Bạn mong muốn mình sẽ trở thành một nhà lãnh đạo? Có lẽ ai cũng khao khát điều ấy nhưng có mấy ai thực hiện được. Bạn đang là một học sinh nhưng chưa bao giờ được làm cán bộ lớp? Bạn đang là một nhân viên cấp thấp, suốt ngày chỉ biết chạy việc vặt cho sếp?

Bạn có những ý tưởng độc đáo, có một trái tim đầy nhiệt huyết nhưng không một ai chịu lắng nghe bạn? Vậy thì hãy cùng mình đọc bài Review sách Nhà lãnh đạo không chức danh này để tìm thấy được một lối đi mới nhé.

Nhà lãnh đạo không chức danh

Sách có bán tại Tiki

Giá 221.000 ₫Nhà lãnh đạo không chức danh

“Hãy đọc cuốn sách này, bạn sẽ có một bước nhảy vọt đến với những thành tựu, đổi mới và ảnh hưởng phi thường trong công việc lẫn trong cuộc sống.” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh

#1. Thông tin về tác giả

Robin Sharma là một trong những người truyền đạt về kỹ năng của nhà lãnh đạo được kính trọng nhất Thế Giới, đã từng được tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau. Khách hàng của ông bao gồm GE, IBM, Microsoft, Nike, NASA,… Những cuốn sách của Sarma được xem là sách gối đầu giường của các ngôi sao nhạc Rock, những thành viên hoàng tộc và nhiều vị giám đốc nổi tiếng.

Robin Sharma
Robin Sharma

Trong suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã âm thầm chia sẻ về công thức thành công cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và một vài người siêu giàu khác. Công thức này đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất Thế Giới. Lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này qua sách Nhà lãnh đạo không chức danh. Qua tác phẩm này, bạn sẽ giúp tổ chức của mình có những bước tiến đột phá để mang lại thành công mới trong thời đại hiện nay.

Khi bạn bước vào thế giới trong sách, bạn sẽ bắt gặp Black Davis – một anh chàng làm thủ thư trong một thư viện nhỏ. Anh luôn phải đối mặt với những chấn thương tâm lý vì trong quá khứ anh đã nhập ngũ và trải qua cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Công việc hàng ngày của anh vô cùng nhàm chán và buồn tẻ.

Nhà lãnh đạo không chức danh (5)

Mãi cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ quặc với bộ quần áo nhếch nhác, mái tóc rối xù như xơ mướp, hàm răng ố vàng lởm chởm. Điểm đặc biệt duy nhất của người đàn ông này chính là đôi mắt tinh anh sắc sảo. Đôi mắt có cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông ta bỗng dưng trở thành nhà cố vấn đặc biệt của anh. Sau đó anh gặp được 4 người thầy phi thường khác. Chính họ đã tạo động lực cho Black Davis từ một nhân viên yếu kém trở thành vị chủ tịch trẻ tuổi nhất.

Nhà lãnh đạo không chức danh
Nhà lãnh đạo không chức danh

#2. Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo

Nếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói:“Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình.” – Dr. Martin Luther King JR.

Nhà lãnh đạo không chức danh (2)

Câu nói nổi tiếng của Dr. Martin Luther King chính là triết lý cơ bản mà tác giả muốn đề cập đến. Cho dù bạn có phải là nhà lãnh đạo hay không, việc bạn cần làm là thực hiện tốt công việc của mình hết sức có thể. Mỗi ngày hãy luôn tự hỏi bản thân người tài giỏi nhất trên thế giới hiện tại đang làm gì. Rồi bạn sẽ có động lực to lớn để trở thành những người như họ.

Bài học số 1 này được gói gọn trong một từ viết tắt: IMAGE, mỗi chữ cái đại diện cho một phẩm chất của các nhà lãnh đạo không chức danh cần có.

“Một trong những bài tập hàng ngày của những người lãnh đạo xuất sắc là làm một việc gì đó khiến họ phải căng ra và đối mặt với những giới hạn của mình.” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh.

Nhà lãnh đạo không chức danh (3)

Xem thêm: Review sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

#3. Thời kỳ hỗn độn tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại

“Bất cứ khi nào anh lao vào thay đổi và phát triển anh sẽ có cảm giác lạ. Điều đó rất tốt vì khi đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh.

Bài học này được gói gọn trong từ SPARK, nghĩa là ngọn đuốc. Hãy trở thành một ngọn đuốc trong đêm tối, bạn sẽ là người dẫn đường. Hầu như ai cũng vậy, ta sẽ cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh thông thường. Nhưng khi đương đầu với thử thách thì không phải ai cũng có thể vượt qua được.

Nhà lãnh đạo không chức danh (4)

“Hãy tạo ra kết quả trong khi mọi người khác đang đợi được dẫn đường” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh.

#4. Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ

Tinh thần lãnh đạo sẽ ảnh hưởng đến những người làm việc cùng bạn. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo lời bạn nói. Bạn chỉ có thể giúp người khác làm tốt nhất những công việc mà họ đang làm và sẽ làm.

Nhà lãnh đạo không chức danh (6)

Sự vĩ đại trong kinh doanh là tập trung hoàn toàn vào con người” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh.

Bài học này xoay quanh cụm từ HUMAN – gồm 5 quy tắc về con người. Không chỉ trong cuộc sống mà còn trong công việc, hay bất cứ hoàn cảnh nào, một mối quan hệ tốt đẹp sẽ luôn mang lại cho bạn những cảm xúc hạnh phúc và là nguồn cảm hứng vô tận. Vì vậy hãy luôn cho đi trước khi bạn muốn nhận lại. Hãy quan tâm đến mọi người, lắng nghe và thấu hiểu, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ. Rồi bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp đến với mình mà thôi.

#5. Để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, trước tiên hãy trở thành một con người vĩ đại

Nhà lãnh đạo không chức danh

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một tiếng đồng hồ vào buổi sáng để:

  • Học tập: đọc những cuốn sách truyền cảm hứng trong công việc, phát triển tính cách và tinh thần của bạn.
  • Ghi chép và thiết lập mục tiêu: bạn nên rèn luyện thói quen tạo mục tiêu hàng ngày. Thiết lập xem hôm nay mình cần làm những gì, mục tiêu vào cuối ngày sẽ đạt được những chiến lợi phẩm nào.
  • Tập thể dục và ăn uống: rèn luyện sức khỏe và ăn uống đủ chất giúp bạn có một tinh thần tràn đầy năng lượng cho ngày dài. Nếu không có sức khỏe bạn sẽ không thể làm được gì cả.

#6. Nhà lãnh đạo và những chức danh

Khi đọc tác phẩm này, nhiều bạn thắc mắc là nếu ai cũng có tinh thần của một nhà lãnh đạo thì những chức danh kia có còn cần nữa hay không? Câu trả lời tất nhiên là có rồi. Trong cuốn sách tác giả cũng đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng trong mọi tổ chức đều cần có chức danh, nếu không thì mọi thứ sẽ loạn mất.

Nhà lãnh đạo và những chức danh

“Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình.” – trích Nhà lãnh đạo không chức danh.

Và những ai tin rằng mình có thể vươn đến những vị trí cao hơn, thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này. Vì trước khi muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực sự, chúng ta phải là những nhà lãnh đạo không chức danh trước đã. Mỗi con người sinh ra đều có chức năng riêng của mình. Có những người chỉ đứng ở vị trí trên cao, cũng có những người ở vị trí thấp hơn. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể trở thành những nhà lãnh đạo nếu chúng ta hiểu được tinh thần lãnh đạo mà không cần chức danh.

Nhà lãnh đạo không chức danh

Tinh thần cao cả này không phải tự nhiên mà có, không phải bạn đọc xong cuốn sách là có thể làm chủ được bản thân mình. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu không ngừng nghỉ, vận dụng tất cả những thứ bạn học được vào cuộc sống. Suy cho cùng những nhà lãnh đạo tài ba hay những người đứng đầu thương hiệu lớn trên thế giới đều từng là những nhà lãnh đạo không chức danh. Họ đã phấn đấu để có được như ngày hôm nay, điều đó quá tuyệt vời. Họ đã làm được, còn bạn thì sao?

Xem thêm: Review sách Trên Đường Băng

#7. Review của độc giả

Bạn Ái Nhi Trần Thị cho rằng tác phẩm rất hay “Cách dẫn dắt tự nhiên, văn phong thẳng thắng. Một quyển sách rất đáng để đọc. Nội dung sâu sắc, luôn cuốn. Quyển sách dành cho mọi đối tượng, thích hợp cho cả độ tuổi thanh thiếu niên. Mọi người nên đọc để thấy được bản thân mình đang ở đâu, và phải biết trân trọng thời gian đang sống. Cám ơn tác giả, cám ơn dịch giả và cám ơn tiki.”

review
Review của bạn Ái Nhi Trần Thị

Bạn Thanh Vũ Bùi cho rằng tác phẩm rất đáng đọc “Lần đầu tiên mình đọc quyển này là từ một người sếp của mình. Mình đọc và hiểu ngay được nội dung qua tiêu đề, thế là mình cố gắng không ngừng nghỉ và cuối cùng được promo lên vị trí mới. Mình mua thêm một quyển để tặng lại cho một người nhân viên của mình do mình cảm thấy nó rất hợp với người bạn này, và bạn ấy cũng giống như mình ngày xưa. Biết đâu sẽ giúp ích cho bạn ấy.”

review
Review của bạn Thanh Vũ Bùi

Bạn Hải Đăng cảm thấy cuốn sách thật tuyệt vời “Chất lượng sách rất tốt, bìa khá cứng, rất thích. Nội dung sách thì khỏi chê. Một cuốn sách nói về lãnh đạo cực kỳ hay. Khi bạn là một người nhân viên dọn phòng, bạn cũng có thể làm một nhà lãnh đạo. Những bài học quả thực rất tuyệt vời “

review
Review của bạn Hải Đăng

Bạn Mai Linh thì cho rằng đây là sách những người đang loay hoay chưa có định hướng nên đọc “Có một số nhận xét về sách là lý thuyết và xáo rỗng nhưng theo mình đó là vì đối tượng đọc không phù hợp. Thực chất triết lý của cuốn sách không phải là mới và nhiều người không cần đọc sách đã thực hiện và đã thành công. Vấn đề của cuốn sách là truyền cảm hứng cho những ai có thể quên/lạc để tìm được mục đích sống thực sự. Cá nhân mình thấy rất hay.”

review
Review của bạn Mai Linh

Bạn Hai Bình cho rằng đây là cuốn sách nên đọc những lúc rảnh rỗi ” Tôi mua cũng một thời gian, vừa đọc xong nên có vài nhận xét sau:

  • Về hình thức, theo tôi thấy giấy và chất lượng in ấn tốt. Vì là sách kỹ năng nên nếu có tặng kèm bookmark để ghi chép thì sẽ tiện hơn nhiều.
  • Về nội dung, tôi thấy sách có vẻ thiên về khơi nguồn cảm hứng và rèn luyện bản thân hơn là hướng đến phương pháp lãnh đạo. Các ý được phân tích hơi dài dòng và có khuynh hướng bị hụt hơi. Các ý đầu thì phân tích dài lê thê nhưng càng về sau thì tụt lũn, không cân đối chút nào. Không hiểu cái này nguyên tác nó vậy hay do dịch giả lược bớt.
  • Các cụm từ viết tắt lúc thì dùng viết tắt tiếng Việtlúc thì dùng viết tắt bằng tiếng Anh, nói chung là khá lộn xộn và khó nhớ. Đối với những sách kỹ năng thế này, dịch giả tốt nhất là nên giữ các cụm từ viết tắt bằng tiếng Anh ( theo đúng bản gốc) rồi muốn dịch làm sao thì để trong ngoặc. Tôi hơi tốn thời gian Google để xem bản tiếng Anh nó viết tắt cái gì với những cụm từ viết tắt đã được dịch.
  • Sách có nhiều câu trích dẫn và những phát biểu rất thú vị, và rất đáng ghi nhớ. “

Bạn Bùi Thị Tố Uyên cảm thấy sẽ không bao giờ hối hận khi mua được quyền sách này ” Mua sách vì cô giáo cứ nhắc đi nhắc lại, “về phải đọc phải đọc đó. Tâm thế của em sẽ thay đổi và kết quả sẽ đẹp với em”. Về mình đã thử nghe audio nhưng không thấm, đành mua sách. Thật sự khi đọc sách mới hiểu vì sao cô cứ nhai hoài câu phải đọc.”

review
Review của bạn Hai Bình và Bùi Thị Tố Uyên

Bạn Nguyễn Tiến Dũng khuyên mọi người nên đọc tác phẩm ” Nội dung sách rất hay, nói về lãnh đạo khác với tất cả những quyển sách lãnh đạo mình đã đọc. Đi từ lãnh đạo bản thân mình truớc khi lãnh đạo người khác. Ước gì mình đọc quyển sách này sớm hơn. Có thể xem nó là cuốn sách lãnh đạo duy nhất bạn cần đọc.”

Bạn Danh Huy cực kì hài lòng về tác phẩm “Câu chuyện hay về những triết lý đơn giản không chỉ áp dụng trong công việc mà còn trong cuộc sống. Tuy nhiên việc áp dụng triệt để k phải đơn giản mà cần có sự quyết tâm. Nên đọc để mỗi ng sẽ trở thành nhà lđkcd của chính mình, để xây dựng cuộc sống ngày tốt đẹp hơn.”

review
Review của bạn Nguyễn Tiến Dũng và Dang Huy

Bạn Vũ Phát cảm thấy nội dung sách khá tốt ” Nội dung sách phản ánh các nguyên tắc cơ bản nhưng cốt lõi của Lãnh đạo hiện đại, dù có là CMCN 4.0 hay không. Chủ yếu các nguyên tắc này dựa trên nền tảng “Lãnh đạo là phục vụ” và “Trí thông minh cảm xúc trong quản trị doanh nghiệp”. Rất đáng để đọc cho các doanh nhân trẻ hoặc các bạn trẻ mới ra trường và có định hướng nghề nghiệp Admin, HR hoặc CEO.”

Bạn Dương Thị Châu cho rằng sách rất hay ” Nội dung cuốn sách không phải là mới trong kho tàng sách phát triển bản thân hiện nay. nhưng mình vẫn chọn cuốn sách này vì cụm từ ” không chức danh ” này. Thật lòng mình muốn áp dụng nó trong cuộc sống, bởi xã hội hiện nay ai cũng nghĩ rằng có chức vị mới có quyền năng.”

review
Review của bạn Vũ Phát và Dương Thị Châu

Bạn Diễm Hương cho rằng cuốn sách này rất đáng để đọc ” Mình ít khi đọc sách thể loại này nhưng khi chọn mua và đọc thấy không uổng phí. Thật sự quan trọng nếu ai đó đang muốn tìm lại bản thân hoặc cải tạo lại bản thân về ý thức và năng lực của bản thân. Không quan trọng nghề nghiệp hay công việc như thế nào bạn là ai khi đã làm và quyết định làm hãy làm cho ra việc bằng tinh thần và sự cống hiến hết mình. Hay lắm ạ”

review
Review của bạn DIễm Hương

Bạn Lê Bá Duy cho rằng đây là sách hay nên đọc ” Giống phong cách viết quyển “ba người thầy vĩ đại” Robin Sharma lần này viết về hành trình vượt qua nỗi thất vọng chán trường của một người lính Mỹ cùng với người cố vấn của mình. Những triết lí trong sách được đúc keetd ngắn gọn và dễ hiểu qua bài học từ những “người thầy”. Nên đọc, để vượt qua căn bệnh đổ lỗi và oán tránh bạn nhé! Hãy trở thành “một nhà lãnh đạo không chức danh”, tự lãnh đạo và lèo lái con thuyền đời mình.”

Bạn Huỳnh Thị Ngân Châu cực kỳ hài lòng về tác phẩm ” bài học xuyên suốt sách này là ” bạn không cần bất cứ chức danh nào để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại”, ” dù bạn là ai, bạn đang ở vị trí nào thì cũng không ai có thể ngăn cản nhà lãnh đạo trong chính con người bạn, hãy đứng lên và lãnh đạo cuộc đời của chính mình”

Bạn Edward T cảm thấy tuyệt vời khi đọc tác phẩm ” Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình mất phương hướng ? Bạn không có bất cứ một tiếng nói nào với những người xung quanh ? Thì đây là lúc bạn cần phải xem cuốn sách này, là lúc bạn cần phải lãnh đạo cuộc sống của chính mình. Chúng ta được sinh ra giống nhau và ai cũng là một lãnh đạo. Thành công thực sự là con người mà ta trở thành và số người mà ta ảnh hưởng.”

review
Review của bạn Lê Bá Duy, Hoàng Thị Ngân Châu, Edward T

Thực ra cuộc sống này rất ngắn, bạn sẽ không biết được rằng mình sẽ chết bất cứ lúc nào. Nếu mỗi ngày thức dậy, bạn biết ngày mai mình sẽ chết thì bạn sẽ làm những gì? Hãy làm những gì mình thích, để khi chết đi rồi sẽ không phải hối hận gì cả. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu hành trình đánh thức tinh thần lãnh đạo trong bạn ngay đi nào.

Giá 221.000 ₫Nhà lãnh đạo không chức danh

Content Protection by DMCA.com