Shopee 8.8

Các trang công nghệ đăng tải nhiều tin rò rỉ về những tính năng cải tiến trên iPhone 16 Pro khiến các diễn đàn công nghệ liên tục bàn tán xôn xao và không ngừng so sánh với bản tiền nhiệm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những cải tiến công nghệ đáng chú ý trên iPhone 16 Pro so với iPhone 15 Pro bạn nhé! 

1. Chip A18 Pro tăng hiệu suất làm việc đa nhiệm

phone-16.com cập nhật tin từ Macrumors ngày 03/4/2024 và cho biết chip A18 Pro được sản xuất trên tiến trình 3nm tiên tiến “N3E” của TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company – Tập đoàn sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới). Quy trình sản xuất N3E ít tốn kém hơn quy trình 3nm thế hệ đầu tiên của TSMC (chip A17 Pro N3B) đang sử dụng trên các mẫu iPhone 15 Pro. 

Tuy nhiên, chúng có khả năng hoạt động mạnh mẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và nâng cao hiệu suất hoạt động khi làm việc đa nhiệm trên iPhone 16 Pro.

iPhone 16 Pro sử dụng chip A18 Pro giúp quá trình làm việc đa nhiệm thuận mượt mà hơn
iPhone 16 Pro sử dụng chip A18 Pro giúp quá trình làm việc đa nhiệm thuận mượt mà hơn

2. iOS 18 AI cải thiện khả năng tương tác với Siri

Macrumors đăng tin ngày 16/02/2024 với nội dung iPhone 16 Series iOS 18 sẽ có phiên bản Siri và các tính năng AI thông minh hơn trên LLMs mới (mô hình ngôn ngữ lớn). iOS 18 cải tiến sự tương tác với Siri cũng như ứng dụng tin nhắn cho phép người dùng đưa ra các câu hỏi phức tạp và AI hoàn thiện câu hiệu quả hơn.

Ngoài ra, iOS 18 AI còn mang đến những tính năng tự động cho một số ứng dụng như tự tạo danh phát trên Apple Music, tự viết/tạo slide trên Pages và Keynote. Một số ứng khác về Health, Messages, Numbers, Pages và Shortcuts cũng sẽ được tích hợp AI. 

Bên cạnh đó, iPhone 16 Series còn được cải tiến micro, tăng khả năng loại tạp âm và chống thấm nước. iPhone sẽ thu âm rõ tiếng nói của người dùng và quá trình tương tác với AI diễn ra hiệu quả hơn

Tuy nhiên, một số tính năng AI sẽ hoạt động độc quyền trên iPhone 16 Pro do có bộ vi xử lý mạnh mẽ – chip A18 Pro. Sức hấp dẫn của AI có thể khiến iFans mong muốn được sở hữu iPhone 16 Pro ngay khi ra mắt, nhưng nếu iFans mua bản quốc tế thì sẽ thường gặp khó khăn khi bảo hành. Vì vậy, iFans nên cố gắng chờ đợi để mua iphone 16 pro vn/a – các máy được phân phối và bảo hành chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Một số tính năng AI sẽ chỉ độc quyền có trên iPhone 16 Pro
Một số tính năng AI sẽ chỉ độc quyền có trên iPhone 16 Pro

3. WiFi 7, Modem Snapdragon X75 5G gấp 4 lần tốc độ kết nối Internet so với WiFi 6E

MacRumors đưa tin ngày (15/8/2023), iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được nâng cấp lên WiFi 7. Điều này sẽ cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz. Đồng nghĩa với tốc độ WiFi nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. WiFi 7 dự kiến ​​​​sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với WiFi 6E.

Các mẫu iPhone 16 Pro sẽ được trang bị modem Snapdragon X75 của Qualcomm  (Công ty sản xuất chip bán dẫn top đầu tại Mỹ) để kết nối 5G nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. Modem này hỗ trợ tiêu chuẩn “5G Advanced”, được mô tả là “giai đoạn tiếp theo của 5G” và “sự phát triển hướng tới 6G”. (Nguồn tin từ MacRumors cập nhật ngày 12/10/2023).

iPhone 16 Pro được hỗ trợ WiFi 7 - tốc độ truyền dữ liệu gấp 4 lần WiFi 6
iPhone 16 Pro được hỗ trợ WiFi 7 – tốc độ truyền dữ liệu gấp 4 lần WiFi 6

4. Camera 48MP nâng cấp độ phân giải

Hệ thống ống kính tứ lăng kính với zoom quang 5x của iPhone 15 Pro Max sẽ mở rộng sang cả iPhone 16 Pro và iphone 16 pro max, theo tin tức cập nhật tại MacRumors ngày 03/5/2024.

Đồng thời, camera Ultra Wide iPhone 16 Pro cũng sẽ được nâng cấp lên 48MP giúp mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao hơn với nhiều chi tiết hơn khi chụp ở chế độ 0,5×.

5. Một số công nghệ khác giúp cải thiện hiệu suất pin

Màn hình OLED – microlens tiết kiệm điện năng

Apple đang cân nhắc việc sử dụng công nghệ màn hình OLED micro-lens để làm tăng độ sáng và giảm mức tiêu thụ điện năng. (Nguồn MacRumors ngày cập nhật ngày 14/11/2023)

Tản nhiệt Graphene kéo dài tuổi thọ pin

Các mẫu iPhone 16 Pro được đồn đại sẽ có thiết kế tản nhiệt Graphene mới giúp cải thiện khả năng tản nhiệt. Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, pin có thể là vỏ kim loại. (Nguồn MacRumors ngày 16/11/2023)

Dung lượng pin tăng 2,5% và sạc nhanh 40W giúp tối ưu hóa thời lượng sử dụng điện thoại

Tin đồn từ MacRumors cho biết iPhone 16 Pro có thể được ứng dụng công nghệ pin xếp chồng giúp tăng dung lượng pin mà không làm tăng kích thước của điện thoại, từ 3274 mAh lên 3355 mAh. Công nghệ này sẽ đi kèm với bộ sạc nhanh: sạc có dây lên đến 40W và sạc MagSafe 20W.

iPhone 16 Pro sẽ được trang bị nhiều công nghệ tiết kiệm pin hơn
iPhone 16 Pro sẽ được trang bị nhiều công nghệ tiết kiệm pin hơn

Những cải tiến công nghệ đáng chú ý trên iPhone 16 Pro hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Ngoài những thông tin về iPhone 16 Pro, bạn đọc có thể cập nhật thêm các tin khác về iPhone 16 Pro tại phone-16.com – Website tổng hợp tin tức mới nhất về iPhone 16 Series.