Shopee 8.8

Kiếm tiền tại nhà đang dần trở thành xu hướng khi mà ai cũng muốn kiếm tiền nhưng không phải người nào cũng thích bị gò bó bởi công ty hay máy chấm công, khi dịch bệnh ngày càng bùng phát, khi internet ngày càng bùng nổ…trên thực tế, có rất nhiều công việc giúp bạn kiếm được tiền tại nhà, tuy nhiên chỉ có hai xu hướng: Bạn xem đó là công việc toàn thời gian hoặc đó chỉ là nghề để gia tăng thu nhập ngoài giờ hành chính.

Vì vậy trước khi đọc nội dung bên dưới, bạn hãy xác định rõ đâu là mục tiêu của bản thân. Bởi vì mỗi cách kiếm tiền sẽ hướng đến một mục tiêu khác nhau.

Kiếm tiền tại nhà chia làm 3 cách chính.

I. Tự kinh doanh

Đây là điều mà ai cũng sẽ nghĩ đến khi muốn kiếm thêm thu nhập. Nhưng không phải ai cũng biết kinh doanh như thế nào, mặt hang gì mới là tốt nhất ở các thời điểm khác nhau. Bởi ngay cả kinh doanh online tại nhà cũng đã chia làm 3 cách, mà mỗi cách sẽ hướng đến một đối tượng khách hang nhất định.

1. Bán hàng trên Facebook/fanpage

Đây là cách đơn giản nhất bởi thời buổi bây giờ, đến người già 80 tuổi còn có facebook cơ mà!, bạn chỉ cần biết mình muốn bán cái gì, hoặc đang có cái gì để bán. Thế nhưng, khi người người nhà nhà đều kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này thì bạn sẽ cạnh tranh như thế nào? Khách hàng sẽ nhớ đến bạn như thế nào giữa hàng ngàn nick bán? Vì sao họ phải mua hàng của bạn ? Tiện tay, đang cần gấp, quá rẻ hay vì chất lượng sản phẩm?

kiếm tiền tại nhà
Livestream là hình thức bán hàng rất được chị em ưa chuộng trên facebook

Nếu như vì 3 lý do đầu tiên, thì cách bán hàng trên facebook của bạn rõ ràng chỉ mang tính thời vụ. Vì vậy có một số điều bạn cần nhớ trước khi bắt đầu kinh doanh bằng cách này:

Trở nên độc đáo: Thay vì đăng những status mô tả hay giá thành thì bạn hãy viết nên câu chuyện riêng về sản phẩm của mình. Có thể kì lạ, có thể xúc động, thậm chí ngốc ngếch…nhưng quan trọng nhất là phải độc. làm sao để sau này khi khách hàng muốn mua sản phẩm đó thì sẽ nhớ đến câu chuyện bạn kể đầu tiên.

Hãy tập trung vào một/một nhóm sản phẩm thôi: Tức là bạn đừng cố trở thành một tạp hóa online. Một, loãng. Hai, nhiều khi bạn còn không kịp load xem khách đang hỏi về sản phẩm gì. Ba, nếu phải chạy facebook ads, bạn sẽ quảng cáo mặt hàng gì đây khi đang “ ôm đồm” quá nhiều?

2. Bán trên sàn thương mại điện tử

Có 4 sàn thương mại điện tử lớn hiện tại ở Việt Nam là Sendo, Lazada, shopee và Tiki. Lợi thế khi bạn kinh doanh trên nền tảng này là mỗi sàn đều có sẵn data khách hàng nhất định rồi nên việc sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn mà không cần quảng cáo nhiều cũng là điều dễ hiểu. Hiện tại việc đăng kí gian hàng trên Sendo và Shopee, Lazada có vẻ đơn giản hơn bởi trên Tiki, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh.

bán hàng trên sàn thương mại điện tử
Sendo hướng dẫn đăng kí gian hàng vô cùng chi tiết

Tới sàn Sendo

Tuy nhiên, để thành công ngay lập tức trên các sàn thương mại điện tử không hề dễ dàng, bởi bạn thử tìm kiếm bất kì mặt hàng nào xem, không hàng ngàn thì cũng hàng trăm người bán. Việc của bạn không chỉ là tạo shop, đăng sản phẩm mà còn phải chịu sự cạnh tranh khá lớn từ các shop khác. Hiện tại, các sàn đều cho phép bạn quảng cáo để đưa sản phẩm lên đầu trang tìm kiếm (tương tự google ads).

Kiếm tiền tại nhà
Tìm kiếm từ “áo khoác kaki”, kết quả hàng đầu tiên đều có chữ Tài trợ. Đó chính là quảng cáo.

Tới sàn Shoppe.vn

Để lựa chọn sàn bán hàng hợp lý, bạn nên tìm hiểu kĩ về cách thức giao nhận (đôi khi nó gấy khó chịu cho khách hàng), quy tắc hoạt động, chiết khấu, hoàn hủy…Mỗi sàn sẽ có một quy tắc riêng mà khi tham gia, bạn nhất định phải tuân theo.

Adayroi khi còn hoạt động có một chính sách giúp đỡ gian hàng rất hay đó là hỗ trợ tạo shop và đăng sản phẩm trên sàn của họ cho đến khi nào bạn ưng. Đây là điều mà 4 sàn lớn trên chưa làm được.

3.Tự làm website bán hàng

Bạn không cần phải biết về công nghệ thông tin, cũng không cần có quá nhiều tiền để sở hữu một website cho riêng mình. Bởi lẽ, các công ty cung cấp dịch vụ web hiện nay nhiều nhan nhản, mà đơn giản nhất là dùng nền tảng wordpress. Bạn có thể không tin, nhưng hiện nay nhiều cá nhân làm web với giá chỉ 500k, đương nhiên, tên miền là do bạn mua trước.

Website bán hàng đồ gia dụng thông minh Homegift.vn
Website bán hàng đồ gia dụng thông minh Homegift.vn  Homegift.vn

Tuy nhiên, tiền nào của nấy. Nếu bạn sử dụng website để chạy quảng cáo thời vụ thì không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn xác định phát triển lâu dài thì hãy đầu tư trước hết là về giao diện. Có một vấn đề mà nhiều người đang mắc phải khi sở hữu một website đó là: sản phẩm giá tốt, content hay nhưng họ thường không quan tâm đến tốc độ load. Khi người dùng load mãi không được nội dung mà bạn muốn truyền tải, thì tất cả những thứ hay ho mà bạn có đều trở nên vô nghĩa.

Có website rồi, làm sao để thành công?

Sau khi làm xong web và có đủ nhiều bài viết để phủ trang, thường thì những nhà kinh doanh online sẽ chọn cách chạy google adwords để đẩy từ khóa lên đầu trang tìm kiếm. Cách này không sai, thậm chí mang lại hiệu quả khá cao nếu người sở hữu có tư duy về marketing bởi một web mới không thể có thứ hạng seo tốt ngay được. Nhưng không phải là không có những trường hợp đốt tiền “ vô tội vạ” cho những từ khóa chung, từ khóa ngắn. Bạn nên marketing theo chiến lược hoặc ít nhất, cũng nên chọn từ khóa ngách mà quảng cáo.

Một sản phẩm có website sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn, tuy nhiên nó cũng phức tạp hơn so với bán hàng trên facebook hay sàn TMĐT bởi:

 • Bạn phải nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ.
 • Nghiên cứu từ khóa, kênh chạy quảng cáo, chiến lược marketing để tự tìm và duy trì tệp khách hàng.
 • Phải đảm bảo được tên miền và hosting luôn còn hạn. Một trong hai thứ đó hết hạn thì web sẽ không truy cập được nữa.

Lời khuyên là, bạn nên sử dụng cách này để kinh doanh online khi có những kiến thức cơ bản nhất về it. Nếu không, rất dễ bị “dắt mũi” với những lời tư vấn làm web “ trên trời”.

II. Kiếm tiền qua mạng

4.Sáng tạo nội dung – làm video

Nếu quan tâm đến lĩnh vực kiếm tiền online, thì chắc chắn bạn cũng đã từng thốt lên rằng: Ôi bà Tân chắc giàu lắm. Video toàn triệu view thế kia.

Đúng vậy. Kiếm tiền trên Youtube đã tạo ra thu nhập cho rất nhiều người, mà sau hiện tượng Bà Tân Vlog thì người ta lại càng tin rằng mình có thể trở thành triệu phú nhờ các video đăng tải trên Youtube.

Bà Tân Vlog
Nói chính xác thì chính hiện tượng Bà Tân Vlog đã làm phong trào làm video nở rộ

Youtuber sẽ nhận được “tiền công” mà Google trả cho họ qua các quảng cáo hiển thị trên video. Video càng có nhiều người xem họ sẽ nhận càng nhiều tiền.

Tuy nhiên, đừng mộng mơ rằng bạn sẽ “ăn được tiền” của Google chỉ sau 1 đêm. Nếu nội dung không hay hoặc có thể đã hay nhưng không độc đáo, video của bạn sẽ chìm vào quên lãng. Nếu nội dung vi phạm bản quyền hay đơn giản là bị đối thủ “ cắm cờ” nhiều quá, Google cũng sẽ không tha. Mà nhất là, các video nhạy cảm hoặc kiên quan đến trẻ em thì càng khó được xét duyệt, bạn thậm chí sẽ không còn tìm thấy video của mình nữa.

Quynh Tran JP & Family
Kênh Quynh Tran JP & Family dùng chính hành ảnh của con mình nhưng cũng bị Google cảnh báo

Hiện nay ngoài Youtube còn rất nhiều mạng xã hội cho phép bạn kiếm tiền bằng cách đăng tải video. Nếu bạn có ý tưởng hay và yêu thích video thì đây sẽ là một cách kiếm tiền tại nhà khá tốt. Vì một kênh đủ độc đáo sẽ khiến người xem yêu thích và chia sẻ một cách tích cực.

Cos.tv là một MXH video trả tiền cho người sáng tạo nội dung.
Cos.tv là một MXH video trả tiền cho người sáng tạo nội dung.

5. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Nếu như một ngày, bạn đang đọc review sản phẩm trên website nào đó, bỗng dưng xuất hiện banner quảng cáo của Sendo về sản phẩm đó thì rất có thể đó chính là hình thức Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết. Trong đó, Sendo đóng vai trò là nhà Cung cấp và Website bạn đang đọc là nhà phân phối.

Ví dụ về sản phẩm “bộ phát wifi” chẳng hạn. Trong bài viết Top 10 bộ định tuyến không dây tốt nhất của TopReview, bạn sẽ thấy nút bên dưới:

Giá 6.500.000 ₫Google Nest Wifi

Đây chính là link tiếp thị liên kết. Khi độc giả click qua link này và mua hàng thì hệ thống Affiliate sẽ ghi nhận công giới thiệu của bạn và thưởng hoa hồng tương ứng.

Accesstrade là nền tảng Tiếp thị liên kết quy mô và uy tín nhất Việt Nam. Hơn 100,000 Publisher kiếm tiền online hiệu quả cùng ACCESSTRADE từ hơn 150 chiến dịch hấp dẫn của các nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 19 năm kinh nghiệm phát triển tại Nhật Bản và Đông Nam Á. ACCESSTRADE là đơn vị tiên phong về tiếp thị liên kết số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Đăng ký Affiliate tại Accestrade

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này đã phổ biến từ lâu nhưng mới rầm rộ ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Affiliate Marketing được ưa chuộng vì: Bạn không cần bỏ tiền để nhập hàng, còn vốn đương nhiên vẫn phải bỏ. Đó là vận dụng chất xám để tìm cách quảng bá sản phẩm của người khác qua link giới thiệu của bạn!

6. Quảng cáo Google Adsense 

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một website thì việc cài đặt quảng cáo từ Google Adsense cũng là một hình thức tạo thu nhập thụ động, tuy rằng mỗi lượt click vào banner quảng cáo có giá chỉ ~0,01$. Nên nếu web có lượng truy cập đủ cao thì thu nhập cũng không phải là ít đâu.

kiếm tiền tại nhà
trangantravel.vn là website đã cài Google AdSense của chủ nhân bài viết này

Với cách kiếm tiền này thì trước hết, bạn phải đầu tư cho website đã. Đừng hiểu nhầm rằng bạn sẽ phải chạy google Ads để nhiều người biết đến, bởi lẽ tiền từ Adsense không thấm thoát vào đâu so với tiền quảng cáo.

Đây là cách mà bạn kiếm tiền theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, Số tiền trong tài khoản Google Adsense sẽ được cập nhật theo từng phút từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể theo dõi xem hôm nay, 7 ngày qua, 1 tháng qua,…được bao nhiêu tiền qua email bạn dùng để cài đặt ban đầu.

kiếm tiền tại nhà
Và đây là kết quả ở mục quản lý. Bạn có thể xem mình đã kiếm được bao nhiêu tiền.

Lưu ý:

 • Website cài đặt được Adsense khi hoạt động từ 6 tháng trở lên. Khi cài, google sẽ cấp cho bạn một dãy mã để cập nhật vào header. Nói cách khác, bạn phải có quyền admin hoặc quản lý hosting website ấy.
 • Google Adsense đôi khi sẽ gây phản cảm cho người đọc bởi quảng cáo có lúc hiện lên khá “ vô duyên”. Bạn có thể cài đặt vị trí hiển thị trong cấu hình.
 • Nếu Google phát hiện bạn tự click vào quảng cáo (bằng cách truy xét địa chỉ IP) thì Adsense sẽ bị ngừng hoạt động ít nhất là 30 ngày, nhiều nhất là vĩnh viễn. Vì vậy, đừng cố qua mặt Google.

Website của bạn hiển thị Google Adsense như thế nào?

Trên cùng một thiết bị, khi tìm kiếm bất kì thứ gì trên google, AI của nó sẽ lưu lại. Khi độc giả truy cập vào web của bạn, thì sẽ thấy hiển thị những banner liên quan đến thứ bạn tìm kiếm trước đó. Đương nhiên, những banner ấy là của những công ty đặt quảng cáo với google.

7. Freelancer

Freelancer là tên gọi chung của những người làm việc tự do, không phụ thuộc vào công ty nào. Họ bán chuyên môn để nhận lại tiền công sau mỗi dự án.

Một số công việc mà Freelancer thường cung cấp:

 • Ctv content/seo
 • Ctv dịch thuật
 • Ctv quản lý fanpage
 • Ctv Editor
 • Thiết kế website
 • ….
Ctv content
Một post tìm Ctv content trên facebook

Hiện nay bạn có thể thấy trên các trang tìm việc làm và facebook đều liên tục tuyển dụng Freelancer, nhất là trong những ngày dịch như thế này. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc giá thành Freelancer bị giảm đi. Và với những bạn mới bước chân vào nghề này, nguy cơ bị lừa không phải là không có. Bởi lẽ, bạn giao thành quả cho họ, và rồi họ biến mất hoặc tìm mọi cách để đánh dấu lỗi nọ lỗi kia,….là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

TopReview là website tuyển cộng tác viên viết bài đáng để bạn tin tưởng. Truy cập link đăng ký TẠI ĐÂY.

Đăng ký CTV

Với những Freelancer có kinh nghiệm, họ nhận việc qua giới thiệu và tiền công cũng sẽ cao hơn. Đương nhiên những người đó phải thật sự có khả năng và uy tín nhất định.

Viết blog cũng là môt dạng Freelancer, nhưng là Freelancer cho chính mình. Tuy nhiên với cách này bạn phải đặc biệt cần phải thích viết và viết hay lắm hoặc độc đáo lắm mới có thể thu hút độc giả và thành công được.

Đối với một blog đã có lượng traffic ổn định, bạn có thể áp dụng một số cách kiếm tiền như sau:

 • Cài đặt quảng cáo Google Adsense
 • Tiếp thị liên kết
 • Bán sản phẩm/ dịch vụ của chính bạn
 • Pr cho các công ty khác bằng bài viết hoặc banner với uy tín và sức hút của chính bạn.
kiếm tiền tại nhà
Vinh Gấu là một travelboger nổi tiếng. Dựa trên sức hút của mình, blog của anh có thể đặt quảng cáo cho những dịch vụ liên quan.

8. Bán Ebook trên Amazon

Ebook – sách điện tử theo xu hướng sẽ thay thế dần các ấn phẩm truyền thống. Trong tương lai, đây là sản phẩm tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn làm thành công. Bởi một Ebook đủ hấp dẫn sẽ bán được với số lượng vô cùng lớn. Hiện nay có rất nhiều người tạo ra nguồn thu nhập từ cách viết và xuất bản ebook.

Ebook trên Amazon
Một số Ebook được bán trên Amazon

Vì sao lại bán trên Amazon?

Vì ở Việt Nam chưa có nền tảng nào cho phép xuất bản một cuốn sách đơn giản như vậy. Nếu bạn muốn đứa con tinh thần của mình được nhiều người biết đến thì phải trải qua một quy trình dài dằng dặc như thẩm định bản thảo, xin giấy phép, ấn định ngày, ….mà sau đó, bạn chỉ được hưởng 10% trên giá thành sản phẩm. Chưa kể, nếu có vấn đề gì còn bị thu hồi lại nữa mà vấn đề nhức nhối nhất chính là bản quyền.

Vậy nên, hiện nay có khá nhiều tác giả Việt cũng đã kiếm được tiền bằng cách này rồi.

9. Dropshipping

Dropshipping là một phương thức mà bạn có thể bán các sản phẩm của bên thứ ba mà không bao giờ nhìn thấy hoặc vận chuyển hàng. Khi bạn thực hiện bán hàng, sản phẩm được vận chuyển trực tiếp đến khách hàng từ người giao hàng.

Dropshipping
Dropshipping được hiểu đơn giản là bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển.

Lợi nhuận của bạn là sự khác biệt giữa những gì bạn tính phí cho khách hàng của bạn và những gì công ty vận chuyển thả tính phí cho bạn.

10. Trợ lý từ xa

Chúng ta thường nghe “trợ lý ảo” gắn liền với Google Assistant. Nhưng ngoài ra đây cũng là một nghề mà bạn hoàn toàn có thể làm online.

Virtual Assistant – trợ lý ảo là người phụ trách cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp cho các khách hàng từ một văn phòng tại nhà. Đơn giản hơn, bạn như một thư ký toàn diện nhưng được làm qua mạng.

nghề trợ lý từ xa
Trợ lý từ xa như một thư ký toàn diện nhưng được làm qua mạng.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đây là công việc không chỉ đòi hỏi về nghiệp vụ chuyên môn mà còn cả kĩ năng xử lý tình huống, nhất là khi làm việc với khách hàng. Bởi không phải khách hàng nào cũng dễ tính và khi không tiếp xúc trực tiếp, bạn phải có cách để được tin tưởng tuyệt đối.

III. Đầu tư tài chính

Nhiều người đã trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm khi đầu tư tài chính, điều này có thật không? Đương nhiên là thật, nhưng không phải số nhiều. Bởi tuy đây là một trong những phương pháp kiếm tiền tại nhà mà khá nhiều người yêu thích nhưng cũng có một số hạn chế nhất định như:

 • Bạn buộc phải có vốn, chính là tiền. Tiền ảo hoặc tiền thật.
 • Am hiểu thị trường kinh tế biến động từng ngày, hoặc ít nhất cũng cần phải có kiến thức về đầu tư có rủi ro.
 • Điều này đồng nghĩa với việc chấp nhận mất. Bạn có dám chắc rằng, thứ bạn đầu tư ngày mai sẽ không xuống hay không?

Khi đã hiểu kĩ những điều trên, thì có 3 cách để bạn đầu tư tài chính.

11. Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán không khác mấy so với thị trường bất động sản. Giống như thị trường nhà ở gồm hàng triệu gia đình, những người có ước mơ sở hữu nhà, thị trường chứng khoán bao gồm hàng ngàn chủ doanh nghiệp, những người có tầm nhìn xây dựng và phát triển một doanh nghiệp thành công, thịnh vượng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn này sẽ không bao giờ có thể đạt được mức độ thành công của mình nếu không vay hoặc huy động tiền theo một cách nào đó, giống như hầu hết chúng ta sẽ không thể sở hữu một ngôi nhà mà không cần thế chấp trước.

đầu tư chứng khoán
Chỉ cần một tài khoản ngân hàng với vài triệu đồng là bạn đã có thể học và bắt đầu nghiên cứu về đầu tư chứng khoán rồi.

Vì vậy, đầu tư chứng khoán như một cách gián tiếp để bạn đầu tư vào doanh nghiệp. Lợi nhuận hoặc thua lỗ đến từ sự chênh lệch cổ phiếu mà mỗi công ty sẽ có một mã riêng trên sàn chứng khoán.

12. Đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử dùng để chỉ tiền tồn tại trong các hệ thống máy tính ngân hàng có thể được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch điện tử trên toàn thế giới. Với sự ra đời của Bitcoin – tiền điện tử đầu tiên trên thế giới thì hình thức đầu tư này đã giúp rất nhiều người có thể kiếm tiền ngay tại nhà trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể giao dịch online 24/24.

đầu tư tiền điện tử
Bitcoin – tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Tuy nhiên đây là một thị trường còn khá mới, biến động liên tục và đã có một số mánh khóe lừa đảo. Vì vậy bạn cần phải có kiến thức tài chính thực sự thì mới nên theo đuổi cách này.

13. Đầu tư vào thị trường ngoại hối

Đây là cách đầu tư và kiếm lời từ sự chênh lệnh tỷ giá đồng tiền của các nước trên thế giới. Thị trường ngoại hối (Forex) có tính linh hoạt cao nên bạn có thể mua bán rất nhanh. Với cách này, bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá tiền tệ các nước bởi chỉ cần vài phút thôi, tỷ giá có thể lên hoặc xuống là điều rất bình thường. Do đó, bạn có thể quyết định khi nào nên bán, khi nào không.

Một số câu hỏi thường gặp về việc kiếm tiền tại nhà

Kiếm tiền tại nhà có cần vốn không?

Nếu bạn nghĩ không cần, hãy đọc lại cách số 1 và số 3. Còn với cách số 2 là kiếm tiền qua mạng, bạn cũng sẽ phải bỏ thời gian, công sức, chất xám,…đó chính là vốn.

Vốn ở đây không chỉ đơn giản là tiền. Vốn là những gì bạn bỏ ra để thu về được nhiều hơn. Vậy nên, có thể khẳng định rằng, không có công việc kiếm ra tiền nào mà không cần đến vốn cả. Miếng phomat miễn phí chỉ có trong bẫy chuột thôi!

Kiếm tiền tại nhà có thể bị lừa đảo không?

Dù không muốn nhưng câu trả lời luôn là có. Bạn bán hàng online bị khách hàng hay nhà cung cấp bom, đó chính là lừa đảo. Bạn làm Freelancer không được trả tiền công hoặc có trả nhưng không tương xứng với những gì bỏ ra, đó cũng là lừa đảo.

Có một cách lừa đảo phổ biến hơn đánh vào tâm lý những bà mẹ bỉm sữa hoặc sinh viên ít kinh nghiệm sống, đó là chia sẻ bài viết/copy – dán/có thẻ ATM là kiếm được tiền, có thể lên tới vài triệu mỗi tháng.

Kiếm tiền tại nhà
Một post đậm mùi lừa đảo trên facebook

Gia công, mở quán bán hàng, làm nail,…có phải là kiếm tiền tại nhà không?

Phải, bất cứ công việc nào ra tiền mà bạn làm ở nhà đều là kiếm tiền lại nhà. Tuy nhiên, bài viết này không đề cập đến bởi thực sự không cần đi sâu vào những vấn đề không nhất thiết cần hướng dẫn.

Cuối cùng, phải nhắc lại một lần nữa là trước khi bước vào một công việc kiếm tiền tại nhà, bạn hãy xác định trước xem mình gắn bó lâu dài hay chỉ mang tính thời vụ với công việc đó. Bởi biết rõ mình muốn gì, thì mới thành công được.