Shopee 8.8

Các bậc cha mẹ hiện nay thường có xu hướng lựa chọn những phương pháp đào tạo giúp con phát triển tư duy từ sớm. Khá nhiều giải pháp và phát minh giảng dạy hiệu quả giúp các bé phát triển trí não. Với trẻ nhỏ, cách học tập tốt nhất là gắn liền với các hoạt động tự nhiên, là lúc các bé vui chơi.

Những món đồ chơi tư duy logic dành cho trẻ em là giải pháp được nhiều phụ huynh yêu thích lựa chọn. Loại nào tốt cho trẻ nhỏ đang có mặt trên thị trường? Lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng TopReview.vn tìm hiểu những đồ chơi tư duy logic cho trẻ em được yêu thích nhất nhé.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Sản phẩm đồ chơi tư duy logic cho trẻ nhỏ khá đa dạng và nhiều loại trên thị trường. Trong số đó không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu để có những sự lựa chọn hợp lý nhất. Một vài tiêu chí bạn có thể tham khảo như sau.

Xu hướng phát triển của trẻ nhỏ

Cha mẹ cần quan sát xem con của mình có xu hướng phát triển như thế nào. Trí thông minh bẩm sinh của trẻ ra sao. Bé có mắt nhìn quan sát, tư duy logic toán học, trí nhớ hay khả năng nghệ thuật… Khi bạn theo dõi hành vi của con bạn sẽ biết được thiên hướng của con như nào. Từ đó, hãy lựa chọn những sản phẩm đồ chơi phù hợp để khả năng của con được phát triển hơn.

Lựa chọn theo độ tuổi của trẻ nhỏ

Tùy theo tốc độ và giai đoạn phát triển của trẻ sẽ có những món đồ chơi thích hợp. Hãy tăng dần độ khó của trò chơi để trẻ phát triển theo định hướng. Đây cũng là một trong những cách kích thích bé sáng tạo, tìm tòi để đưa ra lời giải mới.

Chất lượng an toàn

Chất liệu đồ chơi cần an toàn, thân thiện cho sức khỏe của trẻ khi sử dụng. Không gây kích ứng, không gây nguy hiểm cho các bé khi tiếp xúc lâu dài. Trước khi lựa chọn đồ chơi tư duy thông minh, logic bạn nên kiểm tra rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Nên mua hàng ở những nơi có uy tín và thương hiệu. Tất cả những điều này sẽ giúp trẻ vừa học tập, vừa vui chơi, vừa phát triển một cách lành mạnh, an toàn.

Đồ chơi lắp ráp, mô hình

Đồ chơi lắp ráp lego, mô hình sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo. Đây là một dạng của đồ chơi tư duy thông minh, logic được nhiều cha mẹ lựa chọn. Các bé có thể thỏa sức tưởng tượng và tạo ra những mảnh ghép theo ý muốn của mình. Đồ chơi lắp ráp lego được phân chia ra theo từng độ tuổi. Chúng được sắp xếp theo độ khó khác nhau tùy bạn lựa chọn. Bạn có thể mua những bộ đồ chơi này khi bé được 1,5 tuổi. Sau đó tiếp tục các cấp độ khác nhau cho đến khi con bạn đã 15 tuổi.

Bộ xếp hình LEGO Duplo đầu tiên cho bé

Lego Duplo là một bộ đồ chơi xếp hình xinh xắn và đầy màu sắc khác nhau. Có những con vật như con chó màu đỏ, con mèo màu xanh, con chim màu vàng… Mỗi khối lego điều có kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Bạn sẽ không lo trẻ bỏ vào mồm rồi bị hóc đâu nhé. Bé có thể nhìn theo hướng dẫn và lắp theo hình khối đã có sẵn. Ngoài ra, bé có thể tự tưởng tượng để hoàn thành tác phẩm theo ý thích. Nó giúp bé phát triển thị giác, nhận biết các màu sắc và những hình khối khác nhau.

Bộ đồ Lego là đồ chôi chơi tư duy logic hàng đầu thế giới giúp kích thích sự sáng tạo cho trẻ
Bộ đồ Lego Duplo là đồ chôi chơi tư duy logic hàng đầu thế giới giúp kích thích sự sáng tạo cho trẻ

Lego cho bé trên 3 tuổiThùng Gạch Lego Classic Sáng Tạo 10696

Đây là đồ chơi tư duy thông minh, logic thuộc bộ seri thùng gạch sáng tạo. Nó là một trong những bộ Lego có kích thước trung bình và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bộ sản phẩm gồm 484 chi tiết và có 37 màu. Mỗi chi tiết có kích thước và màu sắc khác nhau sẽ giúp cho trẻ phát triển thị giác, khả năng nhận biết màu sắc và hình khối. Bé có thể tự sáng tạo ra những mô hình xe lửa, xe ô tô, mô tô, tàu hỏa, động vật. Bé cũng có thể thay đổi phù hợp cho trí tưởng tượng của bé.

Lego Classic cho các bé trên 3 tuổi
Lego Classic cho bé trên 3 tuổi

Bộ đồ chơi lắp ráp Lego cho bé từ 7 tuổi – Thám hiểm khu rừng

Bộ đồ chơi gồm 813 chi tiết giúp cho bé thỏa sức tưởng tượng qua các chuyến đi khám phá rừng. Các phương tiện bé có thể lắp ghép như: xe địa hình, máy bay, trực thăng, xuồng… Bé khám phá thêm các ngôi đền, loài cây ăn thịt, các loài động vật cá sấu, báo. Đồ chơi cũng có các mức độ lắp khó dễ khác nhau. Bố mẹ có thể đưa bé đi cùng để lựa chọn các mô hình theo sở thích của bé.

Bộ đồ chơi lắp ráp Lego City cho bé từ 7 tuổi trở lên
Bộ đồ chơi lắp ráp Lego City cho bé từ 7 tuổi trở lên

Đồ chơi giải đố, logic

Đồ chơi tư duy thông minh, logic bằng cách giải câu đố sẽ giúp trẻ phát triển tư duy một cách logic. Bé sẽ phải tự mình tìm cách để có được đáp án cho mình. Trò chơi này cần sự kiên trì và nhạy bén. Nó sẽ rèn luyện được cho bé khả năng tư duy tốt hơn.

Đồ chơi lăn bóng mê cung bằng gỗ cho trẻ em

Với trò chơi này bé cần sắp xếp các hạt bi sắt nhỏ. Sau đó, lăn các hạt sắt dọc theo tuyến đường. Trong quá trình lăn, chủ yếu bằng điều khiển cân bằng tay, để điều khiển các hạt sắt lăn. Cuối cùng, quyết định rằng những viên bi có thể chạm đến đích không. Có rất nhiều con đường nên bé cần phải tìm xem con đường nào là để đến đích. Đây là trò chơi rèn luyện sự tư duy logic cho bé. Rất nhiều cha mẹ hiện nay đang lựa chọn loại đồ chơi này cho con mình.

Đồ chơi giải đố giúp trẻ phát triển tư duy thông minh, logic
Đồ chơi lăn bóng mê cung giải đố giúp trẻ phát triển sự khéo léo sáng tạo và tự duy sớm

Đồ chơi giải đố khối gỗ khóa cho trẻ em

Trò chơi giải khối gỗ có rất nhiều hình thù đa dạng để cho bạn lựa chọn. Nhiệm vụ của trẻ đó là bằng mọi cách có thể phá khối gỗ rời. Đây là cách có thể kiểm tra được trình độ IQ của bé. Trò chơi này, các bậc phụ huynh cũng có thể tham gia để hỗ trợ bé. Bạn có thể mua từ những khối gỗ đơn giản từ 10 thanh cho bé chơi thử. Sau đó, nâng cao mức độ theo thời gian với số lượng thanh gỗ nhiều hơn.

Đồ chơi giải đố khối gỗ khóa cho trẻ em
Đồ chơi giải đố khối gỗ khóa cho trẻ em giúp phát triển trí tuệ

Đồ chơi robot, lắp ráp

Đồ Chơi Mô Hình Robot Lắp Ráp 6 Trong 1 Aozhijia AoZhiJia

Đây là món đồ chơi dành cho những bé yêu thích khám phá công nghệ. Hầu hết những bé trai rất thích những dạng đồ chơi tư duy thông minh, logic bằng robot như này. Mô Hình Robot Lắp Ráp 6 Trong 1 Aozhijia AoZhiJia được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Nó tuyệt đối an toàn đến sức khỏe của bé. Mẹ sẽ an tâm cho bé thoải mái chơi đùa mà không lo đồ chơi gây nguy hại bé. Bé sẽ tập tính kiên trì, nhẫn nại. Bé cũng hiểu được giá trị lao động từ những thứ mà bé làm ra.

Đồ Chơi Mô Hình Robot Lắp Ráp 6 Trong 1 Aozhijia AoZhiJia
Đồ Chơi Mô Hình Robot Lắp Ráp 6 Trong 1 Aozhijia AoZhiJia

Công nghệ “đa sắc màu” đặc biệt trên cùng một mô hình. Nó giúp cho món đồ chơi Aozhijia AoZhiJia trở nên sống động như thật. Nó được lắp ghép từ 17 khớp nối giúp cho việc xoay chuyển linh hoạt. Bé dễ dàng tạo các tư thế đẹp mắt. Đồ chơi phù hợp với trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Tuyệt đối không cho trẻ em dưới 3 tuổi tiếp xúc vì có nguy cơ bị hóc.

Đồ Chơi Lắp Ráp Robot Transformers Optimus Prime Hasbro B1172

Đồ Chơi Lắp Ráp Robot Transformers Optimus Prime Hasbro B1172 là mô hình thu nhỏ của các anh hùng robot. Bé sẽ được đóng vai thành những chiến binh dũng mãnh. Sản phẩm mang lại cho các bé những phút vui chơi thú vị. Khi được đóng vai các chiến binh anh dũng tiêu diệt những kẻ xấu giúp khơi gợi khả năng tư duy và sáng tạo ở từng bé. Với các chi tiết lắp ghép đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Nó đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ do hoàn toàn không chứa thành phần hóa chất độc hại.

Đồ Chơi Lắp Ráp Robot Transformers Optimus Prime Hasbro B1172
Đồ Chơi Lắp Ráp Robot Transformers Optimus Prime Hasbro B1172

Với các chi tiết lắp ghép khác nhau cho bé thỏa sức lắp ghép. Bộ mô hình với màu sắc tươi sáng, sinh động. Điều này càng tạo nên cảm hứng cho trẻ nhỏ khi chơi. Mô hình có thể bỏ lại trong hộp và cất giữ gọn gàng hay trưng bày tại góc phòng. Giúp cho trẻ học tập cách nhận diện đồ vật, học tập lắp ghép và kết hợp các đồ vật với nhau. Đây là một dạng đồ chơi tư duy thông minh, logic bố mẹ nên cân nhắc để mua cho các bé.

Đồ chơi kỹ năng quan sát, trí nhớ

Đồ chơi luyện trí nhớ tìm hình giống nhau

Trò chơi luyện khả năng ghi nhớ hình ảnh giúp bé luyện tập khả năng phối hợp tay – mắt. Tăng nhận biết hình ảnh qua vui chơi. Bảng đồ chơi tìm hình sẽ có các ô được đậy nắp và bé phải ghi nhớ con vật. Sau đó, tìm chính xác vị trí của 2 con vật đó. Chất liệu gỗ nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi bé chơi. Nó giúp bé luyện trí nhớ, tăng cường kỹ năng quan sát hơn rất nhiều.

 Đồ chơi luyện trí nhớ tìm hình giống nhau tăng cường thông minh, logic
Đồ chơi luyện trí nhớ tìm hình giống nhau tăng cường thông minh, logic

Đồ chơi phát triển trí tuệ trẻ em Magicbook Bộ khởi động

MagicBook là bộ sản phẩm đồ chơi được phát triển đặc biệt. Nó nhằm khơi gợi khả năng học tập và sáng tạo không giới hạn của trẻ nhỏ. Các trò chơi của MagicBook là sự kết hợp thông minh mới mẻ. Nó là sản phẩm giữa đồ chơi vật lý và ứng dụng công nghệ trên các thiết bị thông minh. Cho phép các bé tương tác chủ động bên ngoài màn hình. MagicBook là sản phẩm đồ chơi của thế hệ mới. Nó giúp phát triển và hoàn thiện năng lực tư duy trí tuệ của trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Đồ chơi tư duy thông minh cho trẻ em - Magicbook Bộ khởi động
Đồ chơi tư duy thông minh cho trẻ em – Magicbook Bộ khởi động

Tổng kết

Có rất nhiều dạng đồ chơi thông minh thiện về tư duy dành cho các bé. Các bậc phụ huynh nên xem xét và tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn phù hợp theo xu hướng phát triển tự nhiên của trẻ. Lựa chọn các đơn vị uy tín, chính hãng. Điều đó sẽ giúp để đảm bảo chất lượng cũng như thiết kế an toàn cho các bé trong quá trình vui chơi. Hy vọng qua bài viết Top đồ chơi tư duy logic yêu thích của trẻ các cha mẹ đã có thêm được sự lựa chọn cho mình.

Các bài viết liên quan