Đắc Nhân Tâm là một trong những cuốn sách bán chạy nhất và nổi tiếng nhất thế giới, do tác giả Dale Carnegie biên soạn. Cuốn sách này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả nhiều thế hệ kể từ năm 1936 đến nay. Vậy nội dung của sách Đắc Nhân Tâm có gì hot, mà mọi người lại yêu thích nó đến như vậy? Tôi sẽ bật mí ngay dưới đây thôi.

#1. Sơ lược về Đắc Nhân Tâm

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi nhìn thấy cuốn sách này chính là cái bìa không quá sặc sỡ của nó. Hai màu sắc chủ đạo là xanh – đỏ nằm xen kẽ nhau và dòng chữ ĐẮC NHÂN TÂM ở giữa trông khá bắt mắt. Với giá thành của cuốn sách là 76.000VNĐ thì có lẽ bất kì bạn trẻ nào cũng có thể sở hữu 1 cuốn đúng không ạ?

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Giá chỉ còn 47.112 đ Tới nơi bán

Có thể nói đây chính là cuốn sách duy nhất bán chạy nhất trong New York Times suốt 10 năm qua. Tính đến nay, sách đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, và nhận được sự đón nhận của rất nhiều bạn trẻ.

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao sách Đắc Nhân Tâm lại thu hút đến như vậy? Vậy thì mình sẽ tóm tắt nội dung của cuốn sách ngay dưới đây cho bạn dễ hình dung nhé.

#2. Tóm tắt nội dung của sách Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm được chia thành 4 phần. Mỗi phần là 1 bài học giá trị dành riêng cho độc giả.

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản.

Phần 1 của Đắc Nhân Tâm đã chia sẻ những bài học và kinh nghiệm quý giá trong việc ứng xử với các mối quan hệ như:

 • Không được chỉ trích, oán trách, than phiền.
 • Muốn lấy được mật thì đừng phá tổ ong.
 • Chỉ trích một ai đó là việc không khó. Nhưng vượt lên sự phán xét ấy để cư xử vị tha mới là điều khiến chúng ta đáng tự hào.
 • Bí mật lớn nhất trong phép ứng xử là phải thành thật khen ngợi và biết ơn người khác.
 • Phải biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh.
Đắc Nhân Tâm

Những người bạn gặp trên cuộc đời này, dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Dù tốt hay xấu, họ cũng tặng bạn những bài học kinh nghiệm rất có giá trị. Vì vậy, đừng lên án hay than phiền bất kì ai cả.

Phần 2: 6 nguyên tắc để tạo thiện cảm với người khác

 • Nguyên tắc 1: thật lòng quan tâm đến người khác.
 • Nguyên tắc 2: hãy mỉm cười.
 • Nguyên tắc 3: biết lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ.
 • Nguyên tắc 4: nói về điều người khác quan tâm.
 • Nguyên tắc 5: nhớ tên của người mình đang nói chuyện.
 • Nguyên tắc 6: thật lòng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng.
Đắc Nhân Tâm
30 nguyên tắc vàng trong Đắc Nhân Tâm

Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo suy nghĩ của bạn

Trong 4 phần, đây là phần mang lại cho bạn nhiều bài học nhất. Làm cách nào để bạn hướng được suy nghĩ của người khác giống với suy nghĩ của bạn? để làm được điều đó, bạn chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Không tranh cãi – tốt nhất đừng để có sự tranh cãi phải xảy ra.
 • Luôn tôn trọng ý kiến của người khác.
 • Thừa nhận sai lầm của bản thân. Nếu mình sai, hãy thẳng thắn thừa nhận điều đó.
 • Nên hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng” ngay tức thì.
 • Cho người khác cảm giác họ đang làm chủ cuộc hội thoại.
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
 • Để nhận được kết quả tốt trong hội thoại, hãy để người khác tin rằng chính họ mới là người đưa ra ý tưởng về vấn đề đó.
 • Hãy đặt mình vào hoàn cảnh – vị trí của người khác.
 • Đồng cảm với mong muốn của người khác.
 • Khơi gợi sự cao thượng.
 • Hãy tỏ thái độ thân thiện.
 • Trình bày vấn đề một cách mới lạ, sinh động.
 • Truyền tinh thần, năng lượng vượt lên thử thách.
Đắc Nhân Tâm cuốn sách bán chạy nhất
Đắc Nhân Tâm cuốn sách bán chạy nhất

Phần 4: chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận

Có lẽ đây chính là đoạn khó nhất trong 1 cuộc hội thoại. Bởi làm sao có thể lật ngược tình huống mà không có bất kì sự tranh chấp nào được? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đọc ngay nội dung tiếp theo để xem Đắc Nhân Tâm giải quyết như thế nào nhé.

Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
 • Trước khi phê bình ai đó, hãy khen ngợi họ. Bởi mỗi khi bắt đầu câu chuyện bằng 1 lời khen, sẽ khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Phê bình 1 cách gián tiếp.
 • Cho người khác niềm tự hào. Lời khen giúp họ cảm thấy công việc mà họ làm trở nên xứng đáng hơn.
 • Chỉ ra con đường để họ sửa chữa sai lầm.
 • Tôn vinh người khác.
 • Nhìn nhận sai lầm của bản thân trước khi đưa ra lời phê phán người khác.
 • Gợi ý thay vì ra lệnh cho họ. Đừng làm người khác tổn thương cho dù đó chỉ là 1 câu nói đùa.
 • Giữ thể diện cho người khác. Bởi ai cũng có lòng tự trọng của riêng mình.
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm

Tóm tắt nội dung của sách Đắc Nhân Tâm

Sau khi sơ lược về nội dung của Đắc Nhân Tâm. Tôi thấy đây không những là cuốn sách giúp thu phục lòng người và làm mọi người xung quanh yêu mến mình. Mà Đắc Nhân Tâm còn muốn chúng ta hiểu rõ được bản thân mình, thành thật với chính mình.

Đắc Nhân Tâm cuống sách bán chạy nhất
Đắc Nhân Tâm cuống sách bán chạy nhất

Bạn cần phải hiểu và quan tâm đến mọi người xung quanh. Từ đó nhìn ra được những tiềm năng ẩn khuất trong con người họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

#3. Review về những cái hay và giá trị của tác phẩm

Mọi nguyên tắc đều xuất phát từ sự chân thành

Đắc Nhân Tâm là sách kĩ năng nhưng cũng gắn liền với các quy tắc đạo đức. Nếu bạn thể hiện được tình yêu thương và sự chân thành trong cách đối nhân xử thế, thì người khác cũng sẽ chân thành lại với bạn.

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

Có người cho rằng cuốn sách này dạy bạn cách sống giả tạo. Nhưng thật ra mục tiêu mà sách hướng đến chỉ là muốn bạn lắng nghe và quan sát nhiều hơn, hành động tỉ mỉ một chút. Quan tâm đến cảm xúc của người khác không phải là một hành động giả tạo. Sự vô tâm, hành động vô ý mà không chịu sửa đổi, đó mới là điều đáng trách.

Mỗi người chúng ta là một vũ trụ khác nhau, một tính cách, một suy nghĩ, một trái tim với đầy cảm xúc. Nếu không mài giũa những điều này đúng cách, chúng ta sẽ khó để giữ những hành động của mình đúng chuẩn mực. Và tất nhiên là không đảm bảo được hành vi mình gây ra có ảnh hưởng đến người khác hay không.

“Không chỉ trích” không có nghĩa là không được phán xét

Nguyên tắc “không chỉ trích” không phải dạy ta chỉ nói những điều tốt đẹp. Mà nó dạy ta cách nhìn vào điểm tốt của người khác. Con người thật kì lạ, việc làm đúng thì chẳng ai nhìn thấy, nhưng chỉ cần làm sai 1 việc, thì ai ai cũng biết. Vì vậy, sách Đắc Nhân Tâm dạy cho chúng ta hãy trân trọng nhiều hơn những điểm tốt của người khác.

 Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm

Đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo, việc chỉ trích cấp dưới chỉ làm cho tâm trạng họ tệ đi và khiến cho đối phương ngày càng xa cách với mình hơn mà thôi. Hãy bình tĩnh và chỉ ra điểm sai của họ. Vậy vuối cùng, Dale không dạy cho chúng ta cách tạo 1 lớp vỏ bọc bên ngoài, mà là ông muốn chúng ta thay đổi cách nhìn nhận trong cuộc sống.

Thu phục lòng người một cách tâm phục khẩu phục

Đắc Nhân Tâm dạy cho bạn cách cư xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Bạn muốn trở thành một người sếp được lòng nhân viên? Một người bạn tâm lý? Một người đối ngoại thành công? Vậy thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách Đắc Nhân Tâm này đâu. Không phải là những chỉ dẫn sơ xài, mà sách viết rất cụ thể và chi tiết. Từ cách gây thiện cảm cho đến cách dẫn dắt người khác làm theo ý mình. Nhưng tóm lại tất cả đều được xuất phát từ sự chân thành và thiện chí của bản thân.

 Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm
Những câu nói hay trong Đắc Nhân Tâm

Nhờ vào những kiến thức tâm lý học và kinh nghiệm của bản thân, Dale sẽ cho bạn thấy những cách làm hài lòng những người xung quanh bạn là điều dễ dàng.

Giao tiếp là nghệ thuật – người giao tiếp là nghệ sĩ

Thật vậy, hiểu được đối tượng mình giao tiếp hàng ngày cũng như hiểu được chính bản thân mình. Với những nguyên tắc không khô khan, không khó nhớ, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và rút ra được kinh nghiệm từ bản thân.

Những quyển sách hay
Những quyển sách hay

Với nguyên tắc “không chỉ trích, không lên án, không than phiền” được ông chứng minh một cách khéo léo qua “muốn lấy mật đừng phá tổ ong”. Muốn người khác tôn trọng mình, vậy tại sao mình lại không tôn trọng người khác trước?

Xem thêm: Review Mắt Biếc: bộ phim có thật sự chạm đến trái tim của khán giả

#4. Review của độc giả khi đọc Đắc Nhân Tâm

Bạn Mai Trần Anh Khoa đã chia sẻ trên trang Mọt sách giấy cho hay

“Review cuốn Đắc Nhân Tâm và câu chuyện mình học được từ cuộc sống. Trong lúc phát triển sách về tâm lý tại Mỹ bị đóng băng thì Đắc Nhân Tâm ra đời như là một cơn gió một sức hút về việc giao tiếp và tâm lý con người. Ngay cả đến DALE CARNEGIE cũng bất ngờ trước sức mua của quyển sách này. Đúng với giá trị mà nó mang lại dù đã trải qua rất nhiều năm nhưng khi nhắc đến quyển sách này thì nó vẫn luôn đứng hàng đầu trong lĩnh vực giao tiếp và phát triển bản thân.

Ấyy thế mà đời không như mơ. Thật khó mà áp dụng được nó vào cuộc sống dù rằng nghe có vẻ dễ dàng. Chính tác giả cũng tự nhận là vẫn phải đọc đi đọc lại nó rất nhiều và sau đây là những bài học mà riêng mình đã áp dụng được và cần nhiều thời gian để áp dụng được thành thục nó.

Mình chia sẻ đến các bạn 3 điều mà mình đã làm được trong cuộc sống đó là mỉm cười, lắng nghe và tránh tranh cãi xảy ra. Mỉm cười với ai đó nghe có vẻ đơn giản chỉ cần cười thôi mà. Đôi khi cười không đúng chỗ thì bạn sẽ bị gắn ngay cái mắc là “ thằng khùng” minh chứng rõ nhất là mình. Trước đọc cuốn này xong rất là lanh luôn thấy ổng nói hay quá mà đi đâu gặp ai mình cũng tươi roi rói cái lúc ấy gặp thằng bạn mình nó đang mới vừa chia tay bạn gái nó. Mình gặp nó và nghe nó tâm sự chuyện buồn của nó thì mình đã áp dụng liền đó là cười thẳng vào mặt nó và bạn biết kết quả là gì rồi đấy mình chắc không cần nói thêm…

Từ đó mình mới biết à nên áp dụng nó vào đúng lúc đúng nơi. Sau này khi có dịp gặp những người trong lĩnh vực kinh doanh chung với mình và những người bạn lớn hơn mình.Mình bắt đầu với một nụ cười và đó cũng là ấn tượng của họ với mình về một thằng sinh viên còn non và cái mặt “búng ra sữa”vậy đó mình đã bắt chuyện được với họ và mình hạnh phúc khi là nhiều người nói mình là mỗi khi tao buồn kiếm mày là thấy tràn đầy năng lượng và vui lại liền. Thế là họ thích nói chuyện với mình từ đấy. Mình cũng có dịp nghe họ chia sẻ về nhiều điều trong cuộc sống lẫn kinh nghiệm trong công việc.

Cái rồi ở đây mình cũng mắc một cái lỗi cũng không thua kém gì. Đó là một thằng mới biết ra đời nhìn cuộc đời màu hồng ơi là hồng luôn. Nghe cái gì mà không đúng thì mình ngân cái cổ lên mà cãi cho bằng thắng. Rồi ai mà góp ý lúc bây giờ thì thôi mình xù cái lông nhím bảo vệ cho cái tư tưởng của một thằng nhóc 18t nhìn cái thế giới bằng một con mắt thiện cận của bản thân và mình xem những lần góp ý chân thành ấy chả là cái gì so với sự hiểu biết “vạn vật” mãi về lúc nhìn lại mình mới thấy cũng vì như vậy mà mình chả học được gì. Cái lúc này mình mới hiểu rõ được tại sao những bậc thầy giao tiếp và những bậc vĩ nhân nói hãy học cách lắng nghe. Cái nào không biết thì ngậm cái miệng mình lại để được chỉ dẫn chứ mà cứ xồn xồn cái miệng lên thì vừa không học được cái gì mà còn sẽ bị người ta ghét và không chỉ mình nữa.

Thế là mình cũng tập các bạn à, tập từ việc lắng nghe dù là thật sự rất khó vì với cái thằng cái gì cũng nghĩ mình biết và rất thích thể hiện thì thật khó mà chịu hạ cái tôi xuống để lắng nghe ừa m sai cái này nè, em phải làm như vậy, mình thề là nó khó lắm kiểu mình nghĩ nó phải như vậy, làm như người ta chỉ sao mà được, thì cái nào cũng có cái giá của nó ấy. Việc không nghe của mình đúng chất theo cái nghĩa là “Không thành thạo mà cứ thích đi sáng tạo” ăn no hành, mất tiền và mất cả luôn một mớ thời gian. Đó là bài học sâu sắc nhất mà mình học thế là mình phải tự đứng lên dẹp hết mọi cái “ảo tưởng” của thằng 18 tuổi mới lớn.

Tập trung vào việc lắng nghe và nhờ vậy mình kết nối được khá nhiều người có tầm ảnh hưởng và họ dành thời gian cho mình để chia sẻ và mình đã học dù là vẫn té và ăn hành sml ra. Nhưng mình hiểu là mình sai chỗ nào cần sửa và mình biết hỏi ai chứ không như lúc trước, cái gì cũng một mình rồi ăn một đống hành và ngậm nó không trôi tại có biết cách giải quyết đâu. Sau 2 năm kể từ ngày mình tự thay đổi bản thân mình thì mình cảm thấy vô cùng biết ơn cuộc đời này. Vì mình toàn gặp những người giỏi và tốt bụng chia sẻ cho mình toàn là những cái mà họ đúc kết kinh nghiệm mà chia sẻ đúng chất phải nói là “dứt ruột chia sẻ cho mình”.

Cuối cùng đó là “ tránh việc tranh cãi xảy ra”. Thường thì cuộc trò chuyện mà lúc trước mình thường làm là tranh nói và phải nói cho đã cái miệng rồi tính gì thì tính. Hồi ấy đúng kiểu mà “ nói không cho người khác nói luôn ấy”. Và mình nhận lại là mấy thằng bạn mình nó cứ lặng lẽ mà đi. Đó vẫn chưa phải là hết với mình, mình cãi đúng nghĩa một là phải thắng 2 là m phải im, lý lẽ thì cứ bảo vệ về mình chả khi nào mà nghĩ cho người khác cái này mình thấy sâu sắc nhất là có những lúc mình chằng có ai để chia sẻ chơi một mình và đánh solo đúng hiệu.

Nguyên nhân là do cái tính “cãi cày cãi cối” gây ra, tụi nó nói đi đâu đừng rủ thằng Khoa nó cãi không lý gì mà cứ thích nói, đi với nó cãi lộn mắc công, thằng đó được có cái miệng làm được cái đếch gì mà cứ suốt ngày gáy cho lắm vào. Đó là những gì mình nhận được sau những cuộc đấu khẩu dài hơi mang tầm quốc tế. Đúng là cuộc đời này hay lắm khi mình hiểu chiến thắng sau cuộc đấu khẩu thì bạn sẽ nhận lại được gì ?. Câu trả lời là không gì và mất thêm một người bạn, mình học cách kiềm chế bản thân và tranh cãi có chừng mực và trong khuôn phép với các vấn đề tranh luận hơn là việc chém gió cho thằng kia tắt thì thôi.

Sau cùng thì bây giờ mình đã có nhiều bạn hơn và những người bạn này thì cũng thích nói chuyện với mình hơn vì mình biết lắng nghe tranh cãi đúng lúc và động viên bằng nụ cười chân thành chia sẻ cùng với họ trong câu chuyện của họ. Mình chỉ biết nói rằng cảm ơn chính bản thân mình và cám ơn những cuốn sách và những con người mình gặp đã giúp mình tốt hơn mỗi ngày để hôm nay mình có thể chia sẻ cho các bạn dù rằng mình vẫn còn non và xanh lắm nhưng mình sẽ nỗ lực và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày hơn. Hy vọng bài viết của mình có thể giúp đỡ được các bạn một vài điều gì đó. Để các bạn không mất công mấy phút của cuộc đời để đọc bài của mình. Cám ơn các bạn. Cám ơn cuộc đời. Chúc mọi người thành công và tràn đầy sức khỏe cùng tích cực hành động mỗi ngày để đạt được điều mình mong muốn.”

Review của page Đắc Nhân Tâm

Trang page Đắc Nhân Tâm trên facebook đã chia sẻ các bài học dẫn đến thành công như sau

1/ Muốn làm nên nghiệp lớn đừng mãi ngủ muộn dậy muộn, giờ giấc sinh hoạt chả đâu vào đâu.

2/ Muốn làm nên nghiệp lớn đừng mãi ngồi ì một chỗ, dán mắt vào màn hình điện thoại. Tay chân không vận động, người thì cứ ì ra

3/ Muốn làm nên nghiệp lớn đừng lười học. Đầu tư cho bản thân là chuyện không bao giờ lỗ. Vậy tại sao bạn cứ trì hoãn, định dùng não mình để trồng cây à?

4/ Muốn làm nên nghiệp lớn đừng sống không có mục tiêu. Nếu chính bạn còn không biết bản thân mình muốn gì, đâu là ưu điểm của mình thì bạn còn trông chờ vào ai khác nữa?

5/ Muốn làm nên nghiệp lớn thì ra đời đi. lăn xả làm việc. Đừng có õng à õng ẹo chê nghề nọ khổ nghề kia lương thấp. Làm từ những việc như bưng bê đồ, bán quần áo, múc trà sữa, .. bạn sẽ thấy mình khôn hơn ra nhiều.

6/ Muốn làm nên nghiệp lớn đừng mãi ở nhà ăn bám bố mẹ. Cha mẹ nhanh già, cứ phải nuôi đứa con tồng ngồng mà sống như không. Vậy có khổ không?

Muốn thành công, đừng mãi lông bông nữa. Thời gian trôi đi, đâu ai lấy lại được đây? Đến lúc hối, cũng chẳng kịp!

Page Đắc Nhân Tâm đã chia sẻ
Page Đắc Nhân Tâm đã chia sẻ

Sau khi mình Review xong về Đắc Nhân Tâm, bạn có nghĩ đây có phải là một cuốn sách đáng để đọc? Nếu tò mò về nội dung của nó, hãy đến ngay nhà sách trên toàn quốc hoặc Tiki để được sở hữu ẻm nhé. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com