Shopee 8.8

Có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng đều muốn bản thân sau này trở nên tài giỏi, có ích cho xã hội. Nếu bạn vẫn chưa tài giỏi, đang mơ hồ và chưa có định hướng cho tương lai. Thì hãy để cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế của Adam Khoo tìm lối đi cho bạn nhé.

#1. Về cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”

Được biên soạn gồm 18 chương, nói về quá trình của 1 đứa trẻ từ khờ khạo trở thành 1 người tài giỏi thành công được rất nhiều người ngưỡng mộ. Qua câu chuyện này, tác giả muốn nhắn nhủ chúng ta rằng đứa trẻ ấy đã làm được, vậy cớ gì chúng ta không làm được?

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”

Adam Khoo đã giải thích cặn kẽ nguyên nhân tại sao đứa trẻ ấy đã thành công như ngày hôm nay. Từ đó, đưa ra những phương pháp học tập và thực hành hiệu quả dành cho các em học sinh, những mầm non của tương lai đất nước.

#2. Nội dung chính

Nội dung của cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế đã tường thuật lại bản thân của tác giả từ lúc anh còn nhỏ cho đến khi anh trưởng thành. Khi còn nhỏ, việc học hành không hề tạo cho anh được một chút động lực hay sự thích thú nào cả. Mãi cho đến khi gia đình cho anh đi học một khóa học với cái tên khá ấn tượng “Thiếu niên siêu đẳng”. Khóa học này đã giúp cho tư duy và suy nghĩ của một cậu bé thay đổi hoàn toàn.

sách hay nên đọc
Sách hay nên đọc

Giá 110.000 ₫Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gởi đi học thêm ở khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa” – trích Tôi tài giỏi, bạn cũng thế.

Đây chính là lời than phiền của cha mẹ Adam Khoo về kết quả thi cử kém cỏi của cậu nhiều năm trước. Thật may, vào thời điểm tăm tối nhất của cuộc đời, cậu đã tìm được lối học tập của những người thành công đã sử dụng. Vì thế, từ một cậu học sinh kém cỏi, Adam Khoo đã vươn lên trở thành học sinh xuất sắc. Không những thế, anh còn được nằm trong danh sách 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

Về phần nội dung, tác giả không cố nhồi nhét kiến thức cho độc giả. Mà ông đã trình bày xen kẽ giữa kiến thức và hình ảnh sao cho thật sinh động, dễ hiểu. Mục đích là tránh tạo sự khô khan, nhàm chán cho người đọc, đặc biệt là đối với các bạn học sinh còn nhỏ tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Review sách cứ đi rồi sẽ đến

#3. Ý nghĩa cuốn sách

Những kỹ năng và phương pháp để thành công

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế là quyển sách tổng hợp những kỹ năng và phương pháp giúp cho Adam Khoo trở nên thành công vượt bậc. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể làm được.

 những câu nói hay
Những câu nói hay trong Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Điều đặc biệt của cuốn sách là nó sẽ đưa ra hướng dẫn về các phương pháp tư duy kiểu mới. Đối tượng chính mà cuốn sách này hướng đến là các cô cậu bé học sinh sống ở vùng nông thôn, có những khó khăn về học tập. Qua quyển sách, những bạn trẻ ấy sẽ có cơ hội học hỏi và tiếp cận với những phương pháp tư duy mới. Sẵn sàng thoát khỏi những rào cản về cuộc sống, vùng miền. Sau đó vươn mình và tiến lên phía trước để bắt kịp với cuộc sống hiện đại tiến bộ và văn minh hơn.

Không đơn thuần chỉ đưa ra những bài học và sự thành công của người khác. Tác giả còn muốn độc giả tự đánh thức khả năng tiềm ẩn của bản thân để khai phá và phát huy một cách tốt nhất. Ngoài ra, cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế còn đưa ra được những mô hình học tập vô cùng hữu ích và hiệu quả dành cho các bạn học sinh, ví dụ như Sơ đồ tư duy.

Với phương pháp tư duy, bộ não của chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao việc ghi nhớ các thông tin, kiến thức,… trở nên dễ dàng hơn. Điều đó giúp cho chúng ta sắp xếp được thời gian và định hướng mục tiêu của bản thân trong tương lai thuận lợi hơn.

Ti6 tài giỏi, bạn cũng thế
Cân bằng học tập và vui chơi để nhận ra những giá trị của bản thân trước những thử thách ở phía trước

Tuy sơ đồ này chưa được phổ biến nhưng khá phù hợp với các bạn học sinh hiện nay. Vì thế, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thêm về mô hình sơ đồ này để tạo điều kiện và giúp đỡ cho con mình được tiếp cận càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Review sách Sức mạnh của thói quen

Đưa ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề

Adam Khoo đã cho chúng ta thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào. Bên cạnh đó, ông còn hướng dẫn bạn cách trở thành người tài giỏi. Qua những cách hướng dẫn trong sách, độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề.

Tuy nhiên, để thật sự thành công, bạn cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Tất nhiên, sự cố gắng không phải chỉ ngày một ngày hai mà phải thực hiện lâu dài, thậm chí là cả đời thì mới đạt được kết quả mà mình muốn. Bạn cần xác định mục tiêu, chọn lựa công việc phù hợp, lên chiến lược học tập hiệu quả ngay từ bây giờ.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Lặp đi lặp lại để trở thành thói quen tốt

Khi bạn đọc Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, có thể bạn sẽ bất chợt nảy ra một ý tưởng hay một giải pháp nào đó để giải quyết cho tình huống của bạn. Tất nhiên, sách vẫn chỉ là sách, nó sẽ không thể biến mục tiêu của bạn thành hiện thực nếu bạn không hành động. Hãy tự tin và quyết tâm để thực hiện mục tiêu mà mình đã đề ra.

Thành công không phải là điều đơn giản hay là một thứ gì đó dễ dàng mà có được. Nó đòi hỏi cần có một quá trình kiên trì lâu dài, quyết tâm và học hỏi không ngừng. Thậm chí có người còn đánh đổi cả tuổi trẻ, mãi đến khi về già mới đạt được mục tiêu của mình.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Cách tôi vượt qua nỗi sợ hãi là sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Phần thiết kế khá sinh động

Điểm ấn tượng nhất khi tôi đọc cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế có lẽ là phần thiết kế và hình ảnh minh họa nằm trong cuốn sách. Các hình ảnh minh họa được thiết kế khá sinh động, giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận nội dung và thích thú hơn trong lúc đọc.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Những câu nói hay của Adam Khoo

Với việc tạo nên một cuốn sách hết sức hiện đại như thế này, tác giả đã giúp các bạn học sinh thay đổi được lối tư duy nhàm chán, cũ kỹ và đón nhận những tư duy mới mẻ. Những phương pháp này sẽ giúp não bộ của các bạn kích thích khả năng tư duy và phát triển. Dễ dàng thành công và đạt được những thành tựu đáng có trong tương lai.

Xem thêm: Review sách 7 thói quen để thành đạt

#4. Review của độc giả

Bạn Như Ngọc Nguyễn cho rằng đây là một quyển sách hay đáng để đọc ” Quyển sách truyền đạt những ý nghĩ và những động lực giúp các bạn học yếu có quyết tâm phấn đấu hơn và theo đó còn có những phương pháp học tập cực bổ ích. Mua sách còn được tiki tặng bookmark xinh nữa, sẽ tiếp tục ủng hộ “

tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review của bạn Như Ngọc Nguyễn

Bạn Hoàng Lệ Quyên cho rằng quyển sách có nội dung khá hấp dẫn ” Tôi biết đến tên cuốn sách sau khi nghe buổi học thử của giáo sư Ernest Wong. Tôi biết đến Adam Khoo sau khi nghe những gì giáo sư truyền tải. Nên tôi tìm đến cuốn sách để hiểu thêm về những kiến thức cần thiết trong quá trình thúc đẩy con cái định hướng học tập. Và tôi nhận ra nó có rất nhiều ý nghĩa, giá trị đối với những đứa trẻ. “

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review của bạn Hoàng Lệ Quyên và Vũ Gia Thịnh

Bạn Lạc Lạc cho rằng quyển sách này đã thúc đẩy bạn nỗ lực hơn “Bạn có muốn thành công và nghĩ rằng mình đủ khả năng để thành công trong cuộc sống? Thật tiếc nếu các giới trẻ không biết đến cuốn sách tuyệt vời này. Nó như tuyệt chiêu của bạn vậy, mà có nhiều người bạn chưa biết đến. Hãy sở hữu và tận dụng nó như một thiên tài bởi đều đó bạn đã vốn có.”

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review của bạn Lạc Lạc

Bạn Tú Nhi Đoàn Thị cho rằng đây là một quyển sách hay và bổ ích ” Cuốn sách tổng hợp những phương pháp học hiệu quả nhất thế giới, được trình bày một cách khéo léo và dễ hiểu. Tôi dám chắc, chỉ cần ta làm đúng 30% trong cuốn sách này thôi cũng đủ làm đời ta thay đổi rồi. Những bạn đang cảm thấy bế tắc trong học tập thì nên đọc cuốn sách náy, dù ít hay nhiều, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến bạn, giúp bạn vượt qua bế tắc.
Sách được in trên giấy bóng, dày, mượt. Chữ in rất ngay ngắn, không lem

, ít sai chính tả. Trong sách còn có rất nhiều hình vẽ minh họa sinh động, một cuốn sách nói về việc học nhưng không nhàm chán chút nào. Cuốn sách này thực sự là tuyệt tác, là chiếc chìa khóa quý giá cho thế hệ học sinh. Tôi tìm đến cuốn này cũng vì lời giới thiệu của cô giáo chủ nhiệm, thực sự rất đáng giá.
Giao hàng rất nhanh, chất lượng. Cảm ơn tiki”

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review của bạn Tú Nhi Đoàn Thị

Bạn Quốc Ngọc bình luận “Sách được bọc kỹ lưỡng và rất đẹp. Cuốn sách ao ước cách đây 5 năm và bây giờ đang sở hữu, chính là động lực cho bản thân và khiến mình mạnh mẽ hơn trong hoạt động xã hội, cũng như đối đãi với “kẻ thù số 1″ luôn luôn đấu tranh và không cho mình được gục ngã.”

Bạn Trương Đỗ Khánh Linh cho rằng đây là cuốn sách đem lại động lực cho những ai đang khao khát thành công trong học tập ” Thực sự đây là một quyển sách khá hay! Nội dung của quyển sách cho chúng ta rất nhiều thứ để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Mình bị ấn tượng bởi câu chuyện của chính bản thân tác giả cùng với những câu chuyện mà tác giả sưu tập được. Rất đáng để đọc mỗi khi bị mất động lực và phương hướng trong học tập. Về hình thức, sách được trình bày theo hệ thống rõ ràng cùng với những hình ảnh nhiều màu sắc, nhìn vào rất thích mắt!”

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review của bạn Quốc Ngọc và bạn Trương Đỗ Khánh Linh

Bạn Nguyễn Trân cảm thấy tiếc nuối vì đã xem quyển sách này khá muộn ” Phải chi 5 năm trc mình đọc được quyển sách này thì tốt biết mấy. Ai xem siêu trí tuệ Việt Nam, thì thấy các thí sinh cũng áp dụng phương pháp na ná trong này để ghi nhớ và rèn luyện bộ não.”

Review của bạn Nguyễn Trân

Có 1 trang page facebook Tôi tài giòi, bạn cũng thế tổng hợp những nội dung hay trong sách

AI RỒI CŨNG CÓ GIAI ĐOẠN THẤT BẠI VÀ ĐẦY BẾ TẮC

⏰Từ năm 19 tuổi đến năm 25 tuổi có lẽ là một quãng thời gian không mấy dễ dàng để trải qua. Cái tuổi mà chỉ cần một thất bại nhỏ cũng đủ làm ta trở nên yếu lòng.

⏰Không còn nhỏ để có thể “trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ” , không lo không nghĩ đến tương lai. Cũng chưa đủ trưởng thành để có cho mình những thành tựu nhất định. Đặt ra rất nhiều mục tiêu nhưng lại chẳng thể hoàn thành được cái nào. Đây lại là độ tuổi muốn khẳng định bản thân nhất, muốn được mọi người công nhận. Vì vậy ta vô tình phải chịu nhiều áp lực vô hình từ nhiều phía.

⏰Ta cũng rất mơ hồ về đam mê của mình. Ai cũng dạy bảo rằng phải làm một công việc yêu thích mới có thể vui vẻ từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối nhưng chưa từng có ai chỉ ra làm cách nào để đi tìm đam mê của mình.

những câu nói hay
Những câu nói hay

⏰Vậy có cách nào để cuộc sống của mình đỡ bế tắc?

⏰Cách duy nhất đó chính là đừng bỏ cuộc, đừng đánh mất nhiệt huyết của tuổi trẻ. Từng muốn thực hiện thứ gì, thực hiện đi, thất bại thì điều chỉnh lại hướng đi đúng đến thành công. Chưa xác định được đam mê cũng không sao, thích làm gì thì làm cái đó. Làm càng nhiều, càng gần hơn đến đam mê. Trên đời này chắc chắn sẽ có ít nhất một công việc dành cho ta, có đúng không? Sống trên đời không bao giờ trải qua khó khăn thì còn gì ý nghĩa. Quan trọng là ta chọn thái độ sống như thế nào để đối mặt với đời mà thôi!

Ai rồi cũng có giai đoạn thất bại và đầy bế tắc
Ai rồi cũng có giai đoạn thất bại và đầy bế tắc

Bạn trở thành người như thế nào, đấy là do bạn lựa chọn.

Jack Ma đã nói:
– Người nghèo chỉ biết dạy bạn cách để nghèo hơn!
– Bạn bài chỉ biết thúc bạn chơi bài!
– Bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly!
– Còn người thành công chỉ biết dạy bạn làm sao để thành công!
May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới.
Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc.
Thay đổi và tạo những mối quan hệ tốt đẹp sẽ xây dựng một nền tảng cuộc sống đẹp và vững vàng hơn, hãy tự tìm cho mình một Quý nhân – quý nhân chính là những người gặp gỡ mang tính tích cực.
– Đi với người trung thực – Bạn luôn nhận được sự uy tín
– Đi với người hòa nhã – Bạn học được cách kiềm chế bản thân
– Đi với người có khiếu hài hước – Bạn biết phải làm mới cuộc sống bằng điều gì
– Đi với người tinh tuệ – Bạn sẽ biết nên thu thập kiến thức từ đâu
– Đi với người chu toàn – Bạn sẽ tự học được cách ngăn nắp
– Đi với người dám nghĩ dám làm – Bạn sẽ có động lực vượt qua mọi sợ hãi
– Đi với thành công – Ánh sáng của họ sẽ soi rõ con đường có thể bạn lâu nay chưa nhìn rõ
Bạn trở thành người như thế nào, không phải do xã hội, không phải do giáo dục, không phải do hoàn cảnh, càng không phải do không may mắn, mà là do cách bạn cố gắng và chọn lựa mà thôi.
Chúng ta đủ lớn, để không đổ lỗi cho bất cứ thứ gì!

Bạn trở thành người như thế nào, đấy là do bạn lựa chọn.
Bạn trở thành người như thế nào, đấy là do bạn lựa chọn.

Mỗi khi bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy ghi nhớ 8 điều sau:

1. Không ai khôn lớn mà chưa từng trải qua nỗi đau

Đôi khi cuộc sống đóng một cánh cửa lại vì đó là lúc để cho bạn tiến về phía trước. Gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Hãy nhớ rằng nỗi đau có hai loại: loại làm bạn tổn thương và loại khiến bạn thay đổi. Thay vì kháng cự hai loại nỗi đau này, hãy chấp nhận chúng vì chúng đều khiến bạn trưởng thành hơn.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh. Vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành. Sau màn đêm tăm tối là ánh sáng của buổi bình minh. Không có gì kéo dài mãi mãi cả. Mỗi khoảnh khắc đều mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Mỗi giây trôi qua bạn lại có một cơ hội mới. Bạn chỉ cần nắm bắt cơ hội đó và tận dụng nó.

3. Lo lắng và phàn nàn cũng không thay đổi được gì

Những người hay phàn nàn là những người ít được việc nhất. Bạn có dành cả ngày hôm nay để than vãn về ngày hôm qua thì ngày mai của bạn cũng không khởi sắc được. Thay vào đó hãy bắt tay hành động.

4. Vết sẹo của bạn là biểu tượng của sức mạnh

Một vết sẹo có nghĩa là một nỗi đau qua đi và vết thương đã lành. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, đã học được một bài học, lớn mạnh hơn, và tiến về phía trước. Hãy bắt đầu xem những vết sẹo của bạn như là một dấu hiệu của sức mạnh chứ không phải là dấu vết của những nỗi đau.

5. Cuộc đời là một chuỗi những cuộc đấu tranh

Kiên nhẫn không phải là chờ đợi mà là khả năng duy trì một thái độ tích cực trong khi theo đuổi giấc mơ. Bạn có thể mất đi sự ổn định và thoải mái trong một thời gian dài, thậm chí là “ăn không ngon, ngủ không yên ”. Bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ và tất cả những gì thân thuộc. Đôi khi bạn phải chấp nhận sự chế giễu từ người khác. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra rằng con đường của bạn được xây dựng nên từ những cuộc đấu tranh với những điều nhỏ nhặt nhất.

6. Bạn không cần phải để tâm đến sự tiêu cực của người khác

Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra tích cực. Mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống. Hãy luôn là chính mình dù ai đó đối xử với bạn tồi tệ. Đừng bao giờ để cho sự cay nghiệt của người khác thay đổi con người bạn. Người ta vẫn sẽ xì xầm về bạn cho dù bạn đã làm tốt như thế nào. Vì vậy, hãy nghĩ về bản thân trước khi nghĩ về những gì đang diễn ra trong đầu người khác. Hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên cạnh bất cứ ai làm cho bạn thường xuyên mỉm cười.

7. Chuyện gì cần đến sẽ đến

Hãy tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn. Bạn có thể không đến được nơi mà bạn muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ chắc chắn đến được nơi mà bạn cần.

8. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó. Đừng ngần ngại yêu thêm một lần nữa. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo. Hãy nhớ rằng bạn không cần nhiều người trong cuộc sống, mà chỉ cần một vài người thật sự quan trọng với bạn mà thôi. Chấp nhận khi bạn sai và học hỏi từ nó. Luôn luôn nhìn lại và xem bạn đã trưởng thành được bao nhiêu, và tự hào về chính mình.

Với một quyển sách vừa có nội dung ý nghĩa, vừa trình bày đẹp mắt hấp dẫn người đọc như thế này. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé Tiki để sở hữu 1 em ngay đi nào. Chúc các bạn luôn thành công!

Giá 110.000 ₫Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế