Shopee 8.8

Vận chuyển hàng hóa là một trong những yếu tố thúc đẩy kinh tế phát triển. Do đó mà nhu cầu tìm kiếm phương án vận chuyển an toàn luôn được rất nhiều cơ sở kinh doanh quan tâm. Cuộn xốp chống sốc ra đời nhằm giảm thiểu tình trạng hư hỏng trong quá trình giao hàng. Những thông tin quan trọng về vật liệu sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm cuộn xốp chống sốc là gì? 

Các loại xốp chống sốc được ứng dụng phổ biến thông qua công nghiệp đóng gói và vận chuyển. Cấu tạo hình thành từ các cuộn ni lông với một số hoạt chất cụ thể. Mục tiêu sử dụng nhằm giảm thiểu tình trạng hư hỏng đối với hàng hóa. Từ đó đảm bảo quá trình giao hàng an toàn đến người mua sản phẩm.

Cơ sở sản xuất xốp chống sốc cung cấp nhiều mẫu mã
Cơ sở sản xuất xốp chống sốc cung cấp nhiều mẫu mã

Cuộn xốp chống sốc hay còn được gọi là cuộn xốp hơi, cuộn xốp khí, cuộn bọc khí… Tuy có nhiều tên gọi khác nhau những sản phẩm vẫn hướng đến một giá trị chung. Đó chính là khả năng bảo vệ an toàn và chống va đập cho vật dụng được gói bên trong. Các hình thức bọc xốp xung quanh hàng hóa thông qua bộ lọc khí nhỏ có độ bền cao.

Cuộn xốp hơi được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Từ đó đáp ứng điều kiện nâng cao tính đàn hồi. Đồng thời hạn chế tình trạng va đập nhờ các túi bóng xuất hiện trên bề mặt. Tính thẩm mỹ dựa trên vật liệu xốp hơi được chia thành nhiều màu sắc khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn các loại chống sốc tùy thuộc vào mặt hàng cần vận chuyển. 

Cuộn xốp chống sốc có mấy loại? 

Thực tế có nhiều phương pháp phân loại cuộn xốp hơi được ứng dụng trên thị trường. Dựa trên mục đích kinh doanh hàng hóa mà khách hàng cần chọn hình thức phân loại kích thước. Các sản phẩm thông dụng mà bạn có thể lưu ý như sau: 

 • Xốp chống sốc có khổ rộng 50cm có chiều dài 100m
 • Xốp chống sốc có khổ rộng 1m2 có chiều dài 100m
 • Xốp chống sốc có khổ rộng 1m5 có chiều dài là 100m

Hình thức gia công các loại cuộn xốp chống sốc sẽ là tiêu chí tiếp theo dùng để phân loại sản phẩm. Một số cơ sở cung cấp đáp ứng nhu cầu gia công theo ý kiến của khách hàng. Mỗi loại sản phẩm sẽ có tiêu chí bao bọc khác nhau. Ngoài kích thước thì bạn nên lưu ý về các loại cuộn xốp như sau: 

Tìm hiểu các mẫu sản phẩm có chất lượng cao
 • Xốp bong bóng chống sốc gia công ở dạng túi
 • Xốp nilon chống sốc gia công thành tấm nhỏ 

Trọng lượng sản phẩm chính là yếu tố cuối cùng để phân loại các cuộn xốp hơi. Khả năng bọc hàng phụ thuộc vào cách dùng của cơ sở kinh doanh. Cuộn xốp hơi chống sốc đáp ứng nhu cầu vận chuyển linh hoạt từ nhỏ đến lớn. Các thông số cơ bản mà người mua nên lưu ý trước khi lựa chọn vật liệu bao gồm: 

 • Đối với sản phẩm có trọng lượng 7kg thường rộng 1m2 và dài 100m. 
 • Đối với sản phẩm có trọng lượng 8kg thường rộng 1m2 và dài 100m.
 • Đối với sản phẩm có trọng lượng 8,5kg thường rộng 1m5 và dài 100m.
 • Đối với sản phẩm có trọng lượng 10kg thường rộng 1m5 và dài 100m.
 • Đối với sản phẩm có trọng lượng 15kg thường rộng 1m5 và dài 100m.

Vì sao nên dùng cuộn xốp chống sốc? 

Tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật về vật liệu sẽ giúp bạn hiểu về câu hỏi này. Đồng thời, người mua nên chú ý về bảng giá cuộn xốp chống sốc được các thương hiệu uy tín cung cấp. 

Ứng dụng các loại vật liệu chống sốc chất lượng
Ứng dụng các loại vật liệu chống sốc chất lượng
 • Các vật liệu chống sốc như cuộn xốp hơi ngăn chặn tình trạng va đập hiệu quả. Bề mặt vật liệu hình thành thông qua các lớp bong bóng chứa khí. Khi gói sản phẩm bên trong hạn chế tình trạng vận chuyển linh động hoặc va đập.
 • Tình trạng thoát nước đối với các sản phẩm cần được bảo quản hiệu quả thông qua cuộn xốp. Nếu gói các mặt hàng làm từ thủy tinh, gốm sứ thì khách hàng nên bọc nhiều lớp khác nhau. 
 • Tính chất vật lý của các loại cuộn xốp chống sốc dẻo dai và bền bỉ. Vật liệu đáp ứng điều kiện dễ sử dụng, dễ cắt dán và dễ dàng di chuyển.

Qua bài viết cập nhật những thông tin cơ bản về cuộn xốp chống sốc. Hy vọng khách hàng đã hiểu phương pháp phân biệt các loại vật liệu thích hợp. Kích thước và đặc điểm của các mặt hàng cần vận chuyển là yếu tố bạn nên quan tâm. Hãy tìm kiếm thương hiệu uy tín để chọn mua xốp hơi với giá cả phải chăng.