Shopee 8.8

Trước khi quyết định đi du học, không ít người băn khoăn về ngành học mình sẽ chọn. Mọi người sẽ dựa vào độ “hot” của nghề, cơ hội việc làm và mức lương bình quân để lựa chọn. Chính vì vậy, TopReview sẽ tổng hợp cho các bạn những ngành du học có cơ hội việc làm lương cao “hot” nhất hiện nay nhé.

1. Ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin đang được săn đón ngày càng nhiều. Không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới cũng đang đón đầu ngành này. Nhờ sự bùng nổ và phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại. Chính vì thế, du học ngành này đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Nhân sự của các ngành như ngân hàng kinh tế, an ninh quốc phòng, y tế… đang thiếu hụt rất nhiều. Những công việc ấy có mức lương ưu đãi cao, tuyển nhiều. Chắc hẳn là định hướng tốt cho những ai muốn theo ngành kỹ sư.

Dù ở trong môi trường nghề nghiệp nào cũng cần đến kỹ sư kỹ thuật.
Dù ở trong môi trường nghề nghiệp nào cũng cần đến kỹ sư kỹ thuật.

Những kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp ra trường có thể chọn lựa làm nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như:

 • Lập trình viên phần mềm
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống
 • Bảo mật thông tin, quản trị mạng
 • Chuyên viên quản lý phần mềm…

Dưới đây là một số gợi ý về các trường học đào tạo ngành công nghệ thông tin: UTS Insearch- Uni of Technology Sydney, Queensland Uni of Technology, Swinburne Uni hoặc một số trường ở Úc có mức học phí hợp lý như Murdoch Institute of Technology – Murdoch Uni, Wollongong Uni.

2. Ngành du lịch – nhà hàng – quản lý khách sạn

Ngành công nghiệp không khói đang từng ngày phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, ngành du lịch, khách sạn nhà hàng đang là xu thế. Môi trường làm việc sang trọng, giao lưu quốc tế với mức lương hấp dẫn chính là điểm thu hút của không ít người.

Vào những năm trở lại đây, xu thế hội nhập quốc tế đã mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động. Nhất là tại những đất nước có cảnh quan tuyệt mỹ, phong tục tập quán đa dạng. Chính vì thế, nhân lực của ngành này ngày càng được ưu tiên phát triển với mức lương cạnh tranh.

Ngành du học về quản trị khách sạn hiện nay rất được yêu thích.
Ngành du học về quản trị khách sạn hiện nay rất được yêu thích.

Sau khi rời ghế nhà trường, bạn có thể lựa chọn cho mình một mảng công việc yêu thích:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Lễ tân, điều hành khách sạn
 • Giảng dạy nghiên cứu lĩnh vực du lịch…

Một số trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng uy tín bạn có thể lựa chọn đi du học như:

 • Tại Thụy Sỹ: SHMS, HTMi, HIM
 • Tại Úc: Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS, ICHM, Le Cordon Bleu,…

3. Ngành marketing – truyền thông – quảng cáo

Ngành marketing- truyền thông- quảng cáo chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây. Nhưng độ “hot” của ngành cứ tăng lên từng ngày. Ngành đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp từ sản xuất đến quảng bá sản phẩm. Và sau đó là tiếp cận thị trường tìm kiếm khách hàng cũng là nhu cầu cần thiết.

Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu về trình độ tiếng Anh thì ngành marketing sẽ là công việc đáng mơ ước của nhiều người. Xu thế hòa nhập toàn cầu ngày càng mở rộng, một công việc marketing có lương khởi điểm 1000$ không phải quá khó khăn.

Làm sao để quảng bá đến tất cả mọi người chính là điểm khó nhất đối với ngành Marketing.
Làm sao để quảng bá đến tất cả mọi người chính là điểm khó nhất đối với ngành Marketing.

Tuy nhiên, sức cạnh tranh của ngành này cực kỳ cao. Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức, chất xám của mình để tạo ra những ý tưởng sáng tạo mới mẻ. Bạn sẽ phải không ngừng học tập để luôn đứng vững trong ngành này và cơ hội việc làm, lương bổng sẽ luôn rộng mở với bạn.

Đặc biệt, bạn có thể chọn các công việc theo chuyên ngành này như kinh doanh, quảng cáo, nhân sự, giáo dục truyền thông, xã hội…

4. Ngành ngôn ngữ Anh

Không cần nói quá nhiều thì ai cũng hiểu lý do ngành ngôn ngữ Anh là top ngành du học “hot” nhất hiện nay. Ngôn ngữ Anh là một ngôn ngữ quốc tế từ lâu. Nó sẽ giúp bạn có được 1 CV công việc đẹp mắt, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày dễ dàng.

Có rất nhiều công ty nước ngoài đã, đang và sẽ du nhập vào Việt Nam. Đây chính là cơ hội tốt cho chúng ta phát triển. Nhưng với nhiều nước họ xem ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ thứ 2 bắt buộc phải biết, thì tại Việt Nam vẫn còn xem nhẹ chuyện đó. Chính vì vậy, nếu bạn du học chuyên ngành ngôn ngữ Anh chắc hẳn tương lai sẽ tươi sáng hơn biết bao nhiêu người.

Du học ngành ngôn ngữ Anh là bước khởi đầu của sự hòa nhập thế giới.
Du học ngành ngôn ngữ Anh là bước khởi đầu của sự hòa nhập thế giới.

Ngoài ra, nếu bạn đang cảm thấy yêu thích bất cứ ngôn ngữ nào hãy cố gắng học. Để mở rộng tương lai tươi sáng hãy cố biết thêm một ngoại ngữ. Đó là điều bạn có thể làm để thể hiện bản thân trong thời đại hội nhập quốc tế.

Với ngành ngôn ngữ Anh, bạn hãy nên chọn trường du học tại Anh. Khi bạn sống trong môi trường của những người bản địa, cách nói chuyện, phát âm, và cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt sẽ là điểm cộng lớn dành cho bạn.

5. Ngành kinh doanh – kinh tế

Với ngành học đòi hỏi niềm yêu thích các con số, tần suất làm việc cao thì lương đáp ứng sẽ không khiến bạn thất vọng. Nhưng đây là ngành khá khó khăn và mang tính thách thức nên bạn phải thực sự yêu thích nó mới có thể cố gắng thành công được.

Những phân tích mang tính vĩ mô là điều cần thiết đối với ngành kinh tế. Nên khi học ngành này bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học ở mức độ cao nhất có thể.

Bạn sẽ phải hiểu rõ và nghiên cứu quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa trong nền kinh tế hiện đại.

Những kỹ năng khó khăn cần thiết cho ngành Kinh tế
Những kỹ năng khó khăn cần thiết cho ngành Kinh tế

Những trường đào tạo ngành này uy tín như:

 • Tại Úc: Monash Uni, La Trobe Uni Macquarie Uni, Queensland Uni,…
 • Tại Anh: Lancaster Uni, Leeds Uni…

6. Ngành xây dựng – kiến trúc sư

Ngành xây dựng – kiến trúc sư đang được đánh giá là một trong những nghề có triển vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai. Đòi hỏi yêu cầu của ngành là bạn phải có sự am hiểu về các môn khoa học tự nhiên và có tính tư duy. Đương nhiên, không thể thiếu được con mắt nghệ thuật cần có của một kiến trúc sư.

Trình độ của bạn sẽ được nâng cao lên một tầm mới khi được tiếp xúc, trải nghiệm tại Châu Âu và Mỹ. Ngành xây dựng và kiến trúc của họ phát triển đã từng rất lâu, họ có những công trình cả thế giới ngưỡng mộ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể học hỏi được từ sự phát triển của họ.

Những kiến trúc sư tương lai đều phải có tài năng nghệ thuật
Những kiến trúc sư tương lai đều phải có tài năng nghệ thuật.

Hai quốc gia đào tạo ngành kiến trúc bậc nhất thế giới đó là Mỹvà Anh. Hãy tìm hiểu và đăng kí cho mình một ngôi trường thật tốt, phù hợp với bản thân để theo đuổi đam mê nhé. Tuy nhiên, nếu bạn theo học ở Anh sẽ dễ dàng hơn so với Mỹ.

7. Ngành cơ khí

Lượng người sử dụng thiết bị điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều. Đó chính là lý do khiến ngành cơ khí trở nên được ưa chuộng hiện nay. Ngành cơ khí tại đất nước Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh chóng vượt bậc. Thật tuyệt vời nếu như bạn có ý định du học ngành cơ khí và về giúp ích cho đất nước. Từ một nước nông nghiệp đi lên nước công nghiệp đang gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, du học ngành cơ khí hứa hẹn mang đến một tương lai rộng mở và lương chắc hẳn “không tệ”.

Ngành cơ khí có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.
Ngành cơ khí có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Nguồn nhân lực cơ khí hiện nay thiếu rất nhiều, hơn nữa, yêu cầu ngành nghề này không cao. Đây chính là công việc lý tưởng cho những người tuy đường học vấn không được tốt xuất sắc. Nhưng cũng có thể dễ dàng kiếm công việc ổn định, mức thu nhập cao không kém nghề khác.

Nguy cơ thất nghiệp của ngành cơ khí được cho là rất thấp, nên bạn không phải lo lắng với vấn đề việc làm. Thậm chí bạn có thể làm việc tốt khi học cao đẳng hoặc mới tốt nghiệp ra trường. Những ai yêu mến sự lắp ráp máy móc có thể đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

8. Sức khỏe con người

Có rất nhiều chuyên ngành về sức khỏe con người như: Tâm lý học, điều dưỡng, bác sĩ… Khi đi du học về chuyên ngành này, bạn sẽ có cách nhìn khác về các nghiên cứu về sức khỏe. Làm thế nào để ngăn chặn dịch bệnh và cải thiện sức khỏe toàn cầu.

Bạn sẽ có được những kỹ năng thiết yếu để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Hiện nay, Việt Nam đang học hỏi những khoa học kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài, nhất là đối với lĩnh vực sức khỏe. Chính vì vậy, nếu bạn quyết định du học ngành chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ là con đường rộng lớn dành cho bạn. Và đương nhiên, mức lương bạn nhận được và ưu đãi sau khi học xong chương trình học của nước bạn.

Xã hội càng phát triển, sức khỏe con người càng được chú trọng.
Xã hội càng phát triển, sức khỏe con người càng được chú trọng.

Sau khi học xong ngành này, bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực làm việc. Ví dụ như dược, điều dưỡng, điều trị tâm lý, công tác sức khỏe xã hội…

9. Nghiên cứu môi trường

Hiệu ứng nhà kính ngày càng trầm trọng. Biến đổi khí hậu môi trường đang là vấn đề nhức nhối của toàn cầu. Chính vì vậy, ngành học về môi trường trở nên được ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ học được cách xác định nguyên nhân sâu xa, những thông số kỹ thuật và cách làm thế nào để bảo vệ môi trường.

Bạn có thể học về các chuyên ngành như đất, nước, thời tiết, khí hậu… Bạn sẽ hiểu lý do sâu xa tại sao sức ảnh hưởng của mỗi khu vực khác nhau.

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu.
Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối toàn cầu.

Hiện nay đã có rất nhiều những trường đại học uy tín và chất lượng đào tạo ngành khoa học môi trường. Nhưng chất lượng chuyên môn đào tạo không giống nhau. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ về ngôi trường mình sẽ theo học. Hà Lan, Anh,Úc và Singapore là những điểm có nhiều ngôi trường đạo chất lượng nhất.

Tiêu chí lựa chọn ngành du học phù hợp

Hãy xác định chính xác những gì bạn thực sự muốn và những gì có thể làm được. Từ đó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi tốt chọn được ngành đi du học phù hợp. Và hãy nhớ rằng nên lựa chọn theo ý muốn của bản thân. Đừng để bị ảnh hưởng dẫn đến việc bạn khó làm chủ khi ở nơi xa lạ. Hơn nữa, hãy nhớ rằng tương lai của bạn do chính bạn quyết định.

1. Năng lực của bản thân

Hãy chon ngành nghề đúng với năng lực của bản thân. Không nên chọn ngành vì có nhiều người theo học, họ học về thành công hay bị bắt ép. Chỉ cần đúng với năng lực và sự yêu thích của bản thân, bạn sẽ không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu. Đến trường là niềm vui chứ đừng để mỗi ngày đến trường là gánh nặng, áp lực. Nếu bạn cảm thấy bị áp lực sẽ dẫn đến tâm lý chán nản muốn bỏ cuộc.

Chỉ khi bạn tự tin vào bản thân, cơ hội thành công mới đến. Hãy thử liệt kê những ngành học yêu thích rồi thử xem năng lực của bạn phù hợp ngành nào nhất.

2. Tài chính gia đình

Muốn đi du học thì không thể không để ý đên tài chính gia đình. Bạn phải lựa chọn ngôi trường uy tín, ngành học phù hợp nhất. Đừng vì kinh tế gia đình hơi kém mà chọn bừa một trường một ngành nào dó là không được.

Tài chính gia đình quyết định không nhỏ việc du học của bạn.
Tài chính gia đình quyết định không nhỏ việc du học của bạn.

Hãy dẹp suy nghĩ đi làm thêm hay kiếm học bổng qua một bên. Nó có thể là động lực nhưng cũng có thể là áp lực lớn. Nếu bạn không thực hiện được, mọi gánh năng sẽ đổ dồn lên gia đình bạn. Lúc đó, bạn có yên tâm học tập được không?

Hãy đảm bảo tài chính của gia đình có thể chu cấp cho bạn ổn định 2 năm đầu đi du học.

3. Xu hướng đón đầu trong tương lai

Dù bạn trở về hay không sau khi tốt nghiệp, bạn phải tìm hiểu rõ xu hướng tương lai ngành nghề bạn dự định theo học. Hãy xem xét kỹ tiềm năng của ngành nghề đó, như vậy bạn sẽ không bị tụt hậu hoặc đi lệch con đường mang tên “thành công”.

Việc lựa chọn ngành học có xu hướng đón đầu sẽ giúp bạn không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cũng như khả năng phát triển của nó sẽ tạo ra nguồn thu nhập cho bạn sau này.

Lời kết

Việc đi du học không phải là dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ càng, xác định rõ ràng, lựa chọn phù hợp thì mọi chuyện sẽ như ý muốn. Và điều cốt yếu nhất đó là sự quyết tâm trọng bạn. Với bài viết Top ngành du học “hot” và việc làm lương cao nhất trên đây, chúc bạn có thể tìm được ngành học ưng ý và đi du học một cách thuận tiện nhất.