Hãy là một cô gái thích đọc sách. Khi đọc sách, con gái thường có nét quyễn rũ, thu hút ánh nhìn của mọi người. Người thích đọc sách là người đến gần với thế giới tri thức nhất. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cuốn sách dành cho con gái thời hiện đại nên đọc.

1. Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống là cuốn sách cần thiết cho mọi cô gái. Dựa vào những bí quyết mà sách đem lại, cuộc sống trở nên dễ dàng đơn giản hơn. Tự lập, tự tin và chăm sóc bản thân trong mọi tình huống chính là cái cần có. Đừng làm cuộc sống phức tạp lên, hãy cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của chính mình.

Cuộc sống vốn đã quá chật chội với những bộn bề, bon chen tất bật với công việc, với đời. Chúng ta suy nghĩ như thế nào thì cuộc sống là như thế đó. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực, cuộc đời bạn sẽ là vực sâu không lối thoát. Làm một cô gái đơn giản nhưng tinh tế, đó là điều cần thiết cho mọi cô gái thế kỷ 21. Các bạn sẽ phải vỡ òa cảm xúc vì những bí quyết trong cuốn sách này giúp bạn có thể đơn giản hóa mọi lĩnh vực gặp phải.

Hãy là một cô gái đơn giản và tinh tế.
Hãy là một cô gái đơn giản và tinh tế.

Các bí quyết có trong cuốn sách

  • Đơn giản hóa các vật dụng.
  • Đơn giản hóa vấn đề tài chính.
  • Đơn giản hóa thời gian.
  • Đơn giản hóa sức khỏe.
  • Đơn giản hóa các mối quan hệ.
  • Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi.
  • Đơn giản hóa bản thân.

Người phụ nữa hiện đại không chỉ hạnh phúc trong gia đình. Họ đều mong muốn đạt được thành công, được công nhận ngoài xã hội. Đó chính là ý nghĩa của cuốn sách đem lại. Mọi chuyện đều biến khó thành dễ, mọi rắc rối đời thường sẽ dễ dàng tháo gỡ. Đọc sách là để chiêm nghiệm và vận vào cuộc sống. Đó chính là cách sống của một cô gái thông minh cần có.

2. Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất 

Là con gái, ai không muốn mình hoàn hảo? Ai ai cũng muốn mình xinh đẹp, thân hình hoàn hảo. Nhưng nếu như vậy không còn là cuộc đời. Bạn là một cá thể riêng biệt, đừng hi vọng bạn giống người khác. Hãy hi vọng mình có điểm nhấn riêng, để ai cũng phải nhớ tới.Đừng quá lo lắng vì không sở hữu một gương mặt gương mặt xinh xắn hay thân hình hoàn hảo.

Tiền bạc đúng là quan trọng. Chúng ta kiếm tiền, sắm sửa những quần áo đẹp, rồi trang bị những trang sức phù hoa… Để rồi khi gặp nhau, chỉ toàn hỏi thăm nhau những thứ linh kiện, không hỏi thăm bạn, bạn vui hay buồn. Chúng ta dường như quên mất niềm hạnh phúc thực sự, đều phụ thuộc vào những điểm tựa vật chất như tiền bạc, trang sức, mối quan hệ… Để rồi một ngày nào đó tất cả biến mất, bạn sẽ tựa vào đâu?

Để sẵn sàng tâm lý, hãy trang bị cho mình cuốn sách Khi mọi điểm tựa biến mất, bạn sẽ không còn cảm thấy bơ vơ lạc lõng giữa dòng đời. Bạn sẽ nhận ra mình là ai, mình cần gì và cái gì thật sự làm mình hạnh phúc?

Hãy biết cái gì trong cuộc sống thực sự làm bạn hạnh phúc
Hãy biết cái gì trong cuộc sống thực sự làm bạn hạnh phúc

Nội dung

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy những phương thức đơn giản mà hữu hiệu. Gíp bạn nhận biết hạnh phúc tự thân là như thế nào. Hạnh phúc là do mình tạo ra, đừng phụ thuộc vào cái gì hay bất cứ ai. Cho dù đến khi mất hết tất cả, bản thân bạn vẫn luôn hạnh phúc vì tâm hồn mình luôn tích cực nghĩ về ngày mai tươi sáng. Một hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

Đọc Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất để thấy rằng hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi. Hãy ngưng tìm kiếm hạnh phúc, vì nó không ở đâu xa. Chính bản thân bạn hình thành nên những thói quen cảm xúc. Hãy rèn luyện bản thân, vì mỗi ai trong chúng ta sinh ra đều có quyền được hạnh phúc. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sống và nghĩ như thế nào.

Ý nghĩa

Không quan trọng xuất phát điểm của bạn từ đâu, quan trọng con đường bạn đi màu gì, bạn muốn nó như thế nào. Quyển sách này sẽ đưa bạn đến với niềm hạnh phúc đích thực.

3. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon là một cuốn sách cung cấp những lời khuyên tài chính thông minh. Những câu chuyện ngụ ngôn ở thời Babylon cổ đại sẽ giúp chúng ta tích lũy kinh nghiệm kinh doanh và quản lý tài chính.

Muốn trở thành người giàu có, hãy tạo cho mình thói quen riêng. Một thói quen chi tiêu hợp lý. Thói quen giúp bạn thông minh hơn với vấn đề tiền bạc. Điều mà mọi cô gái có tư duy độc lập, muốn tự thân vận động luôn cần.

Là con gái thế kỷ 21, hãy thông minh trong tài chính
Là con gái thế kỷ 21, hãy thông minh trong tài chính

8 bài học

Luôn trả tiền cho bản thân trước tiên (tích lũy 1/10 số tiền kiếm được). “Nếu cứ mỗi buổi sáng bạn bỏ vào giỏ 10 quả trứng, đến buổi chiều lấy ra 9 quả. Sau 1 thời gian, giỏ sẽ đầy trứng”.

Sống dưới mức thu nhập của bạn (kiểm soát chi tiêu của bạn). “Nên liệt kê những món hàng định mua, sau đó chọn ra vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và phù hợp với số tiền 9/10 bạn có.”

Bắt tiền bạc làm việc cho mình (làm cho vàng sinh lời). “Mỗi đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó, con cháu chắt của chúng cúng không ngừng làm việc cho bạn”.

Bảo vệ tài sản (giữ gìn tài sản). Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn người đó có khả năng hoàn trả lại.

Nhà là khoản chi phí lớn nhất (Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà). Vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn thể thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Có kế hoạch nghỉ hưu (đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài). Khi chúng ta trẻ có thể bỏ tiền ra để nghỉ hưu càng tốt. Khi bắt đầu càng sớm, chúng ta tận dụng một điều kỳ diệu gọi là lãi kép.

Đầu tư vào bản thân (Tăng khả năng kiếm tiền). Khi chúng ta trở nên thông minh và khôn ngoan hơn, khả năng kiếm được nhiều tiền hơn cũng lên.

Theo dõi sự giàu có của mình (Biết mình đang ở đâu và đang đi đâu).

Cuốn sách sẽ dẫn bạn đi trên con đường của những người giàu có. Nếu biết cách áp dụng những bài học quý giá cuốn sách đem lại, chẳng bao lâu bạn sẽ có cuộc sống sung túc.

4. Dấu Chân Trên Cát 

Siêng năng đọc sách, giúp bạn từ một cô gái ngố tàu trở nên thông minh, cao sang và sự dịu dàng hiền thục khi lật mỗi trang sách. Bạn hãy đọc những cuốn sách bạn muốn, hòa mình vào nó như đó là câu chuyện của mình. Sách trí tuệ, tình yêu, lãng mạn hay sách kinh doanh, miễn là bạn muốn. Giống như khi chúng ta đam mê, chúng ta thường có sức hút hơn.Tiêu biểu là cuốn Dấu Chân Trên Cát của tác giả Mika . Bởi khi làm bạn với sách, với trí tuệ của nhân loại, với cao nhã, với phẩm vị, bất giác, tìm ra được giá trị thực của cuộc đời. 

 Dấu Chân Trên Cát được ví như cuốn sách về Khoa học sự chết
Dấu Chân Trên Cát được ví như cuốn sách về Khoa học sự chết

Câu chuyện về The Egyptian – Dấu chân trên cát 

Ngày nay Ai Cập chỉ được biết đến như một quốc gia chậm tiến với những Kim Tự Tháp đồ sộ và những cổ mộ chứa xác ướp.  Nhưng quá khứ huy hoàng của nền văn minh cổ đại này có mấy ai biết, hay tất cả đã bị cát vùi lấp. Giống như việc chúng ta thấy được các ngôi mộ cổ của Kim Tự Tháp, nhưng ai biết được ý nghĩa của nó được xây lên là gì.

Những dòng văn ý tứ sâu sắc, nhắc nhở chúng ta hướng về nguồn cội. Tất cả sẽ thu hút bạn đi sâu vào những dòng chữ, những câu văn như lúc bạn nhớ về gia đình quê hương: “Người Ai Cập có thành ngữ: “Kẻ nào đã uống nước sông Nile thì không thể nào uống nước ở đâu được nữa”.

Đối với người phụ nữa hiện đại ngày nay

Dấu Chân Trên Cát được ví như cuốn sách về Khoa học sự chết: nghiên cứu cõi vô hình. Đúng là vô hình khi khó khăn trên cuộc đời này có rất nhiều, nhưng chúng ta không thể thấy và biết trước được. Khi nó xảy ra rồi cũng chỉ biết cúi đầu giải quyết hoặc buông xuôi, vẫn không có cách nào nhìn thấy nó hữu hình.

Hãy là một cô nàng hiện đại, có những khí tiết chân, thiện, mỹ, để trở thành người hiểu đời, hiểu người, tự tin và xuất chúng.

5. Sức Mạnh Của Ngôn Từ 

Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Nếu bạn mãi im lặng, không ai có thể nhớ đến sự tồn tại của bạn. Cuộc sống của bạn sẽ lẳng lặng trôi và chìm đi không ai nhớ đến, không một thành công nào. Kể cả cơ hội cũng sẽ không đến với bạn. Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ này là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn dành cho bạn!

 Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên
Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên.

Ý nghĩa cuốn sách mang lại

Sức mạnh của Ngôn từ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu. Những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút đến không ngờ. Các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa cực kỳ sống động … Chỉ cần bạn hiểu và áp dụng được trong cuộc sống, bạn trở thành con người tự tin, cuốn hút và thành công sẽ không từ chối bạn.

Bố cục

Cuốn sách Sức mạnh của Ngôn từ được chia thành ba phần bao gồm 20 chương. Hãy biến cuốn sách như một cẩm nang bạn học hỏi được. Là kinh nghiệm tuyệt vời, từ đó tạo điểm nhấn khác biệt cho bạn. Hãy luôn rực rỡ, hãy là người luôn được nhớ đến đầu tiên và không bao giờ bị quên đi.

Lời Kết

Thế giới này đang được xây dựng và duy trì trên nền tảng của sức mạnh và quyền lực chứ không phải là tình yêu và sự hiểu biết. Hãy đọc 5 cuốn sách dành cho con gái hiện đại cần phải đọc. Đó thực sự là những cuốn sách hay mà chúng tôi muốn giới thiệt đến bạn. Cách để có những mối quan hệ tốt đẹp, đưa ra những quyết định đúng đắn, tôn trọng và yêu quý bản thân cũng như những người khác bất kể bạn là ai.

Content Protection by DMCA.com