Shopee 8.8

Bữa sáng là bữa ăn dinh dưỡng rất quan trọng. Đặc biệt đối với người gầy, nên ăn gì để tăng cân hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người gầy Top 3 món ăn sáng giúp tăng cân hiệu quả nhất!

Các loại xôi – Món ăn tăng cân hiệu quả.

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam mà ai ai cũng biết. Đây cũng là món ăn sáng giúp tăng cân dành cho người gầy.

Xôi chứa hàm lượng tinh bột cao vì nó được hông từ gạo nếp. Chất dinh dưỡng có trong gạo nếp như protein, carbonhydrate, chất béo, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B2, tinh bột… Đây là loại gạo dẻo, có giá trị dinh dưỡng cao và là món ăn sáng lý tưởng cho những ai có thân hình mảnh khảnh và đang muốn tăng cân.

Có nhiều loại xôi, rất đa dạng để bạn lựa chọn như xôi thịt, xôi đậu, xôi dừa, xôi trứng, xôi lạc, xôi ngô,… Nguyên nhân tăng cân nhanh chóng chính là những thức ăn kèm như giò, trứng, thịt,… Mặt khác, xôi hay gạo nếp được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe.  Nhiều người còn thay bữa chính bằng cơm nếp thay vì cơm.

Nhưng có một lưu ý, nếu bạn bị các vấn đề về dạ dày, mưng mủ, sưng viêm vết thương thì không nên ăn xôi.

Xôi là món ăn hàng đầu giúp tăng cân, thích hợp cho người gầy
Xôi là món ăn sáng hàng đầu giúp tăng cân, thích hợp cho người gầy.

Cơm tấm – Sự lựa chọn hàng đầu.

Chúng ta thường biết ăn nhiều tinh bột sẽ dễ tăng cân. Nhưng hiệu quả hàng đầu vẫn là cơm tấm, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cơm trắng thường. Vì gạo nấu cơm tấm còn giữ cả cám gạo lẫn phôi.

Nếu bạn gọi một phần cơm tấm sườn, thêm bì, chả thì sẽ cung cấp 500 đến 600 calo, kèm theo chất béo, tinh bột, protein và chất xơ. Bạn có thể dùng thêm một chén canh rau rủ để bổ sung thành phần dinh dưỡng. 

Đây là một món ăn sáng giúp tăng cân một cách tự nhiên. Tuy hàm lượng calo và chất béo cao nhưng vẫn đa dạng các thành phần dinh dưỡng. Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn để tăng cân của bạn.

Cơm tấm sườn bì chả, cung cấp 500 đến 600 calo, giúp tăng cân hiệu quả
Cơm tấm sườn bì chả, cung cấp 500 đến 600 calo, giúp tăng cân hiệu quả.

Bánh mì ăn kèm bơ đậu phộng – Món ăn sáng giúp tăng cân hiệu quả.

Bơ đậu phộng là một loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng. Chỉ với 100kg, sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 50 gam chất béo có lợi cùng chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn cung cấp protein, tinh bột và đường.

Bơ đậu phộng là một lựa chọn tốt cho cơ thể, sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn ăn kèm bánh mì. Bánh mì kết hợp với bơ đậu phộng là sự lựa chọn lý trưởng. Không những giúp bạn tăng cân mà còn rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tim mạch. 

Nếu bạn là một người gầy gò, muốn tăng cân,  thì chắc chắn không nên bỏ qua sự lựa chọn này.

Bánh mì ăn kèm bơ đậu phộng giúp tăng cân hiệu quả
Bánh mì ăn kèm bơ đậu phộng giúp tăng cân hiệu quả.

Trên đây là Top 3 món ăn sáng giúp tăng cân hiệu quả nhất dành cho người gầy! Tuy nhiên, bạn cần phải có chế độ ăn, phân chia thực đơn hợp lý để tránh những vấn đề phát sinh.

Cùng với những thông tin được cung cấp ở trên, TopReview.vn chúc bạn chọn được thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và chúc bạn có một quá trình tăng cân thành công nhé!