Shopee 8.8

Nồi cơm điện tách đường là sản phẩm đang được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn cho căn bếp của mình để giảm cân, chữa tiểu đường hoặc vì lý do sức khỏe khác. Sản phẩm được chuyên gia đánh giá tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là những người đang ăn kiêng để giảm cân hoặc những ai bị bệnh tiểu đường. Vậy sản phẩm này có thực sự tốt hay không? Hãy cùng TopReview.vn tìm hiểu nào!

Nồi cơm điện tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường có vẻ ngoài khá giống với những nồi cơm điện tử khác. Nó vừa thể hiện được sự hiện đại nhưng cũng rất đơn giản, dễ dàng trong việc sử dụng. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ mới tách bỏ lượng đường nhanh Amylopectin ra khỏi cơm từ 33-65%. Thành phần này là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường mà vẫn giữ lại lượng tinh bột. Cơm vẫn giữ nguyên chất và độ ngon nhưng lượng đường lại được giảm đi đáng kể.

Nồi cơm điện tách đường đang được nhiều người tin dùng
Nồi cơm điện tách đường đang được nhiều người tin dùng

Gạo cung cấp lượng lớn tinh bột cho cơ thể, chúng được phân thành 3 loại chính. Đó là tinh bột tiêu hóa nhanh – RDS; tinh bột tiêu hóa chậm – SDS và tinh bột kháng đường RS. Tinh bột nhanh và tinh bột chậm đều được cấu tạo từ các phân tử amylose và amylopectin. Amylopectin rất dễ hấp thụ, mang lại năng lượng cao cho cơ thể để vận động. Phân tử này lại là thành phần khiến đường huyết tăng nhanh và chiếm nhiều trong tinh bột.

Tinh bột chậm chứa nhiều amylose, loại này cần nhiều thời gian để phân giả. Nhờ cấu trúc bán tinh thể làm giảm sự tiếp xúc với các ezym tiêu hóa nên nó giúp lượng đường trong máu giữ ở mức ổn định.Nồi cơm tách đường được hoạt động theo nguyên lý phân tách giúp bảo vệ sức khỏe totois đa cho người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động

Khi thực hiện nấu tách đường, nồi cơm điện tách đường sẽ hoạt động qua giai đoạn. Lượng đường bị tách sẽ theo nước loại bỏ ở lòng của nồi to. Khay nhỏ phía trên sẽ đựng phần cơm được nấu chín.

Cơm vẫn đảm bảo ngon và đủ chất dinh dưỡng
Cơm vẫn đảm bảo ngon và đủ chất dinh dưỡng
  • Giai đoạn 1 là giai đoạn gia công nhiệt. Gạo sẽ được nấu tới một nhiệt độ nhất định sau đó quá trình phân tách đường bắt đầu diễn ra.
  • Giai đoạn 2 là giai đoạn phân tách đường. Lúc này lượng đường nhanh và đường chậm bắt đầu được phân tách bởi công nghệ Revocook.
  • Giai đoạn 3 là giai đoạn loại bỏ. Lượng đường nhanh và đường chậm bắt đầu được loại bỏ khỏi cơm. Chúng sẽ lắng đọng xuống phần lòng nồi cơm.
  • Giai đoạn 4 là giai đoạn nấu chín. Cơm bắt đầu được nấu chín mà vẫn giữ nguyên các chất dinh dưỡng chỉ có duy nhất lượng đường bị giảm thiểu. Nó giúp cho sức khỏe của mỗi người được đảm bảo hơn.

Nồi cơm điện tách đường có thực sự tách được đường?

Như mô tả và nguyên lý hoạt động nêu trên thì thực sự nồi cơm điện tách đường là một thiết kế đột phá nhằm mục đích chính là tách lượng đường lớn có trong cơm gạo nhờ nguyên lý nhiệt phân và thủy phân. Các công dụng này cũng đã được nhiều nhà khoa học cũng như chuyên gia dinh dưỡng công nhận.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội): “Đúng là có chuyện nồi cơm điện tách được đường. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn tách được hết đường. Nguyên nhân là hàm lượng đường tách được trong cơm qua phương pháp nhiệt và loại bỏ nước cơm không phải là tuyệt đối, chưa kể cơm gạo khi ăn vào cơ thể nhờ Enzyme mới chuyển hóa thành đường được. Do đó, đừng cho rằng người tiểu đường có thể tự ý ăn bao nhiêu cơm gạo nấu bằng nồi cơm điện tách đường cũng được…”

Cấu tạo của thiết bị tách đường.

Nồi cơm điện tách đường có cấu tạo gần giống với nồi cơm điện thông thường. Tuy nhiên, do có thêm công đoạn phân tách và loại bỏ đường nên chúng có cấu tạo hơi khác biệt. Bao gồm:

  • 1 thân nồi bằng thép giống nồi cơm thông thường, một số loại có cấu tạo bằng nhựa cao cấp.
  • 1 lòng nồi lớn bằng lõi nhôm dùng để nấu cơm thông thường, hấ và tách bỏ lượng đường.
  • 1 lòng nồi nhỏ bằng lõi nhôm dùng để phân tách đường ra khỏi cơm.
  • 1 khay đựng nước đã tách đường.

Hướng dẫn sử dụng

Nồi cơm điện tách đường có nhiều chế độ cho bạn lựa chọn.

Đầu tiên, với chế độ nấu tách đường bạn vẫn vo gạo như bình thường cho nước vừa đủ và bật chế độ nấu. Lưu ý bạn phải chọn nút nấu tách đường lõi kép và cho gạo vào lõi nhỏ phía trong.

Với chế độ không tách đường bạn sử dụng như nồi cơm điện thông dụng. Bạn bỏ lõi nhỏ bên trong và chỉ sử dụng lõi to. Nếu chưa muốn nấu ngay bạn có thể đặt thời gian để nồi tự nấu cơm. Ngoài ra, nồi còn có 1 số chế độ nấu khác như: hầm, hấp, ninh… Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn để sử dụng.

Nồi cơm tách đường có cách sử dụng khá đơn giản

Tác dụng trong việc giảm cân và người mắc tiểu đường

Hiện nay, có khá nhiều người mắc bệnh về tiểu đường, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là việc ăn uống không khoa học. Trong đó, cơm là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột cũng như hàm lượng đường cao. Nếu ăn quá nhiều cơm thì cũng sẽ dẫn đến việc mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, mỗi bữa ăn lại không thể nào thiếu được cơm và nồi cơm điện tách đường đã giúp giải quyết vấn đề này rất tốt.

Cơm tách đường tốt cho người tiểu đường, người muốn giảm cân
Cơm tách đường tốt cho người tiểu đường, người muốn giảm cân

Theo kết quả nghiên cứu, công nghệ tách đường giúp giảm từ 20 đến 30% lượng đường bột trong cơm gạo tẻ trắng và cơm gạo lứt. Trong khi đó hàm lượng vitamin, khoáng, protein và lipid vẫn được đảm bảo. Đây là một trong những giải pháp khá hiệu quả cho những người mắc các bệnh liên quan đến tinh bột. Điển hình như tiểu đường, tim mạch hoặc những người đang muốn giảm cân, ăn kiêng…

Nồi cơm điện tách đường hiện nay đã có nhiều thương hiệu với mức giá khá cao so với nồi cơm điện thông thường. Giá trung bình từ 4 triệu đến 10 triệu đồng 1 chiếc.

Tổng kết

TopReview đã đem đến cho bạn những kiến thức về nồi cơm điện tách đường. Đây sẽ là một trong những sản phẩm áp dụng công nghệ khoa học hỗ trợ rất tốt cho người dùng. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được cho gia đình mình sản phẩm phù hợp.

Một số nồi cơm điện tách đường bán chạy nhất hiện nay

[affegg id=15]

Xem thêm