Bánh ngọt luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong một buổi tiệc trà. Mỗi loại bánh ngọt lại mang đến một hương vị riêng biệt cho người thưởng thức.

Ở bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn đọc 20 loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

1. Bánh phô mai chanh dây

Bánh làm từ bông lan vani, lớp kem mousse gồm phô mai (cream cheese), kem tươi whipping (whipping cream), nước cốt chanh dây tươi.

Mặt bánh là lớp thạch làm từ gelatin và nước cốt chanh tươi.

Vị khá cân bằng: bánh béo vừa, chua và ngọt dịu, thơm mùi chanh dây.

Bánh phô mai chanh dây
Bánh phô mai chanh dây

Xem thêm: Bánh event

2. Bánh Tiramisu

Tiramisu là một những loại bánh ngọt mang hương vị cafe xuất phát từ đất nước Italy nổi tiếng. Chiếc bánh tiramisu được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau gồm trứng, đường, phô mai, bột cacao.

Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu

Xem thêm: Tổ chức sinh nhật cho bé

3. Bánh Swedish Princess

Bánh Swedish hay còn được gọi là bánh công chúa là loại bánh ngọt truyền thống của đất nước Thụy Điển. Chiếc bánh này vốn được sinh ra để phục vụ những bữa tiệc hoàng gia, sau này mới được chuyển công thức đến tất cả các tầng lớp.

Bánh Swedish Princess
Bánh Swedish Princess

4. Bánh Black Forest

Loại bánh thưởng thức cùng tiệc trà này xuất phát từ đất nước Đức xinh đẹp gồm nhiều lớp bánh chocolate, sữa tươi ngon cùng với nhiều sợi socola mỏng.

Bánh Black Forest
Bánh Black Forest

5. Bánh Madeleines

Đây là món bánh thưởng trà tuy giản đơn nhưng lại rất được yêu thích, bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Ở Việt Nam, Madeleines hay đặt tên là bánh sò, bánh được chế biến từ bơ, sữa và đường sau đó nướng nhẹ trong lò nướng.

Bánh Madeleines
Bánh Madeleines

6. Bánh Victoria Sponge

Chiếc bánh này được lấy tên của nữ hoàng Victoria để phục vụ riêng cho những bữa tiệc của hoàng gia. Thành phần của chiếc bánh gồm có mứt và kem theo tỉ lệ 1:2

Bánh Victoria Sponge
Bánh Victoria Sponge

7. Bánh ngói cookie chocolate

Đây là chiếc bánh thuộc dòng bánh cookie với hương vị chocolate đặc trưng. Bột bánh được hòa quyện với các nguyên liệu gồm bột sô cô la, bơ, đường, sữa, trứng kết hợp với nhau. Với dạng ngói tròn dễ ăn, bánh được rất nhiều người yêu thích.

Khi dùng với trà, cookie chocolate là điểm nhấn thú vị “lấy lòng” vị giác của khách rất tốt. Do đó, đây là loại bánh nên được ưu tiên khi chọn cho tiệc văn phòng như tiệc trà, tiệc ngọt,…

Bánh ngói cookie chocolate
Bánh ngói cookie chocolate

8. Bánh Lamington

Chiếc bánh truyền thống của người Australia, để làm được bánh Lamington thì người đầu bếp phải thực sự khéo léo để làm một lớp ruột bên trong thật xốp. bên ngoài chiếc bánh thường được phủ một lớp cacao tươi hoặc socola bóng được xay vụn và rắc bên trên.

Bánh Lamington
Bánh Lamington

bánh Lamington

9. Bánh Pandan

Bánh Pandan hay còn được gọi là bánh bông lan lá dứa, bánh có màu xanh tươi bắt mắt, mùi hương thơm ngọt ngào của lá dứa.

Bánh Pandan
Bánh Pandan

10. Bánh Red Velvet

Màu đỏ đặc trưng của bánh kết hợp với hương vị ngọt ngào của cacao giúp chiếc bánh thêm phần đắm say.

Bánh Red Velvet
Bánh Red Velvet

11. Bánh sừng bò

Chiếc bánh sừng bò được sáng tạo bởi người Pháp thanh lịch, nguồn gốc thực tế của chiếc bánh này là đất nước Áo phát triển. Bánh sừng bò có tỉ lệ bơ cao hơn, có mùi thơm thơm, béo ngậy, dễ chịu.

Bánh sừng bò
Bánh sừng bò

12. Bánh Macaron

Chiếc bánh thưởng thức với trà này được chế biến công phu và cầu kỳ nhất. Bánh macaron được thực hiện từ những nguyên liệu tự nhiên và mang hương vị của nhiều loại đồ ăn được yêu thích.

Bánh Macaron
Bánh Macaron

13. Bánh Opera

Chiếc Opera đến từ đất nước Pháp tuyệt hảo, bánh được làm từ nhiều lớp bánh khác nhau, đa dạng màu sắc và cách thưởng thức.

 Bánh Opera
Bánh Opera

14. Bánh quy hạnh nhân Ý

Bánh quy hạnh nhân Ý – Biscotti/Cantucci là loại bánh quy cao cấp bắt nguồn từ nước Ý xinh đẹp. Bánh nướng giòn, vị bùi bùi của hạnh nhân kết hợp với quả khô chua ngọt tạo nên hương vị khó quên khi thưởng thức.

Bánh quy hạnh nhân Ý - Biscotti/Cantucci
Bánh Biscotti – Bánh quy hạnh nhân Ý

15. Tart tôm rau củ

Chiếc bánh tart nhỏ xinh giúp cho khách dùng dễ dàng thưởng thức trọn vị tuyệt vời của nó. Bánh được nướng giòn thơm ngon, hương vị kết hợp rau củ vô cùng tươi mới và hấp dẫn.

Mang trong mình hương vị mặn ngọt kết hợp hài hòa, tart tôm rau củ là loại bánh rất được ưa chuộng trong bất kỳ bữa tiệc nào.

Tart tôm rau củ
Bánh Tart tôm rau củ

16. Bánh cupcake

Chiếc bánh cupcake được lựa chọn nhiều nhất cho các bữa tiệc trà ấm cúng, gần gũi.

Bánh cupcake
Bánh cupcake

17. Bánh Donut

Nguyên liệu chế biến chủ yếu từ bột mì và kem sữa tráng bóng bên trên bánh.

Bánh Donut
Bánh Donut

18. Bánh Saint – honoré

Bánh Saint – honoré được yêu thích bởi hương vị bánh Pháp đặc trưng khiến người ăn có được hương vị khác biệt.

Bánh Saint - honoré
Bánh Saint – Honoré

19. Bánh chuối óc chó

Kết hợp giữa vị ngọt dịu của chuối chín và những hạt óc chó bùi bùi, bánh chuối óc chó đang là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc văn phòng của bạn.

Bánh chuối óc chó
Bánh chuối óc chó

20. Bánh Green tea lemon mousse

Với lớp kem mousse bằng phô mai và kem tươi, cùng với nước cốt chanh tươi, bánh này dậy lên hương vị béo thơm nhưng không hề ngán. Hòa quyện cùng cốt bánh bông lan trà xanh, green tea lemon tạo nên một “tuyệt tác” cho những ai thích vị đặc trưng của trà xanh Nhật Bản.

Bánh green tea lemon mousse.
Bánh green tea lemon mousse.

Trên đây là 20 loại bánh ngọt nổi tiếng cho tiệc trà, hy vọng bạn đã có trải nghiệm tuyệt vời đến từ các nước trên thế giới.

Trái Cây Vuông Tròn rất tự hào khi trở thành đối tác uy tín của các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Để đặt bánh ngọt theo ý muốn, bạn chỉ cần gọi đến điện đến hotline của chúng tôi và nhận sự hỗ trợ trực tiếp.