Nhiều người cứ có tư tưởng làm văn phòng, làm ngân hàng hay bác sĩ điều dưỡng… Với họ chỉ có những công việc này mới có lương cao. Nhưng khi làm môi trường này, luôn khắc nghiệt và đấu đá nội bộ rất nhiều.

Dưới đây là Top 5 công việc tưởng lương không cao mà thực chất nó cao không tưởng. Có thể đạt được bình quân 20 triệu/ tháng đấy. Những công việc ấy là gì, cùng tìm hiểu nào.

Thợ làm móng

Công việc làm nail ngày nay khá là quen thuộc với tất cả mọi người. Nếu như ngày xưa chỉ dành cho những người cao quý, những bạn gái trẻ trung thì ngày nay, làm nail là dành cho tất cả mọi người. Nó không phân biệt lứa tuổi và tầng lớp. Đây được xem là công việc làm đẹp thường ngày như đánh răng, chải tóc.

Nghề làm móng là việc lương cao nhiều người không nghĩ tới.
Nghề làm móng là việc lương cao nhiều người không nghĩ tới.

Nhiều người có thể tự làm tại nhà, nhưng có rất nhiều người chọn đến những người làm nail để được đẹp đẽ hơn. Chính vì thế, nghề làm nail ngày càng phát triển. Chỉ cần người thợ tốn một ít tiền học phí, mua nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc với số tiền nhỏ.. Tổng số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra chưa đến 10 triệu. Nhưng với một bộ móng từ 30 phút đến tầm 2 giờ bạn đã có thể kiếm được vài trăm ngàn. Nếu như có thêm vẽ nghệ thuật chắc chắn con số không chỉ vài trăm. Như vậy, một ngày bạn có thể kiếm được tiền triệu không phải là chuyện quá khó khăn. Nhưng muốn tồn tại trong ngành này, bạn phải có con mắt thẩm mỹ, khéo léo, bàn tay chuyên nghiệp.

Nhân viên bán điện thoại, lap top,…

Đối với những người làm về chuyên ngành kinh doanh, lương cứng của họ không đủ cao. Nhưng nếu biết cách bán hàng, bán được nhiều, thì số tiền họ kiếm được sẽ khiến nhiều người nể phục. Đây là điều công bằng nhất mà ở các ngành nghề khác không có. Những ai làm việc tốt sẽ được lương cao và ngược lại. Họ sẽ không bao giờ trả lương cho người làm việc không được kết quả nào.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở lên đồng nghĩa với việc nhân lực bán điện thoại ngày càng tăng.
Nhiều cửa hàng điện thoại mở lên đồng nghĩa với việc nhân lực bán điện thoại ngày càng tăng.

Về mảng điện thoại, lap top, đồ điện tử công nghệ… đang ngày càng được nhiều người mua dùng. Hầu hết không ai là không sử dụng những thiết bị này. Chính vì thế, buôn bán ngành này dễ mang lại nhiều lợi nhuận cao. Con số 20-30 triệu/ tháng không phải là chuyện không thể.

Thiết kế web

Việc tạo ra các website cho các thương hiệu và doanh nghiệp để đi cùng với sự phát triển nền kinh tế hiện nay là rất cần thiết. Vì vậy, thiết kế website hiện nay là một ngành rất hot, cần thiết và có thể hái ra tiền. Nhưng với nghề này, cần phải có đầu óc tư duy sáng tạo để tạo nên sự khác biệt.

Công việc thiết kế Web đòi hỏi bạn phải có tư duy sáng tạo.
Công việc thiết kế Web đòi hỏi bạn phải có tư duy sáng tạo.

Nghề này đang được giới kinh doanh, doanh nghiệp săn đón. Không chỉ thế, mỗi cá nhân cũng có thể hái ra tiền nếu biết cách thiết kế riêng cho mình 1 website chuyên dụng. Một việc làm không cần phải đi lại, tốn quá nhiều sức khỏe. Bù vào đó là đầu óc bạn luôn phải hoạt động và đôi mắt luôn phải đối diện với màn hình máy tính.

Hiện nay, trên thị trường, lương của người thiết kế Web dao động khác nhau, tùy vào kỹ năng của mỗi người. Nhưng chắc chắn rằng, nếu bạn làm tốt thì mức lương 20 triệu/ tháng là điều khá đơn giản.

Phiên dịch

Đâu cần nhất thiết bạn phải đi học 4 năm đại học, hay đi du học để lấy bằng ngoại ngữ mới có việc làm lương cao. Chỉ cần bạn quyết tâm học 1 ngoại ngữ, có thể học tại nhà, tại trung tâm, trên phim ảnh hay học online. Bạn là sinh viên, học sinh, hay nội trợ gia đình. Chỉ cần có vốn ngoại ngữ, bạn đã có thể ngồi tại nhà nhận những công việc phiên dịch. Có thể bạn nhận phiên dịch cho người nước ngoài…

Nghề phiên dịch đòi hỏi bạn phải thành thạo, trau chuốt trong câu từ của mình.
Nghề phiên dịch đòi hỏi bạn phải thành thạo, trau chuốt trong câu từ của mình.

Có thể nếu ra một con số trung bình:

  • Dịch trên giấy: trung bình từ 70-150k/ 1 trang giấy
  • Theo giờ: 150-250k/ 1 giờ
  • Theo ngày: 300-500k/ ngày

Như vậy, tùy theo năng lực, công việc bạn lựa chọn. Hàng tháng bạn có số lương 15-20 triệu không quá khó khăn.

Bán đồ ăn đồ uống ven đường

Nghe có vẻ hư cấu nhưng đây là ngành nghề có thể nói là hái ra “vàng”. Một ly trà đá, một ổ bánh mì hoặc 1 ly nước mía, tô bún… có mức lợi nhuận có thể gấp 4 gấp 5 so với mức vốn ban đầu mở ra. Có rất nhiều điều tra đã chỉ ra rằng, đây là ngành nghề có thể kiếm được 50 triệu/ tháng không phải không có cơ sở. Rất nhiều người đã làm giàu từ những ngành nghề này.

Bán trà đá siêu lợi nhuận là việc lương cao ít người nghĩ tới.
Bán trà đá siêu lợi nhuận là việc lương cao ít người nghĩ tới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công. Bởi vậy người ta mới gọi là cái duyên buôn bán. Với lại, công việc này đòi hỏi sức khỏe, công việc cực nhọc, thức khuya dậy sớm. Tính cạnh tranh cao. Nhưng không thể phủ nhận rằng, đã có rất nhiều người từ 2 bàn tay trắng làm nên những cơ ngơi đồ sộ nhờ việc bán trà đá, bún đậu… ven đường.

Trên đây là Top 5 công việc nhỉn ngoài tưởng công việc vất vả và lương không cao mà thực chất thu nhập của họ có thể đạt mức cao không tưởng đấy nhé. Vẫn là một lời khuyên đừng “trông mặt mà bắt hình dong”. Thực tế, trong bất kỳ công việc nào nếu ta chú trọng đặt nhiều tâm huyết vào đó thì sẽ gặt hái được những trái ngọt về sau.