Shopee 8.8

Việc khuyến khích trẻ khám phá về thế giới xung quanh là một phần quan trọng của quá trình giáo dục. Mặc dù có giáo viên trong lớp nhưng điều cần thiết là sử dụng thời gian chơi ngoài giờ học sao cho hợp lý để thực hành.

Có thể bạn thích cho con làm các mô hình, thí nghiệm đơn giản tại nhà nhưng công việc chuẩn bị quá tốn thời gian mà hơn hết là bạn không am hiểu về lĩnh vực đó thì chính là lúc cần đến những bộ dụng cụ khoa học.

Dưới đây là một số bộ dụng cụ khoa học tốt nhất dành cho trẻ em sẽ khiến chúng hào hứng với các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và ngoại ngữ.

1. Bộ dụng cụ thí nghiệm Groovy

Groovy Lab in a Box là hộp đồ chơi có đầy đủ dụng cụ thí nghiệm để trẻ có thể tự làm ở nhà mang đến những bài học về mọi thứ, từ âm thanh và điện, đến chuyển động cơ học của tàu lượn siêu tốc…

Bộ dụng cụ thí nghiệm Groovy
Bộ dụng cụ thí nghiệm Groovy

Groovy Lab dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên.

2. Bộ dụng cụ khoa học Spangler

Bộ dụng cụ khoa học Spangler sẽ giúp trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 thực hành các kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các thí nghiệm khoa học thực hành và các hoạt động thử thách bằng các nguyên tắc cơ bản của STEM.

Bộ dụng cụ khoa học Spangler
Bộ dụng cụ khoa học Spangler

Mỗi hộp đều có các thiết bị khoa học cơ bản như ống nghiệm, pipet, cốc,…, để trẻ em được tiếp cận với  những nguyên tắc và khái niệm cơ bản nhất của khoa học.

3. Bộ dụng cụ thí nghiệm trồng tinh thể 4M

Bộ dụng cụ thương hiệu 4M này chứa tất cả nguyên liệu cần thiết để thực hiện bảy thí nghiệm nuôi trồng tinh thể khác nhau. Thích hợp cho những người đam mê khoa học, đặc biệt là địa chất.

Bộ dụng cụ thí nghiệm trồng tinh thể 4M
Bộ dụng cụ thí nghiệm trồng tinh thể của hãng 4M

Giá 785.000 ₫Bộ dụng cụ thí nghiệm trồng tinh thể

Bộ dụng cụ thí nghiệm trồng tinh thể 4M dành cho trẻ từ 10 đến 15 tuổi. Trong mỗi hộp đều có hướng dẫn đầy đủ cho từng thí nghiệm đi kèm.

4. Bộ kit thí nghiệm khám phá khoa học 

Bộ thí nghiệm khám phá khoa học bao gồm 20 dụng cụ giúp bé khám phá những điều cơ bản nhất của khoa học tự nhiên từ những phản ứng hóa học đơn giản nhất.

Bộ kit thí nghiệm khám phá khoa học đầu tiên
Bộ kit thí nghiệm khám phá khoa học

Giá 1.593.000 ₫Bộ kit thí nghiệm khám phá khoa học

Bộ dụng cụ khoa học bao gồm: 3 ống nghiệm có chân đế, 2 miếng gạc bông, 3 cốc nhựa, ống hút, 2 que, 2 muỗng đo lường, hướng dẫn hoạt động, viên nén 3 màu, bột bắp cải đỏ, dầu thực vật, axit citric, tinh bột ngô, baking soda, hợp chất copolyme polyacrylate crosslinked.

Với thiết kế thông minh, bộ thí nghiệm này giúp các bé thực hiện một số thí nghiệm hóa học thường thấy trong tự nhiên như: phun trào một ngọn núi lửa thay đổi màu sang các tinh thể lấp lánh, đầy màu sắc, axit tác dụng với bazo để tạo ra muối,… Các nhà khoa học trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống hay cách dùng dụng cụ trong phòng thí nghiệm.

Các thí nghiệm trong Bộ kit thí nghiệm khám phá khoa học bao gồm:

 • Dancing Powders: Bắt đầu hành trình trong thế giới hóa học với hoạt động đơn giản này để tìm hiểu về axit, bazơ và phản ứng hóa học.
 • Chất lỏng thay đổi màu: Sử dụng axit, bazơ và bột bắp cải đỏ để tạo ra các chất lỏng có thể thay đổi màu sắc.
 • Kiểm tra một số chất lỏng phổ biến trong nhà để tìm hiểu xem chúng là axit hay bazơ
 • Tạo các tinh thể đầy màu sắc
 • Xem màu sắc kỳ diệu của thiên nhiên khi chúng thay đổi trước mắt bạn.
 • Tạo Tinh thể Jiggly Khổng lồ
 • Núi lửa thay đổi màu: Tạo một núi lửa phun trào với màu sắc dung nham thay đổi
 • Tạo một núi lửa dưới nước
 • Có thể tạo ra một trái cây thay đổi màu không?
 • Tìm hiểu xem bất kì thứ gì đó trong nhà là chất rắn hay chất lỏng?
 • Kết hợp các loại để tạo ra nhiều màu sắc mà không cần chạm vào chúng!

Lưu ý: Bộ thí nghiệm khám phá khoa học chỉ nên thực hiện dưới sự giám sát của người lớn và dành cho bé từ 6 tuổi trở lên.

5. Bộ thí nghiệm khoa học Magic Science for Wizards Only

Bộ thí nghiệm khoa học Magic Science for Wizards Only
Bộ thí nghiệm khoa học Magic Science for Wizards Only

Giá 620.000 đ

Trẻ em luôn bị thu hút bởi những màn ảo thuật kỳ bí như thay đổi màu sắc, tạo bọt bóng khi không có gì trong tay…hãy giúp bé khám phá bí mật đằng sau mỗi điều tưởng chừng như kì diệu ấy bằng 9 phản ứng hóa học từ acid citric, baking soda, dầu thực vật,… với bộ dụng cụ 12 màu, 4 ống thí nghiệm, giấy tím… qua Bộ thí nghiệm khoa học Magic Science for Wizards Only.

Sản phẩm này chỉ dành cho bé từ 6 tuổi trở lên và có sự quan sát  của phụ huynh.

Giá 620.000 ₫Bộ thí nghiệm khoa học Magic Science for Wizards Only

6. Bộ dụng cụ nuôi trồng sinh vật biển

Đồ chơi khoa học các sinh vật biển giúp các bé trải nghiệm quá trình ấp trứng để nở ra một chú hải mã nhỏ và nuôi lớn nó trong môi trường biển. Tuy nhiên, về cơ bản chúng không phải là sinh vật thật nên bố mẹ tránh để bé mang thú cưng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bộ dụng cụ nuôi trồng sinh vật biển
Bộ dụng cụ nuôi trồng sinh vật biển

Giá 40.000 ₫Bộ dụng cụ nuôi trồng sinh vật biển

Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần đổ đầy chai thủy tinh và làm theo hướng dẫn có sẵn.

Một hộp bao gồm:

 • 1 Pack chất dinh dưỡng
 • 1 gói hạt oxy
 • 1 gói trứng sinh vật thời tiền sử
 • 1 Gói thức ăn đặc biệt
 • 1 Hướng dẫn (In tại hộp gói)

7. Bộ đồ chơi khoa học xanh

Bộ đồ chơi này của hãng 4M có những dụng cụ cần thiết nhất giúp bé lắp ghép các nguyên vật liệu để tạo thành một mô hình khoa học theo ý thích. Quan trọng hơn, đây được gọi là bộ đồ chơi khoa học xanh bởi bé có thể tái sử dụng một số loại rác thải hàng ngày trong gia đình kết hợp với nguyện vật liệu có sẵn để để tạo ra những món đồ thú vị.

Bộ đồ chơi khoa học xanh
Bộ đồ chơi khoa học xanh hãng 4M

Giá 259.000 ₫Bộ đồ chơi khoa học xanh

Với bộ đồ chơi này, bé không chỉ được tìm hiểu nguyên lý khoa học mà còn giúp nâng cao ý thức bảo bệ môi trường ngay từ nhỏ.

8. Bộ dụng cụ lắp ráp phi thuyền dùng năng lượng mặt trời

Các chi tiết của chiếc phi thuyền mà chúng ta hay thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đang đợi bé lắp ráp và khám phá! Nhưng bố mẹ lưu ý nhé, khoan hãy cho bé tách mô hình ra khỏi vỉ, trước hết hãy để bé nhơ được đâu là bộ phận được đánh dấu A1, B1,…tất cả đều có số thứ tự đấy. một khi nhớ rồi, bé chỉ việc ghép lại theo hướng dẫn là xong, cực đơn giản.

Bộ dụng cụ lắp ráp phi thuyền dùng năng lượng mặt trời
Bộ dụng cụ lắp ráp phi thuyền dùng năng lượng mặt trời

Giá 229.000 đBộ dụng cụ lắp ráp phi thuyền

1 bộ bao gồm các chi tiết nhựa, bảng năng lượng mặt trời, 1 mô tơ, đề can, sách hướng dẫn bằng hình ảnh.

Mô hình di chuyển mạnh hay nhanh phụ thộc vào cường độ ánh sáng mà bảng năng lượng hấp thụ từ ánh sáng mặt trời hoặc đèn Halogen.

9. Bộ Đồ Chơi Khoa Học Khám Phá Điện Năng hãng Gigo Toys

Đồ Chơi Khoa Học Khám Phá Điện Năng với 110 mảnh ghép được làm chất liệu nhựa nguyên sinh ABS cao cấp với độ bền và chống biến dạng, chịu va đập tốt. Bộ đồ chơi sẽ cùng bé thực hiện rất nhiều thí nghiệm khoa học liên quan đến năng lượng điện, qua đó gây dựng nền tảng học thức về các nguyên lý cơ bản của dòng điện khi bé được tự tay chạm vào các thiết bị động cơ, dây điện, bóng đèn và pin.

Bộ Đồ Chơi Khoa Học Khám Phá Điện Năng
Bộ Đồ Chơi Khoa Học Khám Phá Điện Năng

Giá 1.500.000 ₫Đồ Chơi Khoa Học Gigo Toys

Bộ khám phá điện năng bao gồm sách hướng dẫn dày 28 trang in màu, gồm ít nhất 8 mô hình bé có thể lắp ráp từ nguyên liệu có sẵn.

10. Bộ dụng cụ học tiếng anh Brain box Science

Brain box Science là một thương hiệu đến từ Vương quốc Anh giúp bé không chỉ học ngoại ngữ mà còn rèn luyện trí nhớ tốt hơn với nhiều chủ đề đa dạng.

Bộ dụng cụ học tiếng anh Brain box Science
Bộ dụng cụ học tiếng anh Brain box Science

Giá 492.000 ₫Brain box Science

Cách sử dụng:

 • Bé cần ghi nhớ một thẻ bất kì trong 10s.
 • Lật mặt sau và tung xúc xắc.
 • Vào số thẻ nào thì bé sẽ trả lời câu hỏi tương ứng với số trên tấm thẻ.
 • Nếu đúng bé sẽ được giữ lại tâm thẻ
 • Nếu sai bé sẽ đặt tấm thẻ lại vào hộp và tiếp tục chơi cho đến khi nào hoàn thành.

Lưu ý: Bộ dụng cụ học tiếng anh Brain box Science có những chi tiết nhỏ, vì vậy chỉ dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Bố mẹ hay anh chị cũng có thể chơi cùng bé để thêm sự gắn kết trong gia đình.

Trên đây là top 10 bộ dụng cụ khoa học tốt nhất dành cho trẻ dưới 15 tuổi ở mọi lĩnh vực mà TopReview giới thiệu. Hy vọng qua bài viết này, bố mẹ sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với tính cách cũng như định hướng phát triển của bé.

Xem thêm: