Thông qua các video để học ngoại ngữ là cách tốt nhất vừa giúp dễ nhớ, nhớ lâu. Còn có khả năng rèn luyện kỹ năng nghe và nói.

Bên cạnh các khóa học online hoặc website dạy tiếng Anh qua video bắt buộc người dùng trả phí thì mạng xã hội video Youtube cũng là nơi chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều kênh dạy học tiếng Anh miễn phí mà vẫn hiệu quả nhé.

TopReview đã tổng hợp 15 kênh youtube học tiếng anh cho trẻ em được đánh giá là tốt nhất dưới đây thông qua các lượt comment/review cũng như Subcribeb. Các bậc phụ huynh hãy xem và lưu lại để mở con xem hằng ngày. Vừa một công đôi việc, bé vừa có thể giải trí bổ ích vừa học và ôn luyên tiếng Anh hàng ngày.

Hãy để việc học tiếng anh trở nên thú vị hơn.
Hãy để việc học tiếng anh trở nên thú vị hơn.

KidsTv123

KidsTv123 là kênh Youtube học tiếng Anh có nhiều bài hát vui nhộn, tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau cho các bé mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Việc học tiếng anh qua kênh Youtube này sẽ không còn quá khó khăn, nhàm chán khi bạn xây dựng cho con những nền tảng vững chắc ngay từ đầu.

Khi nhận thức của bé còn non nớt, bé yêu thích sự vui nhộn, mở video hằng ngày lên bé sẽ ghi nhớ trong dầu và có thể ngân nga hát theo.

Tổng hợp các bài hát về số đếm, hình dáng.. của KidsTv123
 • Xem thêm các video: https://www.youtube.com/channel/KidsTv123

ChuChu Tv Nursery Rhymes & Kids Song

Có hàng trăm bài hát vui nhộn với độ dài ngắn khác nhau. Mỗi video đều có phụ đề, tạo điều kiện học tiếng anh dễ dàng hơn. Không chỉ trẻ em, kể cả những người lớn tuổi học theo cũng nhanh chóng tăng vốn từ vựng của mình. Ngoài kỹ năng nghe, bé sẽ phát triển kỹ năng nói nhờ thói quen đọc theo phụ đề mỗi video. Vốn tiếng anh của bé nhà bạn sẽ tăng lên nhanh chóng sau thời gian ngắn.

Video vui nhộn gần gũi cuộc sống thường ngày tạo sự hứng thú cho trẻ.
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/channel/chuchu-Tv

Dream English Kids

Nhờ vào giáo viên bản ngữ Matt đã tạo nên những video chất lượng của Dream English Youtube Chanel. Các bé sẽ vừa được học, vừa được giải trí nghe nhạc. Hơn cả thế, sao không cho các bé tập theo những động tác phụ đạo của thầy? Bé sẽ nhớ từ nhanh hơn mà lại được tập thể dục nữa đó. Từ đó tạo được hứng thú học tập cho bé mà bé không còn cảm giác áp lực học tập.

video 100 từ vựng về màu sắc, động vật, con số
 • xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/DreamEnglishKids

English Sisngsing

English Singsing phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Đối với những người đã học lâu năm hay những người mới bắt đầu học cũng có thể luyện giao tiếp thông qua kênh video này. Giúp tăng thêm phần tự tin về vốn tiếng anh của mình.

Luyện giao tiếp thông qua xem hoạt hình
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/channel/Englishsinging

Appu Series

Appu Series là kênh Youtube tiếng Anh không chỉ dành riêng cho trẻ em. Các bậc phụ huynh, những người yêu thích thể loại phim hoạt hình hay các thể loại phim khác đều là đối tượng Appu Series hướng tới. Với nội dung phong phú, đa dạng, các bé còn có nhiều lựa chọn để thưởng thức và học tập. Như những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, thơ hay thậm chí là các bài toán.

Hình ảnh vui nhộn, nội dung đa dạng phong phú của kênh Appu Series
Hình ảnh vui nhộn, nội dung đa dạng phong phú của kênh Appu Series
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/APPUSERIES

HooplaKidz

Với hơn 4 triệu người đăng ký, kênh youtube học tiếng anh HooplaKidz đã đang và sẽ đem lại những video chất lượng cho người xem. Được xây dựng video kết hợp hoạt hình và âm nhạc dành cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, kênh youtube này còn cung cấp cho người xem kiến thức văn hóa của các nước trên thế giới. Với những từ, những câu tiếng anh dễ nghe, dễ nói và dễ nhớ. Những hình ảnh trong video ngộ nghĩnh đáng yêu tiếp thêm động lực học hỏi của trẻ mỗi ngày.

Bài hát về cây kem của HooplaKidz
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/hooplakidz

Art for Kids Hub

Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bé học tiếng anh với đam mệ hội họa, sáng tạo. Các bài học tiếng anh cùng với những bài học mỹ thuật giúp bé ham học hỏi hơn. Mỗi ngày một cái mới, một sự sáng tạo tuyệt vời, giúp bé phát triển hơn về trí não.

Bé có thể học vẽ thông qua kênh youtube học tiếng anh này
 • Xem nhiều video hơn tại: https://www.youtube.com/user/ArtforKidsHub

Simple Kids Crafts

Đây là kênh youtube chuyên hướng dẫn bé làm các món đồ thủ công bằng tiếng anh. Những món đồ chơi đơn giản yêu thích của bé được hướng dẫn tỉ mỉ qua từng video. Tạo cho bé hứng thú học tập. Hơn nữa, video còn giúp gắn kết gia đình hơn nếu cả cha mẹ cùng ngồi làm đồ chơi với bé. Bé vừa học tiếng anh, vừa làm được đồ chơi yêu thích, đó chính là động lực để bé học tiếng anh mỗi ngày. Hơn nữa, bé sẽ có ý thức hơn với việc bảo vệ môi trường, tái chế rác thải.

Bé hãy tự mình làm đồ chơi yêu thích.
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/simplekidscrafts

Busy Beavers

Busy Beavers là kênh youtube không chỉ giúp ích cho trẻ tự học tiếng anh. Nó còn làm tăng khả năng sáng tạo, tư duy ở trẻ. Hơn nữa, cha mẹ thầy cô có thế tham khảo những việc hữu ích trong giảng dạy tiếng anh cho trẻ.

Những bài hát giáng sinh hay nhất.
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/channel/UCbt63GNsB5wet6NO3dmhssA

Little Baby Bum

Con đường nhanh nhất để chạm vào tâm hồn trẻ thơ chính là âm nhạc. Little Baby Bym đã tập hợp các video bài hát trẻ em bằng hình ảnh video 3D sáng tạo giúp kích thích trí tò mò của trẻ. Bé vừa học tiếng anh, vừa có những động tác làm theo. Sau một khoảng thời gian ngắn, bé có thể tự múa hát. Hơn nữa, khả năng tiếp cận tiếng anh với bé cũng dễ dàng hơn.

Kênh youtube học tiếng anh cho trẻ em.
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/channel/little

Mother Goose Club

Với sự xuất hiện của những cô cậu bé người thật, kênh youtube này dễ dàng lôi kéo sự yêu thích của trẻ nhỏ. Đặc biệt đối với những bé dưới 6 tuổi, các bé sẽ cảm thấy gần gữi thân thiện. Từ đó tạo hứng thú học hỏi. Và chắc chắn sẽ không ít bé mong muốn được giống những người trong video, càng cố gắng học tập để được như ý.

Các bé có thể phân vai và diễn theo video
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/MotherGooseClub

Baby Big Mouth

Với hơn 11 triệu người đăng ký, chắc hẳn video phải có những sức hút mạnh mẽ. Trẻ em luôn yêu thích đồ chơi. Chính vì vậy, kênh video này vừa giúp trẻ học tiếng anh, vừa giúp trẻ hứng thú với những món đồ chơi hơn.

Video vui nhộn thu hút trẻ em
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/channel/Babybigmouth

Disney Shorts

Những câu chuyện mang ý nghĩa sẽ được tái hiện bởi các nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng như Mickey, gấu Pooh, nai Bambi … của Disney. Ngoài khả năng giúp bé nghe nói tiếng anh tốt, kênh còn mang lại nhiều bài học quý giá về tình bạn, gia đình, ý nghĩa cuộc sống.

Nhứng nhân vật hoạt hình quen thuộc của Disney
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/disneysshows

BookBox Inc

Nghe, đọc, nói chính là những kỹ năng của kênh này mang lại. Dựa vào những câu chuyện cổ tích ngụ ngôn có phụ đề, bé dễ dàng học tập hơn. Nhờ có phụ đề, bé nghe và nhớ từ vựng được lâu và chính xác hơn.

Những câu chuyện dẫn dắt người xem.
 • Xem thêm video tại: https://www.youtube.com/user/bookboxinc

ABCkidTV

Sở hữu 9,5 tiệu người đăng lý, ABCkidTV là kênh youtube học tiếng anh cho trẻ em được yêu thích cả người lớn và trẻ nhỏ. Với nội dung gần gũi và bổ ích. Những video được thiết kế gần gũi về bảng chữ cái, số, con vật… Video như những người bạn giúp trẻ thích thú học hỏi và tiếp thu nhanh hơn. Video ở kênh này đều mang tính nhân văn và lành mạnh nên phụ huynh có thể an tâm cho con xem.

Những video vui nhộn gần gũi như những người bạn của trẻ.
Những video vui nhộn gần gũi như những người bạn của trẻ.

Những cách giúp bạn cho con xem Youtube an toàn

Việc để trẻ tự do kết nối internet cho dù mục đích là để học đi chăng nữa cũng tồn tại khá nhiều rủi do, đặc biệt là khi người lớn chúng ta bận rộn, ít có thời gian bên con trẻ. Vậy hãy tham khảo tiếp những nội dung dưới đây để giúp bạn kiểm soát việc kết nối youtube của trẻ trong khi vẫn đảm bảo công việc của mình nhé.

Cài đặt chế độ lọc nội dung

Hãy vào phần Settings của Youtube, chọn vào phần Restricted Mode và bật sang chế độ On để kích hoạt chế độ lọc nội dung với những hạn chế nhất định. Chế độ này đảm bảo cho bạn và con xem youtube thoải mái an toàn hơn.

Vô hiệu quá tính năng gợi ý các video

Đôi khi con bạn có thể sẽ tìm thấy những nội dung trên Youtube mà bạn không muốn chúng nhìn thấy. Trẻ con vốn đã rất tò mò, chỉ cần có cái mới lạ, nó sẽ bấm vào xem và không thể tránh được trường hợp trẻ học theo những video xấu.

Phần mềm chặn quảng cáo

Bạn có thể không thích con mình thường xuyên phải xem những quảng cáo về các loại đồ chơi không lành mạnh. Hay những món ăn nhanh đầy đường và chất béo. Hoặc có thể những video quảng cáo mang tính bạo lực…đi kèm các video trên Youtube.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm thấy những ứng dụng chặn quảng cáo trên thiết bị di động, hãy tìm với từ khóa ad blocker trên Google Play hoặc App Store của Apple.

Dùng ứng dụng Youtube Kids

Với những trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, YouTube đã thiết kế một ứng dụng trên thiết bị di động an toàn. Mỗi tháng có khoảng hơn 11 triệu người sử dụng ứng dụng này. Chỉ có dưới 1% video chưa đủ tuổi lọt vào nền tảng này, giúp bạn yên tâm về con hơn.

Dùng ứng dụng Youtube Kids là cách tốt nhất khi cho trẻ xem youtube không xem phải những video xấu.
Dùng ứng dụng Youtube Kids là cách tốt nhất khi cho trẻ xem youtube không xem phải những video xấu.

Tắt tính năng tìm kiếm

Bạn hãy chọn cho con những video bổ ích. Trường hợp này giúp bạn tránh được tình huống bé tự tìm chương trình, và có những chương trình đáng nhẽ ra bé không được xem nhưng trẻ lại tự động tìm chúng.

Tạo danh mục phát video

Tạo một danh sách video cho con xem, khoảng 50 video hoặc hơn.Để tạo một danh sách phát video, hãy bấm vào dấu “+” bên dưới một video cho phần “Add to”. Sau đó bấm chọn Creat new playlist, đặt tên, cuối cùng bắt đầu chọn thêm nội dung cho danh sách phát này. Bạn có thể tạo nhiều danh sách phát cho con mình xem. Như vậy con sẽ không nhàm chán phải xem 1 video, phụ huynh an tâm hơn không phải canh con thường xuyên.

Các ứng dụng thay thế khác

Những nội dung dành cho trẻ em được các kênh truyền hình như PBS, Nickelodeon, Cartoon Network đều được tuyển lựa và sản xuất chuyên nghiệp.

Hiện nay, trên youtube xuất hiện rất nhiều video mang nội dung xấu, ảnh hưởng đến trẻ em. Hi vọng những bậc phụ huynh nên lựa chọn những video chất lượng dành cho trẻ. Với gợi ý 15 kênh youtube học tiếng anh trên đây, các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi vừa cho trẻ học vừa cho trẻ giải trí.

Content Protection by DMCA.com