Top 10 việc làm tại nhà hot nhất 2020

Làm việc full time, thu nhập ổn định, thời gian linh hoạt

68
0
41 Điểm thưởng bài viết
6 Điểm thưởng traffics
5 Giải thưởng đặc biệt
3 Điểm thưởng tác giả

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp và khó lường trước được. Chính phủ hy vọng mọi người hãy ở nhà nhiều nhất có thể. Càng tránh việc tiếp xúc nơi đông người càng tốt. Từ đó, những công việc tại nhà có xu hướng phát triển hơn. Bạn vừa có thể hạn chế việc ra ngoài vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Quá tuyệt vời đúng không nào? Bạn đã biết việc gì có thể làm tại nhà chưa? Hãy cùng TopReview.vn điểm danh Top 10 việc làm tại nhà hot nhất 2020 có thu nhập tốt và thời gian linh hoạt nhất nhé.

1/ Copywriter – Content

Nếu bạn có khả năng viết lách thì đây là một công việc làm tại nhà mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Bạn có thể viết bất cứ khi nào bạn có cảm hứng. Tất cả tùy thuộc vào thời gian bạn sắp xếp. Bạn cũng có thể viết cho nhiều nơi để tăng thêm thu nhập. Viết tiểu thuyết, viết bài seo, viết content cho fanpage, nhận viết theo chủ đề… Có rất nhiều kiểu viết để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Copywriter - Content  - việc làm tại nhà giúp bạn có thu nhập ổn định
Copywriter – Content – việc làm tại nhà giúp bạn có thu nhập ổn định

Hiện nay, công việc này được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm công việc chính. Với thời đại khoa học công nghệ thông tin phát triển, hầu hết các doanh nghiệp đều cần xây dựng website. Ngoài ra, họ còn xây dựng những page trên Facebook hoặc những gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Người hoàn thành nội dung thông tin cho họ là người vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc làm tại nhà thì đừng bỏ qua công việc này nhé.

Giá trung bình cho một bài viết chuẩn Seo 1000 từ dao động từ 50.00 đ – 70.000 đ. Giá viết bài duy trì cho page trên Facebook dao động từ 3.0000.000 đ – 5.000.000 đ.

2/ Dịch thuật

Dịch thuật – công việc làm tại nhà dành cho những bạn giỏi về ngoại ngữ. Khi làm tại nhà bạn sẽ không bị bó buộc về thời gian và có thể kiếm được khá nhiều tiền. Có rất nhiều mảng để cho bạn lựa chọn. Ví dụ như dịch phim, dịch truyện, dịch tài liệu, dịch hợp đồng… Bạn cũng có thể nhận dịch theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Đây là công việc đòi hỏi trình độ ngoại ngữ từ loại khá trở lên. Nếu bạn am hiểu một lĩnh vực nào đó chuyên sâu thì sẽ tốt hơn cho bạn. Ngoài ra, bạn nên có một chút khả năng văn chương. Như vậy, bài dịch thuật của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn nhiều.

Dịch thuật - công việc làm tại nhà cho những bạn giỏi ngoại ngữ
Dịch thuật – công việc làm tại nhà cho những bạn giỏi ngoại ngữ

Giá trung bình cho một trang dịch thuật dao động từ 50.000 đ đến 150.000 đ. Giá dịch cho phim lên đến 180.000 đ. Các lĩnh vực khó, cần chuyên môn thì giá sẽ còn cao hơn nữa. Dịch thuật tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất nhưng dịch thuật tiếng Hàn, Nhật, Trung đang ngày càng phát triển. Nếu chăm chỉ bạn có thể kiếm được từ 15.000.000đ đến 20.000.000 đ 1 tháng. Một công việc vừa kiếm ra tiền vừa được rèn luyện thêm vốn kiến thức của bạn. Nếu có khả năng thì bạn đừng ngần ngại thử sức nhé!

3/ Kinh doanh online

Kinh doanh online không còn là một công việc quá xa lạ nữa. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì bạn hãy thử bắt đầu để xem mình có phù hợp với nó không. Đây là công việc làm tại nhà được rất rất nhiều người theo đuổi. Bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân viên… Việc của bạn cần làm đó là tận dụng tốt nhất các trang mạng xã hội. Bạn có thể bán hàng qua Facebook, Zalo, TikTok… Hay các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Sendo, Shoppe

Kinh doanh online - công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi
Kinh doanh online – công việc được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Thậm chí, bạn không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào để nhập hàng cả. Bạn lấy những sản phẩm trên trang thương mại sau đó đăng lên. Bạn bán bằng cách gom hàng order và trả khách sau vài ngày. Sau một thời gian bạn đã có lượng khách ổn định thì bạn nên lấy hàng về sẵn. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian và phục vụ khách được nhanh hơn. Nếu cảm thấy mình tự tin ở mảng nào thì hãy lựa chọn mảng đó để kinh doanh. Quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm, nước hoa, giầy dép… tùy thuộc sở thích của bạn.

4/ Giáo viên online

Giáo viên onlinecông việc làm tại nhà mới mẻ thời đại 4.0. Xu hướng này được dự đoán sẽ có khả năng phát triển hơn nữa trong tương lai. Bạn chỉ cần có kết nối mạng ổn định là có thể bắt đầu giảng dạy. Việc này giúp bạn rút ngắn được thời gian di chuyển và chủ động hơn về thời gian. Nếu bạn có kiến thức về một mảng hay chuyên ngành nào đó thì đây là việc làm lý tưởng dành cho bạn.

Giáo viên online - công việc làm tại nhà thời 4.0
Giáo viên online – công việc làm tại nhà thời 4.0

Hãy chuẩn bị những gì là thế mạnh của bản thân và soạn chúng thành giáo án. Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy theo giáo trình chuẩn trên lớp của học sinh, sinh viên. Ngày nay, việc đi làm bận rộn khiến nhiều người không có thời gian tới lớp. Các khóa học online 1 thầy 1 trò được đăng kí rất nhiều. Một số bên thường tuyển giáo viên dạy trực tuyến như Topica, Brand vietnam, Fedu… Bạn tham khảo và đăng ký để tạo thêm thu nhập cho mình. Giá trung bình cho một buổi học kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút là 300.000 đ đến 500.000 đ.

5/ Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực mới mẻ, năng động. Nó thường được ứng dụng trong truyền thông, quảng cáo. Ngoài ra, còn có trong Digital Marketing; giao diện website; phần mềm; app; landing page; bao bì sản phẩm… Các bạn có khả năng thiết kế thường được đánh giá rất cao. Nhiều bạn thích sự tự do, sáng tạo nên đã lựa chọn công việc này để làm tại nhà.

Thiết kế đồ họa công việc tại nhà có mức thu nhập cao
Thiết kế đồ họa công việc tại nhà có mức thu nhập cao

Các dự án thiết kế mà bạn nhận vô cùng đa dạng. Một tấm biển quảng cáo sẽ có mức giá khác với một bộ ấn phẩm truyền thông. Một logo khác với một bộ nhận diện thương hiệu; brochure; catalogue; magazine… Giá trị một sản phẩm thiết kế đồ họa thấp nhất là khoảng 200.000 đ. Cao có thể lên đến 10.000.000 đ. Đây là công việc làm tại nhà nếu làm toàn thời gian bạn sẽ có thu nhập từ 15 đến 50 triệu/tháng. Một mức thu nhập mà nhiều người mong ước.

6/ Digital Marketing

Các trang mạng xã hội Digital Marketing ngày càng phát triển. Các công việc làm tại nhà liên quan đến Digital Marketing bạn có thể làm đó là:

  • Quảng cáo Facebook tích hợp Instagram.
  • Quảng cáo Google tích hợp re-marketing và Youtube.
  • SEO, trong đó gồm kỹ thuật chạy SEO, seeding, tối ưu hóa.
  • Digital Marketing tích hợp tất cả các kênh.
Digital Marketing công việc ngày càng phát triển
Digital Marketing công việc ngày càng phát triển

Các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hầu hết đều lựa chọn Digital Marketing. Nó có sức tiếp cận lớn cùng với độ hiệu quả hơn marketing truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này để làm tại nhà. Các chỉ số đánh giá được hiển thị trên hệ thống rõ ràng. Nếu cần trao đổi cụ thể hơn bạn có thể dùng các phần mềm gọi video để làm việc. Thông thường doanh thu sẽ là 10% chi phí mà khách hàng chạy quảng cáo. Quảng cáo ngân sách 100.000.000 đ thì bạn sẽ có 10.000.000 đ. Cứ như thế, ngân sách càng lớn số tiền bạn nhận được sẽ càng lớn. Chưa kể các dịch vụ như tối ưu quảng cáo; làm nội dung; làm landing page; SEO… sẽ có thêm các khoản thu khác.

7/ Lập trình website

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần có một website để hoạt động. Việc lựa chọn sử dụng bản trả phí từ các website cung cấp nền tảng như WordPress hay thuê đơn vị chuyên nghiệp có chi phí khá cao. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lựa chọn thuê các freelancer làm lập trình website. Bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này về nhà để làm chúng.

Mỗi website sẽ có mức phí trả khác nhau tùy vào độ phức tạp. Thông thường, các website có mức phí từ 5.000.000 đ đến 20.000.000 đ. Những website cầu kỳ lên đến 50.000.000 đ. Đây là công việc làm tại nhà có thể kiếm từ 5.000.000 đ đến 20.000.000 đ/tháng. Nếu bạn làm xuất sắc bạn còn có được những danh tiếng trong nghề. Đơn đặt hàng sẽ đến với bạn ầm ầm đấy.

8/ Gia công tại nhà

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cũng là một trong những công việc làm tại nhà được nhiều người lựa chọn. Nó phù hợp với sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa, dân văn phòng… Các công việc làm thủ công tại nhà có thể là gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa,… Việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và thường chỉ làm theo thời vụ nhất định. Bạn có thể tham gia các nhóm trên mạng xã hội để nhận việc làm. Bạn làm bao nhiêu hưởng bấy nhiều nên tùy thuộc vào sức của bạn. Nếu chăm chỉ mức thu nhập sẽ rơi vào 5.000.000 đ đến 10.000.000 đ 1 tháng.

Việc làm gia công tại nhà phù hợp với mọi đối tượng
Việc làm gia công tại nhà phù hợp với mọi đối tượng

9/ Làm MMO

Đây là việc làm video trên Youtube để kiếm tiền. Nếu bạn là người có ý tưởng tốt hãy xây dựng một kịch bản rồi tạo chúng thành video. Sau đó, bạn đăng tải lên kênh Youtube riêng của mình. Có rất nhiều Vlogger, Bloger đã có thu nhập khủng từ cách làm này. Bạn có thể chia sẻ những kiến thức mà bạn biết hay cách nấu một món ăn. Một trò đùa gì đó mà bạn tạo ra để “troll” người khác… Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy quay bạn đã có thể bắt đầu công việc được rồi.

Bạn thực sự muốn trở thành một Vlogger thì mới nên đầu tư vào hình thức này. Công sức bỏ ra cũng nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận cực kì xứng đáng. Quan trọng hơn hết hãy kiên trì với việc mình đã lựa chọn.

MMO - công việc làm tại nhà dành cho các bạn trẻ
MMO – công việc làm tại nhà dành cho các bạn trẻ

10/ Chỉnh sửa video online

Chỉnh sửa videocông việc làm tại nhà đang được nhiều người quan tâm. Để tiếp cận người dùng nhanh thì dùng video sẽ hiệu quả hơn hết. Chính vì lẽ đó mà nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn hình thức quảng bá bằng video. Thông qua việc biên tập video tại nhà bạn có thể kiếm thêm cho mình thu nhập khá cao. Không chỉ vậy, bạn còn rèn luyện thêm được kỹ năng edit video của mình.

Chỉnh sửa video là công việc làm tại nhà đang được nhiều người quan tâm
Chỉnh sửa video là công việc làm tại nhà đang được nhiều người quan tâm

Để làm được những video chất lượng bạn cần có khả năng và sự sáng tạo nhất định. Bạn phải thành thạo các phần mềm dựng phổ biến như Premiere, Proshow Producer,…hoặc các trình chuyên nghiệp khác. Những ai có đam mê với làm video có thể tìm hiểu và tham gia học tại các trung tâm. Hoặc cũng có thể học trên các kênh dạy học online, học trên youtube để phục vụ tốt cho công việc của mình.

Tổng kết

Bất kể là làm một công việc gì cũng vậy, bạn đều cần phải cẩn trọng. Hãy hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra thì bạn mới có được những đối tác lâu dài. Đây là Top 10 việc làm tại nhà có thu nhập ổn định hiện này. Bạn có thể tham khảo lựa chọn một công việc phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 5 việc làm thêm tại nhà tốt nhất hiện nay!

Content Protection by DMCA.com