Shopee 8.8

Hold Coin là một trong những hình thức chơi coin phổ biến nhất. Vậy Hold Coin là gì? Làm thế nào để Hold Coin tối đa lợi nhuận? 

Hold Coin là gì?

Trong thị trường tiền điện tử, Hold Coin là một hình thức mà nhà đầu tư nắm giữ một loại tài sản (coin) nhất định nào đó mà không phải bán ra nhanh chóng, ngay cả khi có biến động giá đi xuống. Hay chính xác thì đó là một kiểu đầu tư coin dài hạn, ngược lại với Trade coin (giao dịch ngắn hạn).

Hold Coin là gì?

Bạn có thể lựa chọn một Altcoin tốt và tiềm năng trong số ETH, XRP… Ví dụ như bạn mua ETH bằng cặp giao dịch ETHUSDT, hoặc mua BRISE bằng cặp BRISE/USDT vì thấy 2 đồng coin này rất có tiềm năng trong tương lai. Và cho đến khi giá của ETH đạt ở mức mà bạn có thể chấp nhận, thì trong thời gian Hold Coin bạn sẽ không bán ETH ngay cả khi giá của nó biến động đi xuống. 

Điểm khác nhau giữa Hold Coin và Trade Coin

Trade Coin được biết là giao dịch ngắn hạn, hay còn gọi là “lướt sóng”. Đây là một kiểu đầu tư coin ở một khoảng thời gian rất ngắn, thường là vài phút, vài giây, vài ngày, hay tối đa chỉ trong 1 tuần. Trong Trade Coin, bạn sẽ cố gắng mua coin khi giá rẻ và bán coin khi giá cao hơn giá mua vào.

Các nhà giao dịch ngắn hạn (Trader) thường phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật, quan sát và hiểu biểu đồ, nắm bắt thị trường, tin tức… để lên chiến thuật Trade Coin tăng lợi nhuận. Nhìn chung, nó không dành cho những ai mới tập tành chơi coin.

Điểm khác nhau giữa Hold Coin và Trade Coin
Điểm khác nhau giữa Hold Coin và Trade Coin

Ngược lại, Hold Coin không yêu cầu bạn phải biết những kỹ năng đó. Với kiểu đầu tư này, bạn chỉ cần có kiến thức nền tảng về crypto, đặc biệt là biết chọn khoản đầu tư tốt để mua. Kiểu chơi coin này phù hợp với những người có ít thời gian mà vẫn muốn tạo ra một khoản thu nhập mới từ việc đầu tư crypto.

Cách Hold Coin tăng tối đa lợi nhuận

Lựa chọn coin để nắm giữ

Bạn có thể chọn coin theo bốn cách như sau:

  • Nhóm (1) những coin top có ảnh hưởng lớn nhất với thị trường như BTC, ETH, BNB, USDT, XRP…
  • Nhóm (2) là coin đào có sự hậu thuẫn từ những đơn vị khai thác, sản xuất phần cứng.
  • Nhóm (3) là coin sở hữu công nghệ tốt và rất có triển vọng, đã được list trên các sàn.
  • Nhóm (4) là coin ICO với những dự án có mục tiêu, chiến lược rõ rõ ràng.

Lựa chọn thời gian nắm giữ coin

Thời gian nắm giữ các coin ở ba nhóm đầu tiên (1, 2, 3) sẽ gồm hai mốc thời gian:

  • Khi xu hướng giảm dài hạn.
  • Khi xu hướng thiên về tăng giá.

Thời gian lý tưởng nhất là khi thị trường bắt đầu giảm cho đến tăng dần và tăng hẳn. Về cơ bản, holder không cần hold coin quá sớm, hãy đợi lúc thị trường bắt đầu có dấu hiệu tích cực ở phạm vi rộng là lúc hoàn hảo để mua vào.

Chiến thuật nắm giữ coin

Chiến thuật nắm giữ coin

Dưới đây là một số chiến thuật Hold Coin:

  • Duy trì đến mục tiêu và bán: Đây là chiến thuật Hold Coin cơ bản và cũng kém hiệu quả nhất. Chẳng hạn như mua ETH với giá 1000 USD và chỉ bán nó khi giá ETH đạt 10.000 USD.
  • Duy trì coin linh hoạt: Đây là chiến thuật nắm giữ coin hiệu quả nhất. Điểm đặc biệt của chiến thuật này là chú trọng vào số lượng coin. 
  • Nắm giữ coin trong thời gian dài: Chiến thuật này phần lớn nên được áp dụng cho việc đầu tư vào những coin dài hạn mà bạn thực sự đánh giá cao và thực sự kỳ vọng. Theo đó, bạn có thể mua coin và chờ cho đến lúc dự án của nó thực sự bùng nổ, phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nói chính xác thì đây là một kiểu đầu tư thực thụ, mặc dù thách thức sẽ khá lớn nhưng nếu biết cách đánh giá thì bạn sẽ có cơ hội hưởng được thành quả lớn. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản giúp người mới hiểu rõ hơn về Hold Coin là gì cũng như cách Hold Coin cơ bản để gia tăng lợi nhuận. Chúc bạn thành công!