Shopee 8.8

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách với những mẹo vặt bổ ích? Bạn không biết chuẩn bị những gì cho cuộc hành trình du lịch của mình? Vậy thì hãy xem bài review sách Xách ba lô lên và đi để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Giá 74.970 ₫Xách ba lô lên và đi tập 1 - Châu Á là nhà, đừng khóc

#1. Cuốn sách này dành cho những ai?

Nếu ai đó muốn tìm kiếm một cuộc hành trình cho chính mình, hoặc đang tìm một nguồn cảm hứng. Hay đơn giản chỉ là tìm kiếm sự thú vị của những chuyến đi để được thỏa sức khám phá thế giới mới. Thì đây chính là món quà mà bạn xứng đáng được nhận.

Xách ba lô lên và đi tập 1

“Sinh ra và lớn lên nơi rừng thiêng nước độc, người dân nơi đây chấp nhận cái chết như một phần của cuộc sống. Tôi hỏi tại sao họ không chuyển đi nơi khác làm ăn, Prasanth cười: “Vì đây là quê hương.” – trích Xách ba lô lên vả đi.

Xem thêm: Review sách Bắt trẻ đồng xanh

#2. Cảm nhận của bản thân sau khi đọc Xách ba lô lên và đi

Khi đọc sách, tôi có thể cảm nhận được độ tuổi xuân xanh của Huyền Chíp khi tôi lật mở từng trang sách, vô tình tôi cũng tìm được sự thanh xuân của mình. Tôi tìm lại được những năm tháng tuổi trẻ, những trải nghiệm và cả những nỗi niềm khi đứng trước sự thay đổi của con người. Tôi tìm được trong cuốn sách này là sự háo hức của tuổi trẻ, những vùng đất mới mà thời còn trẻ tôi vẫn chưa kịp khám phá.

Tôi tìm thấy trong cuốn sách này là nỗi trăn trở trước sự chia cách của sắc tộc, tôn giáo. Dù tác giả đã đưa những lời văn ấy vào tác phẩm rất nhẹ nhàng và thỉnh thoảng mới xuất hiện nhưng tôi thật sự cảm thấy rất thấm thía. Tôi thấy buồn bởi những sự phân biệt đối xử với nhân loại do chính con người tạo ra.

Xách ba lô lên và đi tập 1

“Đừng nhìn việc không có tiền là một cản trở, mà nhìn nó như một thử thách để phát huy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của mình.”trích Xách ba lô lên vả đi.

Tôi cũng tìm lại được sự dũng cảm qua cuốn sách này, không ngại gian khổ để được làm những gì mình thích. Đó có lẽ là điều mà bất kỳ người trẻ nào cũng muốn làm, nhưng mà những người trưởng thành hầu như đã quên mất. Và hơn hết, tôi đã tìm được nguồn cảm hứng vô tận từ những con người quá tuyệt vời mặc dù tôi chưa gặp mặt họ lần nào. Tôi cảm thấy khá ngưỡng mộ Huyền Chip và bạn bè của cô đã làm được những điều mà họ muốn làm.

#3. Nội dung Xách ba lô lên và đi tập 1

Câu chuyện kể về một cô gái đã đặt những bước chân đầu tiên trong hành trình khám phá các vùng đất và con người trên thế giới. Huyền Chip đã đi đến một số quốc gia trên Châu Á, những quốc gia ấy có nhiều nét văn hóa mới lạ nên khá hấp dẫn đối với du khách. Xách ba lô lên và đi – Châu Á là nhà, đừng khóc đã khiến cho nhiều độc giả mủi lòng, thêm yêu quý tác giả.

Xách ba lô lên và đi tập 1

“Cũng giống như ăn cá phải ăn lúc còn tươi, muốn tìm hiểu một thành phố thì phải chọn lúc sáng sớm, khi mà thành phố đang bắt đầu lấy lại nhịp sống sôi động hàng ngày nhưng chưa đủ tỉnh táo để che đậy những bí mật riêng tư nhất của mình.” – trích Xách ba lô lên vả đi.

Những khó khăn trên đất bạn đã tiếp thêm cho Huyền Chip sự tự tin nhất định. Cô đã quyết tâm thì dù đặt chân đến đâu, cô cũng có thể sống tốt. Không những thế, cô còn dành nhiều thời gian để quan sát và tận hưởng cuộc sống mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Huyền Chip đã đi đến 25 nước chỉ với 700 đôla. Đây cũng là thông điệp mà Huyền Chip muốn truyền tải đến giới trẻ. Chúng ta có thể đến thăm nhiều nước trên thế giới với chi phí hạn chế, với lòng quyết tâm máu lửa và khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Với những người nghĩ rằng phải thật nhiều tiền mới đi được nhiều nước, câu chuyện do Huyền Chip mang lại như một lối thoát đối với họ.

Xách ba lô lên và đi tập 1

“– Tao đi chết đây. Bao nhiêu là “deadline” mà tao chẳng tập trung được vào cái gì.
– Hừm, trong trường hợp này thì cách tốt nhất là sử dụng chiến lược Kebano.
– Là sao?
– Là mày nói kệ bà nó, tắt máy tính, rồi ra ngoài đi chơi. ” – trích Xách ba lô lên và đi

Với tình tiết chỉ 700 đôla đi được 25 nước, thật phi thường nhưng lại khó tin. Có nhiều độc giả không tin, yêu cầu cô phải chứng minh bằng cách đưa ra visa đã đi 25 nước, con dấu hộ chiếu, chứng minh tài chính. Làm thế nào mà cô có thể đến được Israel và Palestine trong khi 2 nước này có xung đột chính trị. Từ dư luận, Huyền Chip đã rút ra bốn bài học cho bản thân mình, trong đó có một bài học liên quan trực tiếp đến cuồn sách. Đó chính là miễn trừ trách nhiệm, trong sách của cô có đưa ra một lý lẽ “trí nhớ con người có thể không chính xác”. Lý lẽ đó nhằm hạn chế các chất vấn về tính xác thực, giống như những việc mà Huyền Chip đã gặp phải trong xách ba lô lên và đi.

“– Em là người duy nhất ở đây nhìn có vẻ có sức sống một tí.
– Anh là người thứ hai. Mọi người ở đây cứ có vẻ mơ màng ảo ảo thế nào ấy nhỉ.
– Ừ. Em đến đây lần đầu tiên à?
– Vâng. Anh có tin vào thiền không?
– Thiền vài phút để tâm hồn tĩnh lặng lại thì anh tin. Nhưng còn thiền hàng ngày trời để tìm ra ý nghĩa của cuộc sống hay để được giải thoát này nọ thì không. Sống bản thân nó đã là một ý nghĩa rồi, sao phải tìm. ” – trích Xách ba lô lên và đi

 Có thể xem đây là một cuốn nhật ký sinh động, ghi lại chân thực những điều thú vị, về những tình bạn và tình người trong suốt chuyến hành trình ước mơ của Huyền Chip ở nhiều quốc gia khác nhau. Cuốn sách còn mở ra cánh cửa rộng lớn với nhiều nền văn hóa đặc sắc khác nhau như Ấn Độ, Nepal, Myanmar,… Từ đó, người đọc có thể ngắn nhìn và trải nghiệm những vùng đất mới qua lời miêu tả chân thực có phần hài hước của cô gái trẻ.

Xách ba lô lên và đi tập 1

Bên cạnh đó, những câu chuyện và sự việc trong sách mang đến nguồn động lực to lớn cho những ai còn e ngại, không dám theo đuổi ước mơ của mình. Hãy bước qua sự đánh giá từ người khác, đồng thời khơi gợi khát vọng khẳng định bản thân và mở rộng tầm nhìn với thế giới khi còn trẻ.

“Những người càng đi nhiều, càng ít nói. Có lẽ, chú đã trải qua quá nhiều, đã thấy quá nhiều, đã hiểu quá nhiều, như người anh hùng đã luyện võ thành công, đi khắp thiên hạ không ai lãnh được một chiêu kiếm của mình. Chú thà tự tranh luận trong suy nghĩ của chính mình, hơn là nói ra nhưng rồi không ai hiểu.” – trích Xách ba lô lên và đi.

Xem thêm: Review sách “Đọc vị bất kỳ ai”

#4. Review của độc giả.

Bạn Thanh Phước cho rằng khi ta còn trẻ, ta có quyền thử nghiệm ” Đi là để trải nghiệm, là để mở mang tầm nhìn, sự hiểu biết, là để thêm trân trọng những giá trị tốt đẹp đang hiện hữu trong cuộc sống. Khám phá về văn hóa – lịch sử, con người của mỗi vùng đất luôn là động lực mạnh mẽ thôi thúc bản thân bước ra khỏi nhà và tìm hiểu thế giới.”

Bạn Ngọc Linh nhận xét ” Đi để biết, đi để trải nghiệm, và đi để lớn lên từng ngày!
Quyển sách của Huyền đã cho tôi vô vàn những điều thú vị, những bức tranh sinh động và rất thật về văn hóa, lịch sử và con người của các nước bạn qua những dòng văn mộc mạc không hoa mĩ, qua cái nhìn, cái sờ, cái cảm nhận từ chính các giác quan của chị, nên mọi thứ thật lắm!
Đọc sách của Huyền, tôi như được thổi bùng lên ngọn lửa của tuổi trẻ, rạo rực muốn đi, muốn khám phá, muốn biết cái cảm giác đó thật như thế nào, chứ không chỉ vỏn vẹn qua những con chữ…
Sẽ không phải quá lời khi nói, đây thật sự như một quyển từ điển cho người trẻ, cho chúng ta những cái nhìn tinh tế, sâu sắc về xung quanh, không hoàn toàn là những thành phố tráng lệ. mà nó len lỏi tới từng ngóc ngách của cuộc sống, đến đủ loại người, đủ tính cách,… Một cuốn sách thôi thúc người trẻ vác ba lô lên đường, để tự mình trải nghiệm những điều đó, để biết Huyền nói thật tới mức nào!
Cuộc sống chỉ thật sự thú vị khi tự chúng ta trải nghiệm những khó khăn và tận hưởng những điều ngọt ngào nằm phía sau đó!
Nhưng nếu bạn vẫn chưa để can đảm để vác ba lô lên, và chu du khắp nơi, thì hãy cùng đọc và cảm nhận nhé.”

review
Review của bạn Thanh Phuoc và Ngoc Linh

Bạn Mây muốn phá bỏ giới hạn của bản thân sau khi đọc tác phẩm ” Khi mà cuốn sách lần đầu được xuất bản, cái tên Huyền Chip được nhắc đến nhiều hơn trong giới đi bụi, thì đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều cho rằng những gì chị Huyền viết là không chính xác, không có thật, riêng bản thân em, em lại không nghĩ vậy. Sau khi đọc xong cuốn sách này, em đã khóc vì thương chị, thuơng cho những gì chị đã phải đối mặt ở nơi đất khách quê người, những khó khăn vất vả chị vượt qua, vậy mà có những người luôn ném đá giấu tay, bình phẩm người khác. Cuốn nhật kí đã mang lại cho em nhiều điều, dám phá bỏ giới hạn bản thân, thử làm những điều mình chưa từng nghĩ tới, làm quen với những người bản xứ xa lạ ở mọi nơi để có thể hiểu cái tâm, cái nghĩa, cái tình mà con người dù không chung nguồn gốc, màu da nhưng vẫn sẵn lòng giúp đỡ chúng ta hết mình. Thế giới ngoài kia bao la rộng lớn cũng đang chờ đợi những bạn trẻ đến để khám phá nó.”

Bạn Phạm nhận xét ” Đi đi và đi. Chị Huyền Chíp đáng đáng yêu của chúng ta đã đi khắp đây đó và có một chuyến đi để đời, chuyến đi của thanh xuân, chuyến đi sẽ chẳng bao giờ quên. Bạn hay tôi hay mọi người xung quanh đều có niềm đam mê du lịch nhưng tôi chắc chắn rằng sẽ không có mấy ai có được sự dũng cảm như chị Chip, một cô gái Việt Nam bé nhỏ dám cháy hết mình với đam mê , dám một mình thực hiện mơ ước. Mấy ai làm được như vậy ? Cầm cuốn sách lên đọc mà tâm trí tôi, con tim tôi khâm phục con người nhỏ bé này quá. Bìa sách bắt mắt với hình ảnh chị Chip bước đi trên đường , ở một nơi không phải ” nhà ” hoàn toàn xa lạ. Con người ấy kiên cường bước đi vững chãi trên con đường dài đầy khó khăn. Hành trình của chị có cả một bầu trời kiến thức và nó đã trở thành động lực cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trong đó có cả tôi. Hành trình dài đầy nắng gió có thêm thật nhiều bạn biết thêm thật nhiều điều có thêm trải nghiệm cuộc sống, biết được những nơi sáng ngõ tối của các nền văn hóa khác mà chỉ có bước chân đi mới tìm thấy được. Cuốn sách là cả chân trời rộng mở cho những ai “ngu đần” cứ nhốt mình mãi trong cái vòng lẩn quẩn trong vòng an toàn. Đọc thôi và cảm nhận vì chỉ có đọc mới cho bạn cảm nhận chân thật nhất về con người chị , đầy kiên cường.”

review
Review của bạn Mây và bạn Phạm

Bạn Nhân cảm thấy tác phẩm rất hay “Cuốn sách giành cho những bạn trẻ đam mê du lịch ” Sách balo lên và đi ” của chị Huyền Chip. Ngay từ khi ra mắt cuốn sách đã tiếp lửa cho nhiều bạn trẻ thích du lịch , là cuộc hành trình dài ngày hay ngắn hạn ở nhiều quốc gia khác nhau . Ở những nơi chị Chip tới không ít những kỷ niệm cả về văn hóa lẫn con người. Nhưng hơn hết là sự can đảm dám đi xa của một cô gái như chị , đi xa để biết và học tập cũng như những trải nghiệm mà chỉ những ai dám đi du lịch bụi mới biết được cảm giác ” khám phá “. Chị không phải nhà văn cũng không khá ở nhiều mẩu chuyện chị kể nhưng rất thực tế rất phi thường vì lòng đam mê du lịch ở chị . Dù vướng phải nhiều ý kiến trái chiều trong sách nhưng cuốn sách này đã đạt rất nhiều thành công. Chúc chị tiếp tục thành công.”

Bạn Thảo cảm thấy tác phẩm khá lôi cuốn ” Mình đã đọc cuốn truyện này từ khá lâu rồi, cái lôi cuốn mình ở tập truyện này là lối kể chuyện rất tự nhiên, làm cho mình có một cảm giác rất gần gũi, không gò bó mỗi khi đọc lại nó. Tập 1 của truyện đơn thuần kể về chuyến đi đến các đất nước trong khu vực Châu Á của tác giả Huyền Chip. Làm việc ở Malaysia và nảy ra ý định nghỉ việc, muốn đi vồng quanh, khám phá các nước, Brunei là đất nước đầu tiền Huyền Chip bắt đầu đặt chân để thực hiện điều mà cô ấy thích. Rồi đến các nước có tình hình chính trị căng thẳng như Israel lẫn Palestine, Huyền Chip cũng đã đặt chân đến.
Qua cách kể chuyện của tác giả, bản thân độc giả cũng phần nào biết thêm được những nước xung quanh ta với mặt tích cực cũng như có mặt tiêu cực. Những khó khăn mà cô gặp phải trong chuyến đi, những sự cố bất ngờ ập đến, những tình huống không tài nào lường trước đi vậy mà Huyền Chip vẫn vượt qua được. Đến một nước nào mới, cô rất nhanh chóng hòa nhập và tìm ngay cho mình một công việc trên internet để kiếm thêm khoản thu nhập cho chuyến đi dài của mình.
Sự dũng cảm, sự dám làm, sự phơi phới của tuổi trẻ mà Huyền Chip để lại trong cuốn sách khiến mình có nhiều suy ngẫm thêm về cuộc sống. Đôi khi ước mơ hay đam mê sở thích đến với ta vào lúc nào đó bất ngờ lắm nhưng hãy can đảm thực hiện nó vì tuổi trẻ đâu có nhiều, đừng để ngày mai khi đã về già mà hối tiếc cho một tuổi trẻ chưa sống đúng với đam mê của mình.”

review
Review của bạn Nhân và bạn Thảo

Để biết được cuộc hành trình của Huyền Chip đã diễn ra như thế nào. Hãy click mua sách Xách ba lô lên và đi tập 1 – Châu Á là nhà, đừng khóc ngay tại đây nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị.

Giá 74.970 ₫Xách ba lô lên và đi tập 1 - Châu Á là nhà, đừng khóc