Shopee 8.8

I. Truyện Trọng Sinh là gì?

Truyện trọng sinh hay còn gọi là trùng sinh, tái sinh là một trong những thể loại truyện chữ và cả truyện tranh đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Mỗi một câu truyện trọng sinh đều có những cốt truyện đặc sắc mang tới những ý nghĩa khác nhau. Điểm chung của thể loại truyện trọng sinh này là có tình tiết nhân vật chính đã trải qua một kiếp sau khi chết đi thì được sống lại tại một thời điểm nào đó trong quá khứ của mình (hoặc đôi khi là nhập vào thân thể người khác) để làm lại cuộc đời hoặc hoàn tất các tâm nguyên mà kiếp trước còn dang dở.

1. Đặc điểm chung của truyện trọng sinh:

Truyện trọng sinh hay trùng sinh là một thể loại truyện mới nổi gần đây, thể loại truyện này có một số điểm chung để được nhận biết như sau:

 • Nhân vật chính có một cuộc sống không viên mãn, chịu nhiều đau khổ (bị hãm hại, lừa dối, phản bội, lựa chọn sai, lầm lối không thể quay đầu, bị ám sát…)
 • Nhân vật chính được trùng sinh lại ở thời điểm trước các biến cố lớn của cuộc đời (thường là thời trẻ 15-18t).
 • Ký ức của kiếp trước được lưu giữ lại (hoàn toàn hoặc một phần rồi nhớ dần)
 • Nhân vật chính muốn làm lại cuộc đời: Làm người tốt, bảo vệ người thân, báo đáp ân nhân, báo thù, củng cố căn cơ của bản thân để có thể trở thành nhân vật vĩ đại hơn kiếp trước.
 • Nhân vật chính “thăng cấp” rất nhanh do có kiến thức và kinh nghiệm thập chí là có một số tài vật, bí bảo truyền thừa lại từ kiếp trước.

2. Lý do tại sao truyện trọng sinh thu hút

Trọng sinh hay Trùng sinh làm một cơ hội làm lại cuộc đời. Tất nhiên, trong thực tế sẽ không có chuyện như thế này xảy ra, nhưng đã là tiểu thuyết thể loại trọng sinh thì tất sẽ có yếu tố hoang đường, và yếu tố hoang đường ấy lại được xây dựng trên chính ước mơ của con người. Vì con người sẽ luôn có những sai lầm, thất bại, hối hận, những uất ức những ước mơ và khát vọng chưa đạt được. Làm lại cuộc đời chính là mong ước thầm kín của hầu như tất cả chúng ta dù nhiều người không nghĩ đến hay nói ra vì nó quá hoang đường.

Truyện trọng sinh là gì? Top 10 truyện trọng sinh hay nhất
Truyện trọng sinh là gì? Top 10 truyện trọng sinh hay nhất

Đọc thể loại truyện trọng sinh/trùng sinh này cho người đọc một cảm giác rất đã, rất sướng do các yếu tố bất ngờ của nhân vật chính gây ra đối với các nhân vật và thế giới trong truyện. Cảm giác của một người bình thường bổng nhiên có sức mạnh nhìn thấu tương lai, phân rõ thị phi, xác định ngay được ai là người tốt kẻ xấu, một năng lực như “siêu nhân” bỗng dưng xuất hiện “đập vào mặt” những kẻ ác vốn hay ỷ thế bắt nạt, ức hiếp.

Truyện trọng sinh còn thu hút nhờ vào các yếu tố hoang đường, huyền huyễn, siêu nhiên vốn đã rất nổi tiếng và thu hút ngày nay trên màn ảnh rộng. Nhiều truyện trọng sinh được vẽ lại bằng tranh truyện màu hoặc phim hoạt hình nhằm miêu tả chân thực các hiệu ứng “mãn nhãn“, quang cảnh “siêu nhiên hoành tráng“, những sức mạnh “kinh thiên động địa” vốn thường chỉ thấy trong các loạt “phim bom tấn” trên màn ảnh rộng hiện nay.

3. Trọng sinh có phải là trùng sinh?

Thực ra gọi trùng sinh mới đúng nghĩa gốc của thể loại truyện này vì trùng sinh có nghĩa là Sống lại trong Hán Việt. Bởi vì, trong tiếng Hán chữ “trọng” chỉ có một mặt chữ nhưng lại có hai âm đọc, một âm đọc thì ra chữ “trọng” nghĩa là quan trọng, sâu nặng, còn một âm đọc thì sẽ ra chữ “trùng” nghĩa là lặp lại.

Như vậy nếu ghép “trọng” chung với chữ “sinh” nghĩa là một đời, một kiếp thì phải dùng âm đọc thành chữ “trùng” mới phù hợp. Tuy nhiên, không hiểu bằng 1 cách nào đó dân viết truyện và dịch truyện ngôn tình hay sử dụng từ Trọng Sinh và phổ biến hiểu theo nghĩa đó thì chúng ta cũng theo số đông thôi.

Một lý giải khác không chính thống lắm nhưng cũng có ý nghĩa là do nhân vật chính được tái sinh sống lại một lần nữa nên anh ta coi trọng cuộc sống hơn, coi trọng bản thân hơn cũng như khiến cho người khác phải coi trọng mình, điều mà kiến trước có thể anh ấy không làm được.

Thể loại truyện ngôn tình trọng sinh rất thu hút độc giả ngày nay
Thể loại truyện ngôn tình trọng sinh rất thu hút độc giả ngày nay

4. Trọng Sinh có phải là Xuyên Không?

Truyện Trọng Sinh rất dễ bị nhầm với truyện Xuyên Không do có khá nhiều điểm chung. Tuy vậy, vẫn có 1 điểm chính dễ nhận dạng để phân biệt giữa hai thể loại này là:

 • Điểm khác nhau giữa Trọng Sinh có phải là Xuyên Không: Xuyên không thì nhân vật chính hoặc chỉ linh hồn sẽ chuyển sang một thời đại hoặc không gian khác hoàn toàn không liên quan đến nhân vật chính. Ví dụ xuyên không về thời cổ đại hoặc thời mạt thế tương lai, hoặc thế giới tu tiên không có thật. Xuyên không thường nhân vật chính sẽ “có cơ hội” quay trở về thế giới cũ của mình một lần hoặc thậm chí qua lại nhiều lần.
 • Còn Trọng sinh thì linh hồn sẽ nhập vào thể xác tại chính thời đại đó (thời đại của nhân vật chính) và thường thì sẽ trùng sinh vào chính bản thân của mình trong quá khứ, gần như là đầu thai lại vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước. Đồng thời lịch sử, thế giới và các nhân vật khác mà nhân vật chính quen biết sẽ vẫn tồn tại. Trọng sinh sẽ chỉ diễn ra một lần duy nhất mà thôi.

Điểm giống nhau giữa truyện xuyên không và truyện trọng sinh: Cả hai thể loại đều kể về nhân vật có thể xuyên qua thế giới khác (về không gian hoặc thời gian) mà vẫn giữ nguyên ký ức kiếp trước.

5. Chuyển sinh là gì? Chuyển sinh có phải trọng sinh?

Chuyển sinh có nghĩa là chuyển sinh mệnh sang một cơ thể mới, kiếp khác, thế giới khác. Chuyển sinh còn có thể gọi là luân hồi, tái sinh (Reincarnation), đầu thai (transmission). Về mặt thời gian thì chuyển sinh vẫn giữ theo tuyến tính cũ, cuộc sống mới sẽ tiếp diễn sau khi chết và đầu thao chứ không trở về quá khứ như trọng sinh.

Thông thường người được chuyển sinh sẽ không nhớ được gì về kiếp trước. Một số trường hợp hiếm gặp sẽ có một chút ký ức hoặc mơ hồ về kiếp trước của mình.

Như vậy trọng sinh có thể được coi là một dạng chuyển sinh đặc biệt khi mà cơ thể được chuyển sinh tới chính là nhân vật đó trong quá khứ mà vẫn giữ lại được ký ức của một kiếp đã qua.

Trong thế giới truyện huyền huyễn, tiên hiệp, xuyên không thì chuyển sinh thường nhân vật chính khi chết hoặc còn sống nhưng bất ngờ được chuyển sinh sang một nhân vật khác, thậm chí là thế giới khác mà không bị mất đi ký ức. Và nhờ nhức kiến thức của “kiếp trước” hoặc “thế giới trước” này, nhân vật sẽ có những kỳ tích đột phá bất ngờ.

Một số truyện chuyển sinh tiêu biểu: Mạt Thế Vi Vương, Thất nghiệp chuyển sinh (Mushoku Tensei), Infinite Dendrogram, Nguyên Long…

Cũng cần phân biệt rõ chuyển sinh khác với đoạt xá (cướp xác) tức là nhân vật chuyển thần hồn của mình qua một thân xác khác để tồn tại tiếp khi mà thân xác cũ đã bị già nua hoặc bị phế bỏ. Do đoạt xá chỉ là thay thế thân thể, thể chất mà thôi nên thường được đưa vào làm một yếu tố trong truyện chứ không hình thành một thể loại riêng biệt.

II. Một số mô típ truyện trọng sinh phổ biến

Nhân vật chính bị người khác hãm hại: có một cuộc sống không mỹ mãn, bị tổn thương, bị hãm hại, uất ức và chịu nhiều đau khổ cuối cùng chết trong bi kịch. Đa số trong trường hợp này thì các nhân vật chính thường là nữ bị người mình yêu, người chồng trực tiếp hoặc gián tiếp hãm hại (ví dụ: “Thứ nữ hữu độc” của Tần Giản, “Bình An trọng sinh” của Dư Phương).

Nhân vật chính phạm phải sai lầm nghiêm trọng: Bản thân nhân vật chính có những hành vi sai lầm mà dẫn đến những bi kịch cho chính mình và cho những người yêu thương họ (VD: “Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh” của Nhược Minh Dực, “Song quy nhạn” của Minh Nguyệt Đang, “Sự diệu dàng của định mệnh” của Lệ Ưu Đàm). Sau đấy, khi nhân vật chính đã chịu hết mọi đau khổ, thì vì một lý do gì đó mà họ lại quay trở về quá khứ, và bản thân họ tìm cách để sửa đổi tương lai.

Nhân vật chính bị ám sát: Vốn là đỉnh cao chí tôn, là người thành công, đứng trên vạn người. Nhân vật chính trải qua nhiều nỗ lực, cố gắng đến cuối cùng cũng lọt vào top những người đứng đầu trong xã hội, địa vị, quyền lực, danh tiếng… Nhưng cuối cùng bị ám sát hoặc hãm hại chết. Sau đó trùng sinh lại thời còn trẻ hoặc nhập vào người khác vào thời gian trước khi biến cố diễn ra khá lâu. Nhân vật chính có thời gian chuyển bị để củng cố bản thân nhằm tìm hiểu nguyên nhân hoặc tìm kiếm kẻ đã hãm hại mình.

Nhân vật chính bị có hai ký ức: Đây là trường hợp người trùng sinh nhập vào thân thể của người khác, có được cả ký ức của bản thân và người nhập vào. Nhiệm vụ của nhân vật chính không chỉ là “làm lại cuộc đời” của chính mình mà còn giải quyết một số vấn đế trong ký ức của chủ nhân của thân xác này nữa.

III. Top 10 truyện trọng sinh hay nhất

1. Trọng sinh vào hào môn – Hệ thống thay đổi khí chất

Trọng sinh vào hào môn - Hệ thống thay đổi khí chất
Trọng sinh vào hào môn – Hệ thống thay đổi khí chất
 • Tên tiểu thuyết: Trùng sinh vào hào môn – hệ thống thay đổi khí chất
 • Tên gốc: Trùng sinh vào hào môn xoát kiểm hệ thống
 • Tác giả: Xuân Phong Diêu
 • Dịch & Edit: Quick Trans & Cici
 • Nhân vật chính: Khấu Thu x Lận An Hò
 • Số chương: Chương 121 (Full)
 • Đánh giá: 8.9
 • Thể loại: Tiểu thuyết Ngôn tình, Trọng sinh, Hiện đại, Trinh thám, Hệ thống, Xuyên Không
 • Liên kết: https://truyenfull.vn/trung-sinh-vao-hao-mon-he-thong-thay-doi-khi-chat/

Bị gây sức ép đến chết ở đời trước Khấu Thu rốt cục cũng hiểu được rằng thế giới này quan trọng nhất chính là cái gì — không phải tiền, không phải tôn nghiêm, mà là mặt a!

Sau khi trùng sinh, mang theo bàn tay vàng và hệ thống thần bí có thể thay đổi khí chất, Khấu Thu chuẩn bị bắt đầu cuộc sống khốc huyễn cuồng bá (Khốc trong tàn khốc, huyễn trong khoe khoang, cuồng trong điên cuồng, trong bá chủ) muốn cho tất cả bọn hắn tan cửa nát nhà, chết cũng không được tử tế.

Cuộc sống sau khi trùng sinh của Khấu Thu sẽ ra sao? Mời các bạn cùng đón đọc truyện.

2. Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương

 • Tên tiểu thuyết: Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương
 • Tên khác: Hệt Như Hàn Quang Gặp Nắng Gắt
 • Tác giả: Quẫn Quẫn Hữu Yêu
 • Dịch & Edit: Vân Anh
 • Nhân vật chính: Diệp Oản Oản
 • Số chương: Chương 2489 (Full)
 • Đánh giá: 8.8
 • Thể loại: Tiểu thuyết Ngôn tình, Trọng sinh, Sủng
 • Liên kết: Link tiểu thuyếtLink truyện tranh

Trước khi trọng sinh, Cố Việt Trạch chính là người mà cô dùng cả tấm lòng để yêu nhưng sau đó cũng là người mà cô hận thấu xương.

Đời trước Diệp Oản Oản, cô chính là kiểu phụ nữ não tàn nên mới không muốn lây một ông xã tuyệt sắc, lại bị đôi tiện nam nữ hãm hại, bị người bạn thân nhất tẩy não, kết cục cuối cùng chính là không còn người nào muốn ở gần cô.

Bộ dáng này, rõ ràng là cô khi hai mươi tuổi!

Khi đó, vì muốn né tránh Tư Dạ Hàn, cô đã cố ý đem chính mình biến thành cái bộ dạng xấu xí chán ghét này.

Cô nhớ rõ, đây là lần đầu tiên cô cùng Tư Dạ Hàn phát sinh quan hệ, mà sau đó vô số buổi tối, nàng đều bị hành hạ đến sống không bằng chết.

Cô bị nhốt ở nơi này, mất đi người yêu, thân nhân, mất đi tôn nghiêm, mất đi tự do, mất đi hết thảy. Hết thảy các thứ này, chẳng lẽ cô còn phải lần nữa trải qua một lần nữa?

Đời này mặc cho các ngươi trâu bò rắn rết trăm phương nghìn kế, muốn cô ly dị, nhường đi ngôi vị phu nhân. Ngại quá, chỉ số thông minh của bản tiểu thư đã lên dây rồi nhé! Nếu ông trời cho cô cơ hội làm lại một lần nữa, cô nhất định phải thay đổi hết thảy mọi thứ!

3. Ma đạo tổ sư

 • Tên tiểu thuyết: Ma đạo tổ sư
 • Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu
 • Dịch & Edit: Carmen
 • Nhân vật chính: Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh), Lam Vong Cơ (Lam Trạm)
 • Số chương: Chương 129 (Full)
 • Đánh giá: 9.4
 • Thể loại: Tiểu thuyết Ngôn tình, Trọng sinh, Cổ đại, Tu tiên, Huyền huyễn, HE
 • Liên kết: https://truyenfull.vn/ma-dao-to-su/
Ttiểu thuyết trọng sinh Ma đạo tổ sư
Ttiểu thuyết trọng sinh Ma đạo tổ sư

Mười ba năm trước, Ngụy Vô Tiện sa chân vào ma đạo, trở thành một ma đầu bị người người hô đánh, bị sư đệ thân thiết dẫn tứ đại gia tộc tiến đánh, cuối cùng phản phệ chết thảm.

Mười ba năm sau, có người hiến xá cho Ngụy Vô Tiện trở lại nhân gian, được Lam Vong Cơ nhận ra và đưa về nhà. Hai người bắt đầu hành trình lần theo dấu vết cánh tay trái để truy tìm các bộ phận của một thi thể bị phân thây; đan xen với những mảnh hồi ức đứt đoạn, một âm mưu lớn cũng dần dần vén màn. Hành trình khám phá bí ẩn cánh tay trái đồng thời cũng là hành trình bù đắp lỗi lầm kiếp trước, và là hành trình thấu hiểu tâm ý của bản thân cũng như của đối phương.

4. Tự Cẩm

Tiểu thuyết trọng sinh - Tự cẩm
Tiểu thuyết trọng sinh – Tự cẩm
 • Tên tiểu thuyết: Tự cẩm
 • Tác giả: Đông Thiên Đích Liễu Diệp
 • Dịch & Edit: Khuynh Vũ
 • Nhân vật chính: Khương Tự
 • Số chương: Chương 129 (Full)
 • Đánh giá: 9.4
 • Thể loại: Trùng sinh, ngôn tình, cổ đại, HE, cung đình
 • Liên kết: https://truyenfull.vn/tu-cam/

Trong kinh thành mọi người đều đồn đại rằng ở trong Khương gia thì Tứ tiểu thư nổi tiếng là Khương Tự – một đại tuyệt sắc mỹ nhân. Nhưng đáng tiếc là đáng tiếc lúc nàng xinh đẹp nhất lại bị phủ An Quốc Công chọn trúng. Khi đó, tuổi trẻ vô tri, nàng đắc ý vì có thể đính hôn với công tử của An Quốc Công phủ, ai ngờ vị Tam công tử Quý Sùng Dịch đó đã sớm có người trong lòng.

Không chỉ vậy mà đêm trước khi Khương Tự xuất giá, vị hôn phu cùng nữ nhân kia nhảy sông tự tử… Sau đó Quý Sùng Dịch được cứu lên, người trong lòng của hắn lại hương tiêu ngọc vẫn.

Vì che lấp chuyện này, hôn sự mà bọn họ vốn định vào đầu mùa đông tự nhiên lại tổ chức trước thời hạn mấy tháng, mà từ sau khoảng thời gian nàng lòng tràn đầy vui vẻ gả qua cho đến khi Quý Sùng Dịch ngoài ý muốn bỏ mình, thì trong gần một năm thời gian đó, người nam nhân như ánh trăng sáng này đều chưa từng chạm vào nàng.

Rồi sau đó, càng nhiều biến cố xảy ra hơn, cho đến khi nàng chết thảm rồi lại mở mắt ra, về lại năm mười lăm tuổi này.

Có thể nói, tất cả mọi bất hạnh của nàng đều bắt đầu từ lúc gả cho Quý Sùng Dịch, mà bây giờ có thể làm lại lần nữa, việc cấp bách của nàng chính là giải quyết cuộc hôn sự này, từ đây phân rõ giới hạn với quý Tam công tử không lưu thế tục, với An Quốc Công phủ cao không thể chạm, cả đời không bao giờ qua lại với nhau nữa!

5. Trọng sinh Chi Ôn Uyển

Trọng sinh Chi Ôn Uyển
Trọng sinh Chi Ôn Uyển
 • Tên tiểu thuyết: Trọng sinh Chi Ôn Uyển
 • Tác giả: Lục Nguyệt Hạo Tuyết
 • Dịch & Edit: QT và Google ca ca
 • Nhân vật chính: Ôn Uyển, Bạch Thế Niên, Yến Kỳ Hiên
 • Số chương: 1336 chương + 23 chương phiên ngoại (Full)
 • Đánh giá: 8.4
 • Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Trọng Sinh, Cung Đấu, Nữ Cường, Cổ Đại
 • Liên kết: https://truyenfull.vn/trong-sinh-chi-on-uyen/

Chắc hẳn khi đọc truyện xuyên không bạn sẽ thấy thích thú những nhân vật trong truyện vì được trở về phiêu lưu cùng cỗ máy thời gian, nhưng có lẽ điều ghét nhất vẫn là bị đày đọa khi sống trong thân phận người khác. Nữ chính trong truyện Trọng Sinh Chi Ôn Uyển trọng sinh đến thế giới cổ đại đã chịu không ít ấm ức.

Nàng không chỉ có trở thành người câm miệng không thể nói; mà còn tổ mẫu không thích, phụ thân không thương, mẹ kế ác độc, là người không may mắn khắc phụ khắc mẫu khắc cả nhà.

Đối mặt với đủ loại gian khổ, các loại gây khó dễ, nàng vẫn nghênh khó khăn mà tiến lên, từng bước hóa giải. Trúng độc, ám sát, giá họa theo nhau mà đến, nàng cũng không run không sợ hãi. Nàng vốn chỉ muốn bình thản, an tĩnh mà sống đến già, nhưng mà số mệnh không như ý người. Nếu đã như thế, nàng cũng sẽ không muốn trên lưng phải gánh lấy cuộc sống u ám đáng thương nữa, vì vậy nàng nhất định phải sống một cuộc sống đầy màu sắc đẹp đẽ, sáng tạo ra một truyền kỳ thuộc về riêng nàng.

6. Yêu thần ký

Truyện trọng sinh Yêu thần ký
 • Tên truyện: Yêu thần ký
 • Tên khác: Tales of Demons And Gods
 • Tác giả: Mad Snail
 • Dịch & Edit: Nguyễn Trọng Quang (Hamtruyen.vn)
 • Nhân vật chính: Nhiếp Li
 • Số chương: 332 (Đang cập nhật)
 • Đánh giá: 7.4
 • Thể loại: Trùng sinh, Truyện tranh màu, Tu tiên, Huyền huyễn, Action, Fantasy, Manhua, Shounen
 • Liên kết: Truyện tranh màu

Yêu Linh Sư Mạnh Nhất Thánh Linh Đại Lục Nhiếp Li, bởi vì một cuốn sách thần bí Yêu Linh Thời Không mà bị tháng đế và 6 con yêu linh cấp thần truy sát giết chết trở về năm 13 tuổi, cơ hội trùng sinh tu luyện công pháp mạnh nhất, yêu linh chi lực mạnh nhất, đột phá tới võ đạo đỉnh phong.

Nếu như đã trùng sinh, thì kiếp này ta là chúa tể đại lục, Vạn Thần chi Vương, để cho tất cả run rẩy dưới chân ta đi. Kẻ thù kiếp trước, toàn bộ thanh toán…

7. Trọng sinh đô thị tu tiên

Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên
 • Tên truyện: Trọng sinh đô thị tu tiên
 • Tác giả: Thập Lý Kiếm Thần
 • Dịch & Edit: Quỳnh như, Tatsu
 • Nhân vật chính: Bắc Huyền Tiên Tôn – Trần Phàm
 • Số chương: 608 (Đang cập nhật)
 • Đánh giá: 7.0
 • Thể loại: Trùng sinh, trọng sinh, hiện đại, tu tiên, huyền huyễn
 • Liên kết: Truyện tranh màu

Truyện Trọng Sinh Đô Thị Tu Tiên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Lý Kiếm Thần. Bắc Huyền Tiên Tôn Trần Phàm do tu hành quá nhanh căn cơ không vững, rơi vào tâm ma mà độ thiên kiếp thất bại. Vô tình được trùng sinh trở về thời niên thiếu lúc vào lớp 12 ở trái đất, pháp bảo, thần thông, tiên khí đều không còn nhưng bí kíp và kiến thức tu tiên của 500 năm thì hắn nắm vũng như lòng bàn tay.

Nhớ lại thời gian 30 năm lúc ở trái đất là một người thất bại, bị xem thường, hãm hại, lầm bước, do cơ duyên năm 30 tuổi mới được một tiên nhân vũ trụ đi ngang qua đưa đi theo vào con đường tu tiên. Nay được trùng sinh ân oán tình thù ngày trước, quyết tâm đền bù đầy đủ, nghiêm túc tu hành một thể căn cơ vững chắc, trúc vô thượng đạo cơ, rũ sạch tâm ma… thành tựu Chân Tiên đại đạo.

8. Linh kiếm tôn

Trọng sinh Linh kiếm tôn
 • Tên tiểu thuyết: Linh kiếm tôn
 • Tác giả: Vân Thiên Không
 • Dịch & Edit: Thu Thảo, Test
 • Nhân vật chính: Sở Hành Vân, Thủy Lưu Hương, Thủy Thiên Nguyệt
 • Số chương: 414 (Đang cập nhật)
 • Đánh giá: 7.2
 • Thể loại: Trùng sinh, Truyện tranh màu, Tiên hiệp, Cổ đại, Huyền huyễn
 • Liên kết: https://truyensieuhay.com/linh-kiem-ton-0.html

Cường giả Sở Hành Vân bị Tiêu Hình Thiên, người đệ đệ kết nghĩa thân thiết tập kích giết chết. Nhờ Luân hồi thạch trong tay mà phản lão hoàn đồng, trùng sinh trở lại thời niên thiếu 16 tuổi, trở thành thiếu chủ yếu đuối phế vật năm xưa của gia tộc suy tàn.

Một thân phế phẩm võ linh nhưng nhờ Luân hồi thạch, Vô tự bí tịch cùng một thân kiến thức về công pháp võ công, luyện đan, luyện khí Sở Hành Vân sẽ từng bước củng cố căn cơ vưỡng bước trên con đường tu tiên thành cường giả.

Cừu nhân kiếp trước, kiếp này tuyệt sẽ không bỏ qua! tiếc nuối kiếp trước, kiếp này quyết tâm bù đắp.

Linh Kiếm trường khiếu, thiên địa tam giới, ngã vi chí tôn!

9. Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế

Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế
 • Tên truyện: Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế
 • Tác giả: Huxiu Atelier
 • Dịch & Edit: Eimi.103, medoctruyentranh.net
 • Nhân vật chính: Mục Diệc Nhiên
 • Số chương: 394 (Đang cập nhật)
 • Đánh giá: 7.8
 • Thể loại: Trọng sinh, Mạt thế, Ngôn tình, Dị năng, Ngôn tình, Manhua
 • Liên kết: Truyện tranh màu

Nếu ai thích đọc thể loại: mạt thế, dị năng, trọng sinh, tùy thân không gian thì hãy nhảy hố đi nào.

Ở thời gian năm thứ 3 trong thời mạt thế, cô gái mồ côi Mục Diệc Nhiên ôm nỗi hận bị người yêu và bạn thân phản bội hãm hại chết, nào ngờ cô được trọng sinh, quay về 3 ngày trước mạt thế. Đời này tay đánh ả điếm, chân đạp nam cặn bã, nhận được không gian tích trữ vật tư, nhưng lại bất cẩn chọc phải quân thiếu…

10. Trên Người Ta Có Một Con Rồng

Trên Người Ta Có Một Con Rồng
 • Tên truyện: Trên Người Ta Có Một Con Rồng
 • Tác giả: Hương Lạt Tiểu Long Hà
 • Dịch & Edit: Sapmer & Hằng Nhỏ Nhắn (Hamtruyen.com)
 • Nhân vật chính: Mạc Nam
 • Số chương: Truyện chữ 1381 | Truyện màu 366 (Đang cập nhật)
 • Đánh giá: 7.2
 • Thể loại: Trọng sinh, Truyện tranh màu, Tiên hiệp, Hiện đại, Huyền huyễn
 • Liên kết: Truyện tranh màu | Tiểu thuyết tiên hiệp

Thiên Giới đế sư Mạc Nam cao cao tại thượng bị người thân hãm hại mà chết, bất ngờ trọng sinh lại về thời học cấp ba, hắn nhưng kinh ngạc phát hiện hắn trên người nhiều hơn một con rồng…

Hắn đường đường Địa cầu tu tiên phi thăng người số một, chỉ hơn 300 tuổi liền bước vào Thiên Giới được phá cách thăng lên làm Thôn Thiên tộc Thiếu Thiên Tử cùng Long Phi đế sư!

Dưới một người, trên vạn người!

Khi ngươi còn rất nhỏ yếu thời gian, đối mặt ức hiếp, ngươi đã liều mạng phản kháng nhưng vẫn là phải thuận theo? Đời trước, hắn thuận theo, nhưng đời này một thân trọng sinh thì sao…

Phong lưu đế sư ngang dọc đô thị, xoay tay lật mây trở tay lật mưa, trong lòng chấp niệm chỉ có một: “Ta là vương giả, sao ở dưới người? !”

Tạm kết

Trọng sinh là một thuật ngữ Hán Việt áp dụng để chỉ một chuyên mục truyện mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại đc kí ức của tôi ở kiếp trước. Tóm lại là yếu tố trọng sinh thường được đưa vào trong truyện nhằm lý giải xuất thân, kiến thức, hoàn cảnh và mục đích hướng tới của nhân vật để cho nhân vật chính được một cơ hội “làm lại cuộc đời” với yếu tố “hack” đem lại rất nhiều ưu thế.

Tuy thuận lợi là thế, nhưng khi đọc các truyện trọng sinh, thì hầu hết nhân vật chính vẫn đều đi trên con đường không dễ dàng gì, con người chung quy vẫn phải bằng chính cố gắng nỗ lực của bản thân thì mới có thể vượt qua số mệnh, vươn lên trong cuộc sống.