Thời gian trôi đi sẽ không trở lại, tuổi trẻ đã trôi qua thì không thể quay về được nữa. Đó chính là quy luật của cuộc sống. Thế nên mỗi người chúng ta không nên lãng phí thanh xuân của mình. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ là thông điệp mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem đến cho các bạn trẻ. Những bạn vẫn đang chênh vênh với con đường đời đầy chông gai thử thách. Để hiểu thêm về tác phẩm, các bạn hãy xem bài review sách 999 lá thư gửi cho chính mình ngay tại đây nhé.

#1. Đôi nét về tác phẩm

nhiều bạn trẻ ngày nay cảm thấy thất vọng với cuộc sống hiện tại của mình. Họ mang trên mình vài điều đẹp đẽ ngủ yên trong quá khứ. Để rồi chấp nhận cuộc sống hiện tại nhạt nhẽo, tù túng, vô vị, thậm chí là hoang đường đến mức không thể tưởng tượng nổi. Thuở bé, có lẽ ai cũng mong mình sẽ thực hiện được những việc lớn lao, vĩ đại. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lại trở nên thu mình lại và chấp nhận ngủ yên trong lớp vỏ bọc lớn xác, vô dụng. Chúng ta sẽ không biết rằng mình sẽ trở nên tuyệt vời như thế nào nếu chúng ta chấp nhận thay đổi. Với tác phẩm 999 lá thư gửi cho chính mình, ta có thể vạch ra lộ trình để trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân ngay từ ngày hôm nay. 

Review sách hay 999 lá thư gửi cho chính mình
Review sách hay 999 lá thư gửi cho chính mình

Giá 70.000 ₫ 999 lá thư gửi cho chính mình

#2. Cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Với lối hành văn giản dị nhưng vô cùng sâu sắc qua từng lá thư nhỏ bé, bạn có thể tìm thấy cho mình những câu châm ngôn vô cùng chất và thẫm đẫm tính nhân văn. Qua tác phẩm, mỗi người sẽ tìm ra cho mình những giá trị sống khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng mà tác phẩm mang lại là độc giả sẽ tìm thấy chính bản thân mình ngày xưa. Bạn sẽ trở nên dũng cảm để đối diện với cuộc sống thực tại và khám phá phiên bản tốt nhất của mình.

Cuốn sách 999 lá thư gửi cho chình mình có hai tập. Không biết có độc giả nào thắc mắc tại sao không phải là 1000 lá thư mà lại là 999 lá thư không? Con số ấy đại diện cho điều gì? Khi nhắc đến con số 999, nó còn có nghĩa là tam cửu, con số ấy là hiện diện cho điềm lành. Không phải ngẫu nhiên mà vua Hùng đặt ra cho Sơn Tinh và Thủy Tinh lễ vật thách cưới là voi chìn ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao. Mọi sự đều có ý nghĩa riêng của nó.

999 lá thư gửi cho chính mình

Dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn. Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!” – trích 999 lá thư gửi cho chính mình.

Số 9 là một con số may mắn, nó tượng trưng cho sự toàn vẹn của trời và đất. Nó gắn liền với sự trường tồn, quyền lực, sức mạnh của tự nhiên. Từ đó, ta có thể hiểu được dụng ý của tác giả là muốn truyền đạt thông điệp rằng, hãy sống một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất. Để mỗi trang trong cuộc đời của bạn không phải là bản nháp xấu xí, đen đuốc với những nét vẽ của sự ân hận, tức tưởi do số phận tác động vào.

999 lá thư gửi cho chính mình

Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.” – trích 999 lá thư gừi cho chính mình.

Ngày nay, con người chúng ta đã quen với sự hiện diện của những tin nhắn nhanh lẹ của mạng internet. Và chúng ta dần quên đi những lá thư tay. Những lá thư đong đầy cảm xúc và tràn đầy sự lãng mạn, ấm áp. Đừng cười cợt nếu có ai đó làm những điều lãng mạn trong cuộc sống khô khan và tẻ nhạt này. Nếu bạn thấy những điều ấy nực cười, thì tôi chắc chắn rằng bạn nên đọc cuốn sách này ngay và lập tức. Bạn đừng trì hoãn việc gửi đến bản thân một phiên bản xinh đẹp hơn, sáng suốt hơn, trầm tĩnh hơn nữa. Hãy sống xứng đáng với ước mơ của bản thân mình.

Xem thêm: Review sách Xách ba lô lên và đi

#3. Những bức thư gửi cho chính mình

Bức thư thứ 07

999 lá thư gửi cho chính mình

“Miyazaki Hayao từng nói trong phim của mình: “Tôi luôn tin tưởng tượng trên thế giới này nhất định có một cái tôi khác, làm những việc tôi không dám làm, sống cuộc đời mà tôi muốn sống.”

Thực ra, mỗi người đều có một cái tôi khác, chỉ cần chúng ta bằng lòng, vậy thì sẽ chẳng có việc gì chúng ta không dám làm, và chúng ta sẽ sống cuộc đời mình muốn.” – trích 999 lá thư gửi cho chính mình.

Mỗi một bức thư trong tác phẩm này đều đề cập đến những vấn đề riêng lẻ như sự nỗ lực, vấp ngã, thành công hoặc tình yêu. Nếu bạn ở hiện tại đang chán ghét bản thân, không bằng lòng với thực tại. Vậy thì đều là do trước đây bạn không thèm đoái hoài đến bản thân, không chịu nỗ lực phấn đấu cho tương lai. Để rồi bây giờ lại cảm thấy hối hận, tiếc nuối vì những gì đã qua.

Điều làm tôi ngưỡng mộ tác giả đó chính là mỗi bức thư của ông đều mang đến những sự mới mẻ, không lặp lại. Những ý tưởng hết sức rạch ròi, không nửa vời, ấp úng. Mỗi lá thư đều là một bài học đắt giá mà bất kỳ ai cũng nên gìn giữ khi bản thân còn trẻ.

Suy nghĩ sẽ tạo nên số phận. Trong tất cả chúng ta, chỉ những ai nghiêm khắc với bản thân, không dây dưa lề mề, không lười nhác trốn tránh, hàng ngày đều là những kiên trì nỗ lực phấn đấu. Chỉ những người đó mới tìm thấy được thành công và phiên bản hoàn hảo nhất của chính bản thân mình mà thôi.

Bức thư thứ 14

999 lá thư gửi cho chính mình

“Mỗi một người ưu tú, đều từng có một giai đoạn trầm lặng, không ca thán, không trách cứ, không ngừng nỗ lực, chịu đựng sự cô đơn và lạnh lẽo trong đêm tối, luôn tin rằng bông hoa đẹp nhất cũng có thể bung nở vào lúc tăm tối” – trích 999 lá thư gửi cho chính mình.

Có đôi lúc, cuộc đời này trở nên méo mó, không ra hình dạng nào hết. Có lúc ta sẽ bị cuộc đời vùi dập đến mức không tìm được đường lui. Thế nhưng, đó chính là con đường mà những con người muốn thành công đều phải đi qua. Không có đường tắt, không có con đường nào bằng phẳng cả. Mọi sự vượt trội của bản thân, mọi thành quả đều là do công sức của bạn bỏ ra. Qua tác phẩm, tác giả luôn nêu ra những triết lý dù thô nhưng rất thật. Khi chúng ta chưa thật sự nỗ lực, chúng ta chỉ có thể sống trong bóng tối. Nhưng nếu chúng ta cố gắng, nhất định sẽ có ngày chúng ta đứng ở nơi rực rỡ nhất. Nhìn lại chính bản thân mình của ngày hôm qua đã dũng cảm phấn đấu như thế nào, tự hào và chân thành nói với mình một lời cảm ơn.

Bức thư thứ 131

999 lá thư gửi cho chính mình

“Tôi vĩnh viễn không đủ tốt, cũng không hoàn hảo, nhưng vậy thì đã sao? Đây là tôi, có lúc vui, có lúc lại thương cảm, có lúc hăm hở tiến bước, có lúc lại lười biếng, có lúc kiên cường, có lúc lại yếu đuối, có lúc bao dung, có lúc lại khinh thường, nhưng tôi luôn đi trên con đường ngày càng tốt đẹp.” – trích 999 lá thư gửi cho chính mình.

Chỉ cần tầm nhìn của bạn không dừng lại ở mức độ hiện tại, không đố kỵ với người khác, không để tâm những lời gièm pha, bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn trở thành. Không bạn không đủ hoàn hảo, xin đừng tự ti. Không đủ hoàn hảo cũng có những sự bình yên và giá trị hạnh phúc của riêng nó. Cuộc sống này rất nghiệt ngã, nếu bạn bị ai đó đánh giá, đâm sau lưng, thì xin bạn đừng dừng lại, hãy tiếp tục tiến xa hơn nữa. Vì vết thương đó chỉ chứng minh rằng bạn chưa đủ bản lĩnh, nên mới bị người khác làm tổn thương. Hãy ngẩng cao đầu chạy nhanh về phía trước để tiế tục đột phá bản thân.

Xem thêm: Review sách “Mắt biếc” (tiểu thuyết)

#4. Review của độc giả

Bạn Thị Liệu cảm thấy tác phẩm rất đáng để đọc và suy ngẫm ” Với giọng văn nhẹ nhàng, ấm áp, Miêu Công Tử đã khiến bạn đọc không khỏi trầm trồ và tán thưởng những điều bình dị mà sâu sắc đến lạ. Những câu chuyện, những lá thư, những lời khuyên đầy chân thành giúp mỗi chúng ta sống tốt hơn, nhận thức thêm nhiều điều về bản thân và cuộc sống bên ngoài.
Tuổi trẻ chẳng bao giờ hai lần thắm lại vậy nên hãy can đảm đứng lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, phá vỡ giới hạn của mình, để có một thanh xuân rực rỡ…!!!
Chúng không ngừng nhắc nhở chúng ta, động viên chúng ta.
“999 lá thư gửi cho chính mình” – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Hy vọng bạn sẽ mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, sống tốt một cuộc sống mà mình hằng mong ước.”

Bạn Ngọc Ánh cho rằng đây là những lá thư gửi đến thanh xuân ” ” 999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử là một tác phẩm đáng đọc. Nó chứa đựng những lời khuyên sâu sắc, ngắn gọn, xúc tích về tình yêu, tình bạn, cuộc sống. Cuốn sách giúp các bạn trẻ tự tin,yêu đời, cảm thấy mình trưởng thành hơn, buông bỏ những điều không cần thiết. Tuy nhiên, có một số lá thư có ý tương tự nhau.
Nói tóm lại rất đáng để đọc.”

Bạn Ân Ân nhận xét ” Một vài lá thư mình khá thích.
Có những điều mình hiểu, mình đã trải qua nhưng không biết diễn đạt thế nào thì khi đọc quyển này, cảm giác như tác giả nói hộ lòng mình vậy.
Bởi vì đây chỉ là những bức thư ngắn, giống như chỉ đọc phần kết của một bài văn nghị luận mà không đọc các luận điểm để chứng minh, nên đôi khi mình cảm giác nó thiếu tính thuyết phục. So với 3 quyển khác cùng thể loại mà mình có là “khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, “khi tài năng không theo kịp giấc mơ”, “mong em thật hung dữ cũng hãy thật dịu dàng” , những quyển này, các tác giả sẽ đưa ra các câu chuyện mà mình đã chứng kiến hoặc trải qua từ đấy đưa ra quan điểm về vấn đề đó, thì tính thuyết phục cao hơn hẳn.
Anyway, cũng vì đây là những bức thư ngắn, nên ưu điểm là khá dễ đọc, thích hợp là một quyển bỏ túi khi đi ra ngoài, đọc trong lúc chờ đợi, mà không cần sự liền mạch như khi đọc một cuốn tiểu thuyết.
Một một vài bạn hỏi “tại sao tác giả lại viết như thế?” hay “ những điều tác giả nói có đúng hay k?” thì theo mình, đấy chỉ là những quan điểm chủ quan của người viết, còn chúng ta là những người đọc chủ động, và chúng ta cũng có những quan điểm riêng của mình, nên đọc sách cũng chỉ có tính chất tham khảo chứ không cần phải áp dụng dập khuôn máy móc. “

999 lá thư gửi cho chính mình
Review của bạn Thị Liệu, Ngọc Ánh và Ân Ân

Bạn Nguyễn Việt cảm thấy đây là một tác phẩm tuyệt vời ” Một cuốn sách self – help không gây buồn ngủ !
Đọc cuốn sách này, sự thích thú trong việc tò mò không biết lời khuyên tiếp theo là gì, trang tiếp theo sẽ có điều gì thú vị sẽ kích thích cho người ta cứ đọc hết từ trang này sang trang kia. Sách không quá dài, dày, và khổ be bé vừa đủ cầm trong lòng bàn tay, những dòng chữ ngắn gọn, xúc tích sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đọc cảm giác thoải mái giải trí thực sự. Giọng văn nhẹ nhàng, những lời khuyên dễ dàng thấm thía vào trong lòng người đọc là những bạn trẻ đang vào độ tuổi đầy những sóng gió khó khăn ập đến bất ngờ. Thực tế vẫn luôn là hữu ích nhất thay vì những lời khuyên sâu xa, xa vời… Hãy mua cuốn sách này để có một người bạn chân thành luôn bên cạnh có mặt mọi lúc cô đơn nhé.”

Bạn Đoàn khá hài lòng với tác phẩm ” GIữa cuộc sống bộn bề và đầy áp lực, đã có khi nào bạn muốn buông xuôi, từ bỏ mọi thứ?
Miêu công tử mang đến cho người đọc những bức thư ngắn ngủi nhưng tràn đầy ý nghĩa.
Mỗi bức thư lại mang theo những thông điệp khác nhau, nhưng nội dung chính giống như tên tác phẩm: Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.
Mong bạn đứng trước khó khăn có thể tự tin bước tiếp, mong bạn đối diện với thử thách có thể ung dung vượt qua, mong bạn gặp thất bại vẫn có thể đứng dậy làm lại, mong bạn đối diện với cuộc sống với một trái tim bình thản và bao dung. Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn mà không phải của ai khác.
Chỉ là ở tác phẩm này, tôi có hơi thất vọng một điều rằng dường như thông điệp qua những bức thư của tác giả gần gần giống nhau, chỉ là lời văn khác đi, câu chuyện khác đi mà thôi.
Tôi khá ấn tượng với bìa của tác phẩm, rất đẹp. Quyển sách nhỏ gọn, nhưng chất lượng rất tốt, đặc biệt là giấy in. “

999 lá thư gửi cho chính mình
Reivew của bạn Nguyễn Việt và Đoàn

Bạn Tô Quyên cảm thấy tác phẩm này rất sâu sắc và đáng đọc ” Phải nói trong những năm gần đây, tản văn của Trung Quốc rất được yêu thích ở Việt Nam. Và mình cũng phải công nhận rằng, chúng thật sự rất mới lạ, rất sâu sắc. 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình, quyển sách đúng nghĩa là những bức thư, những bức thư khiến chúng ta tốt hơn, lạc quan và yêu đời hơn. Những bức thư về bản thân, về cuộc sống, về tình thân, tình yêu. Đọc sách, mình cảm thấy bản thân trước khi đọc sách này, thật nông nổi, tiêu cực. Quyển sách giúp mình thay đổi rất nhiều, có một cái mình tốt đẹp hơn về cuộc sống.
999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình là cuốn sách gối đầu giường của mình, khi nào rảnh rang lại lấy ra đọc, đi đâu cũng phải mang theo em nó, cứ cảm thấy mang nó theo, nhớ lại những gì trong sách, khiến mình tự tin hơn rất nhiều. “

Bạn Tiểu Hy bình luận ” Trong cuốn :” 999 lá thư gửi cho chính mình ” , tác giả mong muốn bạn nhờ có những bức thư này mà trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Mình đã may mắn đựoc đọc trọn bộ, thực sự rất hay. Mỗi bức thư chưa đầy trăm con chữ , ngắn gọn , nhẹ nhàng , sâu lắng đem đến cho ta nhiều bài học trong cuộc sống. Bạn ơi , đừng quá than phiền về cuộc đời này nữa , hãy luôn mạnh mẽ , tự tin , nhận nại bước trên con đường của mình nhé.
Nào , còn chần chừ gì nữa , hãy đón nhận 999 lá thư để thanh xuân thêm tươi đẹp hơn nhé.
Ngoài ra , cuốn sách này còn rất đáng đọc bởi cách hành văn mang tính nghị luận cao , có thể áp dụng vào học tập và công việc. Bìa sách in cũng rất teen và dễ thương nữa. Điểm 10 cho nội dung và hình thức luôn nhé. “

Bạn Đào Quỳnh Nhi thấy tác phẩm rất tuyệt vời ” Cuốn sách ” 999 lá thư gửi cho chính mình ” với cái tên sách khó hiểu đã thôi thúc sự tò mò trong mình trỗi dậy, thế là mình đi tậu luôn về , ấn tượng tiếp theo ở cuốn này có lẽ là khổ sách khá nhỏ gọn xinh xắn , dễ dàng cho vào túi sách và lôi ra đọc ở bất kỳ đâu cũng thấy rất sang trọng luôn , về mặt nội dung thì theo mình thấy quyển sách này rất hay và ý nghĩa, nó cũng giúp ích rất nhiều đối với mọi người đặc biệt là đối với những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống như mình hiện tại vậy. Quyển sách này đã tiếp thêm động lực dù chỉ 1 ít đối với người đọc cũng giúp họ cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn để vượt qua khó khăn. Cuốn sách với những lá thư rất hay và sâu sắc, mang nhiều ý nghĩa. Mỗi ngày đọc một lá thư thì rất tuyệt, vừa nghiền ngẫm và cảm thấy cuộc sống thay đổi nhiều hơn. Với mình thì rất ấn tượng với quyển sách này về mọi mặt luôn. “

999 lá thư gửi cho chính mình
Review của bạn Tố Quyên, Tiểu Hi và Quỳnh Nhi

Để sở hữu một tác phẩm hay và ý nghĩa như thế này, các bạn hãy click ngay dưới đây nhé.

Giá 70.000 ₫999 lá thư gửi cho chính mình