Shopee 8.8

Các mẫu iPhone 14 Pro đã gây sốt năm ngoái với những tính năng như Dynamic Island và camera chính 48 megapixel, nhưng đó chỉ là những thay đổi nhỏ. iPhone 15 sắp ra mắt được kỳ vọng sẽ là một trong những phiên bản tốt nhất cho đến nay. iPhone 15 dự kiến sẽ có bốn phiên bản và là sự chuyển đổi của Apple sang cổng USB-C làm tiêu chuẩn sạc điện thoại thông minh, một phần là do yêu cầu pháp lý tại thị trường châu Âu. Dù có tin đồn về giá cao, iPhone 15 vẫn là một lựa chọn đáng chú ý.

Những thông tin tiết lộ

Phân loại dòng máy

Dòng iPhone 15 có thể sẽ đánh dấu sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho smartphone của Apple

Mẫu điện thoại dự kiến sẽ bao gồm bốn mẫu trong năm nay: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max theo Mark Gurman, phóng viên công nghệ hàng đầu của Bloomberg, người đã đưa tin chính xác về kế hoạch sản phẩm của Apple trong hơn một thập kỷ.

Sự thay đổi lớn nhất có thể được dành cho dòng iPhone 15 Pro, nhưng các nhà phân tích đồng ý rằng một sự thay đổi chuyển đổi được mong đợi cho cả bốn model là ngừng kết nối Lightning của Apple và giới thiệu tiêu chuẩn sạc USB-C.

Nhà phân tích nổi tiếng của Apple Ming-Chi Kuo cho biết điều này sẽ bao gồm tốc độ USB 3.2 tối thiểu cho các mẫu Pro và phù hợp với tốc độ kết nối Lightning (USB 2.0) cho các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Ngày dự kiến ra mắt

Theo thời báo Bloomberg, dòng iPhone 15 sẽ ra mắt tại một sự kiện của Apple vào ngày 12 tháng 9 hoặc ngày 13 tháng 9, với ngày phát hành dự kiến ​​”vào khoảng” ngày 22 tháng 9.

Mức giá đề xuất

Nhiều nhà phân tích cho biết rằng các phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ không tăng giá so với cùng kỳ năm ngoái, giá của các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể tăng so với các mẫu tiền nhiệm trong dòng iPhone 14.

Để đổi lấy thiết kế titan bền hơn, viền mỏng hơn, giá khởi điểm của iPhone 15 Pro dự kiến sẽ tăng 100 USD lên 1.099 USD, trong khi iPhone 15 Pro Max có thể lên tới 200 USD, dự kiến sẽ bắt đầu từ 1.119 USD hoặc 1.299 USD.

Một vài nâng cấp đột phá

Camera của mẫu mới

Camera chính 48 megapixel dự kiến sẽ có trên cả 4 mẫu iPhone 15.

Năm nay, toàn bộ dòng điện thoại dự kiến sẽ có camera chính 48 mega pixel, cũng như camera siêu rộng 12 megapixel tiêu chuẩn hiện nay, theo ITHome. iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có thêm camera zoom quang 3x 12 megapixel, trong khi iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ có ống kính tiềm vọng zoom quang 5x mới. Cùng với đó,camera chính 48MP của dòng sẽ có thiết kế cảm biến xếp chồng lên nhau mới, cho phép hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn.

Mức pin tiêu thụ

Theo báo cáo của ITHome, mẫu điện thoại mới dự kiến ​​​​sẽ tăng dung lượng pin lên tới 15%. ITHome cho biết mẫu cơ sở iPhone 15 sẽ có con số 15% đó trong khi iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có dung lượng pin tăng lần lượt là 12%, 12% và 11%.

Thiết kế

Sản phẩm mới sẽ có “viền mỏng hơn” so với phiên bản năm ngoái và các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có “khung titan cho cảm giác nhẹ hơn và cao cấp hơn so với thiết kế thép không gỉ hiện tại”. Mặc dù viền mỏng hơn có thể hấp dẫn đối với những người nhớ về thời kỳ đầu của những chiếc điện thoại với thiết kế cứng cáp và đường viền lớn, nhưng sự thay đổi này cuối cùng có thể chỉ là một thay đổi nhỏ.

Nút hành động

Theo Gurman, Apple dự kiến ​​sẽ thay thế công tắc đổ chuông/im lặng lâu đời của iPhone bằng nút “Hành động” có thể lập trình trên các mẫu iPhone 15 Pro. Nút Action của mẫu Pro dự kiến ​​sẽ phản ánh tính năng hiện có trên Apple Watch Ultra về tên và chức năng.

The iPhone "ring/silent" switch indicated
Công tắc “chuông/im lặng” của iPhone được thiết lập để được thay thế bằng nút “Hành động” trên các mẫu iPhone 15 Pro.

Theo nhà phát triển Steve Moser tại MacRumors, mã trong phiên bản beta của bản cập nhật phần mềm iOS 17 sắp ra mắt gợi ý rằng nút Hành động trên mẫu Pro sẽ cho phép tối đa “chín tùy chọn khác nhau mà người dùng có thể tùy chỉnh và gán cho các hành động khác nhau”, chẳng hạn như khả năng khởi chạy dễ dàng ứng dụng Máy ảnh, đèn pin hoặc chế độ Không làm phiền của điện thoại.

Cổng type C

Tất cả các điện thoại trong dòng iPhone 15 dự kiến sẽ có cổng sạc USB-C.

Thay đổi lớn hơn là niềm tin phổ biến rằng toàn bộ dòng mới sẽ từ bỏ đầu nối Lightning độc quyền của Apple để chuyển sang cổng USB-C và kết nối ở mọi tốc độ.

Chuyên gia cho biết các mẫu mới dự kiến sẽ nhận được tốc độ USB 3.2, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ nhận được tốc độ USB 2.0 tương đương với Lightning nhưng ở định dạng USB-C.

Động thái này sẽ giúp Apple phù hợp với các công ty khác về vấn đề này và thoát khỏi sự thúc giục của các nhà quản lý EU, những người đã buộc gã khổng lồ công nghệ phải thay đổi. Thay vì tạo ra một biến thể khu vực cụ thể cho mỗi điện thoại, Apple phải tuân thủ luật mới vào cuối năm 2024 và dự kiến sẽ tung ra sự thay đổi trên toàn thế giới. Mục tiêu của các nhà quản lý EU là tạo ra một tiêu chuẩn chung cho tất cả các thiết bị.

Apple đã thay đổi USB-C thành tiêu chuẩn sạc điện thoại thông minh, điều này có nghĩa là về mặt kỹ thuật, điện thoại sẽ có thể sử dụng nhiều phụ kiện và tiện ích USB-C.

Dynamic Island

Dynamic Island cải tiến dự kiến sẽ có trên tất cả các mẫu iPhone 15.

Dynamic Island, được giới thiệu lần đầu tiên trong dòng iPhone 14 Pro, dự kiến ​​sẽ có những cải tiến trong năm nay và được tung ra cho tất cả các mẫu mới này. Nhiều nhà phê bình hy vọng rằng Dynamic Island được cải tiến của dòng iPhone 15 sẽ bao gồm cảm biến tiệm cận tích hợp. Cảm biến đó sẽ được sử dụng để phát hiện khi điện thoại được giữ gần tai người dùng để nó có thể tắt màn hình nhằm ngăn chặn việc vô tình nhấn phím. Trong dòng iPhone 14, cảm biến này được đặt riêng dưới màn hình. 

Có nên chờ đợi để mua iPhone 15?

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một chiếc smartphone mới trong tương lai gần thì bạn nên đợi ít nhất một vài tuần nữa để xem những gì dòng iPhone 15 có thể cung cấp, vì nó có thể cung cấp một bản nâng cấp chuyển đổi đầy đủ và thay thế một số mô hình trong danh sách iPhone tốt nhất.

Ví dụ, nếu mọi dòng iPhone 15 đều được trang bị Dynamic Island và camera chính 48 megapixel như các nhà phân tích mong đợi, thì những chiếc điện thoại này sẽ đại diện cho một bản nâng cấp lớn so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus tiêu chuẩn, cả hai đều có notch không tương tác và camera chính 12 megapixel.

Điều đó nói rằng, có thể có một mức giảm giá lớn mới cho các dòng iPhone 13 và iPhone 14 sau khi loạt iPhone 15 dự kiến ra mắt vào tháng tới. Chúng tôi khuyên bạn không nên mua bất kỳ mẫu smartphone nào có sẵn trước sự kiện tháng 9 của Apple, vì chúng có thể rẻ hơn nhiều.

Tham khảo video tại đây:

Hãy cùng Topreview cập nhật tin tức công nghệ hàng ngày, bạn nhé!

Tham khảo bài viết tương tự: