Shopee 8.8

Trung Quốc là một Đất nước có dân số đông nhất thế giới và càng ngày càng phát triển. Nhắc đến Trung Quốc là nhắc đến nền lịch Trung Hoa lâu đời. Nhắc đến những văn hóa nổi tiếng. Những bộ phim, cuốn sách của mọi thời đại. Những món ăn nổi tiếng khắp nơi. Và một thứ không thể không nhắc tới đó là ngôn ngữ của người Trung.

Tiếng Trung được mệnh danh là ngôn ngữ khó thứ 2 trên thế giới. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và học tiếng Trung thì đừng bỏ qua bài viết này. TopReview.vn sẽ đánh giá chi tiết bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển mà ai học tiếng Hán cũng phải đọc qua.

Review bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

1/ Giáo trình Hán ngữ 1

Đây là quyển đầu tiên trong bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Ở quyển này sẽ giới thiệu đến bạn những thứ cơ bản nhất. Đó là các thanh mẫu, vận mẫu, các bộ thủ thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Một nửa về sau bạn sẽ được học cách chào hỏi giao tiếp. Giới thiệu tên tuổi, nơi ở, nghề nghiệp của mình.

  • Ví dụ như : Xin chào – 你好!Ní hảo
  •  Tạm biệt  – 在见!Chai chiên
  • 你叫什么名字? Bạn tên là gì? Nỉ cheo sẩm mơ mính zừ
  • Các thanh mẫu, vẫn mẫu trong tiếng trung đọc như thế nào
  • Cách ghép các vần như thế nào.
Giáo trình Hán ngữ 1
Giáo trình Hán ngữ 1

Tất cả những thứ mở đầu tiếng Trung ai cũng học qua đều được giới thiệu ở giáo trình Hán ngữ 1. Cách sắp xếp thông tin vô cùng hợp lý. Bạn sẽ có cả chữ hán, phiên âm, pinyin để đọc cho dễ hiểu. Sau mỗi bài học còn có thêm cái bài mẫu để cho bạn luyện tập thêm nhằm nâng cao trình độ. Nếu bạn chăm học thì chỉ sau 5 buổi bạn đã có thể giới thiệu được bản thân mình.

2/ Giáo trình Hán ngữ 2

Các giáo trình Hán ngữ sẽ được nối tiếp nhau một cách liên tục. Khi bạn học xong quyển 1 sẽ đến quyển 2. Cách sắp xếp của quyển 2 là các bài khóa, từ mới, các bài luyện phát âm. cùng với đó là một số bài tập để bạn luyện thêm về ngữ pháp. Cuối cùng là cách hướng dẫn bạn viết chữ Hán sao cho chuẩn và đúng nhất.

Các bài học, bài giải thích thường xuyên được tác giả Phạm Dương Châu tái bản cho phù hợp với thực tế. Những bài học ở giáo trình Hán ngữ 2 có chủ đề xoay xung quanh trường học, bạn bè.

Trong giáo trình này sẽ có 15 bài học dành cho bạn. Một điểm mới của cuốn sách này đó là ba nj có thể quét mã QR trên sách. Sau đó bạn đăng nhập vào phần mềm như hướng dẫn để nghe người bản địa đọc. Bạn hãy đọc theo để tăng khả năng luyện nói, phát âm cho chuẩn.

3/ Giáo trình Hán ngữ 3

Giáo trình Hán ngữ 3 gồm 10 bài học. Nó được biên soạn tỉ mỉ với 3300 từ mới. Đây được coi là phần học khá nặng khi chuyển giao từ quyển 2 lên. Các nội dung bài khóa đã dài hơn rất nhiều. Số từ vựng cũng tăng lên đáng kể. Nếu chỉ tập viết trong sách thì không đủ. Bạn nên mua thêm vở viết để tập viết chữ ở nhà. Chữ trong tiếng Trung khá khó nhớ. Các đường nét, cách ghép chữ không tuân theo bất cứ nguyên tắc nào. Cách để nhớ lâu và nhanh nhất là bạn phải viết thật nhiều và thật nhiều. Việc viết hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn.

Quyển 3 nhiều ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung hơn
Quyển 3 nhiều ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung hơn

Khác với Hán ngữ 1 và 2, ở quyển 3 này đã bắt đầu xuất hiện những ngữ pháp quan trọng. Bạn cần ghi nhớ và làm thêm bài tập để biết cách sử dụng. Sau khi học hết và nắm vững quyển 3 bạn có thể tham gia thi HSK3 để lấy chứng chỉ. Chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm. HSK3 là mức cơ bản của người học tiếng Trung cần đạt được.

4/ Giáo trình Hán ngữ 4

Tiếp theo là giáo trình Hán ngữ 4. Ở quyển này bạn đã không còn thấy phần phiên âm nữa. Điều này có nghĩa bạn cần nhớ mặt chữ Hán nhiều hơn. Bạn cần ghi nhớ và luyện tập hàng ngày để nâng cao khả năng từ vựng. Sau khi học xong quyển 4 bạn có thể tiếp tục thi lên để lấy chứng chỉ HSK4.

Giáo trình Hán ngữ 4 chỉ toàn chữ Hán
Giáo trình Hán ngữ 4 chỉ toàn chứ Hán

5/ Giáo trình Hán ngữ 5

Quyển 5 này các bạn sẽ được học 13 bài học với độ khó cao hơn 50 bài học trước. Đây là mức độ sau trung cấp khi đã học qua 4 quyển trước đó. Trong quá trình học tiếng Trung các bạn có gặp phải phải nhiều khó khăn.

Khi tự học ở nhà bạn không biết nên ôn luyện thế nào. Học như nào với chính xác và tốt nhất. Trình độ cao cấp với nhiều kiến thức khó và nâng cao hơn rất nhiều so với trình độ trung cấp. Nếu không học theo giáo trình có lộ trình cụ thể thì bạn rất dễ chán nản. Giáo trình Hán ngữ 5 sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này.

Lộ trình bài học cụ thể, chi tiết
Lộ trình bài học cụ thể, chi tiết

Giúp bạn phát triển đồng thời 4 kỹ năng giao tiếp

Với cuốn sách này các bạn có thể nâng cao đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Thông qua hệ thống bài tập và đoạn hội thoại bạn có thể tự học được ở nhà. Giáo trình được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp. Phần bài khóa và nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất. Phần bài tập cũng chú ý tới rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và bồi dưỡng trí nhớ cho sinh viên. Khi hoàn thành trình độ này người học có thể sử dụng được trong những tình huống nhất định.

6/ Giáo trình Hán ngữ 6

Giáo trình Hán ngữ 6 là quyển cuối cùng của bộ sách này. Sau khi học xong quyển này bạn có thể tự tin giao tiếp hoặc phiên dịch được. Sự thay đổi về thứ tự các bài học, phần giải thích, từ mới, nội dung… đã được tác giả bổ sung và đổi mới. Người học có thể tiếp thu những kiến thức mới hơn, hiệu quả hơn.

Giáo trình Hán Ngữ 6 tập trung giúp bạn ghi nhớ từ mới
Giáo trình 6 tập trung giúp bạn ghi nhớ từ mới tiếng Trung

Các bạn đã học hết 5 quyển giáo trình hán ngữ ở trên đã có được những kiến thức nền tảng. Quyển 6 sẽ giúp bạn nâng cao hơn về trình độ và từ ngữ mới. Bạn đã có ngữ pháp đã dần ổn định nên quyển thứ 6 này sẽ tập trung vào việc phát triển và ghi nhớ từ cho người học.

Tổng kết

Tiếng Trung là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Có đến 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ. Đây cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc. Chính điều này khiến việc học tiếng Hán hiện nay được rất nhiều bạn học quan tâm. Nếu bạn muốn học tốt tiếng Trung thì đừng bỏ qua bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển. TopReview.vn hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.