Shopee 8.8

Có bao giờ bạn cảm thấy, mọi việc trên thế gian này đều diễn ra quá nhanh, nhanh đến nỗi bản thân bạn cũng quay cuồng theo nó. Hay bạn đang thắc mắc do mọi thứ xảy ra quá vội hoặc chính bạn quá bận rộn? Bạn muốn hiểu rõ bản thân mình? Muốn nhìn thấu các mối quan hệ? Những điều bạn vẫn còn đang trăn trở trong cuộc sống, những vấn đề về tình yêu, và bạn muốn hiểu rõ bản chất của chúng? Vậy thì hãy cùng mình theo dõi bài review sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ngay tại đây nhé.

“Trí tuệ của cuộc sống không nhất thiết phải là thứ ta đạt được nhờ cố làm gì đó thật nhiều, mà đôi khi nó lại xuất hiện trong những lúc ta dừng lại và lòng ta thanh tịnh.” – trích Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.

bìa sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Giá 54.375 ₫Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Chương 1: Nghỉ ngơi

Với lối dẫn dắt chân thực cùng những trải nghiệm thực tế, dưới góc nhìn của Phật Giáo thì mọi chuyện dù phức tạp đến đâu cũng sẽ được nhìn nhận ở mức độ nhẹ nhàng hơn. Nếu hôm nay bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn phiền vì phải chịu đựng những tổn thương. Hoặc là cảm thấy bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót. Hãy dừng lại, nghỉ ngơi một chút rồi hẵng tiếp tục. Bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân để được thư giãn, hãy cho mình cơ hội để được nghỉ ngơi. Thế gian này không hề làm khổ bạn, chỉ là do bạn nhìn nhận nó sai cách mà thôi. Gạt đi những tham vọng được người khác kiểm chứng và công nhận, bạn sẽ thấy cuộc sống này đẹp và có ý nghĩa hơn rất nhiều.

“Hãy dùng tay phải để xoa nhẹ trái tim mình

Hãy nghĩ rằng, vết thương của mình phải do chính mình chăm sóc trước

Hãy nghĩ rằng, kể từ bây giờ mình sẽ tha thứ cho người đó và cuộc sống của mình

Hãy quyết tâm rằng, kể từ bây giờ mình sẽ giúp bản thân mình trở nên hạnh phúc.” – trích Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.

câu nói hay trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Câu nói hay trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Trong tác phẩm này, tác giả đã kể một câu chuyện về việc xây dựng một pháp đường. Bên cạnh đó, là câu chuyện của chính bản thân ông khi vừa là một nhà sư, vừa là một giáo sư. Với hai câu chuyện nhỏ đã làm người đọc bừng tỉnh. Hóa ra, khi nhìn mọi sự trên thế gian này, ta chỉ nhìn thấy những thứ mà tâm ta muốn nhìn. Vũ trụ rộng lớn như thế, nhưng lại bị giới hạn bởi tầm nhìn của đôi mắt trong tâm hồn. Vậy nên không phải thế gian này bận rộn đâu, mà chính là tâm trí chúng ta đang bận rộn. Những cảm xúc mà ta cảm nhận được chính là do tâm trí của chúng ta gieo vào.

Xem thêm: Review sách “Giết con chim nhại”

Chương 2: Những mối quan hệ

Hãy tha thứ cho người khác vì chính bản thân mình, đó là điều tác giả muốn đề cập với mọi người. Tha thứ cho người khác để bản thân mình có thể được hạnh phúc. Mặc dù chuyện đó không hề dễ dàng, bản thân ta nhìn thấy sự bất công, lý trí ta không cho phép tha thứ, nhưng ta vẫn phải làm. Để rồi một lúc nào đó, ta sẽ không còn oán hận những người đã bỏ ta mà đi, những người đã lừa dối ta, những người làm hại ta. Thì khi đó, tâm hồn ta sẽ trở nên nhẹ nhõm và thanh thản hơn. Hãy tha thứ cho họ, vì chính bản thân mình. Mỗi cá nhân đều có những khuyết điểm riêng của mình, đều có suy nghĩ riêng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Trong số bạn bè của bạn, có người sẽ quý mến bạn, nhưng cũng có người không ưa gì bạn, đó là điều hiển nhiên. Hay trong mối quan hệ tình cảm, bạn muốn người đó thay đổi, nhưng thử nghĩ xem bạn đã hoàn hảo chưa? Chúng ta sống với những mối quan hệ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Vậy nên chúng ta hãy giữ những mối quan hệ này hạnh phúc, thì khi ấy chúng ta mới hạnh phúc.

“Lý do các nhà sư có thể cầu nguyện trong một thời gian dài

Là vì khi họ thật lòng cầu những điều tốt đẹp cho người khác

Lòng bạn sẽ trở nên thanh thản và hạnh phúc vô cùng.

Cũng giống như tôi, đang chuẩn bị làm chủ lễ cho một lễ kết hôn

Nhưng tôi đang là người đầu tiên cảm nhận được niềm hạnh phúc của lễ kết hôn ấy.” – trích Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.

câu nói hay trong sách

Việc bạn cần làm là tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, vì nó chính là điều kiện cần thiết để hạnh phúc. Nếu ai đó mắng bạn, bạn hãy thử bỏ đi lòng tự trọng và xin lỗi, thì những tranh cãi sẽ không xảy ra. Và quan trọng là bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi nhớ về nó nữa. Có những mối quan hệ mà ở đó bạn không được tôn trọng, mọi người ghét bỏ và rời xa bạn. Vậy thì hãy quên họ đi, gặp gỡ những con người mới, xây dựng những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Hãy mở cửa trái tim mình, vì trong vũ trụ này ta đang nương tựa nhau để tồn tại. Đừng biến bản thân thành 1 người cô độc, hãy xây dựng các mối quan hệ thật vững chắc.

Chương 3: Tương lai

Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn nghề nghiệp nào cho bản thân mình, vậy thì bạn cũng đừng cố gắng để trở nên hoàn hảo giống một ai đó. Hãy là chính bạn, bạn muốn làm gì và bằng cách nào, tất cả đều do sự lựa chọn của bạn. Đừng vì điểm số mà nhìn nhận không đúng bản thân. Điểm số hay xếp hạng chỉ là thước đo của người khác và nó không có ý nghĩa gì đối với bạn hết. Cũng đừng thấy người này, người kia thành công mà mang ra so sánh với bản thân mình. Vì nhịp độ của mỗi người là khác nhau, không ai có quyền quyết định cho tương lai của bạn hết. Vậy nên bạn hãy dành nhiều thời gian để tiếp thu tri thức và kinh nghiệm để làm những điều mà mình muốn.

“Bản thân mình có đúng hay không không quan trọng, việc tất cả cùng được hạnh phúc còn quan trọng hơn nhiều.” – trích Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.

Bản thân mình có đúng hay không không quan trọng, việc tất cả cùng được hạnh phúc còn quan trọng hơn nhiều.

Trong chương này, tác giả muốn nhấn mạnh với bạn 1 điều rằng. Đừng cố gắng leo lên nấc thang do người khác đặt ra và làm hài lòng những sự kỳ vọng của họ. Vì sự tự do mới là điều đáng quý nhất.

Chương 4: Cuộc sống

Khi Hae Min bước vào tuổi 30, ông có được một sự chiêm nghiệm mà mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ thực sự rất cần thiết. Đó là một bài học về cuộc sống, về cách lựa chọn cách sống. Thật ra, người khác sẽ không quá để ý đến bạn vì họ còn phải lo cho cuộc sống của riêng mình. Thế nên, bạn có cần phải quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt người khác mà sống hay không? Chính bản thân ta cũng không yêu thương hết tất cả mọi người. Vậy nên việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều không cần thiết.

Suy cho cùng, bạn sống trên thế gian này, không phải là để hạnh phúc hay sao? Vì vậy, hãy làm việc mà mình muốn làm, và đừng gây tổn hại cho người khác. Cuộc sống này không hoàn hảo, nhưng ta được lựa chọn cách sống hoàn hảo nhất. Bạn thử để ý xem, 1 ngày chỉ có 24 tiếng mà thôi, vậy mà ta lại phải lãng phí nó để làm hài lòng người khác thôi sao? Bạn đã tự hỏi mình đang làm gì và phải làm gì chưa? Để rồi đến khi bạn 30 tuổi, bạn nhận ra mình có gì? Sự lo toan, chạy theo những cái nhìn của người khác thay vì nghĩ đến chính bản thân mình?

Việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều không cần thiết.
Việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều không cần thiết – Trích “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Mặc dù mỗi con người sinh ra đều cần có sự cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống. Nhưng ta phải biết sống cuộc sống của chính mình, của bản thân ta mong muốn. Chứ đừng vì bất kỳ ai mà thay đổi nó. Đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chuyện gì rồi cũng sẽ qua đi như cái nóng bức của mùa hè vậy.

Chương 5: Tình yêu

Dù ta có nhiều tiền, gia đình có quyền thế hay là sự xinh đẹp, thông minh hơn người. Thì cũng có lúc ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau lòng và cô đơn giữa thế gian này. Tất cả chúng ta đều là con người, và con người thì cần có tình yêu. Mọi thứ sẽ trở nên đẹp hơn biết bao nếu có tình yêu, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu tình yêu xuất hiện. Tình yêu ngoài cảm xúc còn đi kèm với hành động và trách nhiệm. Yêu là khi ta chấp nhận tất cả thuộc về người ấy, kể cả ưu điểm và khuyết điểm.

Tình yêu của nhà tu hành thật khó nói cho người khác biết, nhưng tác giả đã kể cho chúng ta nghe về mối tình đầu của ông ấy qua cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã. Tình đầu của ông là một nhà truyền giáo đến từ nước Mỹ, lớn hơn ông 7 tuổi và còn dạy ông tiếng Anh. Ông yêu đơn phương một cô gái hơn mình 7 tuổi. Cũng như bao tình yêu đơn phương khác, càng gần đến ngày cô phải trở về Mỹ. Ông càng cảm nhận rõ rệt sự đau khổ và hạnh phúc. Sau một thời gian dài, ông đã quên đi mối tình đầu ông dành cho cô gái ấy. Nhưng ở trong những năm tháng đó, ông đã trải qua rất nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, hạnh phúc có, thậm chí là đau khổ cào xé tâm can.

Yêu là khi ta chấp nhận tất cả thuộc về người ấy
Trích “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

“Mối nhân duyên đẹp là gì?

Đó không phải là mối duyên có khởi đầu đẹp đẽ

Mà chính là mối duyên có kết thúc êm đẹp.

Vì một mối nhân duyên có thể có bắt đầu không phải từ chính bạn

Nhưng kết thúc của nó như thế nào thì chỉ tuỳ thuộc vào bản thân bạn mà thôi” – trích Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.

Xem thêm: Review sách “Điệu vũ bên lề”

Review của độc giả

Bạn Phuong Nguyen cảm thấy hài lòng về sản phẩm ” Mình mua quyển này vì bìa sách đẹp, thuộc top bestseller. Và cũng chỉ có vậy, như những quyển selfhelp khác, đọc rồi sẽ thấy có cái phù hợp, có cái không phù hợp với mỗi người. Nội dung đều đều, khuyên người sống chậm, nhẫn nại, dừng lại nghỉ ngơi và chờ thời cơ phù hợp với mình. “

Bạn Trần Thị Anh Thy cảm thấy bình yên khi đọc sách ” Bình yên chính là trong tâm khảm mỗi người, không cần phải bắt người bên cạnh ngừng quấy nhiễu, bình yên là khi bạn tìm được niềm vui lý do cho tâm hồn mình được thanh sạch, hãy sống không oán hờn, vui vẻ, ai cũng có lý do để tức giận nhưng nó không bao giờ là mãi mãi, hãy sống cho khoảnh khắc hôm nay để ngày mai không bao giờ hối tiếc, tặng cho ông anh thân thiết đi du học vì ổng quá thích. “

review sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
review sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bạn Andrea cảm thấy sách rất hay và ý nghĩa “

Tôi bị thu hút bởi tên của sách,bởi bìa, và tôi đặt mua sách. Một cuốn sách khiến tôi phải đọc đi đọc lại nhiều lần, đơn giản vì quá hay, quá ý nghĩa, sách thích hợp với mọi người( mọi lứa tuổi) và nhất là những người đang sống vội vã giữa thế gian này, sách giúp chúng ta sống chậm lại để hiểu cuộc sống này hơn.”Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc và đúng đắn về cuộc sống, tương lai, tình yêu, những mối quan hệ… Từng trang sách cho bạn đọc những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm quý báu và những suy nghĩ khác để hiểu và tận hưởng cuộc sống. Thế giới thay đổi từng phút giây nên bạn phải vội vã chạy theo không ngơi nghỉ. Tuy nhiên có bao giờ bạn dừng lại một lần và tự hỏi: “Là do tâm trí chính bạn bận rộn hay là do thế gian này quá vội vàng?”
Mình khuyên tất cả mn người nên đọc sách này dù chỉ 1 lần, bạn sẽ không hối hận khi đã mua sách này.”

review của bạn Andrea
review của bạn Andrea

Bạn Nguyễn Hoài Thu bình luận “Mình là 1 Hs lớp 7. Ở lớp có những người hay nói nọ nói kia. Kì thị mình, chơi thành 1 nhóm riêng biệt. Các bạn ấy nói mình rất thậm tệ. Mình là 1 người rất nhạy cảm nên mọi việc mình đều giữ trong lòng không cho bố mẹ hay người thân biết. Nhưng những bạn ấy đã đi quá xa nên mình đã hoàn toàn suy sụp. Nhờ có sự động viên của bố mẹ mình đã vượt qua và tình cờ lướt qua Tiki thấy quyển sách này mình đã đặt mua để những lúc tủi thân mang ra đọc làm nền động viên tinh thần và lạc quan hơn. Sau khi đọc qua 1 chương mình cảm thấy mó rất hay và có ý nghĩa nên mình muốn share cho các bạn quyển sách này vì nó vô cùng hay và giúp mình thư giãn tâm hồn.”

Bạn Minh Nguyễn bình luận ” Cuốn này không theo bất kì một tổn giáo nào như tác giả đã viết dù bạn có theo tôn giáo nào hay không hãy biết cầu nguyện cho chính bản thân mình, hãy nói rằng bạn đã làm tốt rồi, vất vả rồi.
Nếu bạn đang cần cảm giác bình yên và tĩnh lại trong những con người vội vã tấp nập (như tiêu đề tác phẩm) thì hãy đọc.
Bạn nghĩ rằng thế gian này đang làm khổ bạn.
Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian cũng sẽ nghỉ theo.”

review của độc giả

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không click ngay tại đây để sở hữu tác phẩm Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ngay đi nào.

Giá 54.375 ₫Bước chậm lại giữa thế gian vội vã