Shopee 8.8

Trong thị trường phát trực tuyến có tính cạnh tranh cao hiện nay. Hai ông lớn đã nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu: HBO Max và Discovery+. Cả hai nền tảng đều cung cấp nhiều loại nội dung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên, khi xét về giá trị , HBO Max tỏ ra là sự lựa chọn vượt trội so với Discovery+.

Thực tế, HBO Max và Discovery+ đã hợp nhất thành một dịch vụ phát trực tuyến duy nhất có tên là “Max”. Quá trình hợp nhất diễn ra vào mùa hè năm 2023 tại Mỹ và một số quốc gia khác.

Discovery+ hiện là một phần của (HBO) Max

Nhiều khán giả phát hiện ra điều này khi gần đây cân nhắc việc đăng ký Discovery+ để con cái của họ có thể xem Battlebots. Battlebots cũng có sẵn trên Max, cùng với hầu hết mọi thứ khác mà Discovery+ cung cấp. Theo tìm hiểu thì đây là kết quả của một thỏa thuận năm 2022, trong đó WarnerMedia bán cho Discovery. Discovery. Warner Bros. Discovery hiện là chủ sở hữu của HBO, Discovery và nhiều thương hiệu liên quan.

Discovery+ hiện là một phần của (HBO) Max (ảnh: Internet)

Discovery+ tiếp tục tồn tại như một nền tảng riêng biệt nhưng phần lớn danh mục của nó cũng có sẵn trên Max. Điều đó có nghĩa là giờ đây nhiều người đăng ký Max thay vì Discovery+ sẽ hợp lý hơn.

Tại sao đăng ký (HBO) Max lại tốt hơn Discovery+

Kho thư viện giải trí khổng lồ

HBO Max tự hào có một thư viện nội dung phong phú. Không chỉ bao gồm loạt phim gốc mà còn cả một loạt phim bom tấn, phim tài liệu và chương trình truyền hình nổi tiếng.

Việc bổ sung thư viện của HBO sẽ hướng đến người lớn, được giới phê bình đánh giá cao. Nhiều chương trình mang tính biểu tượng từ lâu đã là độc quyền của HBO. Chúng bao gồm các chương trình dựa trên vũ trụ Game of Thrones.

Tận hưởng kho giải trí khổng lồ cùng HBO MAX (ảnh: Interenet)

Có những chương trình ăn khách mới và cổ điển như Succession, Sopranos và Sex in the City. Ngoài ra còn có tin tức châm biếm với Last Week Tonight With John Oliver và chương trình trò chuyện hài hước Real Time with Bill Maher. Và tất nhiên, có hàng chục bộ phim. HBO có Harry Potter. Nó cũng có quyền phát trực tuyến độc quyền cho Studio Ghibli ở Mỹ.

Phát hành Warner Bros. độc quyền

Một trong những lợi thế đáng kể của HBO Max là quyền truy cập độc quyền vào Warner Bros. Tính năng này, được gọi là “Công chiếu cùng ngày”. Nói một cách cụ thể, người đăng ký thưởng thức những bộ phim rất được mong đợi một cách thoải mái tại nhà mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Ưu đãi độc đáo này khiến HBO Max mang lại giá trị gia tăng cho người đăng ký.

Khán giả được xem những bộ phim độc quyền (ảnh: Internet)

Các bản phát hành độc quyền trên HBO đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình bối cảnh giải trí truyền hình. Từ loạt phim đột phá “Game of Thrones” đến “Chernobyl” được giới phê bình đánh giá cao, Warner Bros. đã chứng tỏ khả năng sản xuất nội dung hấp dẫn và kích thích tư duy gây được tiếng vang với khán giả. Những bản phát hành độc quyền này không chỉ nâng cao vị thế của HBO như một nền tảng mà còn góp phần vào sự phát triển của cách kể chuyện trong ngành truyền hình.

Đa dạng thể loại

HBO Max phục vụ nhiều sở thích và sở thích khác nhau bằng cách cung cấp nội dung thuộc nhiều thể loại khác nhau. Cho dù bạn thích thể loại giả tưởng, chính kịch, hài hay tội phạm, HBO Max đều có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Mặt khác, Discovery+ thiên về truyền hình thực tế, tội phạm thực sự và phim tài liệu về thiên nhiên. Mặc dù những thể loại này có sức hấp dẫn nhưng chúng có thể không mang lại mức độ đa dạng và giá trị giải trí như dòng nội dung đa dạng của HBO Max.

Những nội dung chỉ có trên Discovery+

Discovery+ vs (HBO) Max: Dịch vụ phát trực tuyến nào rẻ hơn?

Đối với Max

Bạn có thể thanh toán cho Max theo tháng hoặc theo năm. Các gói hàng năm rẻ hơn tới 20% so với các gói thay thế hàng tháng.Các gói tối đa dao động từ 9,99 USD mỗi tháng đến 19,99 USD mỗi tháng:

  • Phát trực tuyến HD có hỗ trợ quảng cáo trên tối đa 2 thiết bị: 9,99 USD hàng tháng hoặc 99,99 USD hàng năm (tiết kiệm 19,89 USD so với gói hàng tháng),
  • Phát trực tuyến HD không có quảng cáo trên tối đa 2 thiết bị, cùng với 30 lượt tải xuống để xem ngoại tuyến: 15,99 USD hàng tháng hoặc 149,99 USD hàng năm (tiết kiệm $41,89)
  • Phát trực tuyến 4K trên tối đa 4 thiết bị cùng với 100 lượt tải xuống để xem ngoại tuyến: 19,99 USD hàng tháng hoặc 199,99 USD hàng năm (tiết kiệm $39,89)

Đối với Discovery+

Discovery+ đơn giản hơn với hai dịch vụ và bạn phải trả tiền theo tháng:

  • Hỗ trợ quảng cáo: 4,99 USD
  • Không có quảng cáo, có khả năng tải video xuống để xem ngoại tuyến: 8,99 USD

So sánh cả hai, có thể thấy gói hỗ trợ quảng cáo rẻ nhất trên Discovery+ có giá 59,88 USD, trải đều trong một năm. Gói Max rẻ nhất là 99,99 USD thanh toán cùng một lúc. Đó là mức chênh lệch 40,11 USD, nghĩa là bạn phải trả thêm 40% để thêm Max. Gói không có quảng cáo rẻ nhất là 107,88 USD thanh toán hàng tháng cho Discovery+ so với khoản thanh toán một lần của Max là 149,99 USD. Sự khác biệt đó lên tới 42,11 USD, thực tế là mức tăng nhỏ hơn 28%.

Gói quảng cáo trên trang web Discovery+ có giá khởi điểm là 4,99 USD
Trong cả hai trường hợp, tùy chọn rẻ nhất của bạn là chỉ đăng ký Discovery+. Nếu bạn chỉ muốn có quyền truy cập vào các chương trình chỉ có trên Discovery+ thì tốt hơn hết bạn nên đăng ký Discovery+.

Tuy nhiên, trước khi sáp nhập, HBO Max là dịch vụ thuê bao riêng biệt với giá khởi điểm cao gấp đôi so với Discovery+. Hiện tại, đăng ký Max vẫn có giá cao hơn Discovery+, nhưng nó bao gồm hầu hết những gì sau này cung cấp.

Liệu (HBO) Max đã có mặt trong cùng quốc gia với Discovery+ không?

Có một yếu tố quan trọng khác cần xem xét ở đây ngoài chi phí. Liệu Max đã có mặt ở khu vực của bạn chưa hay bạn chỉ có thể đăng ký Discovery+?

Ngoài Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ, Discovery+ còn có mặt ở nhiều quốc gia. Trang web liệt kê rõ ràng Brazil, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Ấn Độ, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh. Danh sách này không đầy đủ vì có những khu vực khác mà mạng đã ra mắt kể từ đó, chẳng hạn như Đức và Thổ Nhĩ Kỳ.

Max vẫn chưa mở rộng ra ngoài nước Mỹ (ảnh: Internet)

Ngược lại, Max vẫn chưa mở rộng ra ngoài nước Mỹ. Điều đó không có nghĩa là Warner Bros. Discovery không có tham vọng toàn cầu. Max sẽ có mặt ở các khu vực Châu Mỹ Latinh và Caribe vào cuối tháng 2 năm 2024. Dịch vụ này sẽ đến 22 quốc gia Châu Âu vào mùa xuân năm 2024. Max cũng dự kiến ​​sẽ đến các khu vực Đông Nam Á vào năm 2024.

Tham khảo các bài viết tương tự: