Shopee 8.8

Trầm hương rất hiếm và quý giá trong cuộc sống của con người. Ngày nay, ngoài những chiếc vòng trầm hương có giá cao ngất ngưỡng, còn có những chiếc rẻ hơn. Vậy giá vòng trầm hương hiện tại là bao nhiêu và điều gì làm nên sự khác biệt giữa chúng? Thành Trầm Hương sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay tại đây.

Nguồn gốc của trầm hương

Trầm hương là sản phẩm được sản xuất từ cây dó bầu. Dưới tác động của sinh học và vật lý, cây dó bầu bị tổn thương. Và trong những vết thương đó, nhựa cây tiếp tục rỉ ra để chữa lành vết thương. Theo thời gian, một khối gỗ chứa rất nhiều nhựa thơm và tinh dầu đã được hình thành mọi người gọi đó là trầm hương.

Giá vòng tay trầm hương cao hay thấp do đâu?
Giá vòng tay trầm hương cao hay thấp do đâu?

Trầm hương phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới châu Á. Chính vì điều đó, gỗ trầm hương có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng hiện đang phổ biến ở các nước châu Á khác trong đó có Việt Nam. Trầm hương Việt Nam được coi là sản phẩm có chất lượng tốt và số lượng lớn nhất trên thế giới.

Công dụng của trầm hương

Vòng trầm hương có nhiều lợi ích quý giá phải kể đến là trong thẩm mỹ, tăng cường sức khỏe và phong thủy. Do tính chất ấm, nên sử dụng vị cay để kỵ gió, phòng chống sốt rét, giữ ấm cho cơ thể. Mặt khác, loại gỗ quý này cũng chứa các thành phần quý hiếm có tác dụng nhuận tràng, chữa các bệnh viêm nhiễm,… Đồng thời, nó còn giúp lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, mùi hương của nó cũng giúp thư giãn và giảm căng thẳng.

Trầm hương có rất nhiều công dụng quý giá nên giá thường cao
Trầm hương có rất nhiều công dụng quý giá nên giá thường cao

Về phong thủy, nó được coi là một vật có thể xua đuổi năng lượng xấu và thu hút tài lộc. Mọi người sử dụng như một lá bùa hộ mệnh, tránh những phiền phức mang lại sự bình an, may mắn cho người sở hữu.

Giá vòng trầm hương tại thời điểm hiện tại

Trầm hương thường được phân chia thành 3 loại dựa trên lượng dầu có trong khối gỗ. Hạng 1 là Kỳ Nam. Loại này có giá hàng tỷ đồng. Hiện tại, giá trầm hương cao nhất khoảng hơn 6000 USD cho một kg và dầu trầm hương ở mức khoảng 9000 USD / 1 lít.

Giá vòng trầm hương ở thời điểm hiện tại
Giá vòng trầm hương ở thời điểm hiện tại

Lý do chúng đắt như vậy là vì Kỳ Nam cực kỳ hiếm và có chất lượng rất tốt. Không phải mọi cây do bầu nào có trầm điều có Kỳ Nam. Kỳ Nam là lõi bên trong có chứa nhiều tinh dầu và nhựa thơm. Chúng nặng, thơm lâu và bền. Vì vậy nó có chứa nhiều chất quý hiếm hỗ trợ điều trị bệnh và trong phong thủy có giá trị rất cao. Những chiếc vòng tay làm từ gỗ trầm hương thường có giá rất cao và chất lượng tốt.

Thứ hai là trầm và cuối cùng là tốc. Thực tế, giá của hai loại này cũng khá đắt nhưng không lên tới con số hàng trăm triệu cho một khối như Kỳ Nam. Hai loại này thường được sử dụng để làm nhiều sản phẩm: vòng tay, hương, nhang, tinh dầu,…. Hiện nay, vòng gỗ trầm hương làm từ hai loại này khá phổ biến do sự đa dạng và giá cả hợp lý.

Yếu tố tạo nên sự khác biệt về giá vòng trầm hương

Để biết về giá vòng trầm hương bạn cần xét các yếu tố sau đây:

Về nguồn gốc của trầm hương

Như đã nói ở trên, trầm hương chủ yếu nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa hình, khu vực hình thành mà trầm hương có những đặc điểm riêng và từ đó tạo nên sự khác biệt về giá cả.

Có thể nói, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có Kỳ Nam với số lượng lớn và chất lượng cao trên thế giới. Bên cạnh đó, những khu rừng ở Việt Nam được coi là có trữ lượng trầm hương tốt. Do đó, trầm hương Việt đắt hơn các nước như Lào, Indonesia hay Trung Quốc.

Về chất lượng tinh dầu có trong trầm hương

Một khối trầm chứa nhiều tinh dầu phải là một khối có tuổi đời cao. Bởi vì, nó cần thời gian để sản xuất nhựa cây và lượng tinh dầu để chữa lành vết thương. Tinh dầu chứa có trầm hương nhiều cho thấy cây đã tồn tại trong một thời gian dài để có thể tích lũy số lượng lớn như vậy.

Lượng tinh dầu có trong trầm hương
Giá trầm hương phụ thuộc vào lượng tinh dầu có trong trầm hương

Về màu sắc trầm hương

Bên cạnh đó, trầm trắng có giá khá rẻ do lượng tinh dầu ít hơn và trông kém sang hơn. Nhìn chung, trọng lượng của loại trầm này khá nhẹ. Điều này chủ yếu do cây trầm hương có tuổi đời còn non, chất gỗ chưa được tốt và lượng tinh dầu tích lũy còn ít. Ngược lại, các mặt hàng có lương tinh dầu lớn sẽ cho màu cánh gián nâu hoặc nâu tự nhiên.

Về mùi hương và vân gỗ

Không thể không nhắc đến mùi hương và vân gỗ. Vân gỗ phụ thuộc vào tuổi đời và điều kiện môi trường sống của cây trầm hương. Trầm mọc trên vách đá, dốc núi hoặc các điều kiện khắc nghiệt tạo ra các thế khác nhau và vân gỗ khác nhau. Lượng dự trữ dầu giúp tạo ra một vân gỗ rất rõ và đẹp. Ngoài ra, lượng dầu càng lớn, hương thơm càng mạnh và hương thơm sẽ càng lâu.

Mùi hương và vân gỗ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng tay trầm hương
Mùi hương và vân gỗ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng tay trầm hương

Tổng kết

Với những yếu tố này, chúng đã tạo ra sự khác biệt về giá vòng trầm hương. Hy vọng, với bài viết trên, Thành trầm Hương đã giúp bạn trả lời các câu hỏi về giá của loại gỗ quý này. Trầm hương có đắt không chỉ vì sự hiếm có mà còn vì những lợi ích tuyệt vời của nó. Do vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với Thành Trầm Hương của chúng tôi để được tư vấn và báo giá kịp thời. Tại đây chúng tôi có các loại trầm hương LàoMa LayViệt nam rừng chìm

1 BÌNH LUẬN