Shopee 8.8

Đọc vị bất kỳ ai là quyển sách được đút kết từ những nghiên cứu cụ thể từ tâm lý con người. Chính vì thế mà chúng ta có thể áp dụng với bất cứ ai và bất cứ nơi nào. Cuốn sách sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiết lập cuộc chơi mà không bao giờ bị thua. Muốn không bị lừa dối và lợi dụng, hãy theo dõi bài review sách Đọc vị bất kỳ ai này nhé.

#1. Nội dung sách Đọc vị bất kỳ ai

Quyển sách được chia làm 2 phần

Phần 1: có 7 chương, mỗi chương tương ứng với mỗi câu hỏi như chiếc chìa khóa giúp chúng ta đọc vị được người khác một cách nhanh chóng để biết được suy nghĩ, cảm giác và cảm xúc của họ. Những phương pháp được nêu ra ở đây có thể áp dụng với bất kỳ ai và bất kỳ khi nào. Ở mỗi chương, tác giả sẽ chỉ rõ cho chúng ta cách phán xét, suy nghĩ của một người với những ví dụ thực tế. Vậy là những thủ thuật, chiến thuật đầu tiên đã được hé mở.

Đọc vị bất kỳ ai

Giá 46.698 ₫Đọc vị bất kỳ ai

Phần 2: gồm 8 chương, phần này tác giả đi sâu vào chi tiết hơn đối với từng trường hợp và phân tích chúng. Ở đây, tác giả chỉ cho chúng ta cách xây dựng hồ sơ tính cách tương đối chi tiết cho một người. Ta sẽ đoán được ý nghĩ hoặc cảm xúc của ai đó và biết được họ sẽ làm gì tiếp theo.

Xem thêm: Review sách Khi lỗi thuộc về những vì sao

#2. Quyển sách này dành cho những ai?

Đây là quyển sách phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi bởi kiến thức mà sách mang lại có thể được dùng như một loại cẩm nang trong cuộc sống. Ta sẽ tìm được bí quyết để tự bảo vệ bản thân, làm chủ cuộc sống của mình khỏi những điều không tốt đẹp.

Đọc vị bất kỳ ai

Thỉnh thoảng có lẽ chúng ta đều muốn biết người khác đang nghĩ gì, nhưng làm sao để biết được? Với quyển sách Đọc vị bất kỳ ai này, bạn sẽ có thể làm được điều đó, thâm nhập vào đầu óc của người khác.

#3. Nội dung chi tiết của Đọc vị bất kỳ ai

Học cách phát hiện ra những điều người khác nghĩ một cách dễ dàng và nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh.

Liệu đối phương có đang che dấu điều gì không?

Khi chúng ta nghi ngờ ai đó đang dấu diếm chuyện gì đó, thông thường chúng ta sẽ phản ứng theo ba cách. Một là hỏi thẳng người đó, hai là lờ đi và ba là âm thầm thu thập thông tin. Tuy nhiên, tác giả cảm thấy cả ba cách này đều không hiệu quả. Nếu ta hỏi thẳng, người đó sẽ càng đề phòng hơn mà không hề cho ta câu trả lời mà ta cần.

Đọc vị bất kỳ ai

Ngược lại, họ còn cảm thấy ta là một người hay ghen ghét và đố kỵ nên mới hỏi họ như thế. Nếu ta lờ đi, thì chẳng khác nào là ta đang tự làm hại chính bản thân mình. Còn nếu ta âm thầm thu thập thông tin, thì ta biết trả lời như thế nào nếu vô tình bị phát hiện? Chính vì vậy, tác giả đã đưa ra 6 thủ thuật để giải quyết vấn đề này.

 • Đọc tâm trí: đừng hỏi thẳng vào vấn đề mà chỉ hỏi những câu mang tính ám chỉ sự việc. Sau đó đánh giá phản ứng của người được hỏi để xem anh ta có che giấu điều gì hay không.
 • Gọi bác sĩ bombay: đưa ra những sự lựa chọn tương đương nhau. Nếu sự chú ý của anh ta nghiêng về hướng nào đó, rất có thể anh ta đang che giấu điều gì đó liên quan đến hướng này.
 • Bạn đang nghĩ gì: đối tượng sẽ để lộ suy nghĩ của mình khi được thông báo một tin mới.
 • Lảng tránh hoặc biểu lộ: giả vờ nghi ngờ một điều gì đó mà bạn đã biết kết quả. Nếu đối tượng cố tình bác bỏ hoặc che giấu, thì chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không?
 • Đề phòng sẽ gây ra những hành động dại dột
 • Bạn sẽ làm chuyện đó thế nào? Nếu người ấy cố gắng làm tất cả để chứng minh mình vô tội. Bạn hãy giả vờ buộc tội anh ta, phản ứng của anh ta sau đó sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Dấu hiệu tán thành hay phản đối

Làm sao để biết được một người đang nghĩ gì khi họ cố tình không cho chúng ta biết suy nghĩ của họ? Để biết thêm chi tiết hãy mua sách tại đây nhé.

Liệu đối phương có thực sự tự tin?

Ở chương này tác giả sẽ cho chúng ta biết được đối phương có tự tin hay không qua những cách thức sau:

Đọc vị bất kỳ ai
 • Dấu hiệu cơ thể: chiến đấu hay bỏ chạy? Giọng nói hoặc cơ thể run rẩy, khó nuốt nước bọt, thay đổi giọng nói, hay chớp mắt
 • Quyết định điểm tập trung: với một người tập trung cao độ, anh ta sẽ làm việc mà không chú ý đến bản thân của mình. Nếu anh ta chỉ chú ý một chút vào bản thân, anh ta sẽ quên hết mọi việc mà anh ta đang làm.
 • Dấu hiệu đối phương đang cố tự điều chỉnh nhận thức của mình

Mọi chuyện có thực sự là như vậy?

Chúng ta sẽ nhận biết được tâm trạng của một người qua thái độ của họ.

Đọc vị bất kỳ ai
 • Sức mạnh của nhận thức
 • Cảm giác của anh ta như thế nào? Ta có thể hỏi đối phương về một vấn đề nào đó và quan sát phản ứng của họ. Từ đó ta biết được họ đang lạc quan hay bi quan
 • Nhận biết mâu thuẫn
 • Một người lạc quan về tương lai rất dễ tha thứ cho mọi lỗi lầm trong quá khứ
 • Ánh mắt biết nói

Liệu anh ta có đang thực sự quan tâm bạn?

Khi một người quan tâm đến một vấn đề nào đó, người ấy rất khó che giấu được cảm xúc của mình. Ở chương này tác giả sẽ chỉ cho ta ba thủ thuật cơ bản để nhận biết mức độ quan tâm của người ấy.

Đọc vị bất kỳ ai
 • Tính tư lợi: mỗi khi chúng ta muốn thăm dò một điều gì đó, ta hãy quan sát hành động của họ, chứ đừng nghe những gì họ nói.
 • Sự tò mò sẽ tiết lộ được nhiều điều
 • Lòng tin của một người thường tỉ lệ nghịch với mức độ quan tâm của họ.

Xem thêm: Review sách “Vô thường”

Đồng minh hay kẻ phá hoại, thật ra họ là ai?

Nếu bạn đang nghi ngờ một người giả vờ ủng hộ mình nhưng lại đâm lén sau lưng, những thủ thuật dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Đọc vị bất kỳ ai
 • Tôi có thể giúp gì cho bạn? Nếu một người thực sự muốn giúp đỡ bạn, họ sẽ hành động. Còn nếu nó không có bất cứ hành động nào, đó là vì họ đang giả vờ mà thôi.
 • Trao đổi thông tin tự do: nếu người ấy không muốn biết bất kỳ thông tin gì của bạn, thì anh ta không hề có ý định giúp đỡ bạn, có khi còn muốn đâm lén sau lưng đấy.
 • Sự nhiệt tình

Bạn có đang nói chuyện với một người ôn hòa hay không?

 • Điều gì khiến một người bình thường hay không bình thường
 • Mất bình tĩnh và giận dữ: một người không tôn trọng bản thân mình rất dễ đánh mất kiểm soát.

#4. Review của độc giả

Bạn Anbae cho rằng cuốn sách này quá thông minh “1 cuốn sách quá thông minh?? mỗi tội mình chưa đủ tầm để áp dụng tất cả các chiến thuật trong này. Sách tập trung phân tích bản chất tính cách của con người, cách hành xử đặc trưng của các kiểu người khác nhau từ đó giúp mình hiểu thêm về tâm lý con người trong xã hội. Có thể với nhiều bạn chưa va chạm nhiều với các loại tính cách đặc biệt nó có vẻ khó hiểu và nhàm chán nhưng mình thấy những phân tích lập luận của tác giả rất sắc bén và chuẩn xác. Hiểu thêm về lòng tự trọng, tự tôn và tự tin của mỗi con người. Những người hay dễ nổi nóng cáu gắt với người khác thì chính bản thân họ cũng không hề thoải mái hay hài lòng gì về bản thân mình. Khi bạn hiểu cho chính mình thì mới có thể hiểu cho người khác.

Cuốn sách còn cho mình những lý giải rất chi tiết về những hành xử phức tạp của con người thông qua các nghiên cứu về tội phạm qua nhiều năm. Ví dụ như 100% những kẻ sát nhân hàng loạt đều có quá khứ từng bị lạm dụng, bạo hành hoặc cưỡng bức v.v… Còn nhiều những phân tích đáng quý và cao siêu đến nỗi vừa đọc xong phải tự Ồ lên tại sao tại sao giờ mình mới biết!!!!tâm lý con người quả thực là 1 thứ vô cùng thú vị ko phải chỉ nhìn thế mà là như thế. Người tự cao chưa chắc đã có lòng tự trọng cao mà ngược lại họ lại ra vẻ kiêu ngạo, khó chịu vs người khác để che giấu sự thiếu tự tin vào bản thân bên trong mình. 1 cuốn sách tuyệt vời cho những bạn muốn hiểu thêm về tâm lý con người!!! Để thông cảm và khơi gợi những tư duy đúng đắn cho ngkhac. Rất có ích cho những người làm kinh doanh hay quản lý nhân sự, thậm chí là duy chì cả những mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, cuộc sống.”

review
Review của bạn Anbae

Bạn Vương Thị Thảo cảm thấy cuốn sách này rất hay “Một cuốn hay và cực kỳ ý nghĩa. Để hiểu được một ai đó đang nghĩ gì trong một cuộc đối thoại với bạn? Liệu họ có tán thành với những ý kiến bạn đưa ra? Liệu đôi phương có thật sự tự tin khi đối diện trước sự việc nào đó? Mọi chuyện có thực sự là vậy? Câu chuyện của bạn có dc người đôi diện quan tâm? Thực ra họ đang đứng về phía ai? Bạn đang nói chuyện với ai? Họ như thế nào? Có phải người ôn hoà không? Muốn biết và hiểu nhiều hơn những người cạnh bạn. Hãy ĐỌC SÁCH – TÌM HIỂU – ÁP DỤNG.”

review
Review của bạn Vương Thị Thảo

Bạn Phương Anh cho rằng sách này dành cho những người trải đời ” Mua quyển sách lần đầu vào năm 16 tuổi, mình đọc và chẳng hiểu nó viết gì, đến nhiều năm sau, khi mình lớn hơn, quyển sách đã trở thành quyển sách gối đầu giường, mình nhâm nhi và đọc mọi lúc mọi nơi. Sách hướng dẫn cách để khéo léo đặt vấn đề, vừa tế nhị, vừa có được thông tin để bảo vệ hoặc phòng tránh cho bản thân. Cuối cùng, sách làm mình để tâm đến việc làm thế nào để biết 1 người có xu hướng bạo lực không? Thiết nghĩ mỗi người đều sẽ có trải nghiệm riêng, với mình, đây là quyển sách tuyệt vời mà mình giới thiệu cho nhiều người để học cách sống tử tế và bảo vệ bản thân mình, sống tử tế là cách tốt nhất để không bị đọc vị (nếu bạn có lo lắng về điều đó)”

Bạn Trần Huy Bảo cảm thấy cuốn sách thật bổ ích “Nếu bạn là một người ít giao tiếp, không thể nắm bắt tâm lý người khác thì nên đọc cuốn sách này, những bài học bổ ích phân tích suy nghĩ người đối diện ít nhiều sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng của mình đấy.”

review
Review của bạn Phương Anh và Trần Huy Bảo

Bạn Phạm Thị Ánh Tuyết cảm thấy sách như mở ra một lối đi mới cho bạn ấy ” Mình thích chất liệu bìa sách, bìa sách làm bằng chất liệu gì á, bóng mà rất khó bẩn. Giấy sách mịn mà không mịn bóng, giấy có màu ngà ngà vàng ấm.
Tới nội dung nhé, cực khó hiểu luôn nhé (chỉ là ý nghĩ chủ quan của trẻ 17). Mình đọc mấy triết luận, định nghĩa mà muốn đau não, có nhiều chỗ ngẫm nghĩ 2 3 lần mới thông. Nhưng mua đi các bạn đồng bào, mình nói thiệt là nó rất hay, toàn những thứ mình chưa biết.
VÍ DỤ
Nhận xét nãy giờ chỉ để mọi người mua ngay quyển này mà đọc để biết tại sao đứa nào nó cứ suốt ngày cười cười tốt tốt với mình thì phải mau chóng tìm biết được lý do. Mua đọc đi đấy nhá.”

review
Review của bạn Phạm Thị Ánh Tuyết

Rất nhiều bạn cho rằng đây là một cuốn sách hay và không uổng tiền để mua tác phẩm. Bạn Rin Oozora bình luận “Mình luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ của TIKI. Nội dung sách hay, đơn giản, dễ hiểu và giúp người đọc có thể tự hiểu thêm về chính bản thân mình trước khi đọc vị người khác.”

Bạn Phạm Thị Ngọc Bích thấy không uổng tiền khi mua tác phẩm ” Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, sách rất ok (cả nội dung & hình thức) bìa đẹp giấy tốt. Cực kì hài lòng.”

review
Review của bạn Rin Oozora và Phạm Thị Ngọc Bích

Các bạn thấy đấy, chỉ với khoảng 50.000 VNĐ mà đã hiểu được người khác đang nghĩ gì, muốn gì và chuẩn bị làm gì. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không click mua ngay link dưới đây để sở hữu 1 tác phẩm tuyệt vời như thế này đi nào. Chúc các bạn thành công.

Giá 46.698 ₫Đọc vị bất kỳ ai