Với công nghệ 4.0 có hàng loạt những công nghệ mới hỗ trợ tối đa cho đời sống của tất cả mọi người. Việc quản lý chi tiêu cũng nằm trong số đó cùng những ứng dụng trên smartphone. Nó sẽ giúp bạn tự kiểm soát được tài chính của mình. Đây là một việc làm rất hữu ích và tạo lập cho bạn thói quen tốt. Bạn đã biết ứng dụng đó là gì chưa? Cách sử dụng chúng như nào? Hãy cùng TopReview.vn điểm danh Top 10 ứng dụng kiểm soát chi tiêu được sử dụng nhiều nhất nhé.

1/ Tại sao phải cần ứng dụng kiểm soát chi tiêu?

Ứng dụng kiểm soát chi tiêu là ứng dụng ra đời để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính bản thân. Nó hướng đến việc tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Tránh được tình trạng không biết tiền đi thu chi vào việc gì. Nó cho phép người dùng ghi lại mọi khoản thu chi được thực hiện. Sau đó tổng hợp lại để bạn biết được thói quen tiêu dùng của mình. Tất cả các hoạt động từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch…

2/ Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa được phát hành bởi công ty phần mềm kế toán MISA vô cùng nổi tiếng. Đây là sự lựa chọn của nhiều cá nhân và gia đình. Khi bạn cần thực hiện kế hoạch kiểm soát chi tiêu thì đừng bỏ qua ứng dụng này. Nó sẽ giúp bạn thống kê các khoản mua sắm, chi tiêu rất chi tiết và rõ ràng.

Misa được thiết kế với 3 mục chính:

 • Mục ghi chép để ghi chép lại các khoản thu, chi, phát sinh.
 • Mục tài khoản để quản lý nhiều chỗ chứa tiền khác nhau
 • Mục báo cáo giúp bạn nắm rõ được tình hình thu chi của mình.
Sổ thu chi Misa giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt hơn
Sổ thu chi Misa giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt hơn

Ngoài ra, sổ thu chi Misa có khả năng phân loại các khoản thu chi một cách chi tiết nhất. Bạn có thể chọn các mục được mặc định trong máy hoặc tự thêm vào. Tính năng này sẽ giúp bạn nhận được các kết quả báo cáo dưới dạng biểu đồ. Từ đó, bạn sẽ so sánh và dễ dàng theo dõi được các khoản thu chi của mình đã hợp lý hay chưa.

3/ Ứng dụng PocketGuard

PocketGuard cung cấp đến bạn giải pháp dễ dàng và an toàn để kiểm soát chi tiêu. Nó giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng và các chi tiêu hàng ngày. Bạn có thể kết nối bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi thiết lập và cài đặt, ứng dụng này sẽ tự động lưu lại các hóa đơn; đăng ký; thu nhập theo tháng định kỳ. Việc này giúp bạn có thể có cái nhìn tổng quát về số tiền thu chi của mình.

Ứng dụng PocketGuard - ứng dụng kiểm soát chi tiêu được nhiều người sử dụng
Ứng dụng PocketGuard – ứng dụng kiểm soát chi tiêu được nhiều người sử dụng

Một số tính năng

 • Tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký, thu nhập theo tháng định kỳ.
 • So sánh, báo cáo chi tiêu hàng ngày cho người sử dụng.
 • Thể hiện số dư ngân hàng và đồ thị dòng tiền. Nó thể hiện tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn rõ nét.
 • Có lời nhắc cảnh báo khi đến hạn nộp tiền điện, nộp tiền nước, thanh toán tiền nhà…

4/ Ứng dụng Money Lover

Money Lover là một trong những ứng dụng quản lý tài chính được nhiều người tin dùng và đánh giá tốt. Ứng dụng được sử dụng ở phạm vi toàn cầu. Nó có chức năng quản lý tài chính rất hiệu quả. Cho phép bạn quản lý dòng tiền với những hạng mục như: thu chi sinh hoạt tài chính hàng ngày; quản lý tài khoản; quản lý tiết kiệm…

Đặc biệt, ứng dụng có chức năng kiểm soát chi tiêu theo ngân sách đã chọn. Bạn có thể chọn 1 ngân sách nhằm kiểm soát thói quen của mình. Khi gần hết ngân sách nó sẽ thông báo để bạn có động thái tiếp theo sao cho phù hợp.

 Money Lover được người dùng đánh giá cao
Money Lover được người dùng đánh giá cao

Tính năng của ứng dụng

 • Thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền.
 • Kết nối với nhiều ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu. Ví dụ như CGV, Agoda, Zalora, Paypal…
 • Tự động tạo cho bạn những biểu đồ báo cáo cực kỳ dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ. Nó giúp bạn một cái nhìn rõ ràng về các khoản thu chi của bản thân.
 • Chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng, tỷ giá được cập nhật sát sao.
 • Được bảo mật chặt chẽ khi đồng bộ với các ứng dụng khác.

5/ Ứng dụng HomeBudget

Đây là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí. Nó giúp bạn lập kế hoạch tài chính theo đa nền tảng hiệu quả nhất. Phần mềm hỗ trợ theo dõi chi phí, thu nhập, chi tiêu, hóa đơn, số dư tài khoản. Bạn có thể tự động cài đặt quản lý các chi phí theo chu kỳ hàng tuần, hàng tháng. Bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với các hóa đơn, biên lai bạn có thể chụp và gắn hình ảnh vào ứng dụng. Nó sẽ ghi nhận và tự động ghi chép các khoản thu chi của bạn. Sau đó, sẽ đưa ra những biểu đồ tài chính để bạn dễ dàng biết được tình hình chi tiêu của mình.

Ứng dụng HomeBudget
Ứng dụng HomeBudget

Đặc biệt, từ những chi tiêu trước đó, HomeBudget còn có chức năng dự đoán giúp bạn mức tiêu xài. Nếu bạn tiếp tục có xu hướng như thế bạn sẽ còn lại bao nhiêu trong tài khoản. Đây là điều mà rất cần thiết với những ai có thói quen mua sắm phung phí. Chắc chắn lời cảnh báo này sẽ giúp bạn kiềm chế bản thân lại đấy. Hãy download để có những trải nghiệm thú vị nhất nhé.

6/ Clarity Money

Clarity Money là ứng dụng kiểm soát chi tiêu có giao diện khá gọn gàng. Nó có 4 phần rõ ràng: trang chủ, trang tài khoản, công cụ tìm kiếm và profile của bạn. Nó cho bạn thông tin chi tiết và tổng quan tình hình tài chính cá nhân của mình. Nó kết nối trực tiếp vào tài khoản của bạn, thu thập thông tin và tổng hợp dữ liệu. Nó cũng tự động phân loại chi tiêu và đặt giới hạn chi tiêu hợp lí cho từng danh mục. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mình đã chi bao nhiêu tiền cho thực phẩm, đi lại, giải trí, hóa đơn, mua sắm…

Kiểm soát chi tiêu với Clarity Money
Kiểm soát chi tiêu với Clarity Money

Ứng dụng chi tiêu sẽ cho bạn biết mình đã chi bao nhiêu cho một số danh mục. Nó tính theo tuần, tháng hoặc năm. Bạn cũng có thể đặt chế độ tiết kiệm tự động mà bạn mong muốn. Nó sẽ nhắc nhở bạn hàng ngày.

Không chỉ vậy, nó cho phép bạn hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm thông qua ứng dụng kiểm soát chi tiêu này. Bạn có thể sử dụng Clarity để chuyển tiền từ tài khoản được liên kết vào tài khoản tiết kiệm. Đây là một tính năng rất hữu ích dành cho người dùng.

7/ Ứng dụng Mint

Mint là một ứng dụng miễn phí giúp bạn kiểm soát chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát nhất. Từ tất cả tài khoản, thẻ, các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn. Nó còn liên tục kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn. Sau đó, đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Đồng thời, nó cũng tạo ra các biểu đồ để cho bạn thấy rõ nhất các khoản chi tiêu của mình.

Mint giúp bạn kiểm soát tài chính thông minh hơn
Mint giúp bạn kiểm soát tài chính thông minh hơn

Một số tính năng

 • Có thể đồng bộ tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và hóa đơn.
 • Bạn có thể truy xuất lại mọi thông tin chi tiêu bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Phân loại các khoản chi tiêu vào từng danh mục khác nhau.
 • Gửi thông báo nếu bạn chi tiêu vượt ngân sách hoặc có thêm hóa đơn mới.

8/ Ứng dụng Digit

Digit ra đời vào năm 2015 và nhận được sự tin tưởng của người dùng. Sau khi đăng kí thông tin, Digit sẽ tạo một tài khoản tiết kiệm mới và quản lí nó giúp bạn. Nó lưu lại thông tin các khoản chi tiêu cơ bản. Nó chỉ cho phép bạn rút tiền khi nó tin rằng bạn có thể trả được số tiền đó. Người dùng trung bình sẽ tiết kiệm được 5% tiền lương mỗi năm khi sử dụng ứng dụng kiểm soát chi tiêu này.

Digit chỉ cho bạn rút tiền khi bạn có khả năng chi trả
Digit chỉ cho bạn rút tiền khi bạn có khả năng chi trả

Bạn cần bỏ ra 3$ mỗi tháng để sử dụng ứng dụng này. Việc học được cách tiết kiệm tiền thì đây là một số tiền khá xứng đáng. Đặc biệt, nếu bạn muốn mua những món đồ có giá trị lớn. Ví dụ như: ô tô, xe máy, thiết bị nhà cửa, bất động sản… Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách tốt nhất. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với chi phí bỏ ra. Nhưng đây là một ứng dụng mất phí nên bạn cân nhắc nhé.

9/ Ứng dụng Spendee

Spendee sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu qua tiền mặt, tài khoản ngân hàng, ví điện tử và hóa đơn. Qua đó bạn có thể lập một ngân sách tiết kiệm, phục vụ cho mục tiêu trong tương lai. Nó có thể theo dõi dòng tiền của bạn qua những ghi chép chi tiêu bằng tiền mặt. Hoặc bạn liên kết tài khoản với ngân hàng, ví điện tử. Nó sẽ tự động cập nhật các khoản bạn thu chi.

Ứng dụng có tích hợp ví chung để quản lý thu chi của các cặp đôi
Ứng dụng có tích hợp ví chung để quản lý thu chi của các cặp đôi

Đặc biệt, nó có tính năng dùng chung ví. Tính năng này rất thích hợp cho các cặp vợ, chồng. Nó sẽ liệt kệ các khoản hai bạn đã chi tiêu. Từ đó, giúp bạn biết được khả năng tài chính của mình như thế nào.

10/ Money Helper

Money Helper dành cho những người mới bắt đầu tập tành kiểm soát chi tiêu. Nó sẽ lên cho bạn kế hoạch sử dụng tiền bạc hợp lý nhất. Giao diện đơn giản, thuận tiện cho mọi lứa tuổi và tầng lớp khác nhau. Ứng dụng này rất dễ dàng để bạn kiểm tra tài chính cá nhân; nợ vay; tính lãi suất tiết kiệm…

Ứng dụng Money Helper
Ứng dụng Money Helper

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ ví của mình cho bạn, gia đình, người thân cùng quản lý. Đây là tính năng giúp bạn có thể quản lý tài chính chung một khoản tiền cho mục đích riêng. Nó thống kê theo ba mốc thời gian gần nhất là Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai cho các giao dịch. Việc thống kê này giúp bạn theo dõi thu chi hằng ngày một cách hiệu quả nhất.

11/ Money Manager

Money Manager là một trong những phần mềm ứng dụng kiểm soát chi tiêu cá nhân mạnh nhất hiện nay. Ứng dụng có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi; dòng tiền vào ra; biểu đồ báo cáo; thiết lập quỹ tiền.

Với Money Manager, người dùng có thể thiết lập các danh mục hay tiêu mục tài chính; theo dõi tất cả các loại tài khoản với nhiều loại tiền tệ khác nhau. Kiểm tra thay đổi số liệu thống kê theo tuần, tháng, năm. Kết hợp chức năng tìm kiếm và tính toán rất thuận tiện.

Money Manager sử dụng phiên bản tiếng Anh
Money Manager sử dụng phiên bản tiếng Anh

Hơn nữa, Money Manager còn giúp bạn lập ngân quỹ cá nhân hỗ trợ tiết kiệm. Tự động ghi sổ kép, quản lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Ngoài ra, nó cũng có các tính năng tự động chuyển tiền; sắp xếp chi phí theo đối tượng; sao lưu và phục hồi dữ liệu. Nhưng hiện tại nó chưa có bản tiếng Việt. Trước khi download bạn nên cân nhắc về vấn đề này nhé.

Tổng kết

Các ứng dụng trên sẽ thường xuyên nhắc nhở về việc chi tiêu. Bạn có thể giữ mức thu chi của mình trong một giới hạn nhất định. Chắc chắn bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng cháy túi hay không biết tiền của mình đã làm gì nữa. Những ứng dụng này phù hợp với cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Hy vọng Top 10 ứng dụng kiểm soát chi tiêu được sử dụng nhiều nhất hiện nay hữu ích với bạn. Hãy nhanh tay tải về để có những trải nghiệm thú vị nhé!