1. Mì quảng Đà Nẵng – Món ăn ngon Đà Nẵng

Mì Quảng là đặc sản, là một món ăn ngon Đà Nẵng mang đặc trưng của xứ Quảng. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm

2. Bánh tráng thịt heo – Món ăn ngon Đà Nẵng

Đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo cũng là món ăn ngon cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Tuy là món vô cùng giản dị, cũng giống như gỏi cuốn trong miền Nam mình vậy.

3. Bún chả cá – Món ăn ngon Đà Nẵng

Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Đà Nẵng. Chả cá thường dùng trong món ăn này gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Bạn có thể tùy theo sở thích của chính mình. Nhưng nếu bạn chưa ăn bao giờ thì nên thưởng thức cả 2 nhé. Vì mỗi loại sẽ mang một hương vị riêng biệt có thể bạn sẽ yêu cả 2 đấy.

4. Cao lầu – Món ăn ngon Đà Nẵng

Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày. Ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.

5. Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa. Món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng đất Đà Nẵng tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không bao giờ bạn biết ngán. Bởi vì các thành phần tạo nên món bún mắm nêm đã được cân bằng với đu đủ xanh giòn rụm. Và rau sống tươi mát mang lại một món ăn hài hòa không chỉ về hương vị mà còn cả về màu sắc.

6. Bánh canh ruộng Đà Nẵng

Sở dĩ nghe tên bánh canh ruộng đã gây khá nhiều sự tò mò rồi đúng không nào? Nhưng bạn biết không chỉ đơn giản là vì nơi bán món bánh canh nay khi xưa chính là vùng đất ruộng cày. Người dân chỉ đặt bánh canh ruộng để dễ nhận biết thôi nè. Có một vài điều khá thú vị vì có nhiều khách kể lại rằng nhiều lúc khách đông quá. Đến nỗi phải phải đến tận quầy để gọi và tự chờ mang bánh canh về chỗ ngồi nên quán còn có tên gọi là “bánh canh chờ” hay “bánh canh chực”. Nghe khá thú vị ấy nhỉ.

7. Ram cuốn lá cải Đà Nẵng

Ram cuốn cải là một trong những món ăn vặt được đánh giá rất cao tại Đà Nẵng. Bạn có thể tìm kiếm món ram cuốn lá cải một cách rất dễ dàng bởi chúng được bày bán rất nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay của chúng ta mà thôi. Đặc biệt của món này chính là phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc.

Nhưng lại mang trong mình hương vị lạ hơn và độc đáo hơn rất nhiều. Để thưởng thức món này đúng bài thì nhớ hãy ăn cùng bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng. Và quan trọng hơn hết chính là một rỗ rau sống xanh tươi mơn mởn nhé. Với những topping nêu trên là đã có ngay cho mình món ăn nhớ mãi không quên rồi đấy.

8. Đặc sản nem nướng Nha Trang chính gốc tại Đà Nẵng

Nem nướng bạn thường nghe chính là Nem nướng Nha Trang. Nhưng ít ai biết được rõ nguồn gốc sâu xa và chính hiệu lại là tại Đà Nẵng. Món nem nướng là món tô điểm thêm cho ẩm thực xứ Quảng một sắc màu mới hơn bao giờ hết. Nem nướng Nha Trang có vị thơm ngon khó cưỡng. Ăn cùng với ram giòn tan và rau sống tươi mơn mởn. Đừng quên kèm thêm một chút đồ chua. Chấm với loại nước chấm được chế biến với công thức đặc biệt dành riêng cho đặc sản này thì còn gì bằng nữa.

9. Bún bò Huế Đà Nẵng

Bún bò Huế đâu đâu cũng nhìn thấy. Tuy nhiên việc thưởng thức món ăn đúng tại nơi đặc sản của chúng thì mới cảm nhận đúng được hương vị và bản chất đậm đà của con người xứ ấy. Hãy thử ngay khi đến với Đà Nẵng bạn nhé, không thì tiếc hùi hụi cho xem đấy.

10. Mít trộn Đà Nẵng

Mít Trộn là đặc sản Xứ Quảng thuộc hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Món ăn vô cùng giản dị với những sợi mít non được luộc chín vừa tới. Sau đó xé tơi ra rồi trộn với gỏi thịt ba rọi. Hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi đều cho ra những món cực kỳ ngon. Tuy đơn giản thế nhưng món ăn này làm xao xuyến biết bao nhiêu con người. Đặc biệt là những du khách nước ngoài hay những người thuộc Xứ Quảng nhưng sống xa quê hương.

Chỉ cần nghe thoang thoảng mùi hương mít trộn là họ thấm đẫm nỗi niềm nhớ về quê nhà. Khi đặt chân đến Đà Nẵng thì đừng quên món ăn này bạn nhé. Lưu ý vô cùng hữu ích rằng mít non sẽ ngon nhất vào tháng 2 đến tháng 4 Âm lịch. Nhớ canh thời gian đó để có một chuyến du lịch đáng nhớ cùng list đồ ăn cực kỳ xịn sò nhé.