Top 3 cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ăn là mê.
Top 3 cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ăn là mê.

Sữa chua nếp cẩm là một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Không những là một món tráng miệng thú vị mà món ăn này còn tốt cho cả sức khỏe lẫn làn da. Thế nhưng, cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà không phải ai cũng biết. Hãy dõi theo TopReview.vn để sáng tạo ra một món ăn vặt ngon lý tưởng không thể bỏ qua bạn nhé!

Cách 1: Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản.

Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm, Để chế biến món sữa chua thực hiện đơn giản như sau.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như sau:

  • 200g gạo nếp cẩm
  • 100g đường cát trắng
  • 100ml nước cốt dừa nguyên chất
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • 1 lít nước lọc
  • 3 chiếc lá dứa
  • 6 hộp sữa chua
  • 200g đá lạnh
Cách nấu nếp cẩm sữa chua
Cách nấu nếp cẩm sữa chua

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Lấy nếp cẩm đem vo thật sạch. Sau đó ngâm cùng với 1 thìa cà phê muối trong vòng 2 tiếng.

Bước 2: Đổ nếp đã ngâm vào nồi cùng một ít nước. Thêm lá dứa vào và hấp trong khoảng 5 phút rồi xới đều. Lưu ý: Nhớ lấy hết bọt của nếp ra.

Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi gạo nếp cẩm đã sánh lại.

Bước 4: Cho một thìa đường vào nồi nếp cẩm, xới đều rồi tiếp tục đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Khi xôi nếp cẩm đã nguội, bạn hãy múc ra ly, thêm sữa chua và nước cốt dừa vào. Cùng với một ít đá rồi thưởng thức sẽ rất tuyệt vời phải không nào.

Cách nấu sữa chua nếp cẩm
Cách nấu sữa chua nếp cẩm

Nếu như bạn không thích ăn cùng đá lạnh thì có thể để sữa chua nếp cẩm vào tủ lạnh 30 phút. Để lạnh lạnh ăn sẽ ngon hơn hẵn.

Cách 2: Cách nấu sữa chua nếp cẩm nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nếp cẩm: 500g
  • Sữa đặc:1hộp
  • Sữa tươi không đường : 600ml
Nấu xôi nếp cẩm làm sữa chua
Nấu xôi nếp cẩm làm sữa chua

Cách làm sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Cho sữa đặc cùng sữa tươi vào nồi, thêm ít nước rồi rồi đun sôi. Sau đó để ấm rồi cho sữa chua vào nồi và khuấy đều.

Bước 2: Rót sữa chua vào hũ thủy tinh rồi đậy lại, nhớ rót khoảng một nửa hũ.

Bước 3: Cho tất cả hũ sữa chua vào nồi cơm điện, rót nước sôi vào nồi và ủ trong vòng 6 tiếng. Cứ cách khoảng 3 tiếng lại thay nước sôi một lần.

Bước 4: Trong thời gian ủ sữa chua, lấy nếp cẩm đem ngâm trong vòng 4 tiếng. 

Bước 5: Cho nếp đã ngâm vào nồi cùng một ít nước rồi đem nấu chín. Khi nếp đã chín, bạn hãy cho thêm một ít đường cùng nước cốt dừa vào rồi trộn đều và để nguội.

Bước 6: Cho nếp cẩm vào các hũ sữa chua và thưởng thức.

Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm
Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm

Thế là bạn đã có một ly sữa chua nếp cẩm thơm ngon đúng điệu rồi nhé!

Cách 3: Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: nữa lon
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Nếp cẩm: 200g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường cát trắng: 100g
Chuẩn bị gạo nếp cẩm để nấu
Chuẩn bị gạo nếp cẩm để nấu

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản như sau:

Bước 1: Cho sữa tươi không đường cùng sữa đặc vào nồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Chờ đến khi sữa còn ấm thì cho sữa chua vào

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hũ nhỏ, đặt tất cả vào nồi cơm điện.

Bước 4: Đổ nước nóng vào nồi cơm điện, cho mặt nước ngập 2 phần 3 hũ sữa chua rồi ủ trong vòng 6 tiếng. Cứ đến 3 tiếng nên thay nước một lần.

Bước 5: Lấy nếp cẩm đem vo sạch, sau đó cho 500ml nước ấm vào ngâm trong khoảng 4 tiếng

Bước 6: Cho nếp vào nồi cùng 600ml nước lọc, thêm lá dứa vào và nấu sôi. 

Bước 7: Đến khi nếp chín, cho đường cùng nước cốt dừa vào, khuấy cho đều.

Bước 8: Chờ nếp cẩm nguội và bỏ sữa chua vào ăn cùng. Thế là bạn đã có một ly sữa chua nếp cẩm thơm ngon, hấp dẫn rồi đúng không nào.

Cách làm nếp cẩm sữa chua
Cách làm nếp cẩm sữa chua

Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly rồi ăn cùng với sữa chua. Có thể thêm đá nếu thích.

Đây là 3 cách làm sữa chua nếp cẩm được người Việt Nam ưa chuộng nhất mà TopReview.vn đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon cho gia đình bạn.