu và là những bí kíp để bạn có thể đạt được số điểm tối đa, mang đến số điểm thưởng cũng như thu nhập tốt nhất cho các bạn CTV? Cùng theo dõi tiếp các Tips hướng dẫn các kiếm điểm bên dưới đây nhé:

Những yếu tố khiến bài viết bị TRỪ ĐIỂM

 1. Bài viết quá ngắn: Bài viết dưới 800 từ sẽ bị trừ điểm (từ trên 1000 sẽ được tự động cộng thêm điểm tùy theo số lượng từ)
 2. Hình ảnh ko tối ưu và chưa đảm bảo chất lượng như:
  • Ảnh bị dính Watermask hoặc bản quyền của người khác
  • Ảnh chất lượng kém do bị nén, noise, mất màu, Crop
  • Ảnh có nội dung không ăn nhập với bài viết
  • Ảnh có kích thước quá nhỏ hoặc quá to (Tối ưu là độ rộng từ 650-1280 pixel)
  • Ảnh có dung lượng quá nặng (Tối ưu là dưới 150Kb, tối đa 350KB)
  • Ảnh thiếu mô tả và Alt text (Tiếng Việt có dấu) hoặc mô tả trùng lặp nhau.
  • File ảnh chưa được đặt tên chuẩn SEO (VD:image01.jpg => bị trừ điểm)
  • Tên file ảnh không được chứa kích thước. (VD: ten-anh-800×600.jpg => trừ điểm)
 3. Bài viết dùng quá ít hình ảnh hoặc video trích dẫn (Nên có từ 3 hình ảnh trở lên)
 4. Bài viết không có phân chia chỉ mục (Bài viết toàn text ko dùng các thẻ H2, H3 sẽ bị trừ điểm), chỉ mục phải đúng thứ tự cấp H2, H3, H4…
 5. Bài viết sai chính tả, lủng củng, văn phong khó hiểu, dùng quá nhiều thuật ngữ lạ mà ko diễn giải…
 6. Bài viết copy từ nguồn khác, hoặc copy ghép nội dung từ nhiều nguồn mà không biên tập lại.
 7. Bài viết phạm nhiều lỗi như đã nêu trên admin phải chỉnh sửa tốn thời gian khi duyệt bài cũng sẽ bị trừ vào điểm chất lượng (Trừ khoảng 3-10 điểm)

Những yếu tố giúp TĂNG ĐIỂM bài viết

 1. Bài viết thuộc chủ đề ưu tiên là Review, đánh giá sản phẩm hoặc chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm. Ưu tiên lĩnh vực đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, mẹ và bé, sách, đồ chơi, công nghệ.
 2. Độ dài hợp lý từ 1500 đến 3000 từ giúp bài viết được tăng điểm thưởng tối đa.
 3. Dùng trên 5 hình ảnh có nội dung và chất lượng tốt để mô tả cho từng mục trong bài viết.
 4. Bài viết chia thành ít nhất 5 nội dung (Thẻ header H1, H2, H3) khác nhau liên quan trong cùng một chủ đề. Các nội dung này giải quyết các nhu cầu thông tin thật sự hữu ích cho người đọc.
 5. Bài viết có sử dụng các công thức viết content thu hút nổi tiếng như:
 6. Có dùng INFORGRAPHIC là hình ảnh dạng sơ đồ, text có nhiều thông tin nội dung.
 7. Bài viết dạng cá nhân hóa (Review của bản thân, xưng hô ở ngôi thứ nhất. VD: “Hôm nay Hana sẽ review thực tế về sản phẩm mà Hana đã mua và trải nghiệm cho các bạn”)
 8. Bài viết có thông tin, số liệu uy tín, có link nguồn trích dẫn tin cậy: Wiki hoặc các trang công ty, tổ chức uy tín trên thế giới.
 9. biên tập video nguồn uy tín (youtube) để mô tả nhúng trong bài viết (Ưu tiên video tự làm)
 10. upload file Doc, PDF (ko vi phạm bản quyền) trích dẫn thêm trong bài
 11. Chất lượng content hay, cuốn hút, chuẩn SEO, áp dụng công thức viết bài marketing
 12. sử dụng linh hoạt các định dạng văn bản hỗ trợ trong trình soạn thảo bài viết (in đậm, in nghiêng, quote, list, header H2 h3 h4…)
 13. Có internal link đến các bài viết liên quan khác trong cùng website TopReview.vn
 14. Đặt tên chuẩn SEO cho hình ảnh, video, file, url của bài viết , có từ khóa chính
 15. Chọn Category Tag hợp lý
 16. Bài viết có nhúng link mua sp được chọn lọc (dòng content egg cuối bài viết)
 17. Tham gia các cuộc thi của TopReview.vn và giành giải thưởng thêm cho bài viết.

Những yếu tố giúp TĂNG ĐIỂM TRAFFIC bài viết

TRAFFICS là yếu tố bên ngoài tác động đến bài viết sau khi đăng tải. Traffics chính là yếu tố khách quan nhất đánh giá bài viết của bạn có tốt hay không? Có được nhiều người tìm kiếm, đọc, like, chia sẻ hay không? Và dưới đây là những yếu tố giúp bạn tăng traffics về bài viết nhé:

 1. Like và giới thiệu nhiều người cùng bấm nút LIKE của facebook nhúng đầu bài viết.
 2. Bấm nút “DMCA PROTECTED” góc phải dưới bài viết để đăng ký bảo vệ nội dung của mình ngay khi bài viết được duyệt (Có thể phải refresh vài lần).
 3. Share link bài viết lên thật nhiều MXH (Youtube, Facebook, Linkedin, Pinterest, Instagram, Twitter, Mix…).
 4. Viết bài/đoạn giới thiệu và đặt link qua từ khóa anchor về bài viết trên các Web 2.0, Blog, MXH nội dung như (Linkhay, Medium, tumbrl, steemit, mind, Blogger…).
 5. Tạo video hấp dẫn up lên Youtube hoặc Vimeo trong mô tả có đặt link về bài viết.
 6. Tạo Thread/Topic/Comment kèm link về bài viết trên các diễn đàn hoặc blog nổi tiếng.
 7. Phổ biến BACLINK về bài biết nhiều nhất có thể trên Internet (Google tìm hiểu baclink là gì).
 8. Tích cực COMMENT và trả lời comment mọi người trong bài viết của mình.

Những yếu tố giúp TĂNG ĐIỂM USER

Điểm thưởng USER là cực ỳ quan trọng vì điểm này sẽ được CỘNG VÀO MỖI BÀI VIẾT của USER đó bất kể bài viết đó dài hay ngắn, tốt hay dở. Vậy làm sao để tăng điểm USER, dưới đây là một số gợi ý:

 1. Thâm niên: sau mỗi năm hoạt động USER sẽ được cộng thêm một số điểm thâm niên
 2. Chức vụ: Bạn được thăng cấp lên BTV (Biên tập viên) hoặc TBT (Tổng biên tập) thì cũng sẽ được cộng một số điểm “chức vụ”.
 3. Giải thưởng USER: Hàng tháng, quý hoặc năm TopReview.vn sẽ có các cuộc thi hoặc giải thưởng đặc biệt dành cho USER có hoạt động hoặc đóng góp nhiều nhất.
 4. Tổng số bài viết: Bạn tham gia lâu năm, có đóng góp nhiều bài viết chất lượng thì cũng sẽ được cộng một số điểm thưởng.
 5. Tích cực hoạt động: Các hoạt động của bạn trên website đều có thể tích lũy ghi điểm, bao gồm: View, Like, comment, rating bài viết của người khác hoặc đóng góp ý kiến về website cho admin.

Những loại ĐIỂM THƯỞNG ĐẶC BIỆT

 1. Điểm bonus đặc biệt: Khi Biên Tập Viên duyệt bài, tùy theo chất lượng và độ “chất” của bài viết của bạn thì sẽ có thể “tặng” thêm một số điểm thưởng +5 hoặc +10 vào bài viết.
 2. Điểm thưởng event: Định kỳ TopReview cũng sẽ có các chấm bình chọn riêng cho bài viết TOP tuần, TOP thán, TOP cuộc thi viết bài… và sẽ tặng riêng cho bài viết hoặc USER đạt các yêu cầu của Event.
 3. Các điểm thưởng khác của TopReview (Thông báo sau)

Trên đây là một số chú ý cách làm tăng điểm thưởng của bài viết và tạo thu nhập thông qua việc cung cấp nội dung (viết bài) trên TopReview.vn. Nếu có thắc mắc gì xin đừng ngại ngần contact admin tại Fanpage nhé!