Shopee 8.8

Hà Nội nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử hay những con phố cổ. Không chỉ thế, Hà Nội còn nổi tiếng bởi những món ăn sáng đặc trưng. Nó đã tồn tại suốt bao năm qua. Cùng TopReview.vn điểm lại Top 3 món ăn sáng bạn nên thử ở Hà Nội nhé

#1: Phở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội không thể không nhắc đến phở. Phở là món ăn đã đi cùng Hà Nội từ bao năm nay. Phở được kết hợp giữa những sợi bánh gạo tráng thái mỏng, giữa những lát thịt bò đỏ, tươi rói. Ăn với nước dùng thơm mùi quế, hồi và chút hành lá thái nhỏ. Ngày xưa, phở là món ăn “xa xỉ”, chỉ khi bị ốm bạn với có cơ hội để ăn. Nhưng ngày nay, phở là món ăn của mọi nhà và bình dân. Chỉ với 30.000đ – 50.000đ bạn đã có được một bữa sáng ấm bụng và đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

Phở bò là một món ăn sáng phổ biến tại Hà Nội
Phở bò là một món ăn sáng phổ biến tại Hà Nội

Phở “xếp hàng” Bát Đàn

Nếu bạn muốn ăn phở tại đây thì bạn sẽ phải tự xếp hàng và tự phục vụ. Tuy nhiên, đánh đổi lại sự “tự thân vận động” và chờ đợi ấy là những bát phở thơm lừng. Những miếng thịt bò tươi rói, nước dùng nóng hổi chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Phở Bát Đàn đã có từ khá lâu và được rất nhiều người yêu thích. Tầm 7h sáng mọi người đã phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mình.

Muốn ăn phở Bát Đàn bạn phải xếp hàng dài chờ tới lượt
Muốn ăn phở Bát Đàn bạn phải xếp hàng dài chờ tới lượt

Nếu bạn ở Hà Nội thì hãy thử một lần đến đây để ăn thử nhé!

 • Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: từ 6h sáng tới 11h trưa
 • Giá tiền: từ 40.000đ – 60.000đ

Phở mặn Gầm Cầu

Cái tên lạ lẫm đầy dân dã này cũng chính là “đặc điểm nhận dạng” của hàng phở này. Khi chần thịt bò nhiều lần, càng về sau nước càng ngấm gia vị. Thịt bò vì thế sẽ ngày càng mặn hơn. Phở mặn Gầm Cầu thường sử dụng loại bắp lõi rùa hoặc những phần thịt khác mà ít có hàng quán nào dùng. Đây cũng là phần ghi điểm trong lòng thực khách của quán phở này. Với vị mặn cũng ở đâu có bạn ăn một lần sẽ phải nhớ mãi vị của nó.

Phở mặn Gầm Cầu càng ăn càng mặn
Phở mặn Gầm Cầu càng ăn càng mặn

Bạn có thể thử vị đặc biệt của quán này khi đến với Hà Nội.

 • Địa chỉ: Gầm Cầu Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: từ 6h đến 13h
 • Giá tiền: 55.000đ – 75.000đ

#2: Bún riêu

Bún riêu là một món ăn nổi tiếng khác của Việt Nam, đặc biệt là của Hà Nội. Bún riêu có vị chua dịu của giấm bỗng, mùi thơm đặc trưng của hành phi với gạch cua. Đặc biệt còn có cả sự mềm mại của từng thớ thịt cua khi nấu chín. Món ăn này trước đây chỉ gồm có bún, nước dùng và chút thịt cua. Để phù hợp với thị hiếu của khách hàng hiện nay, các hàng bún thường có thêm các món ăn kèm. Bạn có thể lựa chọn thịt bò, giò tai, ốc, trứng vịt lộn để ăn thêm.

Bún riêu món ăn sáng nổi tiếng tại Hà Nội
Bún riêu món ăn sáng nổi tiếng tại Hà Nội

Bún riêu sườn sụn Trang

Bún riêu Trang nổi tiếng vì sự đầy đặn và tròn vị của bát bún. Nước dùng được chủ quán sử dụng thêm nước xương heo để tăng thêm vị ngọt. Điều này cũng thêm sự cân bằng cho vị chua của giấm bỗng. Một bát bún đầy đủ tại đây sẽ gồm có: riêu, đậu, bò, giò tai, sườn sụn với giá 50.000đ.

Bún riêu sườn sụn thơm ngon, nổi tiếng tại Hà Nội
Bún riêu sườn sụn thơm ngon, nổi tiếng tại Hà Nội

Bạn có thể ăn món bún riêu vào buổi sáng hoặc trưa vì quán mở cửa đến 2h chiều.

 • Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: 6h sáng đến 2h chiều
 • Giá tiền: 30.000đ – 50.000đ

Bún riêu cô Hoàn

Nổi tiếng với việc chuyển địa điểm bán hàng tới tận 6 lần trên con phố Hàng Lược. Bún riêu cô Hoàn ghi điểm trong lòng khách hàng về độ tươi ngon của thực phẩm. Thái độ phục vụ niềm nở của cô chủ quán cùng nhân viên cũng khiến bạn thoải mái và dễ chịu.

Bún riêu cô Hoàn nổi tiếng về độ tươi ngon
Bún riêu cô Hoàn nổi tiếng về độ tươi ngon

Một bát bún tươi ngon thế này chắc chắn sẽ làm bữa sáng của bạn thêm phong phú hơn.

 • Địa chỉ: 14 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: từ 6h đến 9h sáng
 • Giá tiền: 25.000đ – 35.000đ

#3: Bánh cuốn

Bánh cuốn khi thuở xa xưa là thức quà chỉ có khi nhà thừa gạo. Chỗ gạo đó đem đi xay rồi hòa với nước và đem đi hấp trên “xửng” với vải căng mỏng. Bánh cuốn mỗi vùng lại có những món ăn kèm khác nhau. Nơi thì sẽ ăn cùng chả quế, chả mỡ, nơi ăn cùng thịt nướng, nơi ăn cùng nước canh xương. Bánh cuốn là một món ăn sáng lý tưởng người dân Hà Nội và những vị khách sành ăn khác.

Bán cuốn Hà Nội - món ăn sáng của mọi nhà
Bán cuốn Hà Nội – món ăn sáng của mọi nhà

Bánh cuốn ruốc tôm Hàng Cót

Bánh cuốn ruốc tôm Hàng Cót nổi tiếng với vỏ bánh mềm, dẻo mịn mà lại không có hàn the. Phần nhân thịt lại đầy đặn, thơm mùi nấm hương mộc nhĩ. Ăn cùng với cái đậm đà của ruốc tôm làm mê mẩn biết bao thực khách.

 Bánh cuốn ruốc tôm Hàng Cót đậm đà, thơm ngon
Bánh cuốn ruốc tôm Hàng Cót đậm đà, thơm ngon

Bạn có thể thưởng thức bữa sáng của mình bằng món bánh cuốn này để thay đổi nhé.

 • Địa chỉ: 68 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: từ 7h sáng đến 11h trưa
 • Giá tiền: 30.000đ – 45.000đ

Quán Phượng – Bánh cuốn nóng gia truyền

Bánh cuốn Phượng đã và đang giữ được cái “phần hồn” cho món ăn này bằng vị nước chấm đậm đà. Nước chấm không hề bị chua hay pha tạp nhiều vị khác. Nó nghiêng về chất mặn của nước mắm và chất ngọt của đường cát. Bạn sẽ được thưởng thức đúng vị cổ xưa của nước chấm bánh cuốn Hà Nội. Không chỉ vậy, nó còn mang đến hương vị vừa miệng khi bạn ăn cùng bánh cuốn.

Bánh cuốn Phương gia truyền với vị nước chấm truyền thống
Bánh cuốn Phương gia truyền với vị nước chấm truyền thống
 • Địa chỉ: 17 Ô Quan Chưởng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: từ 6h sáng đến 2h đêm
 • Giá tiền: từ 10.000đ – 30.000đ

TopReview.vn đã mang đến cho bạn Top 3 món ăn sáng bạn nên thử ở Hà Nội. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn những món ăn sáng khác nhau để thay đổi nhé!