Để 2020 có bước tiến mới, là sự bứt phá trong con người bạn, hãy thử đọc những bộ sách hay dưới đây. Nó sẽ mở lối dẫn dường bạn đi đến một thế giới tri thức rộng mở với đủ mọi lĩnh vực. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều, thay đổi suy nghĩ và hành động. Giúp bản thân thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Và việc đọc sách sẽ đem đến cho bạn những phút giây thư giãn nhẹ nhõm hơn là suốt ngày cắm đầu vào thiết bị công nghệ.

I. Bộ sách “Lãnh đạo tiên phong”

Năng lực kiến tạo” của những người đứng đầu luôn quyết định thành bại của một công ty, tập thể. Khi mà tiềm lực và sức mạnh của đội ngũ nhân lực còn lớn hơn cả công nghệ hay tài chính. Lúc này, người đi đầu, người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng hơn ai hết.

Bộ sách hay về “Lãnh đạo tiên phong” tổng hợp những lời khuyên bổ ích, mang giá trị thực tiễn từ những người tầm cỡ. 5 cuốn sách này sẽ là hành trang giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tài ba thời đại 4.0.

Bộ sách hay về "Lãnh đạo tiên phong- Đằng sau 1 quyết định lớn".
Bộ sách hay về “Lãnh đạo tiên phong- Đằng sau 1 quyết định lớn”.

#1. Đằng sau một quyết định lớn

Tại sao khi người ta suy nghĩ quyết định hành động thường nhắc đến chất xám? Đó chính là vùng xám, vùng quan trọng nhất của bộ não con người. Qua cuốn sách này, bạn sẽ biết cách vận dụng tối đa “vùng xám” đó. Một việc làm không phải ai cũng có thể làm được.

Đằng sau một quyết định lớn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạ có được sự thích nghi với sự thay đổi nhanh nhất, tối ưu nhất.

Không phải tất cả những người lãnh đạo đều đưa ra được những quyết định đúng đắn.
Không phải tất cả những người lãnh đạo đều đưa ra được những quyết định đúng đắn.

#2. Tư duy lãnh đạo hành động lãnh đạo

Cuốn sách chứa đựng những ý tưởng sâu sắc dành cho những ai đam mê phát triển bản thân, mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo.

Tư duy lãnh đạo-hành động lãnh đạo được dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn từ những người cấp cao. Từ đó đem đến cho người đọc những lời khuyên sâu sắc và giá trị nhất. Nếu bạn tìm hiểu kỹ nội dung sách, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn phát triển cá nhân, thay đổi diện mạo của một tổ chức.

Cuốn sách đem đến nhiều ý nghĩa xuyên suốt 5 chương.
Cuốn sách đem đến nhiều ý nghĩa xuyên suốt 5 chương.

#3. Những Nguyên Lý Quản Trị Bất Biến Mọi Thời Đại

Tác giả Peter F. Drucker được mệnh danh là “cha đẻ của ngành quản trị hiện đại”. Ông chính là người sáng tạo ra khái niệm “nhân viên trí thức”. Góp phần to lớn trong việc định nghĩa khái niệm quản lý…

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại” mang lại cho độc giả sự hiểu biết sâu sắc và phương pháp áp dụng thực tiễn. Nhất là đối với các nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn cam go nhất.

Cuốn sách những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại.
Cuốn sách những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại.

#4. Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc” giúp thay đổi gần như hoàn toàn những quan niệm nhà lãnh đạo tài ba trước đây. Nhà lãnh đạo xuất sắc chính là người bồi dưỡng những cảm xúc đẹp cho nhân viên. Tạo ra được sự cộng hưởng tích cực và giúp họ tối ưu khả năng làm việc của mình.

Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc
Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc

#5. Cẩm nang quản lý

Những người mong muốn trở thành người quản lý tài giỏi không nên bỏ qua “Cẩm nang quản lý”. Đây chính là công cụ hình thành sức mạnh, sức ảnh hưởng và vị thế cho các nhân sự trẻ trên con đường chinh phục nhà quản lý.

Con đường từ một nhân viên xuất sắc lên nhà quản lý không bằng phẳng như nhiều người thường nghĩ. Chính vì vậy, cuốn sách này dành cho họ. Trong đó chứa đựng những bài học vỡ lòng dành cho các nhà quản lý.

Việc thăng tiến lên cấp quản lý là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của một cá nhân
Việc thăng tiến lên cấp quản lý là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của một cá nhân

II. Bộ sách Luyện não trong 1 phút

Bạn đã biết cách đánh thức khả năng tư duy của mình chưa? Có những lúc bạn không biết phải làm gì, hay đầu óc trống rỗng. Bạn không biết phải giải quyết vấn đề như thế nào. Đừng lo, sau khi đọc hết 7 cuốn sách Luyện não trong một phút bán chạy nhất Nhật Bản dưới đây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ở trong con người Nhật Bản có nhiều điều chúng ta cần học hỏi. Chính vì vậy, tôi đã tìm hiểu và đem lại cho bạn những cuốn sách này. Những cuốn sách đem đến cho bạn những kỹ năng thiết yếu. Hãy tìm hiểu và áp dụng để cuộc sống công việc trở nên dễ dàng hơn.

Những kỹ năng của người Nhật Bản khiến cả thế giới cần học theo.
Những kỹ năng của người Nhật Bản khiến cả thế giới cần học theo.

#1. Quyết đoán trong 1 phút

Chỉ cần bạn do dự 1 giây, mọi kết quả có thể thay đổi ngay lập tức. Bạn do dự càng lâu, sẽ càng khó để đưa ra những quyết định đúng đắn. Vậy tại sao không thử học cách quyết đoán trong 1 phút. Đấy là những gì mà cuốn sách “Quyết đoán trong 1 phút” mong muốn gắm gửi nơi bạn.

Học cách quyết đoán nhanh chóng.
Học cách quyết đoán nhanh chóng.

#2. Nghệ thuật ghi chép trong 1 phút

Chúng ta thường có thói quen ghi chép lại những thứ quan trọng. Chẳng hạn ghi chép lại những bộ sách hay đã đọc, đang đọc và cần phải đọc. Nhưng ghi chép những gì, ghi chép cách nào vừa nhanh, sau này dễ dàng xem lại. Hãy đọc cuốn sách “Nghệ thuật ghi chép trong 1 phút” bạn sẽ thấy thật đơn giản. Đó là cách mà người Nhật làm mọi việc trở nên thông minh và tối giản hơn.

Ghi chép nhanh chóng, đọc lại dễ hiểu.
Ghi chép nhanh chóng, đọc lại dễ hiểu.

#3. Rèn luyện tư duy chiến lược trong 1 phút

Suy nghĩ tinh nhanh” và “kiến thức tổng hợp” chính là lợi ích cuốn sách đem lại. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những ví dụ minh chứng cụ thể từ những doanh nghiệp. Cụ thể hơn, bạn sẽ học được cách thiết lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh, những lí luận, kiến thức và cách thức tư duy được bồi dưỡng và đúc kết lại.

Ghi chép nhanh chóng, đọc lại dễ hiểu.
Ghi chép nhanh chóng, đọc lại dễ hiểu.

#4. Rèn luyện kỹ năng tư duy Logic trong 1 phút

Bạn có thể thông qua những tình huống ví dụ đã xảy ra để nắm bắt các vấn đề quanh bạn. Bạn có thể chuẩn bị những cách giải quyết tốt hơn vì biết đâu đó 1 ngày, bạn sẽ gặp phải những rắc rối này. Cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Khả năng tư duy logic sẽ được tăng lên sau khi đọc xong cuốn sách này.

Ghi chép nhanh chóng, đọc lại dễ hiểu.

#5. Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong 1 Phút

Để giải quyết mọi chuyện đơn giản, nhanh chóng, tốt đẹp thì bạn cần phải có kỹ năng. Chính vì vậy, Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề trong 1 phút sẽ cho bạn những kiến thúc về phương pháp, trình tự, cách thức tư duy đối với việc giải quyết vấn đề. Cuốn sách cũng sẽ mang đến những biện pháp khắc phục dự phòng giúp lường trước mọi việc.

Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong 1 Phút
Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong 1 Phút

#6. Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút

Bạn luôn dằn vặt bản thân vì khả năng nói chuyện của mình kém. Cách nói chuyện của bạn đã đủ thu hút sự chú ý của đối phương? Hay bạn có hứng thú nói chuyện trong cuộc vui, cuộc gặp mặt nhóm… Bạn phải rèn luyện để đạt được những kỹ năng nói chuyện tuyệt vời. Mục tiêu cuốn sách này đặt ra chính là mỗi lần bạn nói chuyện, mọi ánh nhìn sẽ bị hút về bạn. Bạn sẽ luôn là tâm điểm của cuộc trò chuyện, cuộc họp.

Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút
Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút

#7. Nâng Tầm Tư Duy Với Phương Pháp Ghi Nhớ Trong 1 Phút

Ghi nhớ cũng là một loại tài năng. Nhưng đâu phải ai cũng có tài năng bẩm sinh. Nhưng không vì thế, bạn bỏ cuộc. Hãy đọc qua cuốn sách Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút, bạn sẽ biết được những khái niệm đơn giản về ghi nhớ. Và từ đó biết cách làm thế nào để nhớ nhanh, nhớ nhiều và nhớ lâu.

Nâng Tầm Tư Duy Với Phương Pháp Ghi Nhớ Trong 1 Phút
Nâng Tầm Tư Duy Với Phương Pháp Ghi Nhớ Trong 1 Phút

III. Bộ sách đánh thức sức mạnh tiềm ẩn

Đầu tư thông minh mà hiệu quả nhất chính là đầu tư vào trí tuệ và bản thân. Chính vì vậy, bộ sách giúp đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong bạn được ra đời. Đây là một bộ sách hay chứa đựng những lời khuyên quý giá. Giúp bạn được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thiện bản thân, có cuộc đời đáng sống. Những tài năng trong mỗi chúng ta nó đang ngủ quên, chính vì vậy, hãy dùng 8 quyển sách này để đánh thức nó dậy. Để nó phục vụ chúng ta bứt phá thành công trong sự nghiệp.

The Power_ bộ sách hay giúp đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn
The Power_ bộ sách hay giúp đánh thức sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn

#1. Sức Mạnh Của Hiện Tại – Echart Tolle

Những khó khăn trong cuộc sống, công việc sẽ được giải quyết êm đẹp nếu bạn biết cách vận dụng những điều trong “Sức mạnh của hiện tại“. Thậm chí, những ước mơ hoài bão sâu kín có khả năng sẽ được thực hiện sau khi bạn đọc xong cuốn sách này và hành động. Những năng lực cuốn sách đưa tới giúp bạn chuyển hóa khổ đau và giải thoát khổ ải. Hơn thế nữa, cuốn sách giúp bạn nhận thức được bản chất chân thực của mình.

Bản chất của khổ đau là việc để tâm trí cứ mãi sống trong quá khứ và tương lai.
Bản chất của khổ đau là việc để tâm trí cứ mãi sống trong quá khứ và tương lai.

#2. Sức Mạnh Của Điểm Dừng – Terry Hershey

Đây là một cuốn sách thú vị, đem lại cho độc giả nhiều bài học ý nghĩa. Với hành trình khám phá những điều bí ẩn của cuộc sống, xã hội và chính bản thân mình. Mọi chuyện được dẫn dắt dưới góc nhìn đa chiều giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc, thấu đáo hơn. Và đương nhiên, bài học quý giá nhất đó chính là “điểm dừng“. Sống chậm lại để lắng nghe, sống hoàn thiện hơn mỗi ngày. Dừng đúng lúc, đúng điểm chính là cái chúng ta cần phải học.

Sống chậm lại để hiểu thấu mọi thứ đang diễn ra
Sống chậm lại để hiểu thấu mọi thứ đang diễn ra

#3. Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn – M.J.Ryan

Nằm trong bộ sách hay này không thể thiếu đi được cuốn sách yêu thích của tôi: “Sức mạnh lòng kiên nhẫn“. Khó khăn chỉ là tạm thời, mọi chuyện đều sẽ kết thúc tốt đẹp, chưa tốt đẹp là chưa kết thúc. Đó là những gì tôi đã học được sau khi đọc cuốn sách này. Đừng vì một phút bồng bột, những quyết định nóng nảy dẫn đến những sai lầm tai hại. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người và mọi đối tượng. Bạn sẽ không hối hận sau khi mua sách này đâu.

Chỉ cần kiên nhẫn rồi mọi thứ đều sẽ trôi qua
Chỉ cần kiên nhẫn rồi mọi thứ đều sẽ trôi qua

#4. Sức Mạnh Tiềm Thức – Joseph Murphy, Ph.D., D.D.

Trong tiềm thức bạn suy nghĩ cái gì, thì mọi chuyện sẽ như thế đấy. Đúng vậy, đã có những lần bạn cảm thấy may mắn, thì những ngày sau đó may mắn đều đến với bạn. Nhưng khi bạn suy nghĩ những điều tồi tệ, thì bạn sẽ hứng chịu những ngày đen tối của cuộc đời. Tất cả chỉ là do suy nghĩ, tiềm thức của bạn đánh lừa bạn mà thôi. Vậy tại sao không suy nghĩ những điều tích cự hơn, để cuộc sống là những chuỗi ngày tươi vui, hạnh phúc. Chỉ câng bạn suy nghĩ tích cực, hướng giải quyết của bạn cũng sẽ làm vấn đề dù rắc rối cũng trở nên đơn giản.

Tiềm thức của bạn không bị tác động bởi thời gian
Tiềm thức của bạn không bị tác động bởi thời gian

#5. Sức Mạnh Tình Bạn – Alan Loy McGinnis 

Như thế nào là mối quan hệ tuyệt vời mỹ mãn? Làm sao để đạt được những mối quan hệ đó? Sau khi đọc xong cuốn sách này, áp dụng những quy tắc đó, chắc chắn xung quanh bạn là những mối quan hệ đáng ngưỡng mộ. Những bài học về tình cảm chân thật, cách thể hiện những tình cảm đó sẽ khiến bạn rung động.

Câu nói khiến tôi luôn nhớ mãi trong cuốn sách này: “Mối quan hệ giống như những hạt cát trong tay bạn vậy. Nếu buông lỏng với sự trân trọng và thoải mái, nó sẽ vẹn nguyên. Nhưng nếu bạn ích kỉ và giữ quá chặt, nó sẽ tuột khỏi tay và rơi mất.

Tình bạn là món quà mà ta có thể mở ra mỗi ngày.
Tình bạn là món quà mà ta có thể mở ra mỗi ngày.

#6. Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng – Eckhart Tolle

Tĩnh lặng giữa chốn ồn ào, không phải là điều ai cũng làm được. Chính vì vậy, cuốn sách sẽ giúp bạn bồi dưỡng khả năng trầm lắng cho dù bên ngoài có những biến động gì. Sức mạnh của tĩnh lặng đã giúp nhiều người vượt qua những tình huống thử thách đời thường. Những người ấy luôn có những tâm niệm tĩnh lặng, an bình trong tâm hồn. Cuốn sách giúp bạn rũ bỏ hết khó khăn, vun đắp lại những quan hệ quan trọng trong đời. Hơn nữa, những thói quen xấu, cách hành xử không đúng cũng được cải thiện.

Sức mạnh của tĩnh lặng là tác phẩm tâm linh rất ngắn ngọn nhưng sâu sắc
Sức mạnh của tĩnh lặng là tác phẩm tâm linh rất ngắn ngọn nhưng sâu sắc

#7. Sức Mạnh Niềm Tin – Claude M. Bristol

Niềm tin giống như một điểm tựa vô hình mạnh mẽ vững chắc giúp chúng ta đủ ý chí nghị lực vượt qua khó khăn thử thách. Những mẩu chuyện, triết lý mang chiều sâu khiến cho suy nghĩ của mõi người thay đổi. Từ đó cho chúng ta thêm niềm tin vào cuộc sống, vào con người. Cuốn sách sẽ không bao giờ mất đi giá trị của nó theo năm tháng.

Bạn sẽ là người duy nhất biết rõ bạn cần gì, ước mơ những gì, hi vọng điều gì cho cuộc sống.
Bạn sẽ là người duy nhất biết rõ bạn cần gì, ước mơ những gì, hi vọng điều gì cho cuộc sống. 

#8. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc – Roger Fisher và Daniel Shapiro 

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Bất cứ ai cũng sẽ gặp phải những vấn đề khiến những lúc mình không kiềm chế được, hay những cách xử lý thiên về cảm xúc. Cuốn sách sẽ dạy cho chúng ta biết như thế nào là sức mạnh của trí tuệ cảm xức. Và làm thế nào để vận dụng nó vào trong đời sống thường nhật.

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc" là công cụ hữu hiệu trong cái túi khôn của nhiều người đàm phán giỏi
Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc” là công cụ hữu hiệu trong cái túi khôn của nhiều người đàm phán giỏi

IV. Bộ sách “Du Hành” vào tâm trí người khác

Để hiểu đối phương, muốn đối phương bị thu hút vào mình, bộ sách này sẽ là “bí kíp” giúp bạn những chuyện đó. Bạn sẽ lượm nhặt được vô kể những kỹ năng để trở thành kẻ “Vạn Người Mê”. Đây là bộ sách hay gồm 3 quyển, mỗi quyển sẽ tập trung vào một nền tảng cơ bản. Từ đó giúp bạn tự tin hơn trong mỗi lần đối thoại, cuộc nói chuyện với đối tác hay những người bạn lần đầu gặp mặt.

Bí kíp giúp bạn trở thành người đáng được ngưỡng mộ nhất.
Bí kíp giúp bạn trở thành người đáng được ngưỡng mộ nhất.

#1. Bí Mật Ngôn Ngữ Cơ Thể – Carol Kinsey Goman

Cuốn sách sẽ giúp bạn phân tích, giải thích về những cử chỉ điệu bộ của các bộ phận cơ thế. Từ đó bạn có thể đoán được tâm ý của người đang giao tiếp. Từ tay chân, mắt, miệng.. kết hợp lại những dấu hiệu đó, cho dù người đó có 1 số dị tật phần nào cơ thể, bạn cũng có thể đoán ra nhờ những bộ phận khác. Cuốn sách cũng chính là bí kíp hay để dạy dỗ con cái. Bạn sẽ giúp con trẻ gặt hái được nhiều thành công và tự tin khi vào đời. Đó chính là ý nghĩa cuốn sách đem lại.

Ngôn ngữ giao tiếp là chìa khóa giúp bạn thành công
Ngôn ngữ giao tiếp là chìa khóa giúp bạn thành công.

#2. Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc – Andrea Bacon & Ali Dawson

Bạn có biết rằng nếu cảm xúc của bạn không được quản lý bởi bộ não một cách có nhận thức, nó sẽ chạy tự động. Và khi chạy tự động bạn biết rồi đấy, nó sẽ cho ra những cảm xúc khác nhau và không có điểm dừng điểm đến cố định. Sau 1 thời gian dài, bạn sẽ có những thói quen không làm chủ được cảm xúc. Cuốn sách này cũng sẽ cho bạn hiểu ra rằng vì sao ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ, khi mới nhìn thấy việc làm đã cảm thấy chán nản. Hãy học cách kiềm chế cảm xúc. Cuốn sách cũng sẽ chỉ cho bạn nhận biết rằng người khác đang cảm thấy như thế nào và vì sao lại như vậy.

#3. Thuật Dụng Ngôn – Kevin Hall

Ngôn từ phản ánh phần nào đó về con người thật của bạn. Và ngôn từ cũng là con dao 2 lưỡi. Nó có thể đem đến cho bạn sự vui vẻ hay sự tức giận khó chịu. Nó đem con người đến gần nhau hơn hay tách nhau ra. Cao hơn nữa, ngôn từ có thể cứu sống ai đó những nó cũng có thể giết chết người ta… Ngôn từ chính là công cụ hữu ích nhất trong giao tiếp. Và bạn thành công hay không cũng dựa vào đa số cách bạn giao tiếp. “Thuật dụng ngôn” sẽ đưa ra những lời khuyên và bí quyết giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Đạt được nhiều hữu ích trong cuộc sống cũng như công việc.

Ngôn ngữ như một con dao 2 lưỡi.
Ngôn ngữ như một con dao 2 lưỡi.

Bộ sách bạn nên đọc khi cảm thấy lạc lối

Bạn cảm thấy lạc lối trên con đường mình đi, và muốn tìm lại chính mình. Hãy tìm đến bộ sách hay nên đọc khi cảm thấy lạc lối dưới đây. Đó chính là combo 10 quyển sách giúp bạn tìm thấy ánh sáng, lối ra cho tâm hồn mình. Mỗi cuốn sách như những dòng nước mát lành giúp bạn xua tan sự mệt mỏi lạc lõng giữa dòng đời. Hi vọng, với 10 cuốn sách này, bạn có thể thoát qua khỏi những chuỗi ngày đen tối. Và có thể tìm cho mình một con đường mới, rộng mở tươi sáng hơn. Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Khi cảm thấy cô đơn lạc lõng hãy tìm đến những bộ sách hay để đọc.
Khi cảm thấy cô đơn lạc lõng hãy tìm đến những bộ sách hay để đọc.

#1. Thả Trôi Phiền Muộn- Suối Thông

Đây là tác phẩm đã làm thổn thức biết bao nhiêu tâm hồn của người đọc. Thả trôi phiền muộn thể hiện được niềm tin, sức mạnh, lòng dũng cảm đấu tranh với những khó khăn trắc trở trong cuộc sống. Cuốn sách là những bài học kinh nghiệm quý giá về sự kiên trì vượt qua nghịch cảnh của tác giả.

Thả trôi phiền muộn do sư cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch
Thả trôi phiền muộn do sư cô Suối Thông sưu tầm và biên dịch

#2. Yêu Đi Đừng Sợ – Gerald G.Jampolsky, M.D

Cứ yêu đi, dù có chuyện gì xảy ra, chỉ cần bạn yêu thương thật lòng, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến. Bạn cũng đừng thả cho mối quan hệ chảy theo tự nhiên. Cũng đừng có quan niệm, cái gì của mình sẽ là của mình rồi không biết bảo vệ trân trọng nó. Hãy dành thời gian để củng cố, cải thiện mối quan hệ. Chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn càng ngày trở nên khăng khít chặt chẽ.

Cứ yêu thương khi còn có thể.
Cứ yêu thương khi còn có thể.

#3. Sự Thực Về Giác Ngộ

Bạn đã hiểu rõ như thế nào là giác ngộ, bản chất của nó là gì? Cuốn sách sẽ lý giải những điều đó, giúp ta hoàn thiện bản thân hơn. Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình, nó không ở đâu xa, tất cả là từ tâm mà ra. Cuốn sách chính là thông điệp dành cho những ai đang tìm kiếm lại chính mình.

Khi hiểu được bản chất của Giác ngộ sẽ khiến đời an nhiên hơn.
Khi hiểu được bản chất của Giác ngộ sẽ khiến đời an nhiên hơn.

#4. An Nhiên Như Nắng

Chỉ cần bạn luôn tin vào những điều kì diệu, ngày nào đó, điều kì diệu sẽ đến với bạn. Hãy luôn biết ơn bởi những gì chúng ta đang có. Đừng cứ mãi than trách những điều tại sao chúng ta chưa có, để rồi đánh mất những cái xung quanh, hiện tại của bản thân.

Luôn hài lòng với hiện tại là điều cần thiết.
Luôn hài lòng với hiện tại là điều cần thiết.

#5.Trao Gởi Nhân Duyên

Trong cuốn sách này không có gì mới mẻ, xa lạ, nó chứa đựng điều mà ai cũng biết. Nhưng cuốn sách như cái lịch hẹn nhắc nhở rằng giữa dòng đời bon chen, chúng ta đã vô tình quên mất nó. Hoặc có những lúc, những điều đơn giản ấy luôn hiện diện nhưng lại bị che khuất vì những cái khác.

#6. Từng Bước Nở Hoa Sen

Hãy sống hết mình vì hiện tại, đừng cứ mãi sống trong quá khứ hay lo lắng về tươi lai. Cuốn sách cho chúng ta hiểu được hạnh phúc thực sự là gì. Từ đó thay đổi cách nhìn nhận, suy nghĩ và giúp bạn từng bước hành động đi đến 2 từ “Hạnh Phúc”.

Từng Bước Nở Hoa Sen Không nhơ cũng không sạch
Từng Bước Nở Hoa Sen Không nhơ cũng không sạch

#7. Làm Như Chơi

Tại sao mình là con người có cảm xúc lý trí, sao nhiều người lại tự biến mình trở thành con Robot. Cuốn sách cho bạn một niềm tin, một động lực lớn để đi tìm lại con đường chúng ta nên đi, những việc ta nên làm.

#8. Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Nhiều người thường lo sợ trở về hư không. Họ sống không ý nghĩa, không mục đích. Hay có những lối sống vô thường. Giống như khi sinh con ra, chúng ta luôn nghĩ nó là con mình, mãi như vậy. Nhưng mấy ai làm được điều trân trọng những giây phút khi có con cái ở bên. Có mấy ai nghĩ rằng sẽ rất nhanh con cái chúng ta phải lấy vợ lấy chồng. Hãy sống thật an tâm, yên bình. Nhìn vào tương lai của mình và những người xung quanh. Nhìn ngắn thôi, đừng nhìn quá xa xăm. Bởi vì vạn vật sẽ thay đổi nhanh chóng, ngày mai nó sẽ khác.

Mọi người ai cũng sợ trở về cõi hư không.
Mọi người ai cũng sợ trở về cõi hư không.

#9. Mở Lối Yêu Thương

Cuốn sách dạy chúng ta khép lại những gì đau thương. Rồi mở rộng lòng mình để chào đón những tia nắng mới, tia nắng của hi vọng, của sự yêu thương. Cuốn sách cũng sẽ gợi mở suy nghĩ tích cực trong bạn, để ngày mai luôn tươi sáng.

#10. Như Mây Thong Dong

Học cách sống hạnh phúc, an bình ngay từ hôm nay. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm như những đám mây. Không bị gò bó, tù túng ngột ngạt giữa dòng đời tấp nập. Thấu hiểu và cảm nhận được giá trị thực của sinh tử, sống an bình, chết không sợ hãi. Đó chính là thông điệp cuốn sách mong muốn đưa đến cho độc giả.

Lời kết

Trên đây là top 5 bộ sách hay bạn nên thử đọc một lần trong đời. Vì một tương lai rộng mở, với lối sống ý nghĩa. Hãy để sách vừa làm thầy, vừa làm tri kỷ cho bản thân.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những cuốn sách này trên TIKI nhé: https://tiki.vn/