Shopee 8.8

Cách chọn mua đầu lọc nước tại vòi chuẩn

Đầu lọc nước tại vòi là sản phẩm được ra đời mang đến nhiều tiện ích, công dụng hữu ích dành cho người tiêu dùng. Bởi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn nên nhiều người ưu tiên lựa chọn các thiết bị lọc nước có thể đem lại nguồn nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày.

Cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn mua đầu lọc nước gắn tại vòi qua bài viết sau nhé!

Ưu và nhược điểm của đầu lọc nước sử dụng tại vòi

Để tìm hiểu về những kinh nghiệm mua đầu lọc nước tại vòi, bạn cần nắm được những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm để từ đó đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác hơn.

Ưu điểm của đầu lọc nước gắn tại vòi

Một số ưu điểm nổi bật của đầu lọc nước tại vòi có thể kể đến như:

 • Kích thước nhỏ gọn, không cồng kềnh: Vì được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, tiết giảm những bộ phận không cần thiết nên kích thước sản phẩm khá nhỏ, nhẹ và không nặng nề, cồng kềnh. Do đó, khi sử dụng bạn sẽ có những thao tác nhỏ nhẹ, tiện lợi và dễ dàng hơn. Sản phẩm sẽ không chiếm nhiều diện tích, không gian trong bếp ăn của gia đình bạn.
 • Lắp đặt đơn giản, sửa chữa dễ dàng: Nhờ vào việc được tiết giảm những bộ phận không cần thiết, chỉ bao gồm phần lõi lọc tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, bạn chỉ cần lắp vào phần đầu vòi nước là đã có thể sử dụng một cách đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể lắp đặt ở nhiều vòi nước khác nhau trong gia đình khi cần sử dụng. Ngoài ra, khi đầu lọc nước bị hỏng, bạn cũng có thể kiểm tra và thay đổi nhanh chóng, phục vụ tốt nhất cho quá trình sinh hoạt trong gia đình.
 • Tốc độ lọc nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sử dụng: Một ưu điểm nổi bật khác của đầu lọc nước loại vòi tốt là tốc độ lọc nhanh chóng, chỉ cần mở nước sản phẩm sẽ tiến hành lọc và cung cấp nguồn nước sạch để bạn sử dụng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong cách chọn mua đầu lọc nước tại vòi mà người tiêu dùng cần chú ý.
 • Giá thành rẻ: Về giá cả, đầu lọc nước cũng nằm ở mức giá khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của chúng ta hiện nay. Đặc biệt, chất lượng và những công dụng mà sản phẩm mang lại cho người dùng xứng đáng với số tiền đã bỏ ra để mua sản phẩm.
Ưu-điểm-của-đầu-lọc-nước-gắn-tại-vòi
Ưu điểm của đầu lọc nước gắn tại vòi

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, đầu lọc nước vẫn còn một số nhược điểm như sau:

 • Không làm sạch hoàn toàn nguồn nước: Vì đầu lọc nước tại vòi đã được tối giản về cấu tạo nên chỉ có khả năng lọc được một số tạp chất gây hại trong nước, không thể làm sạch hoàn toàn những vi khuẩn hay chất gây hại khác. Do đó, người dùng chỉ nên sử dụng nguồn nước được lọc để rửa thực phẩm, rửa chén, giặt giũ tắm rửa,…
 • Không thể uống nước được lọc trực tiếp: Khác với những thiết bị lọc nước hiện đại khác, không phải đầu lọc tại vòi không thể cung cấp cho người dùng nguồn nước sạch để uống trực tiếp. Đây là điều mà người dùng cần hết sức lưu ý để có quá trình sử dụng tốt nhất.
Nhược điểm là không lọc sạch hoàn toàn để có thể uống trực tiếp
Nhược điểm là không lọc sạch hoàn toàn để có thể uống trực tiếp

Kinh nghiệm mua đầu lọc nước tại vòi được các chuyên gia chia sẻ

Trên thị trường hiện nay, những thương hiệu cung cấp đầu lọc nước tại vòi rất đa dạng. Và tình trạng sản xuất thiết bị giả, kém chất lượng đang ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của khách hàng. Do đó, SCG Home sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mua đầu lọc nước đến từ những chuyên gia hàng đầu hiện nay qua phần bài viết sau:

Dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm

Yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn lựa chọn một thiết bị lọc nước dành cho bản thân là dựa vào nhu cầu sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ cần xem xét đầu vòi nước của gia đình có kích thước như thế nào, độ sâu, chiều cao và chiều ngang, bên cạnh đó cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình để đưa ra lựa chọn đúng chuẩn về tốc độ lọc nước.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đầu lọc nước với nhiều kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho bản thân.

Có thật sự cần thiết phải mua đầu lọc nước tại vòi hay không?
Có thật sự cần thiết phải mua đầu lọc nước tại vòi hay không?

Chỉ chọn những đầu lọc nước tại vòi đạt tiêu chuẩn

Một điều khá quan trọng mà khách hàng cần chú ý đến trong quá trình lựa chọn sản phẩm chính là phải đạt tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận bài bản. Khi chọn thiết bị đạt tiêu chuẩn và được công nhận bởi những tổ chức uy tín, bạn sẽ có quá trình sử dụng an toàn hơn, có nguồn nước sạch để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Một số loại chứng nhận về đầu lọc nước bạn có thể tham khảo như:

 •  NSF (Mỹ)
 • QCVN 01:2009/BYT, QCVN 6 – 1:2010/BYT (Việt Nam)
 • JIS S 3201 (Nhật Bản)

Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng, chất liệu cấu tạo sản phẩm cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Những chất liệu như nhựa ABS, thép không gỉ (đối với phần vỏ bên ngoài) và than hoạt tính, cát, sạn, gốm….. (đối với phần lõi bên trong) là sự lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng.

Khi lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn, bạn không chỉ có quá trình sử dụng an toàn, tốt cho sức khỏe mà còn có thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ hơn.

Kiểm tra chuẩn và tương thích với đầu vòi hiện tại
Kiểm tra chuẩn và tương thích với đầu vòi hiện tại

Quan tâm đến thời hạn sử dụng đầu lọc nước

Vì đầu lọc nước tại vòi thông thường chỉ có thời hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng. Do đó, sau khi sử dụng hết thời hạn, khách hàng cần thay thế sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Yếu tố về thời hạn cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi chọn mua đầu lọc nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng, nếu gia đình bạn có đông thành viên, sử dụng lượng nước lớn, nên ưu tiên những loại đầu lọc có thời hạn lâu dài hoặc nếu có ít thành viên có thể dùng những loại đầu lọc có thời hạn tầm 3, 4 tháng.

Ngoài ra, nên chọn những loại đầu lọc nước tại vòi có thể dễ dàng thay thế, lắp đặt để không mất nhiều thời gian, công sức cho quá trình này.

Bộ lọc có thể tháo rời và thay thế dễ dàng là yếu tố quan trọng
Bộ lọc có thể tháo rời và thay thế dễ dàng là yếu tố quan trọng

Thương hiệu, giá thành và chính sách bảo hành sản phẩm

Những thương hiệu nổi tiếng sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng, vì đầu lọc nước tại vòi sẽ đạt chất lượng và độ bền lâu dài hơn. Có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Philips, AquaHandy, Tapp Water,…

Về vấn đề giá thành, bạn cần có sự so sánh giữa các đơn vị cung cấp sản phẩm, từ đó chọn lựa một nơi có mức giá mềm nhất. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, giá thành thấp nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng của sản phẩm. Không nên ham những món đồ rẻ sẽ không đảm bảo về chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng.

Chính sách bảo hành là yếu tố cuối cùng SCG Home muốn nhắc đến nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thương hiệu, giá thành và chính sách bảo hành sản phẩm
Thương hiệu, giá thành và chính sách bảo hành sản phẩm

Tham khảo một số đầu lọc nước tại vòi chất lượng

Khách hàng nên tham khảo một số sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và có giá thành hấp dẫn trên thị trường hiện nay như sau:

1.    Bộ Lọc Nước Tại Vòi Philips AWP3753

Thương hiệu: Philips

Giá sản phẩm: 1.290.000 VNĐ GIẢM CÒN 1.190.000 VNĐ

Mua sản phẩm tại: SCG Home

Bộ Lọc Nước Tại Vòi Philips AWP3753
Bộ Lọc Nước Tại Vòi Philips AWP3753

Ưu điểm của bộ lọc nước Philips AWP37523

 • Sản phẩm được áp dụng công nghệ màng lọc rỗng UF nên có thể loại bỏ được đến 99% lượng clo và một số tạp chất gây hại có trong nguồn nước.
 • Thiết bị có khả năng lọc đến 1200 lít, tương ứng với khoảng thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng. Từ đó, bạn có thể cảm nhận được độ bền và chất lượng mà sản phẩm mang lại cho quá trình sinh hoạt của mình.
 • Sản phẩm được tích hợp hai chế độ: nước lọc sạch dùng để uống và nấu ăn, nước chưa lọc dùng để giặt rửa.
 • Tốc độ lọc nước của bộ lọc Philips lên đến 1,6 lít/ phút nên bạn sẽ thoải mái sử dụng nguồn nước để sinh hoạt mà không cần lo lắng đến vấn đề bị thiếu hụt nguồn nước.

Nhược điểm của đầu lọc nước tại vòi Philips

 • Ở phần đầu nối của đầu lọc và vòi nước có răng thưa nên sẽ không thích hợp đối một số loại vòi nước. Do đó, đối với những loại đầu nước như vòi ren ngoài 21mm sẽ cần phải gắn đầu nối cao su, nếu không được nối tỉ mỉ sẽ khiến cho mối nối rất xấu.
 • Bạn cần tìm hiểu về kích thước và loại vòi nước trong gia đình của mình trước khi mua đầu lọc nước để đảm bảo sự thích hợp.

2.    Đầu lọc nước tại vòi TAPP Ultra Faucet Filter

Thương hiệu: TAPP

Giá sản phẩm: 1.819.000 VNĐ GIẢM CÒN 1.455.000 VNĐ

Mua sản phẩm tại: SCG Home

Đầu lọc nước tại vòi TAPP Ultra Faucet Filter
Đầu lọc nước tại vòi TAPP Ultra Faucet Filter

Ưu điểm của đầu lọc nước tại vòi TAPP Ultra Faucet Filter

 • Kiểu dáng nhỏ gọn, vừa vặn tay cầm và không quá cồng kềnh, gồ ghề nên có tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian.
 • Bộ lọc 5 tầng nên chất lượng nguồn nước lọc được sẽ an toàn có thể uống nước trực tiếp tại vòi.
 • Với tốc độ lọc của đầu lọc nước tại vòi có thể thích hợp với những gia đình có từ 2 đến 5 thành viên.
 • Cách sử dụng, lắp đặt đơn giản, nên khi cần sửa chữa, thay mới sẽ không mất nhiều thời gian, công sức của bạn.

Nhược điểm của đầu lọc nước tại vòi TAPP Ultra Faucet Filter

 • Mức giá nằm ở tầm trung, không rẻ nên khi mua bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.
 • Với tốc độ lọc nước chỉ phù hợp với những gia đình có ít thành viên, nếu gia đình có nhiều người sinh sống sẽ không phù hợp.
 • Cần thay thế lõi lọc của thiết bị theo định kỳ, từ 3 tháng đến 6 tháng. Nếu không nguồn nước được lọc ra sẽ không được đảm bảo.

3.    Đầu Lọc Nước Tài Vòi iPura AquaHandy

Thương hiệu: AquaHandy

Giá sản phẩm: 590.000 VNĐ GIẢM CÒN 472.000 VNĐ

Mua sản phẩm tại: SCG Home

Đầu Lọc Nước Tài Vòi iPura AquaHandy
Đầu Lọc Nước Tài Vòi iPura AquaHandy

Ưu điểm của đầu lọc nước tại vòi iPura AquaHandy

 • Đảm bảo cung cấp một nguồn nước sạch cho người dùng, tốt cho sức khỏe con người.
 • Kiểu dáng sản phẩm nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao.
 • Thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, mang đến sự thuận tiện cho người dùng.
 • Được cấu tạo từ những chất liệu cao cấp nên đầu lọc nước tại vòi của AquaHandy luôn có độ bền chắc chắn hơn.

Nhược điểm của đầu lọc nước tại vòi iPura AquaHandy

 • Khi sử dụng cần chú ý chọn loại đầu lọc có kích thước và kết cấu phù hợp với nhau để tránh tình trạng không lắp đặt được.
 • Thay bộ lọc theo định kỳ nên có thể gián đoạn thời gian sử dụng của gia đình.
 • Để đảm bảo an toàn, bạn cần đun sôi nước để uống, không nên uống trực tiếp.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đã có những kinh nghiệm hay cho bản thân trong việc lựa chọn đầu lọc nước tại vòi cho gia đình của mình. Tham khảo những sản phẩm được giới thiệu trong bài viết để có những thông tin hữu ích hơn nhé!