Shopee 8.8

Với thời đại 4.0 ngày nay, phụ huynh thường có thói quen cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại, máy tính bảng của mình để chơi game hoặc xem youtube. Điều đó thật sự đáng lo ngại, vì trẻ vẫn chưa phát triển hoàn toàn, điều đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác của bé. Vậy các bậc phụ huynh đang không biết phải cho con mình chơi cái gì? Hãy cùng tôi theo dõi top 10 món đồ chơi giúp trẻ 3 tuổi phát triển trí tuệ dưới đây nhé.

#1. Đồ chơi domino gỗ thông minh

Ở giai đoạn 2 – 3 tuổi, trẻ bắt đầu nhận thức được hình dạng và màu sắc. Vì vậy, một sản phẩm đơn giản như mô hình đồ chơi gỗ sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bé.

Đồ chơi domino gỗ thông minh
Đồ chơi domino gỗ thông minh

Đây là một loại đồ chơi giúp bé nhận biết được những hình ảnh hoặc màu sắc khác nhau trên những thanh gỗ. Điều đó kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Bên cạnh đó, khi trẻ xếp các thanh gỗ lại với nhau, trẻ còn học được tính kiên nhẫn và cách sắp xếp chính xác. Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh giúp phát triển tư duy sáng tạo khi trẻ xếp thành nhiều kiểu khác nhau hay kết hợp vs những món đồ chơi khác để chơi.

Đồ chơi domino gỗ thông minh
Đồ chơi domino gỗ thông minh

Đôi bàn tay trở nên khéo léo hơn, sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt, giúp phát triển tư duy khi bé so sánh 2 vật thể với nhau.

 • Giá tham khảo: 41.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#2. Sách truyện bìa cứng

Với những cuốn sách đơn giản chỉ có mấy bức tranh to rực rỡ thể hiện hình ảnh minh họa bắt mắt. Thu hút được các bạn nhỏ ở lứa tuổi này và món đồ chơi cho bé này giúp trẻ học được những từ ngữ đơn giản, phát triển kỹ năng đọc từ sớm.

Sách truyện bìa cứng
Sách truyện bìa cứng

Bên cạnh đó, theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, trẻ nhỏ có thể tự lật các trang sách. Cho nên đọc sách đối với trẻ là một trải nghiệm mới và đầy tính tương tác.

Sách truyện bìa cứng
Sách truyện bìa cứng
 • Giá tham khảo: khoảng 100.000VNĐ
 • Link mua sách tại đây

#3. Đồ chơi xây dựng

Đây là loại đồ chơi cho bé gồm có các hình khối, khối gạch giúp phát triển kỹ năng vận động thô và khả năng tư duy của trẻ.

Đồ chơi xây dựng

  Đồ chơi xây dựng

Giáo sư – bác sĩ tâm lý Kathy Hirsch Parsek chia sẻ với tạp chí New York Magazine: “Trẻ nhỏ học về phát triển cảm nhận không gian thông qua chơi các đồ chơi xây dựng, và nhờ vậy sau này trẻ sẽ hiểu biết ngôn ngữ không gian – trên, xung quanh, trong, xuyên qua… Trẻ hiểu chuyển động và là dấu hiệu trẻ có thành tích tốt về môn toán sau này”.

Đồ chơi xây dựng
Đồ chơi xây dựng

Bên cạnh đó, chất liệu là nhựa an toàn được sản xuất từ Hàn Quốc giúp bố mẹ an tâm hơn. Thiết kế dễ thương cùng với các màu sắc vô cùng bắt mắt. Là một bộ đồ chơi cho bé mang tính giáo dục cao, phù hợp với trẻ khoảng 3 tuổi trở lên.

 • Giá tham khảo: 150.000VNĐ – 200.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#4. Trò chơi bác sĩ

Sản phẩm này mang định hướng khá tốt cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn bắt đầu có những nhận thức riêng. Nếu bạn chơi cùng bé và đóng vai bác sĩ hoặc bệnh nhân, dần dần tạo nên thói quen quan tâm, chăm sóc người khác cho bé.

bộ trò chơi bác sĩ
Bộ trò chơi bác sĩ

Giáo dục không chỉ nằm ở kiến thức, vì thế hãy trau dồi cho bé, truyền đạt đến bé nhiều tình cảm tự nhiên trong sáng nhất có thể. Dạy bé biết cách yêu thương, quan tâm người khác, sống tự lập, có trách nhiệm, cùng với đó là sự liên kết chặt chẽ với gia đình. Đây chính là hành trang quý báu cho bé trong quá trình trưởng thành.

 • Giá tham khảo: 120.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#5. Bộ tìm chữ cái Tiếng Việt

Để chuẩn bị cho bé khi bước vào lớp 1 không còn cảm thấy áp lực với bảng chữ cái, thì đây thật sự là 1 sản phẩm bổ ích cho bé. Với bộ đồ chơi này, bé sẽ tập làm quen với các mặt chữ thường, chữ hoa, học được cách tư duy liên tưởng với hình minh họa. Tạo cho bé một không gian vừa chơi vừa học vô cùng bổ ích.

Bộ tìm chữ cái Tiếng Việt
Bộ tìm chữ cái Tiếng Việt

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể sử dụng ngay khi bé đã vào tiểu học.

 • Giá tham khảo: 190.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#6. Đồ chơi gỗ mô hình đàn

 Tập cho bé tăng khả năng cảm thụ âm nhạc khi tiếp xúc với âm thanh, biết đâu sau này bé sẽ trở thành ca sĩ nữa đấy. Đồ chơi gỗ mô hình đàn chắc chắn là người bạn âm nhạc tuyệt vời cho bé.

Đồ chơi gỗ mô hình đàn
Đồ chơi gỗ mô hình đàn

Với thiết kế chắc chắn, đảm bảo âm đánh lên chuẩn, giai điệu êm ái sẽ khiến bé thích thú khi chơi. Bằng việc tự đánh giai điệu, bé không những tăng khả năng cảm thụ với âm nhạc mà còn hình thành sự tự tin cho bé. Điều này giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trong tương lai của bé.

 • Giá tham khảo: 215.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#7. Phân biệt hình khối

Với một món đồ chơi mà trẻ ở độ tuổi mẫu giáo chơi hoài không biết chán. Đó chính là xếp các đồ vật vào hộp đựng và sau đó lấy ra, cứ như thế lặp đi lặp lại.

Đồ chơi phân biệt hình khối
Đồ chơi phân biệt hình khối

Trò chơi này giúp hỗ trợ phát triển khả năng giải quyết vấn đề cho trẻ. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện để trẻ khám phá các dạng hình khối, phát triển tư duy cho trẻ.

 • Giá tham khảo: 159.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#8. Đất nặn an toàn cho trẻ

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm giúp bé vận dụng đôi tay thêm linh hoạt. Ngoài ra còn kích thích được sự sáng tạo của bé, thì đây chính là sản phẩm mà bạn cần tìm. Đất nặn có độ dẻo không bị khô, có thể sử dụng được nhiều lần và cất đi dễ dàng với hộp đựng tiện dụng.

Đất nặn an toàn cho trẻ
Đất nặn an toàn cho trẻ

Ngoài ra, thông thường các bộ sản phẩm đất nặn sẽ đi kèm hình khuôn động vật ngộ nghĩnh. Bé có thể dễ dàng nhập vào các vai trong gia đình hoặc thám hiểm thế giới động vật. Từ đó phát triển được khả năng tư duy sáng tạo một thế giới đầy màu sắc cho riêng mình.

 • Giá tham khảo: 30.000VNĐ – 150.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#9. Bóng

Đây là một trò chơi giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng vận động thể chất. Bên cạnh đó đây còn là hoạt động mà cha mẹ có thể tham gia cùng con và tăng sự gắn kết gia đình.

Đồ chơi trẻ em
 • Giá tham khảo: 90.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

#10. Đồ chơi xe cần kéo/ đẩy

Vì trẻ ở giai đoạn này đang học cách tự đi và đứng. Vì thế bạn có thể giúp con của mình bằng cách cho con chơi xe đẩy hoặc kéo để trẻ có thể đẩy đi xung quanh. Món đồ chơi cho bé này khuyến khích trẻ tự vận động và tự tin vào cơ thể mình.

Đồ chơi xe cần kéo/ đẩy
Đồ chơi xe cần kéo/ đẩy
 • Giá tham khảo: 132.000VNĐ
 • Link mua sản phẩm tại đây

Xem thêm: Top 10 sản phẩm không thể thiếu của các mẹ bỉm sữa

Vậy là với 10 món đồ chơi cho bé trên, bạn đã biết phải lựa chọn loại nào cho con mình rồi đúng không nè? Lưu ý hãy mua ở những cửa hàng đồ chơi uy tín để tránh gây hại đến sức khỏe của bé nhé.