Shopee 8.8

Làm thế nào để bán được nhiều hàng là câu hỏi khiến các doanh nghiệp, các chủ shop online, người buôn bán… đau đầu. Hiện nay, có rất nhiều khóa học giúp bạn cải thiện, phát triển hơn về kỹ năng bán hàng; giúp bạn xóa tan nỗi lo khủng hoảng hàng hóa. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng TopReview.vn tìm hiểu Top 10 khóa học bán hàng được quan tâm nhất hiện nay nhé.

1. Bán hàng qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại không phải là hình thức xa lạ với chúng ta nữa. Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp coi là công cụ chính của mình trong kinh doanh. Việc chốt đơn; chăm sóc khách hàng hay thỏa thuận hợp đồng đều được trao đổi qua điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng để có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Hãy thử tham gia một khóa học bán hàng qua điện thoại. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Khóa học bán hàng qua điện thoại được quan tâm rất nhiều
Khóa học bán hàng qua điện thoại được quan tâm rất nhiều

Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng giọng điệu và khai thác tâm lý khách hàng qua điện thoại. Dẫn dắt khách hàng đi từ câu chuyện này đến câu chuyện khách dễ dàng. Tự lên được kịch bản nói chuyện, kịch bản chốt sale qua điện thoại. Tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải vậy. Hãy nắm chắc những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt, vượt chỉ tiêu được đề ra nhé.

2. Bán hàng bằng video marketing và livestream

Video marketing và livestream đang là xu thế bán hàng của thời đại công nghệ 4.0. Việc tham gia khóa học bán hàng bằng hình thức này là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn không chịu cập nhật những cái mới thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bỏ lùi lại phía sau. Việc livestream hay video marketing giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Việc sử dụng âm thanh tác động trực tiếp đến khách hàng sẽ khiến khách hàng có hành vi mua hàng nhanh chóng hơn. Mỗi lần bạn có thể tiếp cận đến cả trăm, nghìn, thậm chí cả triệu người xem.

Khóa học bán hàng giúp bạn gia tăng doanh số
Khóa học bán hàng giúp bạn gia tăng doanh số

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được học cách tạo những video marketing dành riêng cho mình. Xây dựng được hình ảnh thương hiệu cá nhân trên Facebook. Có số lượng khách hàng đông đảo, giúp tăng doanh thu hơn. Không chỉ vậy, bạn còn hiểu hơn về cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Những mẹo nhỏ để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Một khóa học giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

3. Bán hàng bằng cách giảm giá, khuyến mại

Giảm giá, khuyến mại giúp kích thích người mua hàng hơn. Đây là chiến lược không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Nó giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân được khách hàng cũ. Nắm chắc kiến thức này trong tay bạn sẽ tạo ra được những chương trình hợp lý, thu hút hơn. Không những thế, bạn còn giúp gia tăng lợi nhuận, tăng đơn hàng. Khóa học bán hàng bằng cách giảm giá, khuyến mại được rất nhiều người săn tìm.

Khóa học bán hàng qua hình thức giảm giá, khuyến mại
Khóa học bán hàng qua hình thức giảm giá, khuyến mại

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được định hướng, nâng cao tuyệt chiêu khi giảm giá. Ứng dụng những chương trình phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Giảm được chi phí tối đa khi tổ chức chương trình. Nếu làm tốt nó sẽ giúp thương hiệu của công ty bạn càng ngày càng lớn mạnh hơn rất nhiều.

4. Kỹ năng viết bài bán hàng

Khi tất cả đều đầu tư vào hình ảnh, video đẹp, nổi bật thì thứ làm cho bạn khác biệt nhất chính là nội dung. Không thể phủ nhận được vai trò của việc sáng tạo nội dung. Một câu chuyện hay, một bài viết hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Khóa học bán hàng qua các bài viết sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng về cách viết nội dung. Chỉ cần viết đúng, viết trúng thì bạn đã thành công trong việc giữ khách hàng.

Nội dung là thứ làm bạn khác với những đối thủ khác
Nội dung là thứ làm bạn khác với những đối thủ khác

Khi tham gia khóa học bạn sẽ được hướng dẫn về văn phong, cách viết phù hợp với từng ngành hàng. Biết được hàng loạt những tiêu đề hiệu quả và thu hút. Bạn có thể dễ dàng đặt bút viết chúng ra trong 30 giây mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Không chỉ tiêu đề, bạn cũng sẽ hiểu được cách trình bày thu hút từ đầu đến cuối. Thậm chí, viết mọi ngành hàng nếu bạn muốn viết tổng hợp.

5. Kỹ năng chốt sale

Kỹ năng chốt sale là bí quyết thành công trong mỗi cuộc giao dịch. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi khi đồng nghiệp của mình bán được nhiều hàng hơn. Tại sao làm cùng nhau nhưng mức lương của anh chị ấy lại cao ngất ngưởng. Thì chìa khóa chính là ở khả năng chốt sale trong kinh doanh. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay để khách hàng nhớ đến bạn đã là điều thành công vô cùng lớn. Nếu cảm thấy mình còn thiếu những kỹ năng về sale thì khóa học bán hàng về chốt sale là điều bạn nên cân nhắc.

Kỹ năng chốt sale giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn
Kỹ năng chốt sale giúp khách hàng nhớ tới bạn lâu hơn

Để khách hàng biết đến bạn một cách tự nhiên. Gây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Bạn còn có thể nắm bắt được tình thế của cuộc nói chuyện, chủ động trong mọi trường hợp… Khiến khách hàng có lý do quay lại nhiều lần hơn. Còn rất nhiều kiến thức bổ ích mà bạn sẽ được học tại đây.

6. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để làm hài lòng, nhận được sự tin tưởng, muốn sẻ chia của một người bạn cần đến rất nhiều kỹ năng. Khi bán hàng xong, quá trình chăm sóc sau đó rất quan trọng. Họ không chỉ là khách hàng cũ mà còn là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ sẽ trở thành khách hàng trung thành, thậm chí là người giúp bạn có thêm những khách hàng khác.

Chăm sóc khách hàng là cả một nghệ thuật
Chăm sóc khách hàng là cả một nghệ thuật

Khóa học kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khóa học bán hàng qua các kỹ năng chăm sóc khách hàng được rất nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ hiểu rõ được vai trò và nhiệm vụ của mình khi làm việc. Tự tin hơn, có kỹ năng giao tiếp trong mọi tình huống với khách hàng. Biết được cách chăm sóc khách qua nhiều kênh khác nhau như: điện thoại, các trang mạng xã hội, tin nhắn… Đồng thời, giúp bạn quản lý được thời gian, giảm tải stress trong công việc.

7. Bán hàng online cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu bán hàng online thường gặp rất nhiều khó khăn. Để lựa chọn cho mình một người thầy, một hướng đi đúng cần mất thời gian khá lâu. Bạn đừng quá lo lắng vì giờ đây có vô vàn khóa học giúp bạn định hướng ngay từ đầu. Khóa học bán hàng online cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có những bước đi đúng. Nhận thức về bán hàng, marketing và các yếu tố mấu chốt để kinh doanh thành công.

Người mới bắt đầu bán hàng online thường gặp nhiều khó khăn
Người mới bắt đầu bán hàng online thường gặp nhiều khó khăn

Khóa học Kinh doanh online dành cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều người kinh doanh thất bại ngay lần đầu tiên. Thậm chí, đến lần thứ 2, thứ 3 vẫn thất bại và đổ tại lý do không có “duyên” kinh doanh. Nhưng không phải vậy, khi tham gia khóa học bạn sẽ biết được cách xây dựng ý tưởng; chiến lược; nghệ thuật bán hàng. Đặc biệt hơn, bạn biết kết hợp giữa bán hàng đỉnh cao và kiến thức thực chiến bán hàng online trong marketing. Nếu muốn tập kinh doanh thì đừng bỏ lỡ khóa học này nhé.

8. Bán hàng trên Youtube

Youtube hiện nay có hơn một tỷ lượt người sử dụng mỗi tháng, đó là một lượng lớn người xem. Với hàng triệu người làm và sáng tạo video cùng chương trình Partner Youtube; rất nhiều người đã kiếm tiền bằng Youtube thành công. Bán hàng trên Youtube để kiếm tiền bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Đây là một trong những kênh bán hàng hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng nếu không biết đến nó. Khóa học bán hàng qua Youtube sẽ giúp bạn củng cố thêm kiến thức về mảng này.

Hình thức bán hàng được nhiều người quan tâm
Khóa học bán hàng trên Youtube – Hình thức bán hàng được nhiều người quan tâm

Bạn biết được cách làm thế nào để kiếm được tiền qua Youtube. Hiểu rõ được sức mạnh của video marketing trong công nghệ 4.0. Từ đó, tận dụng triệt để mọi lỗ hổng để kinh doanh phát triển hơn. Một số kiến thức bạn sẽ nắm vũng:

  • Bản chất của Social Media & Youtube Marketing
  • Lí do chọn youtube để marketing
  • SEO trên Youtube & tối ưu hóa nội dung kênh Youtube
  • Đo lường, đánh giá và phân tích lưu lượng truy cập trên Youtube
  • Cách kiếm tiền trên Youtube
  • Kỹ thuật quảng cáo Youtube với chi phí thấp nhất thậm chí là Free

9. Bán hàng trên Tiktok

Tik Tok là mạng xã hội được giới trẻ yêu thích và sử dụng nhiều hiện nay. Những video có nội dung, chủ đề hấp dẫn càng ngày càng tiếp cận được nhiều hơn tới khách hàng. Việc bán hàng trên Tik Tok sẽ giúp bạn thu được nhiều đơn hàng hơn bạn tưởng tượng. Khóa học bán hàng trên Tik Tok phù hợp với xu hướng hiện nay. Nó được rất nhiều củ shop online theo học và đạt được những kết quả đáng ngờ.

Bán hàng trên Tik tok - xu hướng hiện nay
Khóa học Bán hàng trên TikTok – xu hướng hiện nay

Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ hiểu được xu hướng phát triển nền tảng Tik tok tại Việt Nam. Nghiên cứu những sản phẩm, mặt hàng phù hợp có thể chạy quảng cáo trên Tik Tok. Cách tối ưu hình ảnh, tài khoản… để tiếp cận được nhiều người hơn. Ngoài ra, bạn sẽ thực hành nghiên cứu đa dạng mẫu quảng cáo và landing pages trên Tiktok. Một số mặt hàng thường được lựa chọn như: mỹ phẩm, thời trang, công nghệ, phụ kiện …. 

10. Kiếm tiền trên Shoppe

Shoppe là sàn thương mại điện tử thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn giao dịch được diễn ra. Shoppe hỗ trợ người bán khá nhiệt tình. Ngoài ra, còn có một cộng đồng để bạn có thể đưa ra câu hỏi trực tiếp. Các phản hồi của bạn sẽ được phản hồi nhanh chóng. Tại đây, có nhiều ngành hàng khác nhau bạn có thể lựa chọn tham gia. Từ quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng học tập, thiết bị y tế….

Bán hàng trên Shoppe với hàng nghìn đơn
Khóa học: Bán hàng trên Shoppe với hàng nghìn đơn

Khi tham gia khóa học bạn sẽ hiểu được các chiến lược, chiến thuật bán hàng bền vững trên Shoppe. Cách thức sử dụng và vận hành quảng cáo sao cho hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể áp dụng ngay các FLASH SALE để ra đơn ngay lập tức. Một khóa học bán hàng giúp bạn đạt được sự thay đổi đáng mong đợi.

Tổng kết

Nâng cao kỹ năng bán hàng là điều vô cùng cần thiết. Mỗi ngày thuật toán lại một thay đổi, nếu dừng lại có nghĩa bạn sẽ bị thụt lùi. Hãy trau dồi, bổ sung thêm cho mình những kiến thức mới ngay hôm nay. Hy vọng với Top 10 khóa học bán hàng được quan tâm nhất hiện nay bạn đã có được sự lựa chọn cho mình. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Xem thêm