Shopee 8.8

Mèo là loại động vật vô cùng thông minh và phổ biến trên thế giới, được xem là bạn của con người. Theo nhiều khảo sát cho thấy, IQ của loài mèo được đánh giá cao hơn loài chó rất nhiều. Mèo được biết đến là loài thông minh và có trí nhớ lâu dài.
Mỗi giống mèo sẽ vài đặt điểm mang điểm nổi bật riêng. Sau đây cùng khám phá top 5 giống mèo thông minh nhất cùng TopReview.vn

1. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian có bộ lông màu tối từ khi sinh ra và chúng dần dần bị phai đi khi trưởng thành, thường khoảng vài tháng. Là một trong những giống mèo được biết đến nhờ vào trí thông minh khác thường. Với tính cách hoạt bát, tinh nghịch của mình. Chúng rất thích được quấn quyết bên chủ của mình. Ngược lại chúng sẽ tỏ vẻ vô cùng thất vọng, giận dỗi khi không được người chủ chú ý.

Giá: 1 triệu – 3 triệu

Mèo lông ngắn Abyssinian

2. Mèo Xiêm (Siamese)

Được xếp vào một trong top 5 giống mèo thông minh nhất thế giới.
Mèo Xiêm sở hữu lông khá ngắn vì thế sẽ không phải mất thì giờ chải chuốt thường xuyên. Sở hữu đôi mắt có màu xanh dương, lo lanh vô cùng đẹp. Nổi bật nhất chính là phần lông lạ lẫm ngay khuôn mặt, bàn chân, tai và đuôi thường có màu đậm hơn trên toàn cơ thể
Ngược lại với những suy nghĩ về tính cách lạnh lùng, những chú mèo Xiêm thực sự rất thân thiện và gần gũi. Chúng cũng rất thích gây sự chú ý từ chủ nhân của mình. Chúng rất biết nghe lời, dễ huấn luyện do có khả năng nghe nhìn tốt và rất thông minh. Thân thiện và bám chủ, không hề chảnh như các giống mèo khác.
Tính cách của mèo Xiêm thường hoạt bát và nhanh nhẹn, chúng thích khám phá những ngóc ngách trong nhà.

Giá: 1 triệu – 1.8 triệu

Mèo Xiêm

3. Mèo Miến Điện (Burmese)

Đây là giống mèo hiện đang rất được phổ biến tại Anh và Mỹ. Được biết đến là một trong giống mèo thông minh thích hợp nuôi trong nhà, văn phòng. Chúng luôn tràn đầy năng lượng, vui tươi với những hành động vô cùng hài hước. Burmese được biết đến là loại mèo rất trung thành và có trí thông minh đáng nở. Chúng rất hòa đồng và rất thích được nuông chiều.

Mèo Miến Điện (Burmese)

4. Mèo tai cụp (Scottish fold)

Nói đến top 5 giống mèo thông minh nhất thế giới không thể bỏ qua scottish.
Với đôi tai cụp, gấp nếp cùng cơ thể mập mạp, tròn trịa. Bộ lông dày vô cùng mềm mượt. Mèo Scottish fold dễ dàng đi vào tâm trí người khác ngay lần đầu gặp mặt. Chúng thích tạo dáng các tư thế  khác lạ và độc đáo. Nhiều người nghỉ rằng khả năng nghe của mèo tai cụp sẽ giống mèo khác. Nhưng trên thực tế, chúng có thể giao tiếp rất tốt với thính giác nhạy bén cực độ. Vơi tính cách rất ngọt ngào, chúng thích được sự yêu mến từ mọi người. Mèo Scottish Fold là loài rất thông minh và tinh nghịch.

Giá: 4 triệu – 6 triệu (giá mèo nhân giống tại Việt Nam)

Mèo tai cụp (Scottish fold)

5. Mèo Bengal

Mèo Bengal là một trong những giống mèo đẹp và đắt nhất hiện nay được nhiều đại gia truy lùng. Giống mèo này là kết quả giữa giống mèo rừng và mèo nhà. Chúng có bộ lông đốm giống báo gấm nên khiến nhiều người liên tưởng đến mèo rừng. Mèo Bengal vốn thông minh và tràn đầy năng lượng trong cơ thể. Chúng phản xạ rất nhanh với môi trường xung quanh, chúng được coi là một con báo thu nhỏ trong thế giới loài người. Chúng thân thiện, vui tính, tình cảm và vô cùng gần gũi với với con người cũng như với các loài động vật khác.

Giá: 7 triệu – 10 triệu

Mèo Bengal