Shopee 8.8

Lựa chọn âm thanh phù hợp có thể tạo ra một không khí giúp tập trung tốt hơn. Hơn nữa còn làm tăng năng suất làm việc và làm cho buổi học của bạn thêm thú vị. Dưới đây là danh sách những kênh YouTube tốt nhất để phát trong quá trình học tập dựa trên thể loại âm nhạc. Vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ kênh nào phù hợp với phong cách và sở thích của mình.

1. Chill Music Lab

Nếu bạn muốn nghe thứ gì đó sôi động hơn khi học, hãy cân nhắc nghe nhạc điện tử. Nó có thể ngay lập tức giúp bạn có tâm trạng tốt. Và tâm trạng tốt có thể tạo nên tất cả sự khác biệt giữa một buổi học tập khó khăn và hiệu quả.

Mỗi video của Chill Music Lab đều mang một chủ đề riêng
Mỗi video của Chill Music Lab đều mang một chủ đề riêng

Chill Music Lab trên YouTube có thể phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn có thể xem trực tiếp hoặc chọn một trong nhiều video, mỗi video đều có một chủ đề riêng. Những người quản lý kênh này đã tử tế để lại những ghi chú ngắn gọn về lời động viên và mẹo trong hộp mô tả để mang lại cho bạn động lực cần thiết để bắt đầu trong một số ngày hoặc chỉ đơn giản là có trải nghiệm nghe tốt hơn.

Chill Music Lab – Video Channel

2. Lofi Girl

Công việc học tập có thể gây căng thẳng. Bạn cần thứ gì đó nhẹ nhàng để xoa dịu thần kinh và cũng giúp bạn tập trung khi học tập hoặc giải quyết bài tập.

Nghe nhạc Lofi trên Youtube luôn là lựa chọn tuyệt vời

Nghe một số nhạc Lofi, đặc biệt là từ Lofi Girl trên YouTube, có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một trong kênh có lượt xem Không có lời bài hát làm bạn mất tập trung, giai điệu và giai điệu nhẹ nhàng có thể tạo ra bầu không khí thanh bình có thể nâng cao tâm trạng của bạn và làm cho việc học tập trở nên thú vị hơn một chút.

Các hình ảnh động lấy cảm hứng từ Studio Ghibli cũng rất dễ thương và thú vị. Vì vậy, nếu bạn xem YouTube ở chế độ hình trong hình trên thiết bị chính của mình, thì gần như có một người bạn học cùng, ngay cả khi đó chỉ là một cô gái hoạt hình dễ thương đang viết lách trên cuốn sổ tay của mình.

3. HALIDONMUSIC

Có người nói rằng nhạc cổ điển khiến bạn thông minh hơn. Theo giải thích, đó là âm nhạc của các học giả, và nó có thể cải thiện khả năng tập trung đến mức bạn có thể học tập trong thời gian dài hơn. Bạn sẽ thực sự cảm thấy đắm chìm trong công việc đang làm. Một số người khác nói rằng nó mang lại một trải nghiệm tinh thần khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng.

Nhạc cổ điển của Halidon mang đến hiệu quả khi học
Nhạc cổ điển của Halidon mang đến hiệu quả khi học

Nếu bạn tin vào hiệu ứng Mozart hoặc ít nhất là hơi quan tâm đến cách âm nhạc có thể thúc đẩy năng suất của mình, hãy truy cập kênh HALIDONMUSIC trên YouTube. Có một bộ sưu tập video phong phú, mỗi video là một tập hợp các bản giao hưởng cổ điển từ Mozart đến Chopin. Mỗi video trong số này đều có một chủ đề, vì vậy bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn hảo khi học tập hoặc đang cố gắng đạt được thời hạn.

4. Relaxing Sounds Of Nature

Nếu bạn đang tìm kiếm cách mang thiên nhiên vào buổi học của mình, hãy xem kênh YouTube Relaxing Sounds Of Nature. Các video của kênh cung cấp nhiều âm thanh thiên nhiên, chẳng hạn như tiếng dế kêu và tiếng chim hót, có thể giúp tạo ra bầu không khí thư giãn và bình tĩnh. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang học tập trong môi trường ồn ào hoặc đông đúc.

Nature Sounds mang đến sự yên bình khi làm việc
Nature Sounds mang đến sự yên bình khi làm việc

5. Meditation and Healing

Khi học tập, bạn thường dành hàng giờ trong im lặng, và tâm trí bạn tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể. Hoạt động này có một số điểm tương đồng với thiền định, nhấn mạnh việc hiện diện trong khoảnh khắc hiện tại.

Đây là kênh giúp chữa lành tâm hồn bạn sau stress
Đây là kênh giúp chữa lành tâm hồn bạn sau stress

Lấp đầy khoảng lặng đó bằng nhịp điệu binaural, một thể loại âm nhạc có thể giúp bạn tập trung, giảm mức độ lo lắng, nâng cao khả năng sáng tạo và cải thiện chất lượng tổng thể của các buổi học của bạn. Hít thở sâu, bịt tai lại và lao vào tài liệu đọc. Bạn có thể thấy mình đang bước vào trạng thái dòng chảy ngay sau đó.

6. Merve

Học một mình có thể khó khăn và dễ dàng bỏ cuộc. Merve là một sinh viên ở Scotland mời bạn tham gia các buổi học kéo dài hàng giờ của cô ấy. Cô ấy chia sẻ cảnh quay bàn làm việc của mình khi cô ấy làm việc trên các tài liệu nghiên cứu.

Cô ấy rất yên lặng; những âm thanh duy nhất bạn nghe được là tiếng bút của cô ấy chạm vào bàn, tiếng gõ máy tính và tiếng sột soạt của giấy khi cô ấy lật trang. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tiếng chim hoặc tiếng mưa, tùy thuộc vào thời tiết.

Học cùng Merve yêu cầu sự tập trung cao độ
Học cùng Merve yêu cầu sự tập trung cao độ

Bạn không cần phải lo lắng về việc học hàng giờ liền với Merve. Cô ấy chia mỗi video thành các phiên, lên lịch nghỉ giải lao theo các khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể phân bổ mỗi khối thời gian cho một nhiệm vụ cụ thể; điều này có thể giúp bạn đặt mục tiêu học tập rõ ràng và duy trì hiệu quả.

7. Film Scores With Pandora Journey

Film Scores With Pandora Journey là một kênh YouTube chuyên đăng tải các bản nhạc phim hay nhất từ ​​các bộ phim nổi tiếng trên thế giới. Kênh được tạo ra bởi một nhóm bạn trẻ đam mê điện ảnh và âm nhạc, muốn chia sẻ với mọi người những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời từ các bộ phim yêu thích.

Một hình ảnh lấy từ video cho thấy sự phong phú về nội dung của kênh
Một hình ảnh lấy từ video cho thấy sự phong phú về nội dung của kênh

Pandora Journey trên YouTube cung cấp một danh mục video phong phú với các bản nhạc có thể thêm một chút huyền ảo và kì bí cho buổi học của bạn. Có một lý do tại sao chúng ta thích xem phim và chơi trò chơi điện tử. Các sáng tác đi kèm có thể gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, hãy kích thích các giác quan của bạn và thêm một yếu tố phiêu lưu vào buổi học của bạn bằng cách phát trực tuyến một số điểm phim. Hãy thử nghe nhạc phim trong buổi học tiếp theo của bạn và xem nó có giúp bạn học tập hiệu quả hơn không nhé.

Hãy cập nhật tin tức mỗi ngày cùng TopReview.vn bạn nhé !

Tham khảo bài viết tương tự: